Search
Close this search box.
วิธีการเพิ่มจำนวนคนดูวิดีโอบนเฟส

วิธีการเพิ่มจำนวนคนดูวิดีโอบนเฟส

คุณอาจสงสัยว่า ทำไมเวลาที่คุณโพสต์วิดิโอลงบน เฟส ทั้งๆที่ผู้ติดตามเพจของคุณมีจำนวนมาก แต่วิดิโอที่คุณโพสต์นั้น กลับมีคนกดไลก์น้อย อีกทั้ง ยอดแชร์มีไม่ถึง 5 แชร์เสียด้วยซ้ำ ซึ่งวิธีการเพิ่มจำนวนคนดูวิดิโอบน เฟส จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป จากคำแนะนำของ facebook

สร้างวิดีโอที่ยาวขึ้นเฟส

1.สร้างวิดีโอที่ยาวขึ้น

วิดีโอที่ยาวกว่า 3 นาทีมีแนวโน้มที่ผู้คนจะเห็นได้มากขึ้นบน เฟสบุ๊ก อย่างไรก็ตาม วิดีโอของคุณก็ไม่ควรมีความยาวเกินกว่าที่กลุ่มเป้าหมายของคุณจะสนใจรับชม

ใช้แท็กเชิงอธิบายเฟส

2.ใช้แท็กเชิงอธิบาย

การเพิ่มแท็กวิดีโอเชิงอธิบายจะช่วยให้ เฟสบุ๊ก แสดงวิดีโอของคุณต่อกลุ่มเป้าหมายได้ถูกกลุ่มที่อาจสนใจเนื้อหาของคุณ โดยคุณสามารถเพิ่มแท็กนี้ไว้ในวิดีโอระหว่างขั้นตอนการอัพโหลดได้

เพิ่มภาพขนาดย่อและชื่อที่สะดุดตา เฟส

3.เพิ่มภาพขนาดย่อและชื่อที่สะดุดตา

ทำให้วิดีโอของคุณโดดเด่นด้วยการใช้ภาพขนาดย่อที่สะดุดตาและมีความคมชัดซึ่งแสดงถึงใบหน้าที่สื่ออารมณ์ หากทำได้ตั้งชื่อที่อธิบายเนื้อหาวิดีโอของคุณ แต่ให้เน้นจุดที่ดึงดูดความสนใจมากที่สุดด้วย

โปรโมทวิดีโอของคุณลงเฟส

4.โปรโมทวิดีโอของคุณ

หลังจากโพสต์วิดีโอแล้ว ให้แชร์ไปยัง เฟสบุ๊ก ในตำแหน่งที่ผู้ที่มีแนวโน้มจะสนใจวิดีโอของคุณมักจะรวมตัวกันอยู่แล้ว ลองแชร์วิดีโอในส่วนความคิดเห็นของวิดีโอในหัวข้อเดียวกันที่ได้รับความนิยม หรือแชร์ในกลุ่ม หรือในที่อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อสนทนา

ใช้ประโยชน์จาก Facebook ให้มากยิ่งขึ้น

ก่อนหน้านี้ เราได้กล่าวถึง วิธีการเพิ่มจำนวนคนดูวิดีโอบนเฟสบุ๊กกันบ้างแล้ว ซึ่งสิ่งที่สำคัญต่อมาคือ การใช้ประโยชน์จากเครื่องมือใหม่และเครื่องมือที่มีอยู่ เพื่อรักษาตัวตนบนเฟสบุ๊กของคุณให้มีความเคลื่อนไหวอยู่เสมอ

1.การสร้างตัวตนของคุณ

ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้วิดีโอของคุณเผยแพร่ในวงกว้างยิ่งขึ้นก็คือ ชุมชนที่มีการโต้ตอบและมีส่วนร่วม เราให้ความสำคัญกับเนื้อหาที่สร้างการโต้ตอบที่เกิดขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และเป็นสิ่งที่ผู้คนมองหาและกลับมารับชมเป็นประจำ ซึ่งหมายความว่า เมื่อผู้ติดตามของคุณ แสดงความคิดเห็น แชร์ และกลับมาดูวิดีโอของคุณอีกครั้ง ระบบจะแสดงวิดีโอของคุณกับผู้คนเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งมีแนวโน้มที่จะปรากฏเป็นลำดับต้นๆ บนฟีดข่าวเมื่อเทียบกับโพสต์อื่นๆ อีกด้วย

ดังนั้น คุณจำเป็นที่ต้องโพสต์ให้บ่อยขึ้น และสร้างโอกาสให้แฟนๆ ได้โต้ตอบกับวิดีโอของคุณเพิ่มมากยิ่งขึ้น คุณไม่จำเป็นต้องเผยแพร่วิดีโอที่ผ่านการผลิตอย่างสมบูรณ์ทุกๆ วันเพื่อที่จะประสบความสำเร็จบน เฟซบุ้ค ในทางตรงกันข้าม ให้ใช้ประโยชน์จากเครื่องมืออย่าง Facebook Live, พรีเมียร์, กลุ่ม และแฟนตัวยง เพื่อผสมผสานรูปแบบเนื้อหาและสร้างการสนทนา

ทางเฟสบุ๊ก ได้เปิดตัวชุดฟีเจอร์และเครื่องมือใหม่ที่คุณสามารถใช้ เพื่อให้ผู้ติดตามของคุณมีส่วนร่วมได้ ตอนนี้เรามาเจาะลึกและดูวิธีที่คุณจะสามารถใช้ Live, พรีเมียร์ และปาร์ตี้รับชมเพื่อทำให้ตัวตนบน Facebook ของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นกันดีกว่า

Live

วิธีการที่ดีที่สุดสำหรับการเชื่อมต่อกับแฟนคลับหรือผู้ติดตามของคุณ คือการแพร่ภาพบน Facebook Live ผู้ติดตามของคุณสามารถเลือกรับการแจ้งเตือน เมื่อคุณเริ่มการแพร่ภาพสดได้ ซึ่งจะทำให้พวกเขารู้ทันที หรือแม้แต่การเชิญแขกมาร่วมการแพร่ภาพสด ซึ่งคุณสามารถใช้ “ถ่ายทอดสดกับ” เพื่อสร้างความเพลิดเพลินให้แฟนคลับของคุณได้หลากหลายวิธี เช่น เชิญครีเอเตอร์รายอื่นหรือแฟนคลับมาพูดคุยเกี่ยวกับวิดีโอล่าสุดหรือบอกเรื่องที่รู้กันแค่วงในให้ผู้ชมรู้ โดยหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับ Facebook Live นั้นคือ

 • คุณต้องตรวจดูให้แน่ใจว่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณมีคุณภาพดีหรือไม่
 • ปิดการแจ้งเตือนบนโทรศัพท์ของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงการรบกวน
 • ตั้งชื่อวิดีโอที่ดึงดูดใจให้คนดูอยากมีส่วนร่วม
 • ตอบความคิดเห็นกับคำถามต่างๆ แบบเรียลไทม์
 • ลองใช้เอ็ฟเฟ็กต์กล้องในขณะถ่ายทอดสด เช่น ฟิลเตอร์หรือ Giphy Live
READ  ไลฟ์สดเปิดเพลงอะไรได้บ้าง

เปิดใช้โพลล์

คุณสามารถเริ่มโพลล์ระหว่างการแพร่ภาพ Facebook Live ของคุณได้ โพสต์คำถามที่มีคำตอบ 2-4 ข้อเพื่อให้แฟนคลับของคุณเลือกตอบจากตัวเลือกเหล่านั้นได้แบบเรียลไทม์ คุณสามารถใช้โพลล์ เพื่อรับคำติชมจากแฟนๆ หาแนวคิดสำหรับวิดีโอตัวถัดไป หรือแม้กระทั่งเปิดโอกาสให้แฟนคลับ ได้ร่วมกำหนดทิศทางของรายการได้

จัดช่วงถามตอบ

แฟนคลับของคุณต้องชอบแน่ที่ได้มีโอกาสใกล้ชิดกับครีเอเตอร์คนโปรด คุณสามารถดูสิ่งที่แฟนๆ ถามในส่วนความคิดเห็นบนวิดีโอถ่ายทอดสดและตอบคำถามแบบเรียลไทม์ได้

ให้รางวัลแฟนตัวยง

ไม่มีอะไรน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับแฟนตัวยงมากไปกว่าการได้ปฏิสัมพันธ์กับครีเอเตอร์แบบตัวต่อตัว คุณสามารถถ่ายทอดสดกับแฟนตัวยง เพื่อช่วยให้พวกเขาได้แชร์เรื่องราวของตน ขอความคิดเห็นเกี่ยวกับวิดีโอโปรดของพวกเขา หรือจะแค่แชทกันก็ได้ แต่อย่าลืมว่าคุณจะต้องคัดกรองแฟนคลับก่อนเสมอ!

พรีเมียร์

เวลาที่คุณเผยแพร่วิดีโอนั้น ถือเป็นโอกาสที่คุณจะได้สร้างช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นให้กับกลุ่มเป้าหมาย พรีเมียร์ จะช่วยให้คุณบันทึกวิดีโอไว้ก่อนแล้วจึงถ่ายทอดสดวิดีโอนั้นในกรอบเวลาที่ต้องการได้ ฟีเจอร์ใหม่นี้ช่วยให้แฟนๆ สามารถโต้ตอบและรับชมวิดีโอใหม่ร่วมกันได้

อีกทั้ง ยังกำหนดเวลาถ่ายทอดวิดีโอพรีเมียร์ไว้ล่วงหน้าได้ตั้งแต่ 10 นาทีไปจนถึง 7 วัน เพราะฉะนั้นให้กระตุ้นความสนใจของผู้ชมด้วยการโพสต์บนเพจของคุณหรือถ่ายทอดสดล่วงหน้า เพื่อสร้างความตื่นเต้น แฟนคลับของคุณจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อวิดีโอพรีเมียร์ใกล้เริ่มและร่วมเป็นหนึ่งในผู้ชมสดและแชร์ช่วงเวลานั้นร่วมกันได้ หลังการแพร่ภาพ วิดีโอจะบันทึกไปยังเพจของคุณ ซึ่งเป็นที่ที่แฟนคลับของคุณจะหาวิดีโอนั้นพบได้โดยง่าย

ปาร์ตี้รับชม

เมื่อคุณมีช่วงเวลาพิเศษสำหรับวิดีโอที่กำลังจะเกิดขึ้น ให้เฉลิมฉลองด้วยปาร์ตี้! ปาร์ตี้รับชมเป็นเครื่องมือใหม่ที่ช่วยให้ผู้คนสามารถรับชมวิดีโอบน Facebook พร้อมกันแบบเรียลไทม์ เมื่อปาร์ตี้รับชมเริ่มขึ้น ผู้เข้าร่วมจะสามารถสัมผัสประสบการณ์ของวิดีโอสดหรือที่บันทึกไว้ รวมถึงโต้ตอบระหว่างกันและกันขณะที่วิดีโอกำลังเล่นอยู่ได้ คุณสามารถเผยแพร่ปาร์ตี้รับชมได้ภายในกลุ่ม เพจ หรือโปรไฟล์ เชิญแฟนตัวยงหรือแขกรับเชิญพิเศษให้เข้าร่วมปาร์ตี้รับชมของคุณ ใช้ปาร์ตี้รับชมเป็นวิธีที่จะให้กลุ่มอย่างเป็นทางการของคุณได้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น

2.การสร้างชุมชน

คุณได้เรียนรู้วิธีการเชิงรุกที่มีประสิทธิภาพในการขยายกลุ่มผู้ชมของคุณโดยใช้กลุ่มบน Facebook ไปแล้ว และเราก็ได้พัฒนาวิธีการใหม่ๆ เพื่อช่วยเหลือคุณในการสร้างชุมชน เช่น “แฟนตัวยง” และ “กลุ่ม” เพราะฉะนั้นเรามาลงรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเหล่านี้กันเลย

กลุ่ม

กลุ่มเป็นพื้นที่บน เฟสบุ๊ก ที่ผู้คนซึ่งมีความสนใจตรงกันสามารถพบปะ โต้ตอบ และแชร์ร่วมกันได้ คุณสามารถใช้กลุ่ม เพื่อมอบพื้นที่ให้แฟนคลับสามารถรับชมและพูดคุยเกี่ยวกับวิดีโอของคุณได้ กลุ่มที่เข้มแข็งสามารถเติบโตจนกลายเป็นชุมชนที่มีสีสันและคึกคักได้โดยมีวิดีโอของคุณเป็นศูนย์กลางของการพูดคุย นอกจากนี้ กลุ่มยังเป็นพื้นที่ที่คุณสามารถโต้ตอบกับชุมชนของคุณได้โดยตรงเพื่อสร้างความสนิทสนมกับแฟนๆ มากขึ้นและสร้างความคึกคักให้กับพวกเขา

 • โพสต์วิดีโอของคุณ ลงในกลุ่ม เพื่อเพิ่มกระแสให้กับวิดีโอได้มากขึ้น
 • ทำให้เป็นทางการ ประกาศว่ากลุ่มของคุณเป็นพื้นที่ทางการสำหรับแฟนคลับ
 • เข้าไปมีส่วนร่วม ครีเอเตอร์ที่เข้าร่วมการสนทนาและมีส่วนร่วมกับกลุ่มของตนมักจะสร้างกลุ่มเป้าหมายที่ยอดเยี่ยมได้สำเร็จ
 • การสนทนากลุ่ม ใช้ชุมชนแฟนคลับของคุณเพื่อหาไอเดียหรือคอนเซ็ปต์ใหม่ๆ ให้กับวิดีโอ
 • เรียกขานสมาชิกที่มีส่วนร่วมเป็นประจำ เมื่อจัดการกลุ่มของคุณไปสักพัก คุณจะเริ่มสังเกตเห็นแฟนคลับขาประจำที่ชื่นชอบที่จะมีส่วนร่วมกับเนื้อหาในกลุ่มของคุณ

แฟนตัวยง

เฟสบุ๊กช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับแฟนๆของคุณได้ตลอดเวลา และขยายชุมชนแฟนคลับของคุณได้ เราได้พัฒนาเครื่องหมายแฟนตัวยงเพื่อเป็นวิธีการหนึ่งในการสนับสนุนแฟนๆ ของคุณให้มีส่วนร่วมในการสนทนาเกี่ยวกับวิดีโอของคุณ เพจใดที่มีผู้ติดตามเกิน 10,000 คนและใช้งานเทมเพลตวิดีโออยู่สามารถเปิดใช้งานเครื่องหมายแฟนตัวยงจากการตั้งค่าเพจของคุณได้ ฟีเจอร์นี้ช่วยให้ผู้ติดตามที่มีส่วนร่วมมากที่สุดของคุณ ซึ่งหมายถึงแฟนคลับที่รับชม แสดงความคิดเห็น แชร์ และแสดงความรู้สึกกับวิดีโอของคุณบ่อยครั้ง สามารถเพิ่มเครื่องหมายถัดจากชื่อของพวกเขาขณะที่โต้ตอบกับเนื้อหาของเพจของคุณได้ เครื่องหมายแฟนตัวยงจะปรากฏเมื่อแฟนตัวยงแสดงความคิดเห็นบนโพสต์หรือวิดีโอประเภทใดก็ได้ ซึ่งรวมถึงพรีเมียร์ด้วย แฟนตัวยงจะมีชื่ออยู่ในรายชื่อแฟนตัวยงซึ่งอยู่ในแท็บ “ชุมชน” ของเพจของคุณ และทุกคนจะมองเห็นแฟนตัวยงได้

ให้ลองคิดถึงโอกาสที่จะหาว่าใครคือแฟนตัวยงของคุณ รวมถึงสนับสนุนพวกเขา เมื่อกลุ่มเป้าหมายของคุณเห็นว่าผู้ติดตามที่มีส่วนร่วมเป็นอย่างมากได้รับการจดจำเป็นพิเศษ พวกเขาจะรู้สึกมีแรงผลักดันมากขึ้นที่จะเข้าร่วมการสนทนาและมีส่วนร่วมกับวิดีโอของคุณ

คุณสามารถสร้างตัวตนและบ่มเพาะชุมชนของคุณได้หลากหลายวิธี อย่าลืมว่าเครื่องมืออย่างพรีเมียร์, แฟนตัวยง และ “ถ่ายทอดสดกับ” คือวิธีการที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเชื่อมต่อกับแฟนๆ ของคุณอย่างเป็นประจำมากยิ่งขึ้น จดจำเคล็ดลับเหล่านี้ไว้เพื่อช่วยให้คุณเติบโตและสร้างประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นให้กับแฟนคลับของคุณ

ปกป้องวิดีโอของคุณ

เราทราบดีว่าการเห็นวิดีโอของคุณโพสต์อยู่บนเพจเฟสบุ๊กของคนอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นเรื่องน่าหงุดหงิดเพียงใด ที่ผ่านมา คุณสามารถรายงานวิดีโอเหล่านี้ได้ หากวิดีโอดังกล่าวละเมิดลิขสิทธิ์ของคุณ และตอนนี้คุณจะมีตัวเลือกเพิ่มเติมในการขึ้นชื่อเจ้าของผลงานเมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น เพื่อใช้เป็นอีกวิธีหนึ่งในการขยายกลุ่มเป้าหมาย ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยคุณควบคุมตำแหน่งที่เนื้อหาต้นฉบับและวิธีแสดงเนื้อหา

โดยการทำงานคือ คุณต้องส่งคำขอสมัครใช้งาน Rights Manager จากนั้น เราจะติดต่อคุณกลับไปทางอีเมลภายใน 2-3 วัน เราจะประเมินคำขอสมัครใช้งานทั้งหมดตามความจำเป็นในการใช้ความสามารถของ Rights Manager และจัดการเป็นกรณีไป แจ้งล่วงหน้า: มีปัจจัยสองสามอย่างที่เราใช้ประกอบการพิจารณาว่าจะอนุมัติให้ครีเอเตอร์ใช้งาน Rights Manager หรือไม่ เช่น เราต้องมั่นใจได้ว่าคุณสร้างเนื้อหาต้นฉบับที่คุณเป็นเจ้าของทั้งหมด

หลังได้รับการอนุมัติ การเริ่มต้นใช้งานก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

1.ให้นำเข้าวิดีโอที่คุณสร้างจากไลบรารีโดยตรง Rights Manager จะเริ่มจากตรงนี้แล้วค้นหาวิดีโอที่มีเนื้อหาตรงกับวิดีโอของคุณอย่างน้อย 30 วินาที นอกจากนี้ คุณยังสามารถปรับแต่งการตั้งค่าการจับคู่เพื่อเพิ่มหรือลดเวลาที่เนื้อหาในวิดีโอของคนอื่นทับซ้อนกับวิดีโอของคุณเพื่อสร้างวิดีโอที่มีเนื้อหาตรงกัน หรือระบุว่าการตั้งค่าของคุณมีผลใช้งานทั่วโลกหรือเฉพาะบางประเทศเท่านั้นก็ได้เช่นกัน

2.เมื่อคุณนำเข้าวิดีโอและกำหนดการตั้งค่าการจับคู่เรียบร้อยแล้ว Rights Manager จะเริ่มค้นหาวิดีโอใหม่ที่มีเนื้อหาตรงกันและแสดงไว้ในส่วนวิดีโอที่มีเนื้อหาตรงกัน เมื่อมีการตรวจพบเนื้อหาของคุณบนเพจของคนอื่น คุณสามารถเลือกขึ้นชื่อของคุณในฐานะเจ้าของผลงานได้โดยอัตโนมัติผ่านฟีเจอร์ลิงก์แสดงความเป็นเจ้าของ (หมายความว่าชื่อเพจของคุณจะปรากฏอยู่ใต้วิดีโอดังกล่าว ซึ่งจะช่วยประชาสัมพันธ์เพจและกระตุ้นจำนวนผู้เข้าชมให้กับเพจของคุณตามที่แสดงไว้ในภาพด้านล่างนี้) คุณสามารถเลือกบล็อกหรือรายงานเนื้อหาที่ตรงกันได้เช่นกัน

ที่มา :  https://www.facebook.com/creators/protect-your-videos

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า