การแก้ไขลิงค์ไลน์ให้แชร์บทความได้ถูกต้อง

วิธีการแก้ไข Link LINE เวลาแชร์บทความจากเว็บไซต์

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ทำบทความหรือ Salepae ในเว็บไซต์ไว้ แล้วเวลาเอาไปแชร์ใน LINE ไม่ว่าจะเป็นบน Timeline หรือ Line Chat โดยเฉพาะการแชร์ไปตามกลุ่มไลน์ ช่วยเพิ่ม Traffic ยอดคนอ่านบทความได้ดีเลยใช่ไหมครับ

แต่ถ้าเกิดบทความนั้นผิดพลาด หรือมีการแก้ไขเช่น แก้ชื่อบทความใหม่ หรือ แก้ไขภาพปกบทความใหม่ เกิดปัญหาว่า ภาพกับหัวข้อหน้าเว็บไซต์ที่เราเปลี่ยนแล้ว แต่ตอนเอาลิงค์ไปแชร์ยังแสดงแบบเดิมอยู่ ต้องแก้ไขอย่างไร บทความนี้ผมมีคำตอบมาให้ครับ

การแชร์ลิงค์ในไลน์

ภาพการแสดงผลการแชร์บทความ
ถ้าเราแก้ไขบทความแล้ว
ต้องการให้แสดงผลเปลี่ยนไป
ต้องทำอย่างไร

แก้ปัญหา LINE  แสดงผลเว็บไซต์ผิด

ก่อนอื่นปัญหานี้เป็นเหมือนกับเวลาที่เราเอาไปแชร์ที่ Facebook เลยครับ แต่ที่เฟสบุ๊คเราจะไปทำ การแก้ไขจุดบกพร่องการแชร์ กดแก้ไขก็จะอัพเดตเป็นเนื้อหาใหม่ที่เราแก้ไขได้ ที่ไลน์ก็เช่นกันครับ แต่ให้ไปที่เว็บไซต์นี้แทนครับ การแก้ไขจุดบกพร่องการแชร์บนไลน์

https://poker.line.naver.jp/

การแก้ไขลิงค์แสดงผลผิดในไลน์

ข้อมูลเดิมก่อนแก้ไข

 

ลิงค์ไลน์แชร์บทความผิด

วางลิงค์บทความ
แล้วกด Clear Cache
กด Submit เรียบร้อย

แก้ไข Link LINE

ข้อมูล Title เปลี่ยนไปแล้ว

เทคนิคการแชร์บทความในไลน์

ง่าย ๆ แค่นี้เองครับ บทความที่เราเอาลิงค์ไปแชร์ ก็จะแสดงผลตามที่เราต้องการแล้วครับ และจากการตรวจสอบย้อนหลัง พบว่าลิงค์ที่เราเคยแชร์ไปก่อนหน้านี้ที่ก่อนเราแก้ไข ก็มีการเปลี่ยนเป็นข้อมูลใหม่เช่นกันครับ

วิธีการเพิ่มทราฟฟิกง่าย ๆ แบบการแชร์ลิงค์บทความในสื่อโซเชียลต่าง ๆ เป็นวิธีที่ฟรี แต่ก็ต้องทำบนพื้นฐานที่ให้ประโยชน์กับผู้อ่าน และไม่เป็นการรบกวนจนเป็นสแปมนะครับ เลือกกลุ่มให้เหมาะสมกับบทความจะได้เป็นการสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับเราได้เป็นอย่างดี

READ  วิธีสร้างแผนการตลาด (ด้วยการตั้งค่าตัวเอง เพื่อความคล่องตัวสูงสุดในปี 2021)
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top