อีคอมเมิร์ซ

วิธีเลือกสินค้าที่ยอดเยี่ยมสำหรับร้านค้าอีคอมเมิร์ซของคุณ

การเลือกสินค้าที่เหมาะสมอาจเป็นการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดในการเริ่มต้นธุรกิจ อีคอมเมิร์ซ ของคุณ และคุณควรใช้เวลาและความระมัดระวังในการตัดสินใจในการเลือกที่เหมาะสม วิธีเลือกสินค้าที่ยอดเยี่ยมสำหรับร้านค้า อีคอมเมิร์ซ ของคุณ ได้แก่

1.ทำตาม Passion

วิธีที่ง่ายที่สุดในการเลือกสินค้าสำหรับร้านค้า อีคอมเมิร์ซใหม่ ของคุณ คือ การเลือกในสิ่งที่คุณหลงใหล เพราะจะทำให้การดำเนินธุรกิจในแต่ละวันง่ายขึ้นมากด้วยแรงจูงใจที่มาพร้อมกับการทำในสิ่งที่คุณรัก คุณจะเข้าใจความต้องการของลูกค้าได้ง่ายขึ้นและกำหนดเป้าหมายแคมเปญการตลาดของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ การมีความเข้าใจเป็นอย่างดีเกี่ยวกับตลาด ตลอดจนข้อกำหนดทางกฎหมายและทางเทคนิคจะทำให้การเริ่มต้นง่ายมากขึ้น

2.เริ่มต้นจาก Niche Market

สำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซรายใหม่ การพยายามที่จะกระโดดลงไปนำเสนอสินค้าในตลาดใหญ่อาจเป็นเรื่องยาก ดังนั้นการเริ่มต้นด้วยตลาดเฉพาะกลุ่มที่เล็กลง จะทำให้คุณสามารถกำหนดเป้าหมายตลาดเฉพาะและจัดการกับข้อกังวลของพวกเขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ แนวโน้มที่จะมีการแข่งขันน้อยลงและจะไม่ถูกคู่แข่งผลักดันราคาในทันที

3. มองหา Trend ใหม่ๆ

การมองเห็นแนวโน้มของตลาดใหม่เป็นวิธีที่ดีในการเลือกสินค้าที่มีศักยภาพเพื่อการเติบโตที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นหนึ่งในกลุ่มแรกๆที่ทำการตลาด คุณจะก้าวกระโดดในร้านค้าอีคอมเมิร์ซและแซงคู่แข่งได้ทันที

4. เลือกสิ่งที่เป็น Unique

หากคุณสามารถนำเสนอสินค้าที่ไม่ซ้ำใครอย่างแท้จริง สิ่งนั้นจะสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าได้ทันที การสร้างความแตกต่างในการเลือกสินค้าจะทำให้คุณไม่ต้องแข่งขันโดยตรงกับแบรนด์ที่ใหญ่กว่า

5. คำนึงถึงการซื้อซ้ำ

เมื่อคำนึงถึงความสำเร็จในระยะยาวของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ คุณควรพิจารณาถึงสินค้าที่ก่อให้เกิดการซื้อซ้ำ เพราะหากคุณไม่ได้ขายสินค้าที่มีมูลค่าสูง คุณจะต้องทำให้ลูกค้ากลับมาเพื่อสร้างความสำเร็จให้กับร้าน

การรักษาลูกค้าที่มีอยู่นั้นง่ายกว่าการดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ ดังนั้นลองคิดดูว่าสินค้าที่คุณเลือกสามารถซื้อซ้ำได้บ่อยแค่ไหน อาจใช้รูปแบบการสมัครสมาชิกเพื่อรักษากระแสของลูกค้า เป็นต้น

READ  เพราะแบบนี้ลูกค้าถึงอยากกลับมาอีกครั้ง

6. พิจารณาเรื่องการจัดเก็บและการจัดส่ง

ความง่ายในการจัดเก็บและจัดส่งสินค้าสามารถส่งผลกระทบอย่างมากต่อความเป็นไปได้ของธุรกิจอีคอมเมิร์ซของคุณ หากเป็นไปได้ให้เลือกสินค้าที่สามารถเก็บไว้เป็นเวลานานหรือผลิตและจัดส่งได้อย่างรวดเร็ว คุณต้องใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดและไม่ต้องการทุนที่ผูกติดอยู่กับสต็อกมากเกินไป สินค้าที่สามารถบรรจุหีบห่อได้ง่ายและไม่แตกหักระหว่างการขนส่งจะมีต้นทุนการจัดส่งที่ต่ำกว่า ซึ่งช่วยให้คุณสามารถช่วยลูกค้าประหยัดในการจ่ายส่วนนี้ได้

การเลือกสินค้าเพื่อขายเป็นส่วนสำคัญสำหรับร้านค้าอีคอมเมิร์ซของคุณ เพราะจะกำหนดรูปแบบของธุรกิจของคุณในอีกหลายปีข้างหน้าและการเลือกสิ่งที่เหมาะสมจะสร้างความแตกต่างระหว่างความสำเร็จและความล้มเหลวได้

 

Resource: https://www.statementagency.com/blog/2017/06/how-to-choose-the-perfect-product-for-your-ecommerce-store/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top