วิธีเล่นTiktok

วิธีเล่น Tiktok อย่างไร ให้มีผู้ติดตามจำนวนมาก

หลายคนมี วิธีเล่น Tiktok ในลักษณะที่แตกต่างกัน บ้างก็เล่นเพื่อต้องการความผ่อนคลาย เล่นเพื่อขายสินค้า เล่นเพราะตามกระแส หรือแท้จริงแล้ว เล่น Tiktok เพียงเพราะต้องการเป็นที่สนใจและต้องการมีผู้ติดตาม

คุณเชื่อไหม ที่กล่าวมาข้างต้นนั้น ล้วนเป็นความจริงแท่บทั้งหมด มีการวิจัย เผย พบว่าคนทั่วโลก มีพฤติกรรมที่อยากมีตัวตนบนโลกออนไลน์ ต้องการมีผู้ติดตามเยอะ ต้องการยอดไลก์จากผู้ชม และอยากเป็นที่สนใจของคนบนโลก ไม่แปลกใจเลย เวลาที่ลงรูป ลงคลิปและคนกดไลก์น้อย ก็จะเกิดอาการนอยด์ ผิดหวัง สำหรับคนที่เล่น Tiktok ใหม่ๆ ก็คงจะพบปัญหากับการลงคลิป มีผู้คนเข้าชมกว่า 80 คน แต่ไม่มีใครคอมเมนต์ หรือคนเข้ามากดไลก์ ซึ่ง วิธีเล่น Tiktok ให้มีผู้ติดตามเยอะจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่…

1.วิดิโอต้องน่าสนใจ

Tiktok เป็นแอปพลิเคชั่นที่มาในรูปแบบของการถ่ายคลิปวิดิโอสั้นๆลงบนโซเชียล เราสามารถเลือกได้ว่าต้องการถ่ายคลิป 10 วินาที หรือ 60 วินาที แน่นอนว่าภายในคลิปจะต้องน่าสนใจ ดังนั้น วิธีเล่น Tiktok ให้มีผู้ติดตามเยอะ คือเราต้องคิดก่อนว่า จะทำคลิปวิดิโอแบบไหน ให้ผู้ชมเห็นคลิปวิดิโอเราแล้วต้องหยุดดู และเมื่อดูวิดีโอของเราจบต้องกดดูวิดีโออันอื่นของเราต่อ และถ้ามีคนติดตามเราจากวิดิโอที่เราลงเพียงคลิปเดียว ก็ถือว่าเราเริ่มมาถูกทางแล้ว ในคลิปเราอาจจะใส่ความเป็นตัวเอง รีวิวของที่เป็นกระแสอยู่ ณ ตอนนี้ หรือทำคลิปตามชาเลนจ์ ซึ่งผู้คนจะให้ความสนใจกันเยอะมาก

2.รูปโปรไฟล์ต้องน่าสนใจ

ในส่วนของโปรไฟล์ จากเดิมที่ในช่วงแรกๆ วิธีเล่น Tiktok จะตั้งได้แค่รูปเพียงอย่างเดียว ล่าสุด สามารถเลือกได้ว่า เราจะตั้งหน้าโปรไฟล์ของเราเป็นรูปหรือวิดิโอ ซึ่งถ้าใครตั้งเป็นรูป อย่างแรกเลยไม่ควรใช้รูปอวตาร ควรใช้รูปของตนเอง ถ้าจะแต่งรูปก็ไม่ควรแต่งเกินจริง

3.ชื่อผู้ใช้ไม่ควรยาวเกินไป

วิธีเล่น Tiktok ให้มีผู้ติดตามเยอะ ไม่ควรตั้งชื่อผู้ใช้งานที่ยาวเกินไป เมื่อเราลงคลิปวิดิโอที่เราถ่ายลงบน Tiktok ชื่อผู้ใช้งานจะปรากฏบนคลิปวิดิโอ ซึ่งการที่เราตั้งชื่อผู้ใช้งานที่มากกว่า 10 ตัวอักษรขึ้นไป เวลาเราต้องการแชร์คลิปวิดิโอผ่านช่องทางอื่นๆ เช่น เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม เกิดมีบางคนอยากติดตาม อยากเข้ามาส่อง แต่พอเจอชื่อที่ยาวเกินไปก็ต้องมีอาการขี้เกียจค้นหาอย่างแน่นอน วิธีแก้ปัญหาคือ ใช้ชื่อเล่นหรือนามแฝงสั้นๆ พยายามอย่าเกิน 10 ตัวอักษร  ถ้าจะมีตัวเลขไม่ควรเกิน 2 ตัว และสำหรับใครที่ตั้งชื่อผู้ใช้งานแล้ว ต่อมาเกิดความลังเลอยากเปลี่ยนชื่อ ไม่สามารถเปลี่ยนได้เลยทันที แต่ต้องรออีก 30 วันถึงจะเปลี่ยนได้

4.ติดแฮชแท็กเยอะๆ

วิธีเล่น Tiktok ให้มีผู้ติดตามเยอะ สิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งคือ การติดแฮชแท็กเยอะๆนั่นเอง ในคลิปวิดิโอที่ลงใน Tiktok นอกจากจะมีคอนเทนต์กับโปรไฟล์ที่ดีแล้ว ก่อนที่เราจะอัปโหลดคลิปวิดิโอ จะมีช่องให้เราใส่แฮชแท็ก ยิ่งถ้าเราติดแฮชแท็กเยอะ คลิปวิดิโอของเราก็จะอยู่ในทุกๆแฮชแท็ก คนที่สนใจแฮชแท็กนั้นๆก็อาจจะเจอคลิปเรานั่นเอง

5.เปิดให้แสดงความคิดเห็น

ก่อนอัปโหลดคลิปวิดิโอลงบน Tiktok เราสามารถตั้งปิดช่องแสดงความคิดเห็นหรือเปิดช่องแสดงความคิดเห็นได้ แต่ถ้าต้องการมีผู้ติดตามจำนวนมาก แนะนำว่า ควรที่จะเปิดเป็นสาธารณะให้ผู้อื่นเข้ามาคอมเมนต์คลิปวิดิโอของเรา เพื่อเราจะได้ทราบว่าคลิปวิดิโอที่เราลงนั้น ส่วนมากผู้คนวิจารณ์เราไปในทิศทางใด มีสิ่งไหนที่ต้องแก้ไขและปรับปรุง และเมื่อมีคนเข้ามาคอมเมนต์ เราไม่ควรที่จะเพิกเฉย เราควรตอบคอมเมนต์หรือมีปฏิสัมพันธ์กับคนดู ซึ่งจะช่วยทำให้มียอด engagement สูงขึ้น

6.เพิ่มจำนวนผู้เข้าถึง จากการแชร์

หลังจากอัปโหลดคลิปวิดิโอลงบน Tiktok ในคลิปวิดิโอจะปรากฏชื่อผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะแชร์หรือผู้อื่นดาวน์โหลดคลิปของเราเก็บไว้เพื่อนำไปแชร์ต่อ ชื่อผู้ใช้งานก็จะติดไปกับคลิปวิดิโอเสมอ และสิ่งที่เราต้องทำนั่นคือ การเพิ่มจำนวนผู้เข้าถึง นอกจากการที่เราโพสต์ลงบน Tiktok แล้ว ควรที่จะแชร์ผ่านช่องทางอื่นๆ เช่น เฟซบุ๊ก สตอรี่ อินสตาแกรม

ทำความรู้จักกับแอปพลิเคชั่น Tiktok”

TikTok ถือคติว่า Video is now but short video is the future รูปแบบของแอปพลิเคชั่นเป็นวีดีโอแบบสั้นที่มาจากจีน ทั่วโลกจะใช้ชื่อว่า TikTok แต่ในจีนใช้ชื่อ Douyin มียอดผู้ใช้งานแอคทีฟในปี 2019 อยู่ที่ 500 ล้านคน โดย 41% เป็นวัยรุ่นในช่วงอายุ 16 -24 ปี เวลาโดยเฉลี่ยที่ใช้งานอยู่ที่ 52 นาทีต่อวัน เมื่อเทียบกับ Facebook ที่ใช้เวลาเฉลี่ย 58.5 นาทีต่อวัน TikTok ต้องการที่จะกระตุ้นให้คนหันมาทำคอนเทนต์แบบวีดีโอมากขึ้นด้วยการแชร์ประสบการณ์หรือเรื่องราวด้วยความยาวไม่เกิน 10 วินาที แต่ล่าสุดตอนนี้ สามารถอัดคลิปวิดิโอได้ถึง 60 วินาที รูปแบบการทำงานเหมือน Twitter คือค้นหาความน่าสนใจผ่าน Discover และ Hashtag ที่มีคนใช้งานเยอะ จึงเป็นเหตุผลที่คนโพสต์ต้องใส่แฮชแท็กจำนวนมาก

ย้อนกลับไปช่วงที่ Tiktok เปิดตัวใหม่ๆ คนปัจจุบันที่เล่น Tiktok มองว่าแอปพลิเคชั่นดังกล่าว มีความเป็น “ตลาดล่าง คอนเทนต์ขยะ” ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเด็กวัยรุ่นเล่นเป็นจำนวนมาก ทำให้การควบคุมเนื้อหาอาจจะไม่ตรงจริตของคนบางกลุ่ม

ปัจจุบันนี้ พบว่า ผู้คนเหล่านั้นหันมาเล่น Tiktok กันมากขึ้น เนื่องจากเกิดวิกฤตโรคโควิด-19ระบาด ทำให้ผู้คนทั่วโลกต้องกักตัวอยู่ที่บ้านหรือ Work From Home ซึ่งล่าสุด มีผู้ใช้งานทั่วโลกมากกว่า 154 ประเทศ มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 1,000 ล้านครั้ง วีดิโอที่ได้รับความนิยมจะมี 3 รูปแบบ คือ evolving video technology , influencers taking the lead และ power of Gen Y and Z สำหรับผู้ใช้งานคนไทยบน Tiktok ตอนนี้ 80% เป็นผู้หญิง และมีทุกช่วงอายุตั้งแต่ 13 ปี ไปจนถึง 55 ปี

READ  จัด Event แบบ Live สด เพิ่มยอดขายในวิกฤตปิดเมือง

สิ่งที่ทำให้ TikTok โดนเด่น คือ อัตราการเข้าถึงของวีดีโอ (Organic reach )ที่ทรงพลัง แม้กระทั่งผู้ใช้งานใหม่ๆ ที่ยังไม่มียอด Follower แม้แต่คนเดียวก็สามารถเข้าถึงสายตาผู้ชมหลายร้อยคนตั้งแต่วันแรกที่โพสต์คลิป TikTok จึงถือเป็นโซเชียลมีเดียที่สนองความต้องการมีตัวตนบนสื่อออนไลน์ของคนรุ่นใหม่ได้สูงกว่า Tiktok ไม่จำเป็นต้องพิถีพิถันกับการทำวีดีโอก็มีคนดูจำนวนมาก เมื่อเทียบกับ YouTube และ Facebook Tiktok เข้าถึงสายตาผู้คนได้ทันที แม้จะเพิ่งเริ่มใช้งานได้เพียงไม่กี่วัน

วิธีเล่น Tiktok” สำหรับมือใหม่

ช่วงนี้ เป็นช่วงที่ทั่วโลกต้องพบเจอปัญหาเดียวกัน นั่นคือ โรคไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด -19 ทำให้ทุกคนต้องตกอยู่ในสภาวะกักตัวหรือ Work From Home และนั่นก็เป็นเหตุที่ทำให้แอปพลิเคชั่นอย่าง Tiktok กลายเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งแอปพลิเคชั่นนี้ ไม่เพียงแต่บุคคลธรรมดา แม้แต่ดารา เซเลปต่างหันมาเล่นเสียด้วยซ้ำ

และสำหรับมือใหม่ที่อยากลองเล่น Tiktok แต่ไม่ทราบว่า วิธีเล่น Tiktok นั้นเล่นอย่างไร เพียงทำตามข้อมูลด้านล่าง คุณก็จะสามารถเล่น Tiktok ได้อย่างแน่นอน

วิธีเล่น Tiktok ในขั้นตอนแรก เราต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Tiktok ลงบนมือถือ โดยสามารถดาวน์โหลดได้ที่

App Store      : https://apple.co/39K0S3z

Google Play   : https://bit.ly/2V5BdNH

เมื่อทำการดาวน์โหลดเสร็จแล้ว เข้าไปใน Tiktok หน้าแรกจะพบกับ “เลือกความสนใจของคุณ” โดยเราสามารถเลือกความสนใจได้มากกว่า 1 อย่าง เมื่อเลือกแล้ว ทาง Tiktok จะจัดหมวดหมู่ตามที่เราสนใจ จากนั้นจะแสดงบนหน้าฟีดของเรานั่นเอง เมื่อเลือกความสนใจเสร็จเรียบร้อยแล้ว กด “ถัดไป” ได้เลย

วิธีเล่นTiktok

หลังจากนั้น Tiktok จะพาคุณไปที่หน้าหลัก ซึ่งตอนนี้ คุณยังไม่ได้เป็นสมาชิกกับ Tiktok วิธีสมัครสมาชิก ให้คุณไปที่ “ฉัน” (มุมขวาล่างสุด) เพื่อทำการสมัครสมาชิก และเลือกว่าต้องการผูกมัดกับบัญชีใด

วิธีเล่นTiktok

เมื่อตั้งโปรไฟล์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ภายใน Tiktok จะมีรายละเอียดและลูกเล่นต่างๆเยอะมาก ซึ่งเราต้องทำความเข้าใจกับฟีเจอร์ต่างๆและ วิธีเล่น Tiktok เสียก่อน..เริ่มที่แถบด้านข้างขวาสุด จะเห็นได้ว่า มีรูปโปร์ไฟล์ของเจ้าของคลิปวิดิโอปรากฏอยู่ โดยเราสามารถเข้าไปดูคลิปวิดิโออื่นๆได้ด้วยการจิ้มที่รูปโปรไฟล์ หรืออีกวิธีหนึ่งคือ ปัดหน้าจอไปทางซ้ายมือ

ไอคอนที่เป็นรูปหัวใจ เปรียบเสมือนการกดไลก์รูปในอินสตาแกรม และคลิปวิดิโอที่เรากดไลก์นั้น จะเก็บไว้ในคลังที่เราชอบอีกด้วย เวลาอยากย้อนกลับไปดูจะได้ไม่เสียเวลาในการค้นหา

วิธีเล่นTiktok

ไอคอนแชท เมื่อมีผู้คนมาคอมเมนต์คลิปวิดิโอของเรา คอมเมนต์ของพวกเขาก็จะปรากฏในช่องแชท(ถัดจากไอคอนหัวใจ) ซึ่งเราสามารถตอบโต้กับพวกเขาได้เลย ส่วนแถบด้านล่างสุด ในส่วนของหน้าหลักนั้น เราจะเห็นได้ว่าแถบด้านบนสุดมี 2 หมวด คือ “กำลังติดตาม” และ “สำหรับคุณ” กำลังติดตามคือ คลิปวิดิโอของคนที่เราติดตามจะปรากฏอยู่ในหมวดนี้ ส่วน “สำหรับคุณ” คือ คลิปวิดิโอของคนทั่วโลกที่เล่น Tiktok และรวมถึงคลิปวิดิโอที่คุณสนใจอีกด้วย

วิธีเล่นTiktok

ไอคอนแว่นขยาย ฟีเจอร์นี้สามารถค้นหาคลิปวิดิโอที่กำลังเป็นกระแส ชาเลนจ์ยอดนิยม รวมถึงยังสามารถค้นหาชื่อเพื่อน ไอดีเพื่อน เพลงที่จะนำมาใส่ในคลิปวิดิโอของเรา

วิธีเล่นTiktok

กล่องขาเข้า คล้ายๆกับอินสตาแกรมคือ จะแจ้งกิจกรรมทั้งหมด ทั้งผู้ที่เริ่มติดตาม ผู้ถูกใจคลิปวิดิโอ ผู้คนที่เอ่ยถึงเรา เป็นต้น และในส่วนฉัน เคยได้กล่าวไว้แล้วในขั้นตอนการสมัครสมาชิก ส่วนนี้จะเป็นหน้าโปรไฟล์ของเรา เวลาที่เราต้องการจะเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ เพิ่มข้อมูล แนะนำตนเอง ก็สามารถเปลี่ยนได้จากส่วนนี้ รวมถึงคลิปวิดิโอที่เราอัปโหลดลง Tiktok คลิปที่เราซ่อน คลิปที่เราถูกใจ ก็จะอยู่ในหมวดนี้อีกเช่นกัน

วิธีเล่นTiktok

ไอคอนเครื่องหมาย + ใครที่ต้องการจะถ่ายคลิปวิดิโอต้องกดที่ปุ่ม + ซึ่งก่อนการถ่ายคลิปวิดิโอลงบน Tiktok จะมีฟิลเตอร์ให้เลือกมากมายและเอฟเฟคอีกนับไม่ถ้วน ซึ่งเราสามารถครีเอทได้ด้วยตนเอง หรือถ้าใครยังคิดไม่ออกก็สามารถเลือกเลียนแบบของเพื่อนได้ มีชาเลนจ์สนุกๆให้ทำตามเยอะมาก

วิธีเล่นTiktok

หลังจากที่เราได้รู้จักฟีเจอร์ต่างๆ บน Tiktok กันบ้างแล้ว ต่อไปเรามาเริ่มถ่ายคลิปของตนเองกันเลย โดยในการถ่ายคลิปวิดิโอลง Tiktok มีด้วยกัน 2 วิธี

วิธีเล่นTiktok แบบที่ 1 การถ่ายคลิปวิดิโอแบบเบสิค

ไปที่หน้าหลัก เราจะเห็นว่าคลิปวิดิโอของเพื่อนๆที่ลงใน Tiktok มีจำนวนเยอะมาก ดูเท่าไหร่ก็ไม่มีวันสิ้นสุดเสียที ถ้าเราคิดไม่ออกว่าจะทำคลิปวิดิโอออกมาในลักษณะไหน ให้เราเลือกคลิปวิดิโอที่เราชอบและอยากทำ จะเป็นของเพื่อนหรือของคนอื่นๆที่เราชื่นชอบก็ได้ เลือกมา 1 คลิป  เมื่อเราได้คลิปวิดิโอที่เราต้องการแล้ว ให้เราคลิกที่ ไอคอนแผ่นซีดี จากนั้น กด “ใช้เสียงนี้” และก็เริ่มอัดคลิปวิดิโอได้เลย

วิธีเล่นTiktok

ในการถ่ายคลิปวิดิโอ เราสามารถเลือกได้ว่าจะถ่าย 15 วินาที หรือ 60 วินาที สามารถใส่เอฟเฟค ฟิลเตอร์ต่างๆได้ มีการตั้งเวลาก่อนถ่าย และสามารถกดถ่ายเป็นช็อตๆ ช็อตไหนไม่ถูกใจก็สามารถลบและถ่ายใหม่ได้อีกครั้ง

วิธีเล่นTiktok

วิธีเล่นTiktok แบบที่ 2 ถ่ายคลิปวิดิโอแบบดูเอ็ท

การถ่ายแบบดูเอ็ทนั้น คือการนำคลิปวิดิโอของเพื่อนมาสร้างร่วมกับคลิปวิดิโอของเรา ซึ่งแตกต่างจากวิธีที่ 1 เพราะการดูเอ็ทจะเพิ่มเป็นสองจอ คือมีคลิปวิดิโอของเพื่อน และ คลิปวิดิโอของเรา วิธีนี้จะเหมาะกับชาเลนจ์ที่ต้องอาศัยคนสองคนหรือใครจะอัดคลิปเล่นกับตัวเองก็ได้ แต่วิธีการถ่ายคลิปวิดิโอไม่ต่างจากวิธีที่ 1เลย

วิธีเล่นTiktok

ขั้นตอนสุดท้าย เมื่อถ่ายคลิปเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก่อนอัปโหลดลง Tiktok จะเปิดให้เราแก้ไขหรือเปลี่ยนฟิลเตอร์ เปลี่ยนเพลง เพิ่มเอฟเฟคอื่นๆได้อีกครั้ง ซึ่งเราสามารถตั้งค่าคลิปวิดิโอได้ว่าต้องการให้เปิดเป็นสาธารณะ เฉพาะเพื่อน หรือส่วนตัว อนุญาตให้ผู้อื่นดูเอ็ทคลิปวิดิโอของเราหรือไม่ ถ้าอนุญาต พวกเขาก็สามารถนำคลิปวิดิโอของเราไปดูเอ็ทกับคลิปของพวกเขา เหมือนวิธีที่ 2 ที่ได้กล่าวมา

วิธีเล่นTiktok

ชาเลนจ์ “Tiktok” ที่ไม่ควรพลาด!

การกักตัวอยู่ที่บ้านจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เมื่อ Tiktok มีชาเลนจ์สนุกๆ ให้เหล่าชาวเน็ตได้ลองเล่นกัน มีทั้งร้อง เล่น เต้น จะเล่นคนเดียว หรือจะเล่นกับคนในครอบครัวก็สนุกไปอีกแบบ นอกจากจะได้เพื่อนใหม่จาก Tiktok แล้ว  ยังสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวให้อบอุ่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ส่วนชาเลนจ์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ได้แก่..

วิธีเล่นTiktok

#sirenbeat

ใครที่ชื่นชอบการเต้น ต้องห้ามพลาดกับชาเลนจ์นี้ เพราะทุกคนจะได้ขยับทั้งร่างกาย สามารถเต้นคนเดียว หรือชวนครอบครัวมาเต้นเป็นกลุ่มก็น่ารักไปอีกแบบ

วิธีเล่นTiktok

#candyshop

ชาเลนจ์นี้ ต้องมีอุปกรณ์เสริม นั่นคือ ไฟวงแหวน และต้องอัดคลิปวิดิโอ 2 รอบ โดยรอบแรก จะถ่ายตอนที่เรายังไม่แต่งหน้า ใส่เสื้อผ้าธรรมดา ส่วนรอบสอง เราจะต้องเปลี่ยนเป็นคนละคน คือต้องสวยและหล่อ ซึ่งชาเลนจ์นี้ ทำให้ใครหลายๆคนต้องตกตะลึงถึงกับต้องเอ่ยปากว่า คนเดียวกันใช่ไหม

วิธีเล่นTiktok

#เมนูไข่

หากวันหนึ่งบ้านเราเหลือแต่ไข่หรือในช่วงโควิด-19 เราต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน ออกจากบ้านก็ไม่ได้ จะสั่งอาหารมาทานก็แพง คิดไม่ออกว่าจะทำเมนูอะไรทานดี ชาเลนจ์นี้ตอบโจทย์มาก เพราะคลิปวิดิโอของแต่ละคนนั้นจะนำไข่มาทำอาหาร ซึ่งจากตอนแรกที่คิดว่า ไข่นำไปทำอาหารได้ไม่กี่อย่างหรอก ถ้าเข้าไปดูชาเลนจ์นี้ อาจทำให้ใครหลายคนหิวอย่างแน่นอน เพราะเมนูแต่ละอย่างน่าทานมาก ซึ่งตอนนี้ มีผู้เข้าชมชาเลนจ์นี้กว่า 75 ล้านคนแล้ว

วิธีเล่นTiktok

#fliptheswitch

ชาเลนจ์นี้ ถือว่าเรียกเสียงหัวเราะได้ดีเลยทีเดียว แนะนำว่า ต้องเล่น 2 คนขึ้นไป อาจจะชวนแฟนมาเล่น หรือคู่กับคุณย่าก็น่ารักไปอีกแบบ เคยมีคนถ่ายคลิปวิดิโอด้วยชาเลนจ์นี้ กับสุนัขของเขาก็มี ส่วนรายละเอียดของคลิปนั้นจะถ่าย 2 รอบ รอบแรกทุกคนต้องแต่งตัวปกติ ผู้หญิงใส่ชุดผู้หญิง ผู้ชายใส่ชุดผู้ชาย แต่พอปิดไฟ ทุกคนต้องสลับชุดกัน จุดพีคอยู่ที่ผู้ชายใส่ชุดของผู้หญิงนี่แหละ

วิธีเล่นTiktok

#อย่าดึง

ชาเลนจ์นี้ เป็นการดูเอ็ทระหว่างคลิปวิดิโอของหนุ่มอินเดียคนหนึ่งกับคลิปวิดิโอของเรา ซึ่งในคลิปวิดิโอของหนุ่มอินเดีย มีท่าทางที่เหมือนดึงอะไรสักอย่าง ทำให้มีคนนำไปดูเอ็ทเป็นท่ากำลังแปรงฟัน ทาปาก ทาเล็บ และเราก็ต้องทำท่าทางเหมือนว่าหนุ่มอินเดียดึงเราอยู่ ล่าสุด มีผู้เข้าชมกว่า 62 ล้าน

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top