Search
Close this search box.
ดันธุรกิจการตลาด 5.0 ให้เติบโต QR code

การใช้ QR code สำหรับการตลาด 5.0

QR code ถูกประดิษฐ์ขึ้นครั้งแรกในปี 1994 โดยบริษัท Denso Wave เพื่อติดตามกระบวนการผลิตสำหรับยานพาหนะเท่านั้น และเริ่มได้รับความนิยมในปี 2011 เมื่อ Macy’s และ Best Buy เริ่มนำไปใช้ในร้านค้าของพวกเขา

แต่มีปัญหามากมาย เนื่องจากผู้บริโภคส่วนใหญ่มีอินเตอร์เน็ตความเร็วต่ำมาก, ไม่มีสมาร์ทโฟน และถึงแม้พวกเขาจะมีก็ตาม แต่ยังคงต้องดาวน์โหลดแอปที่ใช้เวลานานในการสแกน ซึ่งเว็บไซต์ที่ QR code เปลี่ยนเส้นทางผู้ใช้ไปไม่ได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับสมาร์ทโฟนทำให้สถานการณ์แย่ลง

ปัจจุบันมี การใช้ QR code นับล้าน โดยในปี 2109 มีผู้คน 2.71 พันล้านคนใช้สมาร์ทโฟนและคาดว่า 90% ของประชากรจะเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ภายในปี 2021

ประกอบกับการที่การอัปเดต iOS 11 ของ Apple ได้เพิ่มความสามารถในการสแกน QR Code ในแอปกล้องพร้อมกับ Android ล่าสุด สมาร์ทโฟนก็ทำเช่นเดียวกัน ทำให้ QR Code ได้กลายมาเป็นส่วนสำคัญของชีวิตประจำวัน

เลือกหัวข้ออ่าน

แนวคิดการตลาด QR code  

1.ใช้ในการโฆษณา เพื่อดึงดูดผู้ซื้อด้วยเนื้อหาวิดีโอสั้น ๆ

การอ่านจะกระตุ้นการจดจำหน่วยความจำ 10% ในขณะที่การดูวิดีโอช่วยให้ผู้ดูรักษาข้อความหลักไว้ได้ 95% นั่นคือเหตุผลที่ธุรกิจควรใช้ วิดีโอ QR code เพื่อแสดงคุณลักษณะที่โดดเด่นของผลิตภัณฑ์หรือแสดงโฆษณาเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อ

เนื่องจากการใช้ QR code บนบรรจุภัณฑ์ต้องมีการสร้าง QR code จำนวนมาก ธุรกิจจึงสามารถใช้ API เพื่อสร้าง QR code ได้

2.เพิ่ม conversion โดยการออกแบบเกมด้วย QR Code

ด้วยการเพิ่มขึ้นของเกม Hyper-Casual ที่ไม่ต้องการพลังสมองที่เข้มข้น นักการตลาดสามารถผลักดันเกมดังกล่าวผ่าน QR code ไปยังผู้ซื้อด้วยสิ่งจูงใจ เช่น ส่วนลดหรือของสมนาคุณ

ซึ่งจะเป็นการเพิ่มอัตรา conversion  โดยที่ QR code แบบโต้ตอบเหล่านี้ยังสามารถใช้เป็นวิธีที่น่าสนใจในการมีส่วนร่วมกับลูกค้าด้วยโปสเตอร์ “สแกนแล้วชนะ” นอกร้าน

3.เปลี่ยนลูกค้าขาจรเป็นผู้ซื้อซ้ำ โดยใช้ QR code ในการทำการตลาด

การเพิ่ม QR code ลงในบรรจุภัณฑ์หลังการซื้อที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถสแกน, เติม หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่จากร้านค้าออนไลน์ของธุรกิจสามารถสร้างความมหัศจรรย์สำหรับอัตราการรักษาลูกค้า ด้วยการใช้ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ควบคู่กับ QR code

ซึ่งโค้ดเดียวกันสามารถแสดงข้อมูลที่แตกต่างกันตามสถานที่ตั้งของลูกค้า ตัวอย่างเช่น หาก QR code บนสินค้าในร้านค้าแสดงข้อมูลผลิตภัณฑ์ สามารถใช้รหัสเดียวกันเพื่อให้พวกเขาสั่งสินค้าใหม่เมื่อออกจากร้านได้

ซึ่งคล้ายกับปุ่ม Amazon Dash ซึ่งเป็นแท็ก Bluetooth หลักที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถซื้อผลิตภัณฑ์เดียวกันได้มากขึ้นและจัดส่งถึงบ้าน

4.แนวคิดในการโปรโมท QR Code: ให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดแอปของแบรนด์ผ่าน QR Code

Instagram และ Angry Birds ใช้ QR code ที่สร้างสรรค์เพื่อให้ลูกค้าดาวน์โหลดแอปของพวกเขา โค้ดเหล่านี้ถ่ายทอดเสียงของแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์อย่างชัดเจนและมีวัตถุประสงค์ 2 ประการ นั่นคือ การดึงดูดลูกค้าใหม่ให้ดาวน์โหลดแอปของพวกเขา และอีกวิธีหนึ่งคือการสร้างแบรนด์โดยกระตุ้นความคุ้นเคยในแบรนด์ผ่านโฆษณา QR Code

การติดตั้งแอปของแบรนด์ในโทรศัพท์ของลูกค้าจะช่วยให้คุณได้รับข้อมูลเชิงลึกที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับประวัติการช็อปปิ้งของลูกค้า และทำให้คุณสามารถให้คำแนะนำผลิตภัณฑ์เฉพาะบุคคล

5.มอบประสบการณ์ดนตรีอย่างแท้จริงผ่าน QR Code

การวิจัยชี้ให้เห็นว่าร้านค้าต่าง ๆ ใช้ดนตรีคลาสสิกเพื่อจำลองสภาพแวดล้อมที่หรูหรามากขึ้น เพื่อปรับราคาสินค้าให้สูงขึ้น

Reebox ใช้ QR code เพื่อส่งนักกีฬาไปยังเพลย์ลิสต์ Spotify ที่คัดสรรมาอย่างดีโดยพิจารณาจากกีฬาของพวกเขา และคุณก็ทำเช่นเดียวกันได้

การอนุญาตให้ลูกค้าเลือกระหว่างประเภท, ศิลปิน และแม้แต่ภาษาต่าง ๆ  โดยการสแกน QR code ที่สอดคล้องกัน ทำให้ธุรกิจสามารถเพิ่ม ROI ของตนได้อย่างมาก

6.เปลี่ยนสถานที่ “น่าเบื่อ” ให้น่าสนใจ

QR code สามารถสร้างประสบการณ์เชิงโต้ตอบได้อย่างแน่นอนเมื่อใช้ในพิพิธภัณฑ์, ห้องสมุด และสวนสาธารณะ โดยแทนที่จะจ้างมัคคุเทศก์ QR code สามารถทำหน้าที่เป็นแนวทางสำหรับผู้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่ต้องการชื่นชมศิลปะในความเงียบ

สภาเทศบาลกรุงนิวเดลี (NDMC) มีแผนที่จะปรับใช้ QR code ในสวนโลธี ซึ่งเมื่อสแกนแล้วจะให้รายละเอียดแก่ผู้มาเยี่ยม เช่น ชื่อสามัญ, ชื่อพฤกษศาสตร์, อายุขัย และอายุของต้นไม้

7.ให้ผู้ใช้เขียนรีวิวสินค้าโดยใช้ QR Code

90% ของผู้ซื้ออ่านรีวิวออนไลน์อย่างเคร่งครัดก่อนตัดสินใจทำธุรกิจ และ 88% ของผู้บริโภคปฏิบัติต่อรีวิวในลักษณะเดียวกับคำแนะนำส่วนตัว

การทำให้ลูกค้าเขียนรีวิวบนโซเชียลมีเดีย ธุรกิจของคุณไม่เพียงแต่เปิดโอกาสให้พวกเขาแสดงความคิดเห็น แต่ยังช่วยให้ลูกค้าในอนาคตตัดสินใจเยี่ยมชมร้านค้าของคุณได้อีกด้วย

แทนที่จะให้ลูกค้าที่ไม่พอใจระบายบน Twitter ซึ่งคุณไม่สามารถควบคุมมันได้ คุณสามารถให้แพลตฟอร์มแก่ลูกค้าที่คุณสามารถดแลได้

QR code เป็นวิธีที่ดีกว่าและเร็วกว่ามากในการให้ลูกค้ามารีวิวร้านค้าหรือสินค้าของคุณ มากกว่าการขอให้ทำตอนชำระเงิน หากจำเป็น คุณยังสามารถเสนอส่วนลดสำหรับรีวิวเชิงบวกทุกรายการได้อีกด้วย

8.โฆษณาสื่อนอกบ้านคือสื่ออันทรงพลัง

ประสิทธิผลของการโฆษณาสื่อนอกบ้านไม่อาจปฏิเสธได้ ในความเป็นจริง 71% ของผู้บริโภครายงานว่า ป้ายโฆษณาดิจิทัลดึงดูดพวกเขามากกว่าโฆษณาออนไลน์ การจับคู่ป้ายโฆษณาดิจิทัลกับ QR code สามารถกระตุ้นให้ผู้บริโภคดำเนินการทันที เช่น โทรหาหรือใช้ Google Maps เพื่อเยี่ยมชมร้านค้า

QR code และโฆษณาสื่อนอกบ้านยังสามารถใช้เป็นรากฐานสำหรับการล่าขุมทรัพย์ที่ยาวนาน เช่นเดียวกับ X Collective (XCO) ที่ร่วมมือกับ Sqkii ที่ออกแบบมาสำหรับพลเมืองสิงคโปร์ $100,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ รอผู้ชนะ

ซึ่งสามารถค้นหาเบาะแสทั้งหมดที่กระจัดกระจายอยู่ตามสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT และรถไฟบนโฆษณาสื่อนอกบ้าน แคมเปญ #HuntTheMouse นี้ให้ผู้เข้าร่วมสแกน QR code ผ่านแอป XCO

9.แบ่งปันรายละเอียดการติดต่อของคุณทันทีด้วย vCard QR Code

นักการตลาดและธุรกิจสามารถใช้ vCard QR Code เพื่อแชร์รายละเอียดการติดต่อกับผู้บริโภคได้แล้ว สิ่งที่ทำให้รหัส vCard QR แตกต่างจาก vCard ปกติคือ QR code ที่เป็น Dynamic ซึ่งหมายความว่าเมื่อคุณมีการปรับแต่งข้อมูล QR code จะปรับให้เข้ากับคุณ

การมี vCard QR Code บนนามบัตร ยังหมายความว่า คุณไม่จำเป็นต้องพิมพ์ซ้ำแล้วซ้ำอีก และ Gimmio ก็ เป็นตัวอย่างของผู้ผลิตนามบัตรที่ยอดเยี่ยมซึ่งคุณสามารถแทรก QR code เพื่อประหยัดเวลา ที่จริงแล้ว คุณสามารถให้ผู้บริโภคบันทึกข้อมูลติดต่อบนสมาร์ทโฟนได้ทันทีและใช้เวลาพิเศษอีก 2 3 วินาทีในการมีส่วนร่วมกับพวกเขา

10.ใช้ QR code เพื่อสร้างโอกาสในการขาย

สร้างรายการการตลาดผ่านอีเมลด้วย QR code และใช้เพื่อส่ง Typeforms ที่สวยงามให้กับลูกค้าเพื่อรวบรวมคำตอบโดยสร้างแรงจูงใจในการสแกน CTA สามารถอ่านได้ว่า “สแกนเพื่อรับการทดลองใช้ฟรี” หรือ “สแกนเพื่อรับคู่มือฟรี” ซึ่งสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประสิทธิภาพมากสำหรับการสร้างโอกาสในการขาย

11.ใช้ QR code เป็นตั๋วเข้าชม เพื่อส่งข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรม

บริษัทบันเทิงหลายแห่งยังมีการใช้ QR code เพื่อรับรองความถูกต้องของผู้ถือตั๋วในงาน ซึ่งช่วยประหยัดเวลา และทำให้การเช็คอินเพื่อชมละคร, ดนตรี หรือภาพยนตร์เป็นประสบการณ์ที่ราบรื่น งานใหญ่ ๆ เช่น เทศกาลดนตรียังใช้ QR code เป็นส่วนหนึ่งของการควบคุมฝูงชน, ส่งการแจ้งเตือน และการอัปเดตที่เกี่ยวข้องตลอดงาน

12.เปลี่ยนเส้นทางลูกค้าไปยังหน้าโซเชียลมีเดีย

ด้วยการปรากฏตัวของโซเชียลมีเดียทุกที่ในขณะนี้ จำเป็นต้องเปลี่ยนเส้นทางลูกค้าของคุณไปยังหน้าโซเชียลมีเดียเพื่อเพิ่มปริมาณการเข้าชม ตัวอย่างเช่น หากลูกค้าชื่นชอบผลิตภัณฑ์ของคุณ ให้พิมพ์ QR code ของ Facebook ลงบนบรรจุภัณฑ์เพื่อให้พวกเขาสามารถติดตามเพื่ออัปเดตเพิ่มเติมได้ทันที

คุณสามารถใช้ QR code ของโซเชียลมีเดียเพื่อรับส่วนลดหรือของสมนาคุณ เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าสแกน QR code ของคุณ

การใช้ QR code ของโซเชียลมีเดียช่วยประหยัดเวลาและความพยายาม เมื่อเทียบกับการพิมพ์ลิงก์ด้วยตนเอง จึงเป็นการปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้โดยรวมสำหรับธุรกิจของคุณ

13.นำผู้ใช้ไปยังที่ตั้งธุรกิจของคุณ

ความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดสำหรับธุรกิจ คือ การนำลูกค้าไปยังตำแหน่งที่ถูกต้องเพื่อขจัดความสับสน ซึ่ง QR code สามารถช่วยลูกค้านำทางไปยังที่ตั้งธุรกิจของคุณได้อย่างราบรื่น

ใช้ QR code ของตำแหน่งบนเว็บไซต์ของคุณและในโฆษณาสื่อสิ่งพิมพ์ เพื่อให้ลูกค้าสามารถดึงสมาร์ทโฟนมาสแกน QR code และถูกนำไปยังตำแหน่งนั้นแทนการค้นหาที่อยู่ด้วยตนเองบนแผนที่ออนไลน์

READ  วิธีการใช้งาน QR code ฉบับมือใหม่

แคมเปญโฆษณา QR Code ที่ดีที่สุดและสร้างแรงบันดาลใจ

1.Porsche

เปิดตัวประสบการณ์ที่ดื่มด่ำในงาน Digital Signage Expo 2018 ที่อนุญาตให้ผู้เข้าร่วมปรับแต่ง Porsche Cayenne Turbo 2019 และโต้ตอบกับโมเดลผ่านสัญญาณสัมผัส ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้ด้วยการสแกน QR Code

2.Amazon Go

QR Code ก็เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีมากมายที่ร้านค้า Amazon Go ใช้ ลูกค้าสามารถใช้ QR Code เพื่อชำระเงินโดยไม่ต้องรอแคชเชียร์

3.Instagram Nametags

เช่นเดียวกับ Snapcodes Instagram ได้เปิดตัวคุณลักษณะที่เรียกว่า Nametags ที่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ และสามารถสแกนได้โดยใช้กล้องภายในแอปโดยผู้ใช้รายอื่นเพื่อติดตามบัญชี สิ่งนี้ยังใช้ได้ดีเมื่อข้ามแพลตฟอร์ม ธุรกิจสามารถแทรก Nametag ของตนในโปรไฟล์โซเชียลมีเดียอื่น ๆ เพื่อเพิ่มจำนวนผู้ติดตามได้

4.Comic-Con

ในระหว่างงาน 4 วันที่ซานดิเอโก ผู้เข้าร่วมได้รับอนุญาตให้ตรวจสอบที่จอดรถของพวกเขาโดยใช้ QR code นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เพื่อรับรองความถูกต้องของสินค้าได้อีกด้วย

5.PEDL

แอปเช่าจักรยานมี การใช้ QR code เพื่อให้ผู้ใช้ปลดล็อกการขับขี่ผ่านแอป PEDL แล้วล็อกเมื่อสิ้นสุดการเดินทาง

6.Netflix

Netflix ก้าวขึ้นสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ QR Code เมื่อพวกเขาต้องการทราบข่าวเกี่ยวกับการรีบูต Gilmore Girls โดยการพิมพ์ Snapcodes บนถ้วยกาแฟ 10,000 ถ้วย อันที่นำไปสู่การดูล้านครั้งบนฟิลเตอร์ภาพถ่ายที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Gilmore Girls

7.Burger King

Burger King เปิดตัว 2 ข้อเสนอหลักสำหรับผู้ที่ติดอยู่ในช่วงเวลาล็อคดาวน์ในช่วงการระบาดของ COVID-19 นั่นคือ กระตุ้นให้ผู้ใช้สแกน QR Code ที่ปรากฏในโฆษณาทางทีวี และอีกข้อเสนอหนึ่งคือ ขอให้พวกเขาแชร์ภาพหน้าจอของแฮงเอาท์วิดีโอกับเพื่อน ๆ

โฆษณาทางทีวี 3 รายการที่แสดง QR code ลอยอยู่รอบหน้าจอ เมื่อสแกน QR code ผู้ใช้จะถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยังหน้าเว็บที่เสนอคูปองเพื่อซื้อ Whopper ฟรีผ่านแอป BK

8.กล่องจัดส่งการเปิดใช้งานแบบ AR ของ Amazon

เมื่อเร็ว ๆ นี้  Amazon ได้เปิดตัวประสบการณ์เสมือนจริงที่สามารถปลดล็อกได้โดยการสแกน QR code บนกล่องจัดส่ง

ความคิดริเริ่มที่ชื่อว่าแอป Amazon Augmented Reality แสดงให้ผู้ใช้วาดภาพใบหน้าบนฟักทองที่พิมพ์บนกล่องส่งของ Amazon Halloween ผู้ใช้สามารถสแกน QR code เพื่อให้ฟักทองมีชีวิตเหมือน Jack O’lantern ซึ่งติดตามกล้องของโทรศัพท์ไปรอบๆห้อง

แอปนี้สามารถใช้ได้ทั้งสำหรับผู้ใช้ Android และ iOS และบริษัทอธิบายว่าความคิดริเริ่มนี้เป็น “วิธีที่สนุกในการนำกล่อง Amazon ของคุณกลับมาใช้ใหม่ จนกว่าคุณจะพร้อมที่จะทิ้งกล่องเหล่านั้นลงในถังรีไซเคิล”

Millennials กับ QR code

ความปรารถนาของคนรุ่นมิลเลนเนียลที่ต้องการความพึงพอใจในทันทีนั้นสามารถบรรลุได้ด้วย QR code ซึ่งนักช้อป 7 ใน 10 คนบอกว่าการออกแบบบรรจุภัณฑ์เป็นตัวขับเคลื่อนการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ ลูกค้าสามารถสแกนโค้ดเพื่อดูคุณสมบัติทั้งหมด และอาจถึงกับค้นพบผลิตภัณฑ์ใหม่จากแบรนด์

QR code ยังจำเป็นหรือไม่

เช่นเดียวกับ NFC ตลาด QR code กำลังเบ่งบาน แต่นักการตลาดและธุรกิจต้องระลึกไว้เสมอว่าการใช้ QR Code เพียงอย่างเดียวยังไม่เพียงพอ ไซต์หรือคอนเทนต์ต้องได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับมือถือเช่นกัน

QR code ยังช่วยให้นักการตลาดสามารถดูจำนวนผู้ที่มีส่วนร่วมกับผลิตภัณฑ์ ซึ่งเสนอโอกาสในการปรับแต่งกลยุทธ์ทางการตลาดของตน

แทนที่จะลงทุนใน QR code แบบ Static ตลาดยังค่อย ๆ เปลี่ยนไปใช้ QR code แบบ Dynamic ที่สามารถนำมาใช้ซ้ำได้ เนื่องจาก URL เปลี่ยนเส้นทางหรือการดำเนินการเฉพาะสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความต้องการของธุรกิจ

QR Code มีประโยชน์หลายอย่างในด้านการตลาด

 • การนำลูกค้าไปยังเว็บไซต์หรือหน้า Landing Page
 • การใช้งานเพื่อดาวน์โหลดแอปอย่างรวดเร็ว
 • ส่งต่อรายละเอียดธุรกิจให้กับลูกค้าและผู้มีโอกาสเป็นลูกค้ารายอื่น ๆ โดยไม่ต้องยุ่งยาก
 • ค้นหาที่อยู่หรือตำแหน่งที่ถูกต้อง
 • ใช้ประโยชน์เพื่อทำการ์ดอวยพรที่ทันสมัย
 • เพื่อเข้าถึง AR เพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาดและการสร้างภาพ
 • ส่งอีเมลหรือข้อความให้กับลูกค้าพร้อมคูปอง, ดีล และคำทักทายตามฤดูกาล
 • เปลี่ยนผู้ซื้อขาจรเป็นลูกค้าประจำ
 • กระตุ้นให้ลูกค้าเขียนรีวิว
 • ช่วยในการวิเคราะห์พฤติกรรมการคลิกของลูกค้า เพื่อปรับรูปแบบแคมเปญของพวกเขาอีกด้วย

วิธีโปรโมท QR code

 • ใส่ QR code ที่ส่วนท้ายของลายเซ็นอีเมล
 • ใช้ QR code เพื่อให้ความรู้แก่ลูกค้าของคุณ โดยกระตุ้นให้พวกเขาสแกนและดูวิดีโอความรู้หรือมีส่วนร่วมในเกมสนุก ๆ
 • ฝัง QR code บนสื่อโฆษณาทางกายภาพและออนไลน์ของคุณ
 • ใช้ประโยชน์จากนามบัตร vCard เพื่อส่งต่อรายละเอียดธุรกิจ ‘
 • ติด QR code บนผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่คุณขาย
 • วาง QR บนป้าย, โต๊ะ และพื้นที่กลางแจ้งที่สามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้

วิธีการใช้ QR Code เพื่อแคมเปญการตลาดที่มีประสิทธิภาพ

 1. นำผู้บริโภคไปยังหน้า Landing Page/URL
 2. แนบ V-Card หรือรายละเอียดธุรกิจเพื่อการมีส่วนร่วมเพิ่มเติม
 3. ส่งการแจ้งเตือน, ข้อความ, ดีล และข้อเสนอ
 4. ส่งอีเมลถึงผู้บริโภค
 5. ดาวน์โหลดแอปและเชื่อมโยงเนื้อหามัลติมีเดีย
 6. ส่งลูกค้าไปยังสถานที่
 7. นำผู้บริโภคไปยังหน้าโซเชียลมีเดีย
 8. ใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น อีคอมเมิร์ซ, การค้าปลีก, โลจิสติกส์, การขนส่งและการบิน, อุตสาหกรรมบันเทิง และการดูแลสุขภาพ เป็นต้น

วิธีใช้ QR Code ของคนรุ่นมิลเลนเนียล

 1. รหัส Facebook Messenger และ QR code ของตลาด
 2. Snapcodes ของ Snapchat
 3. Nametags ของ Instagram
 4. WeChat
 5. ระบบการชำระเงินแบบไร้สัมผัส – PayPal, Walmart และ Venmo

QR code มีวันหมดอายุหรือไม่

ในกรณีของ QR code แบบ Dynamic โค้ดจะหมดอายุหลังจากช่วงทดลองใช้ฟรีหมดลง หรือเมื่อจำนวนการสแกนเกินขีดจำกัดของคุณ ส่วน QR code แบบ Static จะหมดอายุหากเชื่อมโยงกับ URL ที่ใช้งานไม่ได้

 

Resource : https://blog.beaconstac.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า