เคล็ดลับการปรับกล้อง

7 เทคนิคปรับกล้องให้พร้อมใช้งาน สำหรับ TikToker มือใหม่

หากคุณกังวลที่จะเริ่มสร้างวิดีโอ แต่รู้สึกไม่สบายใจกับการใช้กล้อง โพสต์นี้จะแนะนำแนวทางปฏิบัติและเคล็ดลับเกี่ยวกับกล้องสำหรับ TikToker มือใหม่โดยเฉพาะ

1.ตัวกล้อง (Cameras)

หากต้องการควบคุมกล้องในแอป ให้กดไอคอนสีแดงค้างไว้เพื่อบันทึกวิดีโอ แล้วปล่อยเพื่อหยุด หรือแตะไอคอนบันทึกเพื่อถ่ายวิดีโอโดยไม่ต้องถือโทรศัพท์ 

2.ปรับความเร็ว (Adjust Speed)

TikTok มีตัวเลือกต่าง ๆ เพื่อเปลี่ยนความเร็วของช็อตของคุณ ใช้แถบเลื่อนที่ด้านล่างของหน้าจอเพื่อบันทึกแบบสโลว์โมชั่น (เช่น 0.3x, 0.5x) หรือแบบเคลื่อนไหวเร็ว (เช่น 2x, 3x)

3.หมุนกล้อง (Camera Flip)

ขณะถ่ายวิดีโอ คุณอาจต้องการแสดงให้ผู้ชมเห็นว่าคุณกำลังดูอะไรอยู่ หากต้องการเปลี่ยนทิศทางของกล้องขณะบันทึก ให้ใช้ฟีเจอร์ “หมุน” (Flip) เพื่อเปลี่ยนเป็นกล้องหน้าหรือหลัง

4.ฟิลเตอร์ (Filters)

TikTok มีฟิลเตอร์ที่หลากหลายเพื่อเปลี่ยนรูปแบบของวิดีโอ ลองลูกเล่นทั้งหมดแล้วดูว่าอันไหนเหมาะกับคุณที่สุด

READ  5 สุดยอดไอเดีย TikTok Live

5.ตัวจับเวลา (Timers)

TikTok มีตัวเลือกตัวจับเวลาที่ให้คุณถ่ายวิดีโอโดยไม่ต้องกดไอคอนบันทึกค้างไว้ ตัวอย่างเช่น คุณต้องการถ่ายภาพเต็มตัวโดยมีฉากหลังที่สวยงาม พิจารณาใช้ตัวจับเวลา 10 วินาทีเพื่อให้ตัวเองมีเวลาเข้าเฟรม

6.แฟลช (Flash)

แฟลชเป็นตัวช่วยที่สำคัญในสถานการณ์ที่มีแสงน้อย แต่ฟีเจอร์นี้ไม่สามารถใช้งานได้ขณะอยู่ในโหมดเซลฟี่

7.เสียง (Sounds)

คุณสามารถเลือกเสียงล่วงหน้าเพื่อบันทึกวิดีโอให้ตรงกับเพลงที่เลือกได้ ใช้ตัวจับเวลาเพื่อซิงค์วิดีโอกับเพลง และยังเพิ่มเสียงให้กับวิดีโอที่อัปโหลดระหว่างการแก้ไขได้อีกด้วย

 

Reference: https://www.tiktok.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top