หนุ่มพระประแดงเสียชีวิต จากโควิด-19! คาดว่าติดเชื้อจากเมีย

[responsivevoice_button voice=”Thai Female” buttontext=”กดฟัง”]

หนุ่มพระประแดงเสียชีวิตจากโควิด-19 เชื้อลามลงปอด มีการปิดบังประวัติ และคาดว่าติดโควิด-19 จากเมียของตน

เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา เกิดเหตุผู้เสียชีวิตรายแรกของอ.พระประแดง จากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และจะนำศพมาเผาที่ วัดชมนิมิตร ต.บางจาก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

จากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้เสียชีวิต อายุ 28 ปี บ้านอยู่ ต.ในคลองบางปลากด. อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ อาชีพช่างจิวเวลรี่ โดยก่อนหน้านั้น มีอาการไข้สูง จากนั้นเลยไปพบหมอ ที่รพ.เปาโลพระประแดง แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นไข้หวัดใหญ่ให้ยามาทานที่บ้าน เนื่องจากไม่บอกข้อมูลโดยละเอียดและพักรักษาตัว 5 วัน จากนั้นอีก 2 สัปดาห์อาการเริ่มดีขึ้น เลยไปทำงานตามปกติได้ 1 สัปดาห์

ต่อมาอาการกลับทรุดลงเรื่อยๆ โดยไอติดต่อเรื้อรัง และจมูกไม่ได้กลิ่น จากนั้นภรรยานำส่งตัวส่งรพ.เปาโลพระประแดง อีกครั้งเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา แต่อาการไม่ตอบสนองแล้ว ทีมแพทย์ปั๊มหัวใจ แต่ไม่สามารถยื้อผู้เสียชีวิตไว้ได้ ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมาเวลาประมาณ 23.00 น. ของคืนวันที่ 4 เม.ย. จากการวินิจฉัยของ พญ.อุษณีย์ อาลี แพทย์ประจำรพ.เปาโลพระประแดง ระบุเสียชีวิต ด้วยโควิด-19

ขณะที่ภรรยาผู้เสียชีวิต อายุ 33 ปี จากการตรวจเชื้อพบว่าติดโควิด-19 ขณะนี้รพ.ได้รับตัวไว้รักษาแล้ว เนื่องจากตอนแรกตรวจไม่พบว่าติดเชื้อโควิด-19 พบเพียง มีไข้และเป็นไข้หวัดใหญ่ จึงให้ยาและไปพักรักษาตัวต่อที่บ้าน ซึ่งคาดว่าน่าจะติดมาจากเพื่อนร่วมงาน ส่วนลูกชายทั้ง 2 คนของผู้เสียชีวิต รวมทั้งมารดา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจเชื้อแล้ว พร้อมให้กักตัวที่บ้าน 14 วัน เพื่อรอผลตรวจยืนยัน

สำหรับการเคลื่อนย้ายศพ เจ้าหน้าที่รพ. ได้ห่อศพผู้เสียชีวิตหนา 3 ชั้นอย่างดี และทำการใส่โลงเรียบร้อย นอกจากนั้นยังได้รับการอนุเคราะห์จาก วัดชมนิมิตร ให้เผาศพผู้ติดเชื้อโควิด-19 และเผาด้วยความร้อนสูง ซึ่งเชื้อโรคจะไม่แพร่กระจายในอากาศ โดยมีเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองลัดหลวง มาฉีดพ่นแอลกอฮอล์ผู้ที่มาร่วมเผาศพ พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข

 

READ  'แอฟริกา' คุมเข้ม ใช้ปืนขู่ผู้ไม่กักตัวจากโควิด-19!
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top