Search
Close this search box.
7 กลยุทธ์ เพิ่มแรงจูงใจ

7 กลยุทธ์ เพิ่มแรงจูงใจ

คุณไม่สามารถคาดเดาว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่คุณสามารถสัญญากับตัวเองว่า “ฉันจะผ่านมันไปได้” โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ยากลำบาก การมีแรงบันดาลใจก็ยิ่งท้าทายมากขึ้นไปอีก

1. ท้าทายตัวเอง (แต่อย่ามากเกินไป)

ใช้กฎ 85% นั่นคือ ความแม่นยำ 85% และอีก 15% จะเปิดโอกาสให้คุณ “ลองผิดลองถูก” ในการเรียนรู้และเติบโตในขณะที่ยังคงรักษาแรงจูงใจไว้เมื่อตั้งเป้าหมาย

2. ก้าวออกจาก “กับดักที่สมบูรณ์แบบ”

ปรับกลยุทธ์ใหม่เพื่อให้คุณเปรียบเทียบตัวเองกับคนที่คุณเป็นเมื่อวาน แทนที่จะไปเปรียบเทียบกับคนอื่นที่มีสถานการณ์ต่างกันโดยสิ้นเชิง การทำเช่นนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณพัฒนาตัวเอง และปล่อยให้ตัวเองมีอิสระที่จะทำผิดพลาดบ้าง

3. โอบกอดเป้าหมายที่ชัดเจน

แรงจูงใจที่แท้จริงจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นหากมีเป้าหมายที่ชัดเจน ใช้สิ่งนี้เป็นแรงจูงใจในการทำให้สำเร็จ แทนที่จะเน้นที่รางวัล ให้เน้นที่ความพยายาม และชื่นชมผลงานทั้งหมดระหว่างการเดินทางนั้น

4. แบ่งเป้าหมายให้เล็กลงและบรรลุผลได้

สิ่งนี้ช่วยให้คุณรู้ว่าใช้เวลากับงานเฉพาะในแต่ละวันมากน้อยแค่ไหน นอกจากนี้ยังสามารถจัดลำดับความสำคัญของงานที่สำคัญที่สุด และสร้างกรอบการทำงานที่ชัดเจนสำหรับการบรรลุเป้าหมายที่มีขนาดเล็กลง

5. สร้างความยืดหยุ่น

ผู้ที่มีความยืดหยุ่นจะมีความยืดหยุ่นทางจิตใจ, อารมณ์ และพฤติกรรม ซึ่งช่วยให้เกิดการยอมรับการเปลี่ยนแปลงและปรับตัวให้เข้ากับประสบการณ์ชีวิตที่ท้าทายได้สำเร็จ

6. ต่อยอดแรงบันดาลใจ

จัดการประชุมเป็นประจำกับผู้สนับสนุนเพื่อแบ่งปันชัยชนะของคุณ วิธีนี้จะช่วยให้คุณสร้างวงจรการให้รางวัลและเพิ่มแรงจูงใจในการบรรลุเป้าหมายมากยิ่งขึ้น

7. พัฒนาความเข้มแข็งทางจิตใจ

เพื่อเพิ่มความสามารถในการรับมือกับความต้องการ, ดำเนินการอย่างสม่ำเสมอ และมีแรงจูงใจภายใต้แรงกดดัน โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ตึงเครียด ที่ต้องรู้ว่าเมื่อใดควรก้าว และเมื่อใดควรหยุดพัก

 

Resource: https://soulsalt.com/how-to-stay-motivated/

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า