8 คำคมSteve Jobs ปลุกการเป็นผู้ประกอบการในตัวคุณ!!!

เรียนรู้จากความคิดที่แตกต่าง

Steve Jobs เป็นหนึ่งในนักประดิษฐ์ที่ยิ่งใหญ่ ที่สุดในยุคของเรา เขามีเป้าหมายที่ชัดเจน คือเปลี่ยนแปลงโลกนี้

และนี่คือที่มาของแรงบันดาลใจของเขา ในขณะที่เขาเป็นคนที่สมบูรณ์แบบและมีระเบียบวินัย เขายังมีความคิดสร้างสรรค์ที่ลึกซึ้ง และรู้จักวิธีการพูดที่ดี

1. “ขโมยให้ได้อย่างศิลปิน”

คำพูดแดกดันงานขโมย จาก Picasso ใช้มันเพื่อเตือนเราว่าไม่มีสิ่งไหนเป็นความคิดใหม่ เพียงแค่ความคิดที่ใหม่ในบริบทเฉพาะ ศิลปินที่ยิ่งใหญ่มองไปที่ผลงานอื่น ๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและเต็มใจขโมยความคิดที่พวกเขาพบที่นั่นและดัดแปลงให้เป็นงานในรูปแบบของตัวเอง งานเช่นมีแรงบันดาลใจสำหรับสี iMac หลังจากการเยี่ยมชมโรงงานลูกอม

2. “ฉันรู้สึกภูมิใจในหลายสิ่งหลายอย่าง ที่เราไม่ได้ทำ ในสิ่งที่เราได้ทำไว้ นวัตกรรมคือการพูดไม่ถึงพันสิ่ง”

ความเสียสละเป็นศิลปะที่ยิ่งใหญ่ ไม่ต้องพูดว่าถ้าคุณมุ่งเน้นที่สิ่งต่างๆมากเกินไปคุณจะทำได้ไม่ดี เมื่อ Jobs กลับมารับตำแหน่งแอ็ปเปิ้ลในปี 1997 เขาตัดทอนจากกว่า 500 ผลิตภัณฑ์เหลือเพียง 4 ชิ้นคือ Imac กับ ibook

3. “มีความกล้าที่จะทำตามหัวใจ และสัญชาตญาณของตัวเอง แล้วพวกเขาจะรู้ว่าคุณต้องการจะเป็นอย่างนั้นอย่างแท้จริง”

สัญชาตญาณของคุณ เป็นแรงที่มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่มีข้อสงสัย ต่างๆ เพราะฉะนั้นจงเชื่อในสัญชาตญาณของคุณ

4. “คนที่บ้าพอที่จะคิดว่าพวกเขาสามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้คือคนที่ลงมือทำ”

สิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆต้องใช้ความกล้า ผู้สร้างที่ยอดเยี่ยมและมีแรงบันดาลใจมากมายที่จะสร้างผลงานใหม่ๆขึ้นมา เขาจัดแถลงการณ์เพื่อเป็นเกียรติกับอัจฉริยะของพวกเขา และในขณะเดียวกัน เขายังขับเคลื่อนแอ็ปเปิ้ลไปสู่ความสำเร็จ

5. “ฉันเชื่อว่าประมาณครึ่งหนึ่งของสิ่งที่แยกผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จจากคนที่ไม่ประสบผลสำเร็จคือความเพียรที่บริสุทธิ์”

งานรู้ว่าความเพียรคือทุกสิ่งทุกอย่าง และเรื่องราวของเขาคือบทพิสูจน์ที่ดีที่สุดในเรื่องนี้ เขาไม่เพียงแต่รู้วิธีที่จะรักษาความมุ่งมั่นของเขา เขาก็ไม่ได้ภูมิใจที่จะยอมรับตำแหน่งที่จะนำเขากลับข้ามาในแอปเปิ้ล หลายคนจะถูกขับเคลื่อนโดยอัตตาของพวกเขาเอง

6. “จงกระหาย และ ทำตัวโง่ให้ตลอดเวลา”

มีพรสวรรค์ในการทำตัวเหมือนคนโง่ ทดลองและสำรวจโอกาสที่คนอื่นอาจมองข้าม รวมทั้งความทะเยอทะยาน หมายความว่าคุณกำลังมองหาโอกาสอย่างต่อเนื่อง หาแนวคิดและแรงบันดาลใจที่คนอื่นพลาด

7. “คุณต้องเริ่มต้นจากประสบการณ์ของลูกค้า และกลับมาทำงานด้านเทคโนโลยี ไม่ใช่ทางอื่น”

เทคโนโลยีควรเป็นเรื่องเกี่ยวกับมนุษยชาติ ไม่ได้เกี่ยวกับการออกแบบเทคโนโลยีและการหาแอพพลิเคชันของมนุษย์ ต้องเริ่มต้นด้วยการแก้ปัญหาความต้องการของมนุษย์และระบุจุดที่เจ็บปวดแม้ว่าจุดที่เจ็บปวดจะไม่ปรากฏต่อผู้บริโภคก็ตาม

8. “จริงๆแล้วมันยากที่จะออกแบบผลิตภัณฑ์ โดยหลายครั้งคนไม่รู้ว่าพวกเขาต้องการอะไรจนกว่าคุณจะแสดงให้พวกเขาเห็น”

เนื่องจากนักประดิษฐ์ส่วนใหญ่จะบอกคุณ คุณจะไม่รอให้ผู้บริโภคบอกคุณว่าจะทำอย่างไร คุณจะจบลงด้วยผลิตภัณฑ์ที่รดน้ำที่ไม่มีใครต้องการในเวลาที่คุณทำ คุณต้องรวบรวมข้อมูลเชิงลึกจากสถานที่อื่น ๆ ทั้งหมดเชื่อมต่อจุดของคุณเอง และใช้เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวคุณเอง

 

อย่ากลัวที่จะคิดแตกต่าง การที่เราคิดต่างไม่ได้แปลว่าความคิดของเรานั้นผิด จงเชื่อมั่นในความคิดของเรา มันอาจจะเป็นสิ่งที่พาเราไปสู่ความสำเร็จก็ได้ ใครจะรู้ จงเรียนรู้จาก 8 คำคมของคนคิดต่างและนำไปปรับใช้ในชีวิตให้เกิดประโยชน์

 

เรียบเรียงจาก inc.com

READ  คำคม แคปชั่นประกันชีวิต ep 22
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top