วิธีทำโพสต์หลายภาษาในแฟนเพจ

อัพเดตเคล็ดลับแฟนเพจกันหน่อยครับ ตอนนี้มีฟังก์ชั่นใหม่ที่จัดว่าเด็ดสุดๆ แต่เริ่มต้นใช้งานได้บน desktop ก่อนเท่านั้นคือ การเลือกโพสต์หลายภาษาได้ จะต้องเปิดการตั้งค่าให้โพสต์ได้หลายภาษาก่อนนะครับ แล้วจะมีแถบให้เลือกตอนโพสต์ ว่าแล้วไปชมวิธีการทำได้เลยครับ ง่ายๆ มีเคล็ดลับที่ต้องเข้าใจคือ มันจะแสดงผลภาษาตามภาษาหลักของเจ้าของเครื่องที่ใช้แอพเฟสบุ๊คนะครับ เช่นคนเวียดนาม ตั้งค่าแอพเป็นภาษาเวียดนามไว้ แล้วเราเลือกโพสต์ภาษาเวียดนามด้วย เขาจะเห็นโพสต์นี้เป็นภาษาเวียดนามเลย

ความถูกต้องตามหลักภาษามากแค่ไหน ไม่แน่ใจเหมือนกันครับ แต่เชื่อว่าสร้างโอกาสเพิ่มได้มากพอสมควร ข้อควรระวังคือ ภาษาอังกฤษ ทำไมหรือครับ  คนไทยหลายคนตั้งค่าแอพเป็นภาษาอังกฤษไว้ ทั้งที่ไม่ได้ถนัดภาษาอังกฤษเลย ทำให้เวลาเห็นโพสต์ภาษาอังกฤษของเรา จะปล่อยผ่านไปซะอย่างงั้น  อันนี้จากประสบการณ์ส่วนตัว เคยพลาดมาแล้ว ผมเลยไม่เลือกภาษาทางเลือกเป็นภาษาอังกฤษ ถ้าคุณต้องการสื่อเป็นภาษาอังกฤษ แนะนำ พิมพ์เพิ่มเอาเองเลยดีกว่าครับผม

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top