การตลาด

27 ไอเดียการตลาดฟรี และใช้งบประมาณต่ำสำหรับทุกธุรกิจ

ธุรกิจขนาดเล็กมักมีงบประมาณทาง การตลาด ที่จำกัด แต่ก็มีหลายวิธีที่คุณจะทำ การตลาด ด้วยตัวคุณเองโดยไม่ต้องเสียเงิน

ไอเดียการตลาดฟรีและรวดเร็ว

1.สร้างบัญชี Google My Business ฟรี

สำหรับธุรกิจในท้องถิ่น โดยเฉพาะข้อมูลธุรกิจของ Google กลายเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทาง การตลาด ฟรีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด รายชื่อที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายนี้ช่วยให้ธุรกิจของคุณปรากฏบน Google Maps ส่วนท้องถิ่นของ Google Search และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้มากขึ้นด้วยการดำเนินการผ่านบัญชี Google My Business 

2.โพสต์และการมีส่วนร่วมบนโซเชียลมีเดีย

 • โปรโมทบทความในบล็อกของคุณเพื่อดึงดูดการเข้าชมเว็บไซต์ 
 • พูดคุยกับผู้ติดตามโดยตรงเพื่อแสดงความเป็นแบรนด์ของคุณและเพิ่มการมีส่วนร่วม
 • เรียกใช้แบบสำรวจและขอความคิดเห็น
 • ตัดตอนจากคอนเทนต์ในรูปแบบที่ยาวขึ้นและสร้างโพสต์ที่ให้ข้อมูลอย่างรวดเร็วและง่ายต่อการแยกย่อย

3.แท็กบุคคลและแบรนด์บนโซเชียลมีเดีย

การติดแท็กลูกค้าที่ภักดี, ผู้ประกาศแบรนด์ หรือแม้แต่บริษัทและผู้ขายที่อยู่ใกล้เคียงบนโซเชียลมีเดียสามารถขยายการเข้าถึงธุรกิจของคุณไปยังผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้ากลุ่มใหม่, ช่วยให้คุณเพิ่มจำนวนผู้ติดตามและอาจมีลูกค้าเพิ่มขึ้นด้วย สนับสนุนให้ผู้ติดตามของคุณแท็กธุรกิจของคุณในโพสต์ของพวกเขา

4.ใช้แฮชแท็ก

อีกหนึ่งกลยุทธ์ทางการตลาดฟรีที่สามารถขยายการเข้าถึงของคุณคือการรวมแฮชแท็กไว้ในโพสต์โซเชียลมีเดียของคุณบน Instagram, Twitter และ TikTok รวมถึง Facebook และ LinkedIn ด้วย

แฮชแท็กที่กำลังมาแรงหรือเป็นกระแแสสามารถช่วยเสริมสร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์ของคุณได้ แต่ไม่ควรเป็นแฮชแท็กเดียว แฮชแท็กที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้น (เช่น long-tail keywords) เหมาะสำหรับการให้แหล่งข้อมูลหรือคำแนะนำ

แฮชแท็กตามตำแหน่งเป็นสิ่งที่จำเป็นหากคุณเป็นธุรกิจในท้องถิ่น และอย่าลืมแฮชแท็กที่กำหนดเอง ใช้แฮชแท็กประเภทต่างๆในโพสต์ของคุณเพื่อให้พวกเขาสามารถเข้าถึงผู้คนที่พวกเขาสนใจ

5.การตลาดบน LinkedIn

LinkedIn เป็นเว็บไซต์โซเชียลมีเดียรายใหญ่ที่มักถูกใช้งานน้อย คุณสามารถสร้างแบรนด์ ได้รับความไว้วางใจและความเคารพในอุตสาหกรรมของคุณ นอกจากนี้ควรให้พนักงานทุกคนมีส่วนร่วมในแพลตฟอร์มด้วย

ไอเดียการตลาดฟรีที่ต้องใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไป โดยปกติแล้ว ยิ่งต้องใช้ความพยายามมากเท่าไหร่กลยุทธ์ก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นและความสำเร็จก็จะยิ่งยั่งยืนมากขึ้นเท่านั้น

6.ทำ SEO ในท้องถิ่น

การทำ SEO ในท้องถิ่นนั้นฟรี แต่อาจใช้เวลา สุดท้ายผลประโยชน์ที่จะได้รับคุณอาจจะคาดไม่ถึง 

 • เพิ่ม keywords ตามสถานที่ตั้งในชื่อ, หัวข้อ, คอนเทนต์และหน้าเว็บไซต์หลักของคุณ
 • แสดงรายการในไดเรกทอรีออนไลน์, ตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลของคุณเหมือนกันในทุกแพลตฟอร์ม
 • เผยแพร่หน้าเว็บหรือบล็อกโพสต์เฉพาะพื้นที่ใกล้เคียงที่คุณให้บริการ

7.พัฒนาแผนการตลาดอีเมล

การตลาดทางอีเมลเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการดึงดูดผู้เข้าชมใหม่ๆให้เข้ามามีส่วนร่วมกับธุรกิจของคุณตลอดจนรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าปัจจุบัน แม้ว่าการตลาดทางอีเมลจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ก็ยังคงเป็นหนึ่งในวิธีที่น่าเชื่อถือที่สุดในการได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนทางการตลาดที่ดี 

 • ใส่แนวคิดและความคิดสร้างสรรค์ลงในหัวเรื่องของคุณ
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอีเมลทุกฉบับมีข้อเสนอที่กระตุ้นให้ผู้อ่านของคุณมีการตอบสนองมากขึ้น
 • ติดตามประสิทธิภาพของคุณและทำการทดสอบ A/B เพื่อดูว่าสำเนาและข้อเสนอใดที่สอดคล้องกับรายการของคุณ
 • ต้อนรับผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ใหม่ เพื่อสมัครรับจดหมายข่าวของคุณโดยเสนอชิ้นเนื้อหา คูปองหรือส่วนลดสำหรับการสมัครสมาชิก
 • ค่อยๆดูแลสมาชิกของคุณผ่านทางอีเมลจนกว่าพวกเขาจะพร้อมที่จะเป็นลูกค้าที่ชำระเงิน
 • เริ่มแคมเปญอีเมลส่งเสริมการขายของคุณด้วยบริการการตลาดทางอีเมลฟรี 
READ  คำทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มแบรนด์ของคุณ

8.สร้างอินโฟกราฟิก

อินโฟกราฟิกมีประสิทธิภาพอย่างมากในฐานะเครื่องมือทางการตลาด เป็นอาหารตาที่มองเห็นได้, ย่อยง่าย และผู้คนชอบแบ่งปันสิ่งเหล่านี้ จึงเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการเพิ่มปริมาณการเข้าชมและลิงก์จากการอ้างอิง คุณสามารถสร้างของคุณเองในราคาถูกด้วยเครื่องมือฟรี เช่น Canva, ชุดเวกเตอร์ฟรีของ Adobe หรือ Visme ซึ่งมีองค์ประกอบทั้งหมดที่จำเป็นในการสร้างอินโฟกราฟิกที่ชาญฉลาดและแชร์ได้ 

9.เครดิตส่งเสริมการขายโฆษณาฟรี

บริการเว็บโฮสติ้งบางแห่งเสนอรหัสส่วนลดการโฆษณาเป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอสำหรับสมาชิก ตรวจสอบและดูว่าของคุณทำได้หรือไม่ แน่นอนว่าการรับโปรโมชั่นนั้นง่าย แต่คุณยังคงต้องการฝึกฝนทักษะเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและข้อมูลเชิงลึกของผู้ชม

10.รางวัลทางธุรกิจ

ตราเหล่านี้สามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือและส่งผลให้ยอดขายเพิ่มขึ้น หากไม่มีรางวัลใดๆสำหรับอุตสาหกรรมของคุณให้จัดงานของคุณเองขึ้นมา คุณจะได้รับความสนใจจากธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นๆที่ต้องการสมัครรับรางวัลของคุณ ซึ่งหมายถึงการเชื่อมต่อที่มากขึ้นและการทำงานร่วมกันในอนาคตที่เป็นไปได้มากขึ้น

11.ลองทำการตลาดแบบกองโจร

การตลาดแบบกองโจร เน้นความคิดสร้างสรรค์มากกว่างบประมาณและกลยุทธ์มักมีราคาถูกและใช้งานง่ายโดยเฉพาะเมื่อแปลเป็นภาษาท้องถิ่น ลองเผยแพร่ Twitter ของคุณด้วยชอล์กบนทางเท้า, ใช้หน้าร้านที่ถูกทิ้งร้างเป็นผ้าใบสำหรับงานสตรีทอาร์ต หรือติดสติกเกอร์แบบกำหนดเองในการตกแต่งในเมืองที่ทำให้ผู้ที่เดินเล่นต้องหันมอง

12.เผยแพร่คอนเทนต์ที่ยอดเยี่ยม

Content marketing หากทำด้วยความระมัดระวัง จะเป็นกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงซึ่งไม่ต้องใช้งบประมาณมาก สิ่งนี้ไม่เพียงแสดงให้เห็นถึงอำนาจความเชี่ยวชาญและความปรารถนาอย่างแท้จริงที่จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ชมของคุณ แต่ Google ยังให้ความสำคัญกับคอนเทนต์คุณภาพสูงที่ตอบคำถามที่ผู้ใช้ถามได้ดีที่สุด ดังนั้น จึงทำให้เว็บไซต์ของคุณปรากฏบน Google มากขึ้นและทำให้มีการเข้าชมฟรีมากขึ้น

โปรดจำไว้ว่า คอนเทนต์ที่ดีช่วยให้ความรู้แก่ผู้ชมของคุณผ่านภาษาที่เรียบง่าย เข้าใจง่าย และไม่ใช่ศัพท์เฉพาะ แต่เป็นคำที่ผู้ชมใช้เพื่อหาคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการ ที่สำคัญทำตัวให้เป็นผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งผู้ชมสามารถหาคอนเทนต์ที่เป็นต้นฉบับจริงและมีประโยชน์ได้ที่นี่ที่เดียว

13.เริ่มเขียนบล็อก

วิธีหนึ่งที่ดีในการทำให้คอนเทนต์เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามทางการตลาดของคุณคือการเริ่มต้นเขียนบล็อก ธุรกิจขนาดเล็กใช้บล็อกเพื่อดึงดูดการเข้าชมเว็บไซต์, เพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ใช้, ปรับปรุงการแสดงผลทางออนไลน์

และเสริมสร้าง SEO โดยรวม เป็นวิธีที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆในการโปรโมทธุรกิจขนาดเล็กของคุณทางออนไลน์ผ่านเรื่องราวเกี่ยวกับธุรกิจของคุณและข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณกำลังมองหา บทความในบล็อกไม่จำเป็นต้องยาวและซับซ้อน กำหนดเป้าหมายหัวข้อที่แตกต่างกันในแต่ละโพสต์และรวม keywords ที่คุณกำหนดเป้าหมายไว้ในแต่ละโพสต์อย่างเป็นธรรมชาติ

14.สร้างพันธมิตรในธุรกิจ

สามารถทำได้ทั้งในท้องถิ่นและออฟไลน์ผ่านกิจกรรมพิเศษบางประเภทหรือทางออนไลน์ ด้วยการสัมมนาผ่านเว็บหรือของแถมส่งเสริมการขาย การเป็นพันธมิตรกับธุรกิจอื่น หมายถึง การแจ้งให้ทราบล่วงหน้าเป็นสองเท่าและการเปิดเผยต่อผู้ชมใหม่ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับช่องของคุณ

การเป็นหุ้นส่วนในธุรกิจเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ยอดเยี่ยมเพราะช่วยให้เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กสามารถเข้าถึงความรู้ด้านการตลาด, เทคโนโลยี และฐานลูกค้าที่พวกเขาไม่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง คุณต้องใช้ความคิดและความพยายามอย่างรอบคอบหากคุณต้องการสร้างพันธมิตรที่สร้างผลกำไร ชี้แจงความคาดหวัง มีส่วนร่วม และตรวจสอบธุรกิจต่างๆให้แน่ใจก่อนเริ่มอย่างป็นทางการ

15.Video Marketing

วิดีโอเป็นสื่อที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสำหรับผู้บริโภคแม้ว่าคุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากในการผลิตวิดีโอและอัปโหลดไปยัง YouTube แบบมืออาชีพ แต่คุณก็ไม่จำเป็นต้องจ้างมืออาชีพ การตลาดวิดีโอแบบ DIY ทำได้ง่ายด้วยอุปกรณ์ส่วนตัวและแอปโซเชียลมีเดียในปัจจุบัน เช่น Instagram, Facebook และ TikTok

การตลาดวิดีโอใช้ได้ผลในทุกอุตสาหกรรมในการสร้างความสัมพันธ์ที่สำคัญกับผู้ชมของคุณ

 • วิดีโอการสอนและวิธีการ
 • การสาธิตผลิตภัณฑ์
 • การรายงานเบื้องหลังการทำงานในธุรกิจของคุณ
 • สัมภาษณ์เจ้าหน้าที่หรือผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมของคุณ
 • สไลด์โชว์พร้อมรูปภาพและคำบรรยาย

เพิ่มข้อความแสดงแบรนด์หรือข้อความส่วนตัว โดยมีความโปร่งใสและจบด้วยคำกระตุ้นการตัดสินใจที่ชัดเจน

16.เปลี่ยนพนักงานให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์

สำหรับธุรกิจขนาดเล็กจำนวนมาก การบอกต่อปากต่อปากเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่สำคัญในการกระตุ้นยอดขาย การวิจัยแสดงให้เห็นว่าลูกค้ามีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้าหรือบริการมากขึ้นหากพวกเขาได้รับรู้เกี่ยวกับสินค้านี้จากคนแปลกหน้า

ด้วยการปฏิบัติต่อพนักงานของคุณอย่างดีและส่งเสริมให้พวกเขาเป็นทูตของแบรนด์ คุณสามารถเข้าถึงศักยภาพอันเหลือเชื่อของเครือข่ายของพวกเขาได้ สร้างกิจกรรมและขอให้พนักงานของคุณแบ่งปันกับผู้ติดต่อส่วนตัวอย่างมืออาชีพ สนับสนุนให้แชร์สถานะและแท็กผู้คนเพื่อเพิ่มการเข้าถึงกิจกรรมของคุณ

17.รีไซเคิลคอนเทนต์เก่า

ใช้ประโยชน์สูงสุดจากงานที่คุณเคยทำมาแล้ว เปลี่ยนการสัมมนาผ่านเว็บที่ประสบความสำเร็จให้เป็นวิดีโอสอน เปลี่ยนกลุ่มของบล็อกโพสต์ที่เกี่ยวข้องหรือคอนเทนต์อื่นๆจากไซต์ของคุณให้เป็น ebook ที่คุณสามารถโปรโมทผ่านป๊อปอัปของไซต์หรือโปรแกรมการตลาดทางอีเมลของคุณ

อย่ากลัวที่จะผสมผสานและโปรโมทเนื้อหาเก่าของคุณอีกครั้ง โอกาสที่จะมีผู้คนจำนวนมากที่ไม่เคยเห็นสิ่งที่คุณเคยทำมามาก่อน ดังนั้นจึงเป็นเนื้อหาใหม่ 100% สำหรับกลุ่มใหญ่ๆผู้ชมของคุณ

ไอเดียการตลาดฟรีจากการปฎิบัติจริง กลยุทธ์เหล่านี้ไม่จำเป็นต้องใช้งบประมาณการโฆษณาจำนวนมาก แต่คุณอาจต้องใส่ทรัพยากรบางอย่างลงไป เช่น การสมัครรับข้อมูลจากแพลตฟอร์มหรือซื้อตั๋วเข้าร่วมกิจกรรม

18.การจัดกิจกรรมต่างๆ

วางแผนจัดงาน จากนั้นพิมพ์ใบปลิวและโพสต์บนกระดานข่าวของชุมชน และหากคุณไม่สามารถจัดงานได้ ให้เข้าร่วมกิจกรรมในท้องถิ่นที่คุณพบว่าอาจเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณแทน เพราะคุณไม่มีทางรู้ว่าจะหาลูกค้าหรือหุ้นส่วนทางธุรกิจรายต่อไปได้ที่ไหน

19.สัมมนาออนไลน์

การสัมมนาผ่านเว็บเป็นวิธีโปรโมทธุรกิจของคุณโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายโดยการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าที่สนใจ อย่าลืมโปรโมทการสัมมนาทางเว็บของคุณบนโซเชียลมีเดียหรือทางอีเมลจดหมายข่าวหนึ่งถึงสองสัปดาห์ก่อนงาน และรวมการแจ้งเตือนไปยังผู้ลงทะเบียนเพื่อไม่ให้พลาด

20.เข้าร่วมงานเครือข่ายอุตสาหกรรม

การเข้าร่วมงานแสดงสินค้าและการประชุมทางอุตสาหกรรมเป็นวิธีที่ชาญฉลาดในการยกระดับธุรกิจขนาดเล็กของคุณ กิจกรรมเหล่านี้รวบรวมความคิดทางธุรกิจจากทุกอุตสาหกรรมที่ต้องการค้นหากลยุทธ์ทางการตลาดใหม่ๆเพื่อขยายธุรกิจของตน

นอกจากนี้ยังเป็นวิธีการสร้างเครือข่ายกับคนที่มีใจเดียวกันและพัฒนาผู้ติดต่อ B2B ใหม่ๆ ที่สำคัญ งานเหล่านี้ยังมีการสัมมนาพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มพูนทักษะของคุณในด้านการขายโซเชียลมีเดีย การโฆษณา และวิธีการร่วมสมัยอื่นๆในการส่งเสริมธุรกิจขนาดเล็กของคุณ

21.จัดประกวดหรือแจกของรางวัล

การจัดประกวดทางโซเชียลมีเดียหรือแจกของรางวัลเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ชาญฉลาดและมีประสิทธิภาพโดยต้องใช้ทรัพยากรน้อยที่สุด ในทางเทคนิคคุณไม่จำเป็นต้องมีรางวัลที่แพงมากเพื่อรับสมัครผู้เข้าร่วม แนวคิดหลักคือ ต้องการให้ผู้ลงทะเบียนชอบ ติดตาม หรือแท็กธุรกิจของคุณ หรือแท็กคนอื่นในโพสต์ของคุณ และแนะนำให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณรู้จักธุรกิจของคุณนั่นเอง

22.วางนามบัตรในร้าน

วางกล่องพร้อมป้ายเชิญชวนให้ผู้เยี่ยมชมวางนามบัตรเพื่อลุ้นรับรางวัลจากคุณ ตัวอย่างเช่น ร้านอาหารอาจให้บริการอาหารกลางวันฟรี และแม้ว่าคุณจะมีผู้ชนะเพียงคนเดียว แต่ก็ไม่มีเหตุผลที่นามบัตรอื่นๆ เหล่านั้นจะต้องเสียไป ใช้ที่อยู่อีเมลที่ให้ไว้เพื่อแจ้งให้ผู้ใช้ทราบว่าแม้ว่าจะไม่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ แต่พวกเขายินดีที่จะเข้าร่วมรายชื่ออีเมลของคุณซึ่งจะแจ้งให้ทราบถึงการแจกของรางวัลและข้อเสนอพิเศษในอนาคต

23.ตั้งโปรแกรมแนะนำลูกค้า

เสนอสินค้าฟรีแก่ลูกค้าที่มีอยู่, บริการฟรี 1 เดือน หรือรางวัลอื่นๆ สำหรับการแนะนำลูกค้าใหม่ โปรดจำไว้ว่าการบอกเล่าปากต่อปากเป็นสิ่งที่ทรงพลังและมีคุณค่าอย่างเหลือเชื่อ

 • ผู้บริโภค 74% มองว่าปากต่อปากเป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจซื้อ ลูกค้าที่เพื่อนแนะนำมีแนวโน้มที่จะซื้อมากกว่าสี่เท่า
 • 77% ของผู้บริโภคมีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้าใหม่หากเพื่อนหรือครอบครัวแนะนำ
 • ตามสถิติการตลาดอ้างอิง มีอัตราการรักษาลูกค้าสูงขึ้น 37%

24.เข้าร่วมกิจกรรมหรือการแข่งขันในท้องถิ่น

เพื่อทำความรู้จักกับผู้ชมในพื้นที่ของคุณ นี่คือรูปแบบการวิจัยตลาดที่ดีที่สุด หากมีให้ตั้งโต๊ะหรือบูธในงาน, เป็นผู้สนับสนุน หรือบริจาคสินค้าหรือบริการของคุณเป็นรางวัลจับฉลากหรือการประกวด นี่เป็นวิธีที่ประหยัดต้นทุนในการสร้างการรับรู้เกี่ยวกับธุรกิจของคุณ

25.นามบัตรที่ยอดเยี่ยม

การจับมือทุกครั้งควรมาพร้อมกับนามบัตรเก๋ๆ ยิ่งมีคนรู้ข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจของคุณมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีแม้ว่าจะเป็นเพียงการดูนามบัตรอย่างรวดเร็วก็ตาม

26.ดึงดูดด้วยรถของบริษัท

สติกเกอร์กันกระแทกหรือสติกเกอร์ติดกระจกก็ใช้ได้กับวิธีนี้เช่นกันและราคาไม่แพง

27.ใช้งานแคมเปญ Facebook

หากคุณมีงบโฆษณาเพียงเล็กน้อยก็อาจเพียงพอที่จะแสดงโฆษณาบน Facebook ได้ ต้นทุนไม่สูงต่อการคลิกสำหรับการโฆษณาบน Facebook 

 

Resource: https://www.wordstream.com/blog/ws/2020/12/09/free-and-low-budget-marketing-ideas

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top