Search
Close this search box.
ร้านอาหาร

3 เคล็ดลับที่ร้านอาหารใช้ เพื่อให้คุณจ่ายมากขึ้น

ร้านอาหาร เป็นธุรกิจที่ชาญฉลาดไม่ใช่แค่ในอาหารที่เสิร์ฟเท่านั้น แต่ยังทำให้เราทานมากกว่าปกติด้วยการใช้จิตวิทยาที่หลากหลาย นี่คือกลวิธีที่น่าแปลกใจที่สุดที่ร้านอาหารใช้เพื่อหลอกล่อให้คุณทานมากขึ้น ได้แก่

1.เมนูอาหาร

วิศวกรเมนูและที่ปรึกษาสำคัญต่อการสร้างกลยุทธ์เพื่อให้นักทานอยากทานมากขึ้น สำหรับ ร้านอาหาร จำนวนมาก องค์ประกอบแต่ละเมนูเป็นรูปแบบของการโฆษณาโดยเฉพาะการตั้งราคา วิศวกรเมนูใช้เทคนิค เช่น การลบเลขศูนย์ที่ส่วนท้ายของราคาเพื่อให้เราสบายใจ ตัวอย่างเช่น หากจานอาหารราคา $12.00 พวกเขาอาจลบ. 00 ออก ยิ่งคุณคิดว่าใช้จ่ายน้อยลงคุณก็จะทานมากขึ้น รวมทั้งการลบเครื่องหมายดอลล่าร์เป็นอีกหนึ่งกลวิธีที่นิยมนำมาใช้เช่นเดียวกัน

READ  ความลับของเมนูร้านอาหาร ที่เจ้าของร้านไม่เคยบอกคุณ...

2.การเลือกใช้สี

การใช้สีโทนร้อน เช่น สีเหลือง, สีแดงและสีส้ม ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าทำให้ผู้คนรู้สึกหิว และเมื่อเราหิวเราก็ต้องการหาอาหารที่สะดวกสบายซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเครือข่ายฟาสต์ฟู้ดจำนวนมากจึงมีแบรนด์สินค้าสีแดงและสีเหลือง ในทางกลับกันมี ร้านอาหาร ที่เน้นโทนสีม่วง, สีเขียวและสีน้ำเงิน สีโทนเย็นเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นยาระงับความอยากอาหาร ดังนั้นหากคุณกำลังควบคุมน้ำหนัก อาจต้องหลีกเลี่ยงโทนสีร้อนของร้านอาหารก็เป็นได้

3.เมนูของหวานมักวางไว้ทางขวา

การสั่งเมนูสลัดหรือตัวเลือกอาหารเบาๆ ทำให้คุณรู้สึกว่ากำลังเลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพและมักจะวางไว้ทางด้านซ้ายของเมนู แต่เมื่อตาของคุณเลื่อนไปทางขวาโดยอัตโนมัติคุณจะเห็นเมนูขนมหวานทันที และส่วนใหญ่ผู้คนมักจะสั่งเพิ่มหลังทานอาหารหลักเสร็จ เพราะเมนูสลัดไม่ได้ทำให้แคลอรี่เพิ่มสักเท่าไหร่ คุณจึงไม่รู้สึกผิดมากนัก

 

Resource: https://www.rd.com/article/secret-ways-restaurants-eat-more/

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า