Search
Close this search box.
หากอยากจะเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม

6 คุณสมบัติของทีมที่ยอดเยี่ยม

แม้ว่าทักษะทางอารมณ์จะไม่ได้เรียนรู้กันได้ง่าย ๆ เท่ากับทักษะทางเทคนิค แต่ก็สามารถพัฒนาได้ด้วยเวลาและการฝึกฝน หากองค์กรต้องการ ทีม งานที่มีคุณภาพ ยอดเยี่ยม จำเป็นต้องเรียนรู้คุณสมบัติเหล่านี้ ..

1.เข้าใจบทบาทของตัวเอง

ในฐานะสมาชิกในทีม คุณเข้าใจบทบาทใน ทีม และทำงานเพื่อให้บรรลุหน้าที่ของคุณอย่างสุดความสามารถ แม้ว่าคุณอาจเสนอความช่วยเหลือหรือแนวทางแก้ไขให้กับสมาชิกใน ทีม คนอื่น แต่คุณก็เคารพขอบเขตตำแหน่งของคุณด้วย

2.ยินดีให้ความร่วมมือ

การทำงานเป็น ทีม หมายความว่า การแสดงความคิดเห็นที่เหมือนและแตกต่างกันได้ แต่ที่สำคัญคือการรับฟังความคิดทั้งหมดก่อนที่จะผลักดันความคิดของคุณเอง ค้นหาการประนีประนอมและให้ความเคารพหากงานของคุณถูกวิพากษ์วิจารณ์

3.รับผิดชอบ

รับผิดชอบต่อความผิดพลาดของคุณและหาทางแก้ไข ทำความเข้าใจว่าการกระทำของคุณส่งผลต่อทีมอย่างไร ในการทำเช่นนี้ คุณจะได้เรียนรู้จากข้อผิดพลาดและได้รับความเคารพจากทีมของคุณมากขึ้น

READ  10 เคล็ดลับที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของทีม

4.มีความยืดหยุ่น

คุณควรยอมรับในงานที่ผู้จัดการมอบให้คุณโดยทันที ความยืดหยุ่นในบทบาทของคุณช่วยให้คุณเรียนรู้เพิ่มเติมและช่วยเหลือทีม มองทุกโอกาสเป็นโอกาสในการเรียนรู้

5.มีทัศนคติที่ดี

การรักษาทัศนคติเชิงบวกแม้ในช่วงเวลาที่ตึงเครียดจะช่วยให้การทำงานเป็นทีมที่เหลือของคุณผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนั้นไปได้โดยไม่อารมณ์เสีย ทัศนคติเชิงบวกของคุณจะสร้างบรรยากาศที่ดีขึ้น

6.มุ่งมั่นกับทีม

คุณควรลงทุนอย่างเต็มที่ในทีม คุณจะเป็นผู้เล่นในทีมที่ยอดเยี่ยมหากสามารถแสดงให้คนอื่นเห็นว่าคุณเชื่อมั่นในกลุ่ม กระบวนการ และเป้าหมาย ความมุ่งมั่นนี้สามารถเพิ่มขวัญกำลังใจและผลผลิตได้อย่างมาก

 

 

Resource : https://www.indeed.com/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า