Search
Close this search box.

คุณถูกจำกัดไม่ให้ลงโฆษณา แก้อย่างไร

คุณถูกจำกัดไม่ให้ลงโฆษณา ถ้าใครเจอปัญหานี้ ต้องทำอย่างไร บทความนี้มีคำตอบให้ครับ เขียนจากประสบการณ์จริง โดนมาแล้ว มีทั้งแก้ไขได้แล้ว และมีที่ยังแก้ไขไม่ได้ เพราะอะไร ติดตามอ่านกันได้เลยครับ

โดยปกติ ในรูปแบบหน้าตาใหม่ของ Facebook เราสามารถเข้าไปที่หน้า การจัดการโฆษณา ได้ที่ https://www.facebook.com/adsmanager สำหรับคนที่เจอปัญหา คุณถูกจำกัดไม่ให้ลงโฆษณา เมื่อเข้าไปจัดการโฆษณาจะเจอ Pop up ภาพแจ้งเตือนนี้ขึ้นมาเลย

คุณถูกจำกัดไม่ให้ลงโฆษณา

เมื่อเรากดดูรายละเอียด จะพบว่า เขาจะพาเราไปหน้า คุณภาพของบัญชี ภาพรวมสถานะบัญชี เป็นการตรวจสอบว่า บัญชีของเรายังดีอยู่ไหม หรือมีปัญหาอะไรบ้าง จะประกอบด้วยสองส่วนสำคัญคือ บัญชี Facebook และ บัญชีธุรกิจ สามารถตรวจสอบได้ที่นี่ครับ https://business.facebook.com/accountquality/ เมื่อเข้าไปตรวจสอบจะมีการแจ้งเตือนที่นี่เลย

ปัญหาที่นักเรียนสอบถามผมเข้ามามากช่วงนี้ และเป็นเรื่องที่พูดคุยกันในกลุ่มเยอะมากคือ ปัญหา บัญชีโดนจำกัด เรียกว่า ไม่ได้แบนบัญชีโฆษณา แต่ จำกัดบัญชีส่วนตัวของเรา ไม่ให้เข้าถึงการใช้เครื่องมือจัดการโฆษณา ไม่ให้เข้าหน้าจัดการธุรกิจ เหตุผลที่ทาง Facebook อ้างไว้คือ เราสังเกตเห็นกิจกรรมที่ไม่ปกติในบัญชีของคุณ จึงจำกัดการเข้าถึงการโฆษณาของคุณ 

การส่งคำร้อง

วิธีแก้ไขเบื้องต้น (จริง ๆ ก็เป็นแค่วิธีเดียวที่เราจะทำได้ ) คือ การส่งคำขอให้ตรวจสอบ เมื่อคุณกดปุ่มนี้ไป จะมีเวลาดำเนินการ 30 วันต้องทำให้เรียบร้อย ไม่เช่นนั้นบัญชีจะถูกจำกัดโดยถาวรนะครับ ตรงนี้เมื่อกดไป จะมีให้เลือกว่า เราไม่ใช่ Robot จากนั้น ก็จะมีการขอเบอร์โทรศัพท์ ยืนยันตัวตน และมีการส่งเลข 6 หลักมายังเบอร์มือถือของเรา

ขั้นตอนหน้าถัดไป เราจะต้องอัพโหลดหลักฐานการยืนยันว่าเราเป็นเจ้าของบัญชีจริง ๆ ตรงนี้หลายคนเจอปัญหาครับ คือ ไม่ได้ใช้ชื่อ นามสกุลจริงในการสมัครใช้ Facebook ทำให้ไม่สามารถหาหลักฐานอะไรมายืนยันตัวตนได้ ( Facebook เขากำหนดให้ใช้ชื่อนามสกุลจริงอยู่แล้วนะครับ ) เมื่อเรียบร้อย ก็จะได้รับการพิจารณา ช้าเร็วต่างกันไป

การอัพโหลดเอกสารพิสูจน์ตัวตน

กรณีแรก ผมยื่นส่งคำร้องไป ช่วงเที่ยง  ๆ ตอนกรอกข้อมูล ไม่มีให้กรอกเบอร์โทรศัพท์ มีแต่ให้ส่งเอกสารเลย หลักกดส่งไป ก็เงียบครับ ขึ้นว่า กำลังตรวจสอบใบคำขอของเรา อันนี้ ก็ต้องรอ ลุ้น ต่อไปครับ ข้อมูลเบื้องต้นนะครับ บัญชีนี้ผมใช้ชื่อ ภาษาอังกฤษ แต่เป็นชื่อนามสกุลจริง และส่งเอกสารเป็นบัตรประชาชนไป

กรณีที่สอง ผมสมัครบัญชี Facebook ใหม่เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า สมัครปุ้บ โดนจำกัดสิทธิปั้บ อันนี้นั่งทำใจอยู่คืนนึง ตึ่นมาตีสี่ ลองเข้าไปใหม่ ก็ยัง ติดปัญหาเช่นเดิม เลยตัดสินใจ กดส่งคำร้องไปเลย แต่ครั้งนี้ หน้าส่งคำร้อง มีให้กรอกเบอร์โทรศัพท์ และมีเลขยืนยันกลับมาครับ พอส่งเอกสาร เพียง สองนาที บัญชีก็ได้รับการตรวจสอบทันที ใช้ได้แล้วครับ บัญชีที่สองนี้ผมใช้ชื่อ นามสกุล ภาษาไทย แล้วส่งใบขับขี่ไปให้ตรวจ

ผลการแก้ไขบัญชีโดนจำกัด

สิทธิ์การเข้าถึงโฆษณากลับคืนมาแล้ว เห็นอะไรเขียว ๆ แบบนี้ผมก็ดีใจ จะได้ไปทำมาหากินต่อได้ ทั้งนี้อยากฝากเตือนเพื่อน ๆ เอาไว้นะครับ

 1. ทำบัญชีธุรกิจดีกว่า เราจะได้มีบัญชีโฆษณาได้มากกว่าหนึ่งอัน
 2. รักษาบัญชี Facebook ส่วนตัวให้ดี มีค่ามาก ๆ ในยุคนี้
 3. บัญชีโฆษณา อย่าทำผิดบ่อย มีการหักคะแนนเอาไว้
 4. อย่าลืมเพิ่มแอดมินไว้ดูแลบัญชีธุรกิจและบัญชีโฆษณา
 5. ว่าง ๆ ก็สมัครอีเมล สมัครเฟส เพิ่มเอาไว้บ้าง ฉุกเฉินจำเป็นจะได้มีใช้
 6. ใจเย็น ๆ บางทีเราก็ทำได้แค่ รอ ครับ
 7. ลองหาข้อมูลจาก Google จากกลุ่มต่าง ๆ
 8. มีทั้งคนแก้ได้ และแก้ไม่ได้ อันนี้ก็ไม่เข้าใจครับ
 9. หาช่องทางอื่นเผื่อไว้ เว็บไซต์ Google ads ต้องมี
 10. อย่าพี่งพารายได้ทางเดียวจากโลกออนไลน์

ถามต่อว่า ถ้าโดนปิดบัญชีจะทำอย่างไร

ปิดบัญชีโฆษณา

กรณีนี้ต่างจากการโดนจำกัดสิทธิ์การโฆษณา เพราะการจำกัดสิทธิ์โฆษณาเหมือนเป็นข้อผิดพลาดของระบบ แต่ถ้าโดนแจ้งเตือนว่า ปิดใช้งานบัญชีโฆษณาแล้ว อันนี้เรื่องใหญ่ แต่ก็แก้ไขได้นะครับ บางกรณี ก็เป็นเพราะระบบผิดพลาดเช่นกัน ที่เคยเจอคือ โดนแจ้งเตือน โฆษณาไม่ผ่านเสร็จ โดนปิดบัญชีเลย เมื่อกดร้องเรียนให้ตรวจสอบ ก็ผ่านในเวลาไม่นานครับ

สรุปง่าย  ๆ ถ้ามันจะผ่าน กดไปไม่กี่ทีก็ผ่าน แต่ถ้าเขาจะแบนเรา ร้องเรียนให้ตาย ก็ไม่ผ่านครับ

แนะนำบทความนี้นะครับ

เมื่อโดนปิดบัญชีโฆษณาfacebook ต้องทำอย่างไร

 

READ  เทคนิคการเขียนคำโฆษณา สำหรับ Conversions Rates
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า