ตัวอย่างการใช้ QR code

5 ตัวอย่างการใช้ QR code ในกลยุทธ์การตลาด

Share on facebook
Share on twitter
Share on email

QR code (การตอบสนองอย่างรวดเร็ว) ยังคงเป็นวิธีการเพิ่มปริมาณการเข้าชมและเชื่อมต่อกับผู้ชมของคุณ แต่ การใช้ QR code ก็ไม่เหมาะสำหรับทุกบริษัท อย่างไรก็ตาม ธุรกิจหลายแห่งได้ค้นพบวิธีที่สร้างสรรค์และไม่ซ้ำใครที่ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณสแกนโค้ดเท่านั้น แต่ยังเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์ในกระบวนการอีกด้วย

วิธีใช้ QR code สำหรับธุรกิจของคุณ

 1. นำลูกค้าไปยังประวัติย่อ, โปรไฟล์ LinkedIn หรือเว็บไซต์ของคุณ
 2. ใช้ QR code ในจดหมายโดยตรง, นามบัตร หรือไปรษณียบัตรเพื่อมอบส่วนลด
 3. ให้ลูกค้าเข้าถึงโปรโมชัน Facebook ใหม่ของคุณ
 4. แบ่งปันเมนูดิจิทัลสำหรับร้านอาหาร, รถขายอาหาร หรือบริษัทจัดเลี้ยง
 5. แนะนำให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดแอปของคุณ
 6. นำลูกค้าไปยังหน้าที่มีข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมที่ไม่ระบุในโฆษณาสิ่งพิมพ์ เช่น รายละเอียดผลิตภัณฑ์ หรือ รายการราคา
 7. ส่งวิดีโอแนะนำทีละขั้นตอน
 8. ให้ QR code ส่งทวีตเมื่อสแกนหรือเช็คอินด้วย Foursquare
 9. ให้ลูกค้าลงทะเบียนในกิจกรรม เช่น การสัมมนาทางเว็บ
 10. ใช้ QR code เพื่อให้ลูกค้าส่งแจ้งเตือนความจำทาง SMS
 11. เชื่อมโยงพวกเขากับวิดีโอ YouTube “พิเศษ”
 12. ส่งคอนเทนต์แบบ AR

ตัวอย่าง QR code ที่น่าจดจำที่สุด และกลยุทธ์ที่ใช้กับแบรนด์ของคุณ

1.โฆษณาสร้างสรรค์สำหรับแอป

เป็นวิธีที่สะดุดตาใน การใช้ QR code ในโฆษณาโดย Burger King ที่ VMAs โดยที่โค้ด QR ถูกรวมไว้ในโฆษณาวิดีโอหลายครั้งและนำผู้ใช้ไปลิงก์เพื่อดาวน์โหลดแอปเบอร์เกอร์คิง

2.การ์ดอวยพรและมิกซ์เทป

เป็นความคิดที่สร้างสรรค์และน่าสนใจ ที่คุณสามารถรวมการ์ดอวยพรกับเพลย์ลิสต์เข้าด้วยกันเป็นมิกซ์เทปเจเนอเรชั่นใหม่ ซึ่ง QR code ได้รับการพัฒนาโดยหน่วยงานในสหราชอาณาจักรเดียวกันที่ทำโฆษณาอย่างไม่เป็นทางการดังกล่าวให้กับ Instagram และ Angry Birds

หากผู้ใช้มีแอป Spotify แบบพรีเมียมในโทรศัพท์ พวกเขาสามารถสแกนบาร์โค้ดและเริ่มต้นเพลย์ลิสต์ได้ทันที เพลงในเพลย์ลิสต์ครอบคลุมเกือบทุกความสนใจและทุกโอกาส รวมถึงเพลงสำหรับคนเก่ง เพลงสำหรับพ่อครัว และมิกซ์เทปที่ชื่นชอบของทุกคน

3.QR Codes ปลุกชีวิตใหม่ในสถานที่ที่น่าเบื่อ

พิพิธภัณฑ์ Sukiennice ในโปแลนด์ได้เพิ่มมิติใหม่ให้กับภาพวาดของพวกเขา เพื่อเปลี่ยนแต่ละภาพให้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความวิกลจริต อุบาย, การหลอกลวง, สงคราม และอื่น ๆ  อีกมากมาย

พิพิธภัณฑ์ Sukiennice นำนักแสดงละครมาเล่าถึง “ความลับเบื้องหลังภาพวาด” ผู้เข้าชมสแกน QR code สำหรับภาพวาดโดยเฉพาะและรับข้อมูลภายในโดยตรงจาก “จิตรกร” เอง

4.ต้อนรับเทศกาลด้วยข้อความของขวัญส่วนบุคคล

คุณอดไม่ได้ที่จะชื่นชมวิธีที่นักการตลาดดึงดูดผู้ซื้อในช่วงวันหยุดโดยการใช้ QR code ตัวอย่างเช่น JC Penney เปิดตัว “Santa Tags” ซึ่งจะช่วยให้ผู้ให้ของขวัญบันทึกข้อความส่วนบุคคลที่จะเล่นเมื่อผู้รับสแกน QR code

5.QR code แบ่งปันชีวิตของคุณในกราฟิกเดียว

แม้ว่าเราจะยังไม่เห็น QR code บนหลุมฝังศพ แต่สามารถใช้เพื่อเช็คอินที่งานศพ (เหมือนกับ Foursquare) และแจ้งเส้นทางเข้าร่วมงานได้

READ  การใช้ QR code สำหรับการตลาด 5.0

QR Code กับคำถามที่พบบ่อย

ผู้ใช้สแกน QR code อย่างไร?

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ส่วนใหญ่มี QR code ที่สร้างขึ้นในทางเทคนิคในแอปกล้องถ่ายรูป ดังนั้น ผู้ใช้เพียงแค่เล็งกล้องไปที่โค้ด และตัวเลือกในการเปิดลิงก์จะปรากฏบนหน้าจอโทรศัพท์ของตน

ใครบ้างที่ใช้ QR code?

ในสหรัฐอเมริกามีมากถึง 11 ล้านครัวเรือนที่มีการใช้ QR code

ฉันจะสร้างรหัส QR ได้อย่างไร?

มีโปรแกรมสร้าง QR code ออนไลน์ทั้งแบบชำระเงินและฟรี บางตัวให้คุณเพิ่มโลโก้ของคุณลงใน QR code ได้เช่นกัน เช่น BeaconStac

ฉันควรวาง QR code ที่ไหน?

มีหลายตัวเลือกและแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรมที่คุณอยู่ บางตัวเลือกอาจรวมถึงนามบัตร, โต๊ะบริการลูกค้า หรือข้อมูลผลิตภัณฑ์ในร้านค้าปลีก

ข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นของ QR code

1.QR code อาจดูเหมือนสแปม

ขณะนี้ผู้ส่งอีเมลขยะใช้ QR code เป็นวิธีที่จะทำให้สมาร์ทโฟนท่วมท้นด้วยขยะ แฮกเกอร์และนักต้มตุ๋นที่เชี่ยวชาญสามารถใช้รหัสเหล่านี้เพื่อปิดบังการดาวน์โหลดมัลแวร์และบังคับให้โทรศัพท์ของคุณส่งข้อความแบบพรีเมียมได้อย่างต่อเนื่องในราคา $1

2.ไม่ใช่ทุกคนที่มีเครื่องอ่าน QR code

QR code ไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดในการโต้ตอบกับผู้ชมของคุณเสมอไป บางคนอาจไม่ทราบวิธีใช้ QR code หรืออาจไม่ทำตามขั้นตอนพิเศษเพื่อดึงโทรศัพท์ออกมาอ่าน และเชื่อหรือไม่ว่าบางคนยังไม่มีสมาร์ทโฟน

3.จำกัดการสื่อสาร

QR code นำผู้ใช้ไปยัง URL เดียวกัน และขึ้นอยู่กับเหตุผลในการใช้งาน อาจจะเป็นการนำลูกค้าไปยังเว็บไซต์ของคุณโดยที่คุณมีฟังก์ชั่นแชทสดหรือสนับสนุนให้พวกเขากดไลค์ Facebook ของคุณ เพื่อให้คุณสามารถสนทนาต่อได้

 

Resource : https://neilpatel.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top