10 ChatGPT Upskill การเรียนรู้ของคุณให้เร็วขึ้น

10 ChatGPT Upskill การเรียนรู้ของคุณให้เร็วขึ้น

ด้วยคำแนะนำที่ถูกต้อง คุณจะประหยัดเวลา สร้างรายได้ และสนุกกับการทำงานมากขึ้น 

1. ลดความซับซ้อนของข้อมูล

 ใช้ ChatGPT เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจข้อมูลที่ซับซ้อนได้อย่างง่ายดายแทนที่จะใช้เวลาไปกับการค้นหาข้อมูลด้วยตัวเอง “แบ่ง [หัวข้อที่คุณต้องการทำความเข้าใจ] ออกเป็นข้อย่อย ๆ และเข้าใจง่ายขึ้น ใช้การเปรียบเทียบและตัวอย่างในชีวิตจริงเพื่อทำให้แนวคิดง่ายขึ้นและเข้าใจได้มากขึ้น”

2. สร้างตารางเรียน

การเรียนรู้หัวข้อใหม่ ๆ เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเติบโตและพัฒนาการของคุณ การสร้างตารางเรียนจะช่วยให้คุณเรียนรู้ได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น “ฉันต้องการความช่วยเหลือในการจัดเวลาเรียนสำหรับ [วิชา] คุณช่วยจัดตารางเรียนให้ฉัน รวมถึงการพักเบรคและฝึกซ้อมได้ไหม”

3. จดจำข้อมูลสำคัญ

ใช้ ChatGPT ช่วยให้คุณเรียนรู้และจดจำข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ซึ่งจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ ของชีวิตมากขึ้น “ข้อเท็จจริง วันที่ หรือสูตรที่สำคัญที่สุดที่เกี่ยวข้องกับ [หัวข้อ] คืออะไร? ช่วยฉันสร้างเทคนิคการจดจำเพื่อจดจำสิ่งเหล่านี้ได้อย่างง่ายดาย”

4. ขอคำติชม

ขอคำติชมจาก ChatGPT โดยให้สวมบทบาทเป็นบรรณาธิการหรืออาจารย์ที่คุณอยากให้มาช่วย คำแนะนำเล็กน้อย ๆ เหล่านี้อาจช่วยปรับปรุงความประทับใจที่คุณมอบให้ได้อย่างมาก “ฉันได้ศึกษา [หัวข้อ] ด้วยตัวเอง คุณช่วยตรวจสอบงานของฉันและให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับส่วนที่ฉันต้องปรับปรุงได้ไหม”

5. นำความรู้ของคุณไปใช้

การนำความรู้ไปใช้ในชีวิตประจำวันเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการพัฒนาความรู้ของตนเอง และใช้ความรู้นั้นเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น ใช้ความรู้ของคุณเกี่ยวกับ [หัวข้อที่คุณสนใจ] เพื่อแก้ปัญหาในโลกแห่งความเป็นจริง อธิบายกระบวนการคิดและแบ่งปันแนวทางแก้ไขของคุณให้ฉันที

READ  แนะนำ 5 ChatGPT ที่ช่วยกระตุ้นแรงจูงใจในการทำงาน

6. เปรียบเทียบและหาความแตกต่าง

การหาความคล้ายคลึงกันระหว่างความสนใจหรือพื้นที่การทำงานของเราและลูกค้า ถือเป็นเทคนิคที่สำคัญในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า และเป็นเทคนิคที่สามารถนำไปใช้ได้กับลูกค้าทุกประเภท “เปรียบเทียบและหาความแตกต่างระหว่าง [แนวคิด 1] และ [แนวคิด 2] เพื่อเข้าใจความคล้ายคลึงและความแตกต่างของพวกเขาได้ดียิ่งขึ้น ใช้ตัวอย่างเพื่ออธิบายประเด็นของคุณ

7. เรียนรู้จากความผิดพลาด

การรับคำติชมและนำคำติชมไปปรับปรุงเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการพัฒนาตนเองและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับทุกสิ่งที่เราทำ “ฉันทำผิดพลาดขณะฝึก [ทักษะ] คุณช่วยอธิบายได้ไหมว่าเกิดอะไรขึ้น และฉันจะหลีกเลี่ยงการทำผิดพลาดแบบเดิมในครั้งต่อไปได้อย่างไร”

8. เชื่อมต่อกับผู้อื่น

การเชื่อมต่อกับผู้อื่นเป็นสิ่งสำคัญมากในการประกอบธุรกิจ ให้ได้รับความช่วยเหลือและสนับสนุนจากผู้อื่น ซึ่งจะช่วยให้เราประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น “เชื่อมต่อฉันกับชุมชนของผู้เรียนและผู้เชี่ยวชาญใน [หัวข้อ] ฉันสามารถเข้าร่วมฟอรัม กลุ่มโซเชียลมีเดีย หรือชุมชนออนไลน์อื่น ๆ เพื่อแบ่งปันความรู้และเรียนรู้จากผู้อื่นได้อย่างไร”

9. สรุปข้อความที่ซับซ้อน

การขอสรุปประเด็นหลักของบทความจากผู้อื่นเป็นวิธีการประหยัดเวลาในการอ่านข้อความที่ซับซ้อน และช่วยให้เราสามารถเข้าใจเนื้อหาของบทความได้อย่างรวดเร็ว “ฉันจำเป็นต้องอ่านบทความที่ซับซ้อนที่เกี่ยวข้องกับ [หัวข้อ] คุณช่วยสรุปประเด็นสำคัญและข้อสรุปจากข้อความได้ไหม“

10. อัพเดทอยู่เสมอ

ให้ ChatGPT ทำการวิจัยและให้คำแนะนำที่อัพเดตข้อมูลอยู่เสมอ ช่วยให้คุณสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น “ช่วยฉันอัพเดตข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการพัฒนาและแนวโน้มล่าสุดใน  [หัวข้อ] มีแหล่งข้อมูลใดบ้างที่น่าเชื่อที่ฉันสามารถติดตามเพื่อรับข้อมูลได้” ChatGPT เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังที่ช่วยให้เราเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และประสบความสำเร็จในการเรียนรู้ได้เร็วขึ้น

 

Reference : https://www.forbes.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top