“เมสซี่” นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี 2022

เรื่องเล่าของ “เมสซี่” 5 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในวันนี้ที่ เมสซี่ (Messi) กลายเป็นตำนาน หลายคนอาจรู้สึกว่ารู้จัก เมสซี่ ดีแล้ว แต่ 5 เรื่องเล่าต่อจากนี้ไปอาจเป็นสิ่งที่คุณไม่อาจเคยรู้มาก่อนก็ได้

1.เมสซี่เป็นเด็กป่วยที่กลายเป็น นักฟุตบอลผู้ยิ่งใหญ่

เขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรค ขาดฮอร์โมนการเจริญเติบโตตั้งแต่อายุ 11 ปี ซึ่งต้องรักษาด้วยการฉีดฮอร์โมนที่ขาเป็นระยะเวลายาวนานหลายปี แต่ทว่าความบกพร่องของร่างกายก็ไม่ได้ทำให้ความรัก ทักษะ และพรสวรรค์ที่มีต่อฟุตบอลของเราลดน้อยลงเลย จนมุ่งมั่นพาตัวเองให้กลายมาเป็นตำนานได้สำเร็จอย่างวันนี้

2.สัญญานักฟุตบอลฉบับแรกของเมสซี่ถูกเขียนบนกระดาษเช็ดปาก

บาร์เซโลน่าประทับใจในพรสวรรค์ของเมสซี่มาก ซึ่งแม้จะรู้ว่าเขาคือเด็กป่วยทางร่างกายที่ดูจะเป็นอุปสรรคใหญ่ต่อการเล่นฟุตบอล แต่พรสวรรค์ของเมสซี่ก็เอาชนะทุกอย่างเอาชนะความเห็นคัดค้านของบอร์ดบริหาร จนถูกเร่งรัดทำเซ็นสัญญาอย่างเร่งด่วนบนกระดาษเช็ดปาก เพื่อดึงตัวเมสซี่ไปอยู่สเปนตั้งแต่อายุ 13 ปี พร้อมทั้งบาร์เซโลน่าเป็นผู้จ่ายค่ารักษาทุกอย่างให้กับเมสซี่ด้วย

3.เมสซี่เป็นพลเมืองสเปนที่พาอาร์เจนติน่าเป็นแชมป์โลก

ด้วยเพราะอยู่สเปนมาตั้งแต่เด็ก เพื่อย้ายมาเล่นฟุตบอลให้บาร์เซโลน่า จึงทำให้เมสซี่กลายเป็นพลเมืองของประเทศสเปนไปโดยปริยายและครั้งหนึ่งเขาก็เคยได้รับข้อเสนอให้ติดทีมชาติสเปนด้วยแต่เมสซี่ก็เลือกที่จะปฏิเสธ แล้วเลือกเล่นให้กับอาร์เจนติน่าประเทศบ้านเกิด ซึ่งแม้จะผิดหวังมาหลายครั้งจนเกือบถอดใจ แต่สุดท้ายก็พาอาร์เจนคว้าชัยแชมป์โลกจนเป็นตำนานที่สมบูรณ์แบบได้ในที่สุด

READ  StoryTelling กำไรร้อยเท่า แค่มีเรื่องเล่าที่โดนใจ

4.ท่าดีใจที่ยิงประตูได้แล้วชี้มองขึ้นฟ้า เมสซี่ทำเพื่อระลึกถึงคุณยายผู้ล่วงลับ

 คุณยายของเมสซี่คือหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลต่อชีวิตของเมสซี่มากที่สุดคนหนึ่ง เพราะเธอคอยสนับสนุนพาเมสซี่ไปแข่งไปซ้อมฟุตบอลตั้งแต่เมสซี่ยังเด็ก ๆ แต่ด้วยเพราะคุณยายจากเมสซี่ไปตั้งแต่ตอนเขาอายุแค่ 10 ขวบเท่านั้น จึงทำให้ทุกครั้งที่เมสซี่ทำประตูได้ เขาจะชี้นิ้วขึ้นไปบนท้องฟ้า เพื่ออุทิศประตูนั้น ๆ ให้กับคุณยาย ที่ผลักดันทำให้เขามีวันนี้

5.เจ้าหมัดน้อย “ลา ปุลก้า” ฉายาในโลกฟุตบอลของเมสซี่

เชื่อว่าส่วนใหญ่จะเรียกเมสซี่กันว่า “มนุษย์ต่างดาว” มากกว่าจะคุ้นเคยกับฉายา La Pulga หรือ เจ้าหมัดน้อย ทั้งนี้ เหตุผลที่เมสซี่ได้รับฉายาว่า “หมัด” ก็ด้วยเพราะความว่องไว ตัวเล็ก ที่สามารถเลี้ยงผ่านทุกทุกคนในสนามไปได้แบบที่หาใครจับได้นั่นเอง

5 เรื่องเล่าของเมสซี่ที่คุณอาจไม่รู้ เมื่ออ่านมาถึงจุดนี้อาจมีบางคนที่รู้สึกว้าว ในขณะที่บางคนก็อาจรู้สึกว่ารู้อยู่แล้ว ไม่ได้มีอะไรใหม่ที่ทำให้แปลกใจ แต่ถึงจะรู้อยู่แล้ว การที่ Content นี้ พาทุกคนมาถึงบรรทัดนี้ได้ก็ถือว่าเป็นเครื่องพิสูจน์วิธีการใช้ “พาดหัว” การทำตีม Content ด้วยเทคนิคกระตุ้นความอยากรู้ว่ามีประสิทธิภาพได้เป็นอย่างดี

เพราะโดยธรรมชาติแล้วคนเรา มีความอยากรู้อยากเห็นเสมอ ยิ่งกับเรื่องที่บอกว่าเราอาจไม่รู้ ก็ยิ่งทำให้อยากรู้ว่ามันคือเรื่องอะไรนะ แล้วฉันจะไม่รู้จริงหรือเปล่า กลายเป็นดึงดูดให้คนสนใจเข้ามาอ่านฟังติดตามไปแบบที่ไม่สามารถหักใจเลื่อนผ่านได้

ดังนั้น หากวันนี้เราจำเป็นต้องสร้าง Content ที่อยากให้มีคนเข้ามาติดตามอ่านกันเยอะ ๆ การเลือกเอาเทคนิคการพาดหัวและทำเรื่องราวในแนว “รู้หรือไม่ รู้ไหม?” ก็ถือเป็นหนึ่งในแนวทางการทำ Content ที่ยังทรงพลังและมีประสิทธิภาพที่ไม่ควรมองข้าม

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top