แบบอักษร

แบรนด์ดังใช้ฟอนต์แบบไหน

นอกจากสี และรูปภาพแล้ว องค์ประกอบของความเป็นแบรนด์ที่ผู้บริโภคจับต้องได้ คือ ลักษณะของฟอนต์ ตัวอักษร ที่เป็นส่วนหนึ่งของโลโก้ เพียงฟอนต์ต่างกัน อารมณ์ ของการสื่อสารก็ต่างออกไป

พื้นฐานในการออกแบบภาพ หรือการทำคอนเท้นต์ส่วนสำคัญก็คือ การเลือกแบบอักษรให้เหมาะสม บ่อยครั้งที่เราพบว่า เพียงเปลี่ยนฟอนต์ ของก็ดูดี ดูแพงได้ บทความนี้ จะพาไปแอบดูกันครับว่า แต่ละแบรนด์ดัง ๆ ที่เราคุ้นตากัน เขาใช้ฟอนต์อะไรกัน

ดูครบทั้ง 20 แบรนด์แล้ว แบบไหนสวย ถูกใจเพื่อนๆ มากที่สุดครับ บางคนอาจจะชอบแบบเรียบง่าย บางคนชอบแบบที่ดูแปลกตา ถ้าเราจะเลือกมาใช้บ้าง อย่าลืมเรื่องลิขสิทธิ์ของแบบอักษรนะครับ

หลายคนไม่ทราบว่า ฟอนต์ แบบอักษรสวยๆ นั้น เขามีการซื้อขายกัน หรือมีการจ้างออกแบบกันเลย เหมือนเช่นที่เราต้องซื้อภาพมาใช้ บางคนคิดว่าหยิบเอามาใช้กันได้ฟรี ๆ ถ้าคุณทำธุรกิจยิ่งต้องระมัดระวังเรื่องนี้เลย ไม่งั้น อาจจะต้องเสียเงินโดยใช่เหตุได้ครับ

READ  4P of Storytelling องค์ประกอบเรื่องเล่าง่าย ๆ แต่ทรงพลัง
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top