หน้าเพจปลายทางใช้งานไม่ได้

หน้าเพจปลายทางที่ใช้งานไม่ได้

ปกติเวลาเราทำ Content บางครั้งก็จบในบทความ บางครั้งก็จะมีลิงค์ ให้อ่านต่อ หรือไปลงทะเบียนบางสิ่งใช่ไหมครับ แต่เคยเจอไหมว่า เวลาทำการโปรโมทแล้ว ไม่ผ่าน เพราะ หน้าเพจปลายทางที่ใช้งานไม่ได้

การทำการตลาดโดยการเก็บข้อมูลของว่าที่ลูกค้า หรือลูกค้า ที่เราเรียกกันว่าการทำ List Building ถ้าเรามีเว็บไซต์ของตัวเอง ก็ไม่มีปัญหาเลยครับ แต่บางคนใช้บริการของฟรีอย่างเช่น Google Form ก็เคยใช้ได้ ไม่มีปัญหา

แต่ปัจจุบันเริ่มมีการพบว่า ลิงค์ที่ใช้ส่งไปยัง Google Form จะไม่สามารถทำการโปรโมทกับ Facebook ได้ เพราะผิดนโยบายการโฆษณาครับ บางคนโดนแล้ว บางคนยังใช้ได้ ก็อย่ารอจนโดนแล้วค่อยมาหาทางแก้กันนะครับ เตรียมตัวป้องกันเอาไว้เลยดีกว่า

การแจ้งเตือนจาก Facebook
ไม่สามารถแสดงโฆษณาได้
Facebook จะให้เราแก้ไขเอาลิงค์ออกหรือเปลี่ยนใหม่

หน้าเพจปลายทางที่ใช้งานไม่ได้ ไม่ได้หมายความว่าลิงค์เสีย แต่มันคือ ใช้ไม่ได้ตามกติกาที่ Facebook เขาตั้งเอาไว้ครับ ถ้าไม่ทำการโปรโมท ก็ไม่มีใครว่าอะไร แต่เมื่อไหร่ที่คุณต้องการเพิ่มการเข้าถึง ต้องการให้มีคนเห็นโพสมากๆ จะเข้าข่ายการผิดนโยบายโฆษณาทันที

แล้วหน้าเว็บหรือลิงค์ส่งไปแบบไหนที่เรียกว่าผิด

โดยรวมคือ อะไรที่ทาง Facebook คิดว่าไม่ปลอดภัย ก็จะเข้าข่ายว่าผิดนั่นเองครับ ลองดูตัวอย่างที่ทาง Facebook เขาระบุไว้ให้นะครับ

ตัวอย่าง หน้าเพจปลายทางที่ใช้งานไม่ได้

เพจหรือเว็บไซต์ที่ผิดพลาด ซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนา
หน้าปลายทางที่เป็นไฟล์ PDF หรือ JPEG
เพจเริ่มต้นไม่ตรงกับผลิตภัณฑ์หรือบริการที่โปรโมทในโฆษณา
หน้าปลายทางที่ดาวน์โหลดไฟล์ไปยังคอมพิวเตอร์ของบุคคลโดยอัตโนมัติ
เพจเริ่มต้นที่คุณต้องดาวน์โหลดโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์เพิ่มเติมเพื่อให้สามารถเข้าถึงเนื้อหาในเพจได้
เพจเริ่มต้นที่มีคะแนน Web of Trust ต่ำ
การนำผู้คนไปยังกลุ่มปิดหรือกลุ่มลับ Facebook
การส่งผู้คนเข้าไปที่ www.facebook.com

ส่งคนไป LINE@ / LINE OA ทำไมผิด

กรณีอย่างของการใส่ลิงค์ส่งคนไปที่โปรแกรมไลน์ ปกติผิดนะครับ แต่บ่อยครั้งที่ไม่เป็นไร จะผิดในข้อที่ว่า “เพจเริ่มต้นที่คุณต้องดาวน์โหลดโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์เพิ่มเติมเพื่อให้สามารถเข้าถึงเนื้อหาในเพจได้”

 

ที่หลายคนใช้แล้วไม่ผิด เพราะว่าคนส่วนใหญ่ ใช้แอพลิเคชั่น ไลน์ กันอยู่แล้ว จึงไม่ได้ไปทำการโหลดโปรแกรม ให้เกิดการติดตั้งใหม่ แต่ถ้าบังเอิญมีคนยังไม่มีแอพลิเคชั่นไลน์ แล้วกดลิงค์ของเราไป จะถูกส่งต่อไปหน้าดาวโหลดโปรแกรมไลน์ ซึ่งผิดครับ ถ้าจะให้คนติดตั้งโปรแกรม ต้องเลือกวัตถุประสงค์ การติดตั้งโปรแกรม ซึ่งเขามีให้เลือกใช้ครับ

แก้ไขอย่างไรดี

 • พยายามอย่าเผลอทำในสิ่งที่เขาห้าม
 • ถ้าต้องใช้หน้าเพจปลายทาง ให้ทำเว็บไซต์ดีกว่า
 • ถ้าจำเป็นจริง ๆ หลายคนใช้วิธี ใส่ลิงค์ในคอมเม้นต์แรกแทนครับ ทำให้คนต้องกดอ่านคอมเม้นต์แทน เสียเวลานิดหน่อย แต่ก็พอแก้ปัญหาได้ชั่วคราวครับ
 • การย่อลิงค์ไม่ได้ช่วยอะไรนะครับ ไม่ใช่พอบอกว่า ลิงค์จาก Google Form ผิด เลยเอาไปย่อก่อน มันก็ยังผิดเหมือนเดิมครับ
 • ทำเว็บไซต์ใช้เลยครับ ดีกว่าเยอะ
READ  5 เหตุผลว่าทำไมคุณต้องมีเว็บไซต์
READ  เริ่มต้นทำเว็บไซต์ด้วยตัวเองตอนที่ 1 : start up
READ  เริ่มต้นทำเว็บไซต์ด้วยตัวเองตอนที่ 2 : การออกแบบเว็บไซต์
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top