Search
Close this search box.
เพิ่มยอดขายให้ธุรกิจด้วย ChatGPT

เพิ่มยอดขายให้ธุรกิจด้วย ChatGPT

ทุกอย่างคือการขาย การโน้มน้าวให้ลูกค้าซื้อ สมาชิกในทีมที่จะเข้าร่วม นักลงทุนที่จะลงทุน และซัพพลายเออร์ที่คุณจะทำให้เป็นลูกค้าที่ยอดเยี่ยม ทั้งหมดนี้เกี่ยวข้องกับการขาย การขายระดับปรมาจารย์ และประตูทุกประเภทก็เปิดกว้างไปตลอดอาชีพการงานของคุณ

มิฉะนั้น คุณจะต้องจ้างคนที่มีทักษะที่คุณไม่มีต่อไป ไม่ใช่งานของคนอื่น ไม่ใช่แผนกที่แยกจากกัน แต่เป็นรากฐานของงานทุกส่วนของคุณ ใช้ ChatGPT เพื่อทำการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจเปลี่ยนแปลงเกมของคุณได้โดยไม่ต้องยกเครื่องวิธีการดำเนินงานของคุณ

1.Perfect Pitch

เมื่อถามว่าคุณทำอะไร, นี่คือโอกาสที่จะนำเสนอตัวเองและบริษัทของคุณ จึงควรสร้างการนำเสนอที่กระชับและน่าสนใจเพื่อดึงดูดคนอื่นให้สนใจและตั้งคำถามเพิ่มเติมหรือเป็นลูกค้าได้ในโอกาสนี้ “เมื่อฉันนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือบริการ ฉันมักจะพูดว่า [อธิบายการนำเสนอการขายในปัจจุบันของคุณ] อย่างไรก็ตาม ฉันพบว่ามันไม่ค่อยโดนใจเมื่อ [อธิบายสถานการณ์หรือประเภทของลูกค้าที่มีไม่เพียงพอ] ฉันจะปรับปรุงการนำเสนออย่างไรให้ทรงพลังที่สุด ช่วยแนะนำ 3 วิธีให้ฉันได้ไหม?”

2.Story Telling

ลูกค้าที่เบื่อจะไม่ซื้อ ใช้ ChatGPT เพื่อค้นหาเรื่องราวที่น่าสนใจจากประสบการณ์ของคุณ ทำให้การขายเป็นเรื่องง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น “ฉันเบื่อกับสคริปต์การขายแบบเดิม ๆ ฉันจะทำอย่างไรให้สามารถผสานองค์ประกอบในการเล่าเรื่อง เช่น การเปลี่ยนแปลงที่น่าตื่นเต้น ความรู้สึกของการรอคอย หรือแม้กระทั่งจุดเริ่มต้นของเรื่องที่ท้าทาย เพื่อทำให้การนำเสนอการขายของฉันยากที่จะลืม เรื่องราวและบริษัทของฉันที่ผู้คนพบว่าน่าสนใจมีดังนี้ [ระบุข้อมูลเหล่านี้ที่นี่].”

3.Jedi Mind Tricks

เตรียมตัวให้พร้อมเป็นอย่างดีก่อนโทรขาย เพื่อเพิ่มโอกาสสำเร็จ รู้จักใช้เทคนิค Jedi mind เพื่อโน้มน้าวลูกค้าให้ร่วมงานกับคุณ “ฉันเข้าใจเทคนิคการโน้มน้าวพื้นฐาน แต่ฉันอยากจะลงลึกกว่านี้ กระบวนการขายปัจจุบันของฉันประกอบด้วย [อธิบายองค์ประกอบของการดำเนินการขายของคุณ] มีเทคนิคทางจิตวิทยาขั้นสูงใดบ้างที่คล้ายกับ “เทคนิค Jedi mind tricks” ที่ฉันสามารถใช้เพื่อส่งผลกระทบอย่างลับ ๆ ต่อความสนใจของผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าในระหว่างการสนทนาขาย ช่วยแนะนำ 3 อันดับที่มีอิทธิพลมากที่สุดสำหรับธุรกิจและกระบวนการขายของเรา”

READ  16 ChatGPT Prompts สำหรับต่อยอดธุรกิจของคุณ

4.Gamification

เกมทำให้สนุกและสร้างนิสัย การนำเกมมาใช้ในธุรกิจช่วยเพิ่มความสนุกในการขายและสร้างนิสัยให้ลูกค้า เป็นวิธีที่ดีในการพัฒนากลยุทธ์ขายของคุณ “ฉันชอบแนวคิดที่ทำให้การขายดูเหมือนเกมสำหรับลูกค้าของฉัน กระบวนการขายของฉันรวมถึง [ระบุขั้นตอนของกระบวนการขายของคุณ]. มีวิธีการสร้างความสนุกในกระบวนการขายอย่างสร้างสรรค์อะไรบ้างที่ทำให้ไม่เพียงแต่มีกำไรเท่านั้น แต่ยังสนุกสนานสำหรับทุกคนที่เข้าร่วม?”

5.Sale Seduction

ในโลกแห่งความรักและธุรกิจ, การหลอกล่อเป็นสิ่งสำคัญ ลองใช้คำพูดเกี่ยวกับความรักมาใช้ในธุรกิจของคุณเพื่อปรับปรุงหน้าเว็บและกระบวนการหาลูกค้า เพิ่มความน่าสนใจ และทดสอบผลลัพธ์ “ฉันได้ยินมาว่าความสัมพันธ์แบบโรแมนติกและการขายมีความคล้ายคลึงกันในกระบวนการโน้มน้าวใจ ฉันจะใช้หลักการจากศิลปะแห่งการหลอกล่อเพื่อทำให้เทคนิคการขายของฉันน่าดึงดูดอย่างไม่อาจต้านทานได้อย่างไร”

ใช้ ChatGPT เพื่ออธิบายธุรกิจและขั้นตอนการขายปัจจุบันของคุณ และทดสอบกลยุทธ์กับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้ารายถัดไป สร้างสรรค์การนำเสนอที่สมบูรณ์แบบ เล่าเรื่องราวได้ดีขึ้น เรียนรู้เคล็ดลับความคิด วางแผนกระบวนการ และใช้กลยุทธ์หลอกล่อ คุณไม่มีทางรู้ว่าสิ่งใดที่จะปรับปรุงอัตรา conversion จนกว่าคุณจะทดสอบ

 

Reference : https://www.forbes.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า