7 วิธีโดดเด่นจากฝูงชน เพื่อให้ได้งานที่คุณต้องการ

7 วิธีโดดเด่นจากฝูงชน เพื่อให้ได้งานที่คุณต้องการ

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

คุณจะโดดเด่นจากผู้คน และคู่ควรกับงานมากกว่าคู่แข่งอีกมากมายได้อย่างไร

1.สร้างความรู้สึกประทับใจเป็นส่วนตัว

หากคุณอยากเป็นผู้สมัครที่สร้างความประทับใจไม่รู้ลืม วิธีง่าย ๆ คือการเขียนข้อความขอบคุณที่เขียนด้วยลายมือหลังการสัมภาษณ์ ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่าคุณมีส่วนร่วมกับผู้สัมภาษณ์

2.ค้นคว้าเพิ่มเติม

หาแนวคิดดี ๆ เกี่ยวกับคีย์เวิร์ดที่บ่งบอกถึงแนวทางของบริษัท และนำไปใช้ในการสัมภาษณ์ สิ่งนี้จะแสดงให้เห็นได้ว่าคุณได้ก้าวไปอีกขั้นในการค้นคว้าเกี่ยวกับบทบาทนี้

3.เตรียมพร้อมทุกสถานการณ์

นอกจากความสดใสและมีไหวพริบแล้ว การแสดงให้เห็นว่าคุณต้องการงานมากเพียงใดโดยใช้เวลาและความพยายามอย่างเต็มที่ในการเตรียมการ ราวกับว่าคุณพร้อมที่จะเริ่มบทบาทในวันพรุ่งนี้แล้ว

4.ทักษะและประสบการณ์

มุมมองที่ไม่เหมือนใครทำให้คุณโดดเด่นจากคนอื่น ๆ ด้วยการนำเสนอทักษะจากส่วนอื่น ๆ ในชีวิตของคุณที่สามารถนำไปใช้ได้ในการทำงานหรือการสัมภาษณ์

5.ความคิดสร้างสรรค์

การแสดงความคิดสร้างสรรค์ในกระบวนการ แสดงให้เห็นถึงพลังและความริเริ่ม เป็นอีกวิธีในการแสดงให้เห็นว่าคุณเต็มใจที่จะก้าวต่อไป

6.อดทนและความยืดหยุ่น

แสดงให้เห็นว่าคุณสามารถรับมือและปรับตัวในโลกที่เคลื่อนไหวรวดเร็วด้วยการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว

7.มีความคิดที่เติบโต

แสดงให้เห็นว่าคุณเป็นผู้สมัครที่ไม่กลัวที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ และคุณจะเป็นทรัพย์สินของนายจ้าง ไม่ใช่แค่วันนี้ แต่ในอีก 5 หรือ 10 ปีข้างหน้า

Resource:

https://www.robertwalters.co.nz/career-advice/7-ways-to-stand-out-from-the-crowd.html

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top