รพ.รามาฯ น้ำยาตรวจโควิด-19 หมด กรมวิทย์ฯ ส่งให้แล้ว วอนอาการไม่ชัดให้รอก่อน

[responsivevoice_button voice=”Thai Female” buttontext=”กดฟัง”]

โรงพยาบาลรามาธิบดี น้ำยาตรวจโควิด-19 หมดชั่วคราว กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ส่งให้แล้ว

เมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา ดร.เอกวัฒน์ ผสมทรัพย์ หัวหน้าห้องปฏิบัติการไวรัสวิทยา ได้มีหนังสือแจ้งขอปิดรับบริการตรวจ COVID-19 ชั่วคราว  โดยให้เหตุผลว่าเนื่องจากน้ำยาที่ใช้ในการทดสอบมีปริมาณน้อยไม่เพียงพอต่อการให้บริการ

ล่าสุด นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เผยว่ากำลังจะนำส่งน้ำยาตรวจเชื้อโควิด-19 มาให้ใช้ ระหว่างรอตัวยาส่งถึงโรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้ รพ.รามา สามารถที่จะรับตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ตามปกติแล้ว แต่ขอความร่วมมือประชาชน ถ้าหากไม่มีอาการชัดเจน เช่น ไอ มีไข้ ไอเจ็บคอ มีเสมหะ ก็แนะนำอย่าเพิ่งไปตรวจ เพราะเนื่องจากเป็นความต้องการเทียม ทำให้การตรวจที่จำเป็นเกิดความล่าช้า

และในส่วนของ รพ.เปาโล เกษตร  งดให้บริการตรวจโควิด-19 ระหว่างวันที่ 20-22มี.ค.63  และสำหรับ รพ.พญาไท 2ก็ประกาศงดให้บริการตรวจ โควิด-19 อีกเช่นกัน เนื่องจากน้ำยาที่ใช้ในการตรวจขาดชั่วคราว หากสามารถดำเนินการได้จะแจ้งให้ทราบทันที

 

READ  10 ไอเดียจัดการเวลา เมื่อต้อง Working from home
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top