การชำระเงิน เพย์ดี

แม่ค้าออนไลน์ห้ามพลาด! กับการชำระเงินง่ายๆได้แล้วบนเฟซบุ๊ก

คุณจะเห็นได้ว่า ในปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในเรื่องของความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภคอย่างมาก ไม่ว่าจะเรื่องของการเดินทาง การสั่งอาหารในรูปแบบเดลิเวอรี่ หรือแม้แต่ในเรื่องของการช้อปปิ้ง ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องไปถึงห้างสรรพสินค้า ตลาด เพื่อขายสินค้าหรือซื้อสินค้าของคุณ อย่างที่กล่าวในข้างต้น เทคโนโลยีถูกพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ การขายสินค้า จึงไม่จำเป็นต้องขายตามห้างสรรพสินค้า ที่เสียค่าเช่าแพงๆอีกต่อไป อย่างในแอปพลิเคชั่น “เฟซบุ้ก” นอกจากจะสามารถติดต่อสื่อสารกับผู้คนทั่วโลกแล้ว แชร์ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เฟซบุ้กยังเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการสร้างรายได้ นั่นก็คือ การนำสินค้ามาขายบนเฟซบุ้ก  ยิ่งถ้าแม่ค้าหรือพ่อค้าคนไหนมีการขายที่แปลกแหวกแนว ผู้คนก็จะเริ่มให้ความสนใจ และทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นอีกด้วย

READ  วิธีการเพิ่มจำนวนคนดูวิดีโอบนเฟส

ใครที่เป็นแม่ค้าออนไลน์บนเฟซบุ้กอยู่แล้ว จะพบปัญหาของการชำระเงิน แต่เดิมการซื้อขายบนเฟซบุ้กยังไม่มีระบบที่คุ้มครองแม่ค้าและลูกค้า เวลาที่ลูกค้ามีการซื้อขายกับแม่ค้า เมื่อตกลงกันเรียบร้อยแล้ว แม่ค้าจะส่งเลขบัญชีมาให้ทางกล่องข้อความสนทนา ซึ่งบางครั้ง ลูกค้าอาจไม่ชำระเงิน ทำให้สินค้านั้นเกิดการหลุดจอง หรือบางทีลูกค้าส่งสลิปปลอมมา เพื่อต้องการสินค้าฟรี

แต่ถึงอย่างไร ทางเฟซบุ้ก ได้มีบริการใหม่ที่เรียกว่า เพย์ดี (PayDii) เป็นบริการชำระเงินของ Kbank Global Payment คือการโอนเงินผ่านแอปพลิเคชันของธนาคารได้โดยตรงในกล่องข้อความสนทนาบนเฟซบุ้ก โดยไม่ต้องออกจากแอปพลิเคชัน ซึ่งเหมาะอย่างมากสำหรับเหล่าแม่ค้าพ่อค้าและสายช้อป ข้อดีของบริการนี้คือ ไม่ต้องกังวลว่ามีสลิปปลอมหรือโดนโกง เพราะระบบจะคุ้มครองทั้งแม่ค้าและลูกค้า อีกทั้ง ยังช่วยให้ลูกค้าของคุณชำระเงินสะดวกมากขึ้น ไม่ว่าจะโอนเงิน ชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต (VISA, Mastercard, และ JCB) สมมุติว่า ลูกค้าของคุณชำระเงินในวันนี้ ทางระบบจะโอนเงินให้แม่ค้าในวันถัดไป ทั้งปลอดภัยและสะดวกรวดเร็วอย่างมาก แต่ยอดที่รับชำระทางระบบจำกัดเดือนละ 300,000 บาทต่อเดือน ใน 1 สลิป จำกัด 20,000 บาท หากยอดเกิน อาจจำเป็นต้องแยกใบเรียกเก็บหลายใบ บริการนี้ไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆ สมัครได้ทั้งเพจเฟซบุ้ก ที่เป็นบุคคลธรรมดา หรือ นิติบุคคล และเป็นเพจร้านค้าที่มีการขายสินค้าหรือบริการจริง ถ้าเกิดมีปัญหาติดขัดในเรื่องใด สามารถโทรแจ้งที่เบอร์  02-008-8820 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งวิธีการตั้งค่า การสมัครไม่ยากเลย..

สิ่งที่ต้องเตรียม

1.โทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์ (แนะนำให้ทำในคอมพิวเตอร์จะสะดวกกว่า)

2.บัตรประชาชนที่ตรงกับสมุดบัญชีธนาคาร

3.บัญชีธนาคาร

4.เพจร้านค้าบนเฟซบุ้ก

เมื่อเตรียมครบแล้ว เริ่มขั้นตอนการติดตั้งได้เลย…

สำหรับแม่ค้า

ขั้นตอนแรก ให้คุณเปิดแอปพลิเคชั่น เฟซบุ้ก และเข้าไปที่ “เพจร้านค้าของคุณ”

หน้าจอเฟซบุ้ก

เมื่อคุณอยู่ที่หน้าเพจร้านค้าของคุณแล้ว ให้เลือก “การจัดการร้านค้า” (หน้าจอบางคน “การจัดการร้านค้า” อาจอยู่ในหมวดเพิ่มเติม)

จัดการร้านค้า

จากนั้น หน้าจอของคุณจะมาอยู่ในหน้าของ “การชำระเงิน” ซึ่งจะมีด้วยกัน 3 หัวข้อ คือ คำสั่งซื้อ, การรับชำระเงิน, และการตั้งค่าการชำระเงิน ให้คุณเลือก “การตั้งค่าการชำระเงิน” และคลิกที่ “เริ่มตั้งค่าการชำระเงิน”

ตั้งค่าการชำระเงิน

ระบบจะให้คุณยืนยันตัวตน ซึ่งในข้อนี้ คุณต้องกรอกข้อมูลที่เป็นความจริงและตรงกับบัญชีธนาคาร เมื่อกรอกเสร็จเรียบร้อย คลิก “ถัดไป”

กรอกยืนยันตัวตน

ต่อมา ระบบจะให้คุณอัพโหลดรูปบัตรประชาชนของคุณ (เฉพาะด้านหน้า) ซึ่งบัตรประชาชนต้องตรงกับสิ่งที่คุณได้กรอกไว้ในขั้นตอนที่ผ่านมา ข้อมูลนี้ใช้เพื่อยืนยันตัวตนและเพื่อความปลอดภัยของคุณ เมื่อคุณทำการอัพโหลดรูปบัตรประชาชนเสร็จ ทางระบบจะให้คุณกรอกข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ เมื่อเสร็จแล้ว เลือก “ถัดไป” เพื่อดำเนินการต่อ

ป้อนข้อมูลติดต่อ

จากนั้น ทางระบบจะให้คุณยืนยันหมายเลขโทรศัพท์ โดยรหัสจะส่งไปยังเบอร์มือถือของคุณ เป็นรหัส OTP ซึ่งคุณต้องนำรหัสนั้น ใส่ในช่อง “รหัส” จากนั้น เลือก “ถัดไป”

ยืนยันรหัส

ต่อมา ให้คุณเลือก “หมวดร้านค้า” ของคุณ ว่าสินค้าของคุณนั้น จัดอยู่ในหมวดไหน  เมื่อเลือกเสร็จเรียบร้อยแล้ว คลิก “ถัดไป”

เลือกหมวดหมู่

ขั้นตอนสุดท้าย เพิ่มบัญชีผู้รับเงิน โดยคุณต้องเลือกธนาคาร เพื่อใช้ในการรับเงิน และใส่เลขบัญชีของคุณให้เรียบร้อย เมื่อกรอกข้อมูลครบแล้ว ถือเป็นอันเสร็จสิ้น คุณก็สามารถเริ่มต้นรับการชำระเงินได้ทันที แต่สิ่งสำคัญ คือ ชื่อและนามสกุล ต้องตรงกับบัญชีธนาคาร หากพบปัญหาการตั้งค่าบัญชีเกิน 3 ครั้ง ระบบจะให้คุณอัพโหลดเอกสารเพิ่มเติม

เพิ่มบัญชีธนาคาร

สำหรับลูกค้า

เมื่อคุณเลือกสินค้าที่ต้องการแล้ว ต่อมาคือ ขั้นตอนของการชำระเงิน โดยรายการสินค้าที่คุณได้ทำการสั่งซื้อไว้ จะแจ้งในกล่องข้อความสนทนาของคุณ หลังจากนั้น ให้คุณเลือก “ชำระเงิน” เพื่อชำระค่าสินค้านั้น

วิธีการชำระเงิน

หลังจากที่คุณ เลือก “ชำระเงิน”  ระบบจะให้คุณเลือกวิธีการชำระเงิน

เพิ่มวิธีชำระเงิน

เลือกช่องทางในการชำระเงินของคุณ

ช่องทางการชำระ

จากนั้น คลิกยืนยันการชำระเงินและดำเนินการชำระเงินตามขั้นตอน

ยืนยันการชำระเงิน

เมื่อคุณดำเนินการชำระเงินเสร็จเรียบร้อยแล้ว สถานะจะเปลี่ยนเป็น “ชำระเงินเรียบร้อยแล้ว” หรือ “Paid” พร้อมกับแนบสลิปการชำระเงินให้อัตโนมัติ (หากชำระเงินด้วยวิธีผ่านแอปของธนาคาร)

ซื้อขายสินค้าเสร็จสิ้น

วิธีการยกเลิกบริการเพย์ดี ขั้นตอนมีดังนี้

1.ล็อกอินเข้าไปที่ “เพจร้านค้า” บนเฟซบุ้กของคุณ ผ่านคอมพิวเตอร์

2.จากนั้น เลือก “จัดการร้านค้า” (Manage Shop)

3.เลือก “ตั้งค่าการชำระเงิน” (Payment Settings)

4.เลือก “ยกเลิกการรับชำระเงิน” (Disable Payment)

ระบบก็จะทำการยกเลิกบริการให้ทันที โดยไม่มีข้อผูดมัดใดๆ

https://www.kasikornglobalpayment.com/th/home

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top