Search
Close this search box.
15 ไอเดีย go Viral บน TikTok

15 ไอเดีย Go Viral บน TikTok

แม้ว่าเป้าหมายของคุณคือการทำให้ผู้ใช้ TikTok สังเกตเห็น หรือเพื่อขายผลิตภัณฑ์มากขึ้นผ่าน เนื้อหาวิดีโอควรเหมาะสมสำหรับแบรนด์ของคุณ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย นอกเหนือจากองค์ประกอบที่สำคัญนี้แล้ว ปัจจัยอื่นๆ เช่น ความยาวของวิดีโอและเสียงที่ได้รับความนิยมสามารถช่วยให้เนื้อหาของคุณเป็นไวรัลบน TikTok ได้

1.ติดตามเทรนด์ล่าสุด

การรู้ว่าสิ่งใดกำลังเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้ในขณะนี้สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คุณสร้างเนื้อหาที่คล้ายกัน ไม่ว่าจะเป็นการเต้น คลิปเสียง รูปแบบวิดีโอ หรือหัวข้อเฉพาะ พยายามสละเวลาอย่างน้อย 15 นาทีต่อวันเพื่อเรียกดูผ่านหน้า For You เพื่อติดตามสิ่งที่กำลังเป็นที่นิยมและสร้างแรงบันดาลใจให้กับแนวคิดเนื้อหาใหม่ ๆ

2.ใช้แฮชแท็กที่กำลังมาแรงและเกี่ยวข้อง

แม้ว่าแฮชแท็กที่กำลังได้รับความนิยมจะเป็นประโยชน์ แต่แฮชแท็กเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ของคุณอาจมีโอกาสมากขึ้นในการเป็นไวรัลบน TikTok พยายามอย่าให้โพสต์ของคุณติดแฮชแท็กมากเกินไป ตามหลักการทั่วไป แฮชแท็ก 3 – 5 รายการต่อโพสต์ก็เพียงพอที่จะแนะนำอัลกอริทึมได้

3.เสียงและเพลงที่ได้รับความนิยม

วิดีโอ TikTok ที่มีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จแบบไวรัลมักจะรวมเสียง TikTok ที่ได้รับความนิยมหรือเพลงยอดนิยม การรวมเข้ากับเนื้อหา TikTok ของคุณอาจทำให้คุณเข้าใกล้ไวรัลไปอีกก้าวหนึ่ง นั่นเป็นเพราะอัลกอริทึมของแพลตฟอร์มคอยแนะนำวิดีโอที่มีเสียงที่กำลังมาแรงให้กับผู้สร้างคนอื่นๆ ที่เคยมีส่วนร่วม ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มการเข้าถึงของคุณ

4.สร้างเสียงของคุณเอง

การสร้างเสียงของคุณเองจะเล่นผ่านอัลกอริทึมของ TikTok ซึ่งพิจารณาถึงความเป็นต้นฉบับและเสียงที่ใช้เป็นปัจจัยในการจัดอันดับ และใช้เสียงเหล่านั้นเพื่อเพิ่มการมองเห็นของวิดีโอ คุณสามารถสร้างเสียงของคุณเองได้โดยการแก้ไขและปรับแต่งเสียงที่มีอยู่จากคลังเสียงของ TikTok หรือบันทึกเสียงพากย์แยกต่างหากสำหรับวิดีโอ สิ่งหลังสามารถช่วยให้ TikTok เข้าใจว่าวิดีโอของคุณเกี่ยวกับอะไร และรู้ว่าผู้ชมประเภทใดที่ควรโปรโมตวิดีโอด้วย

5.โพสต์อย่างสม่ำเสมอเป็นประจำ

ปัจจัยหนึ่งที่อัลกอริทึมของ TikTok พิจารณาคือจำนวนกิจกรรม (ความคิดเห็น การถูกใจ การแชร์ ฯลฯ) ที่วิดีโอใดวิดีโอหนึ่งได้รับ ไม่ได้พิจารณาว่าผู้ใช้เคยมีวิดีโอที่มีประสิทธิภาพสูงในอดีตหรือไม่ ยิ่งโพสต์บ่อยเท่าใด โอกาสก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้ คุณสามารถใช้ทุกโอกาสของวิดีโอเพื่อฝึกฝนทักษะการสร้างวิดีโอ TikTok ของคุณ ซึ่งตามสถิติแล้วอายุการใช้งานของเทรนด์ TikTok จะอยู่ที่ 3-5 วัน

6.โพสต์ในเวลาที่เหมาะสม

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วันอังคาร เวลา 9.00 น. วันพฤหัสบดี เวลา 12.00 น. และวันศุกร์ เวลา 05.00 น. เป็น 3 ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์บน TikTok เนื่องจากเนื้อหาที่เผยแพร่ในช่วงเวลาเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะสร้างการมีส่วนร่วมที่สูงขึ้น

อย่างไรก็ตาม เวลาที่ดีที่สุดสำหรับคุณในการโพสต์จะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ตลาดเฉพาะกลุ่มของคุณ ตำแหน่งที่ตั้งของผู้ชมเป้าหมาย และเวลาที่พวกเขามีแนวโน้มมากที่สุดที่จะเรียกดู TikTok

7.โต้ตอบกับผู้ติดตามของคุณ

การตอบกลับความคิดเห็นจากผู้ชม TikTok สามารถสร้างความรู้สึกเป็นชุมชนและเพิ่มโอกาสที่เนื้อหาของคุณจะเป็นไวรัล เนื่องจากอัลกอริทึมของแพลตฟอร์มวิดีโอให้รางวัลแก่การโต้ตอบ คุณสามารถกระตุ้นการมีส่วนร่วมได้ด้วยการใส่คำกระตุ้นการตัดสินใจในวิดีโอของคุณ แชร์ความคิดเห็น แชร์วิดีโอ ติดตามบัญชี หรือแม้แต่ตอบกลับด้วยวิดีโอของพวกเขาเองโดยใช้ฟีเจอร์ Stitch หรือ Duet

8.โพสต์และโต้ตอบกับผู้ใช้รายอื่น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ในกลุ่มเป้าหมายของคุณ สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับบัญชีใหม่หรือบัญชีที่พยายามรับผู้ติดตาม TikTok การโต้ตอบพื้นฐานรวมถึงการกดถูกใจและแสดงความคิดเห็น แต่ถ้าคุณต้องการไปไกลกว่านี้ คุณสามารถสร้างวิดีโอ Stitch หรือ Duet เพื่อตอบสนองต่อวิดีโอไวรัลของผู้ใช้รายอื่น

9.ทำงานร่วมกับผู้สร้างเนื้อหารายอื่น

โดยใช้การตลาดแบบอินฟลูเอนเซอร์ ความร่วมมือที่ดีนำไปสู่สถานการณ์ที่ทั้งสองฝ่ายได้ประโยชน์ เนื่องจากจะช่วยให้ทั้งสองฝ่ายขยายการเข้าถึงและเพิ่มการมองเห็นเนื้อหา เมื่อมองหาผู้สร้างและอินฟลูเอนเซอร์ของ TikTok ที่จะร่วมงานด้วย ให้พิจารณาว่าพวกเขาเกี่ยวข้องกับกลุ่มเฉพาะของคุณหรือไม่ เพราะจะทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับความสนใจอย่างเหมาะสม

READ  8 ไอเดียสร้างรายได้บน TikTok

10.ทำวิดีโอให้สั้น

เมื่อเปิดตัว TikTok ครั้งแรก ผู้ใช้สามารถเผยแพร่วิดีโอที่มีความยาวไม่เกิน 15 วินาทีเท่านั้น แต่ปัจจุบันได้เพิ่มตัวเลือกความยาว 60 วินาที 3 นาที และ 10 นาที เพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุดและตรงตามเวลาในการดูเฉลี่ยของผู้ใช้ แนะนำให้สร้างวิดีโอที่มีความยาว 9 ถึง 15 วินาที ค้นหาจุดที่น่าสนใจสำหรับความยาวของเนื้อหา ดูวิดีโอไวรัลของผู้ใช้รายอื่นเพื่อขอคำแนะนำ

11.ดึงดูดด้วย Hook เด็ด

ด้วยช่วงความสนใจที่สั้นลงและวิดีโอ TikTok ส่วนใหญ่ใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที คุณจะต้องดึงดูดความสนใจของผู้ชมในทันทีใน 2 3 วินาทีแรก การวิจัยพบว่าวิดีโอที่เริ่มต้นด้วยอารมณ์อันทรงพลัง ทำให้มีอัตราการดู 6 วินาทีสูงกว่าวิดีโอที่เปิดด้วยอารมณ์ที่เป็นกลางถึง 1.7 เท่า

12.เพิ่มคุณค่า ความบันเทิง และเข้าถึงได้

วิดีโอ TikTok ที่เป็นไวรัลจำนวนมากมักจะเป็นเนื้อหาที่น่าขัน ดราม่า และบางครั้งก็เป็นเนื้อหาที่น่าอาย แต่ถ้าอารมณ์ขันไม่ใช่แนวหรือน้ำเสียงไม่เข้ากับแบรนด์ของคุณ คุณยังคงสร้างความบันเทิงได้ด้วยการเพิ่มคุณค่าผ่านเนื้อหาด้านการศึกษาหรือเบื้องหลัง 64 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้สามารถเป็นตัวตนที่แท้จริงได้บนแพลตฟอร์ม หากคุณต้องการตอบสนองฝูงชนของ TikTok และกลายเป็นไวรัล จงสร้างความสัมพันธ์และจริงใจ

13.ปะทะคารมเล็กน้อย

โพสต์ที่มีการโต้เถียงช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมเนื่องจากมีความละเอียดอ่อนโดยธรรมชาติ ซึ่งจะกระตุ้นอารมณ์ที่ทรงพลังและกระตุ้นให้ผู้คนแสดงปฏิกิริยาโต้ตอบ คุณต้องระมัดระวังเป็นพิเศษและละเอียดอ่อน เป้าหมายในที่นี้ไม่ใช่เพื่อสร้างความขุ่นเคือง แต่เพื่อเสนอความคิดเห็นและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนสะท้อนและตอบสนอง

14.โปรโมตข้ามเนื้อหา TikTok บนแพลตฟอร์มอื่น

วิดีโอสั้นและดึงดูดใจกำลังได้รับความนิยมในโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะ Instagram และ Facebook และสาเหตุหลักมาจากอิทธิพลของ TikTok ด้วยการโปรโมตวิดีโอ TikTok ของคุณบนโซเชียลเน็ตเวิร์กอื่น ๆ  สิ่งนี้จะเพิ่มการเข้าถึง มองเห็นเนื้อหาของคุณมากขึ้น และในขณะเดียวกันก็ดึงการเข้าชมกลับมาที่ช่อง TikTok ของคุณ

15.อัปเกรดเป็นบัญชีธุรกิจของ TikTok

เมื่อใช้บัญชีธุรกิจของ TikTok และแอป TikTok สำหรับ Shopify สามารถสร้างรายได้จากวิดีโอของคุณโดยการขายผลิตภัณฑ์ผ่านโฆษณาและเนื้อหาของ TikTok ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการรับคุณค่าจากแพลตฟอร์มในฐานะแบรนด์

การมีบัญชีธุรกิจเป็นของตัวเองไม่ได้มีผลโดยตรงต่อโอกาสที่เนื้อหาของคุณจะได้รับการโปรโมตโดยอัลกอริทึมของ TikTok อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำคือช่วยให้คุณมองเห็นประสิทธิภาพของเนื้อหา พฤติกรรมผู้ชม และอื่นๆ ได้มากขึ้น  ในทางกลับกัน สิ่งนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจผู้ติดตามของคุณได้ดีขึ้น วิธีที่พวกเขามีปฏิกิริยาต่อเนื้อหาของคุณ และท้ายที่สุดก็ปรับกลยุทธ์ทางการตลาดของ TikTok เพื่อความสำเร็จ

การเรียนรู้วิธีการเป็นไวรัลบน TikTok เป็นเพียงขั้นตอนแรกเท่านั้น การนำแนวคิดเกี่ยวกับเนื้อหาวิดีโอเหล่านี้ไปใช้จริงต้องใช้ความอดทนและเวลา เมื่อคุณพบจุดที่น่าสนใจ เนื้อหาที่ถูกต้องสำหรับผู้ชมที่เหมาะสมในเวลาที่เหมาะสม คุณก็อยู่บนเส้นทางสู่ความสำเร็จแบบไวรัลได้

แต่โปรดจำไว้ว่าด้วยอัลกอริทึมและแนวโน้มของ TikTok ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โอกาสในการเป็นไวรัลบน TikTok จะลดลงหากคุณยึดติดกับแนวคิดเดิมๆ ทำความเข้าใจประสิทธิภาพของวิดีโอแต่ละรายการ ติดตามเพลงที่กำลังมาแรง และสร้างเนื้อหาที่ให้คุณค่าที่แท้จริงแก่ผู้ใช้ที่คุณสนใจมากที่สุด 

 

Reference : https://www.shopify.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า