Search
Close this search box.
Personal Branding

Personal Branding ตัวช่วยที่ทำให้คุณประสบความสำเร็จไวขึ้น

การสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ Influencers, โค้ช หรือผู้ที่ต้องการแบ่งปันเรื่องราวของพวกเขากับคนทั้งโลก และหากคุณต้องการสร้างผลกระทบกับโลก การสร้างกลยุทธ์การสร้างแบรนด์เป็นจุดเริ่มต้นอย่างแน่นอน

Personal Branding หรือการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคล คือ วิธีที่ใช้ในการโปรโมตตัวเอง เป็นการผสมผสานระหว่างทักษะประสบการณ์และบุคลิกภาพที่ไม่เหมือนใครซึ่งคุณต้องการให้ผู้ติดตามของคุณเห็น รวมทั้งเป็นการบอกเล่าเรื่องราวและความประทับใจที่ผู้คนได้รับจากชื่อเสียงออนไลน์ของคุณ

เคล็ดลับและตัวอย่างการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคล 3 ข้อ ได้แก่..

1.สร้างเนื้อหาด้วยเป้าหมายที่ชัดเจน

“หากคุณยินดีที่จะโพสต์บางสิ่งทางออนไลน์คุณต้องเต็มใจที่จะจ่ายเงินเพื่อการโฆษณา เพื่อโปรโมทสิ่งนั้น และหากคุณไม่เต็มใจจ่ายเงินกับมันก็ไม่ควรเสียเวลาไปกับการโพสต์” โดยคอนเทนต์ทุกชิ้นที่คุณสร้าง ควรสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงงบประมาณและเป้าหมายเฉพาะ

สิ่งสำคัญคือต้องแสดงให้ผู้คนเห็นประเภทของคอนเทนต์ที่พวกเขาสนใจ ไม่ใช่สิ่งที่คุณคิดว่าพวกเขาต้องการ

2.มีความสม่ำเสมอและสอดคล้องกัน

เมื่อสร้างแบรนด์ส่วนบุคคล สิ่งสำคัญคือช่องทางโซเชียลมีเดียของคุณจะต้องมีความสอดคล้องกันในทุกแพลตฟอร์ม, ดึงดูดสายตา และแสดงถึงประเภทของ influencers ที่คุณต้องการจะเป็น

ไม่ว่าคุณจะเลือกอยู่ในช่องทางใดก็ตาม ให้ยึดติดกับมันและสม่ำเสมอ และพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้ผู้ชมของคุณสับสนด้วยการแสดงความคิดเห็นมากเกินไปเกี่ยวกับหัวข้อต่างๆ

READ  6 ขั้นตอนในการเป็นที่ปรึกษาการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคล

3.ค้นหาข้อเสนอขายที่ไม่เหมือนใคร

หาสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์และพิเศษสำหรับแบรนด์ของคุณที่จะทำให้คุณโดดเด่นกว่าคู่แข่ง

Coca-Cola เป็นหนึ่งในธุรกิจแรกๆที่นำการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลมาใช้ในกลยุทธ์และแคมเปญทางการตลาด โดยพวกเขาเป็นหนึ่งในแบรนด์แรกๆที่ให้ความสำคัญกับบุคลิกของแบรนด์และการโฆษณาตามอารมณ์ แบรนด์สร้างอัตลักษณ์จากคุณค่าของความสนุกสนาน, ประสบการณ์ชุมชนและความสุข

พวกเขาสร้างแบรนด์ที่แสดงให้ผู้คนเห็นถึงประเภทของไลฟ์สไตล์ที่ต้องการเชื่อมโยง และแม้ว่าโลกโฆษณาจะเปลี่ยนไปอย่างไรในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ค่านิยมหลักและจุดสนใจของบริษัทก็ยังคงเหมือนเดิมมานานกว่า 100 ปี พวกเขารู้ดีว่าหากต้องการดึงดูดความสนใจของผู้ชม ต้องขายไม่ใช่แค่สินค้าแต่เป็นประสบการณ์ และนั่นคือสิ่งที่แยกพวกเขาออกจากการแข่งขันอื่นๆทั้งหมด

คำถามเพื่อช่วยในการเริ่มต้นสร้างแบรนด์ ได้แก่

 1. แบรนด์ของคุณจะทำให้ผู้คนรู้สึกอย่างไร
 2. อะไรทำให้คุณแตกต่าง
 3. ความเชื่อหลักและค่านิยมของคุณคืออะไร
 4. คุณต้องการวัฒนธรรมองค์กรแบบไหน
 5. คุณสามารถเสนอชุดทักษะอะไรได้บ้าง
 6. ข้อความที่คุณนำเสนอคืออะไร
 7. ใครคือคนในอุดมคติหรือลูกค้าของคุณ
 8. คุณมีอิทธิพลอย่างไร
 9. ผลิตภัณฑ์, บริการ หรือแบรนด์ของคุณทำให้ผู้คนเปลี่ยนแปลงหรือไม่
 10. คุณแก้ปัญหาอย่างไร
 11. อะไรคือสิ่งที่รับประกันความสำเร็จและความล้มเหลวให้กับคุณ
 12. ช่องทางการตลาดเฉพาะกลุ่มของคุณคืออะไร
 13. คุณมีอำนาจในช่องทางการตลาดของคุณหรือไม่

เหตุใดการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลจึงมีความสำคัญ

คนในอุดมคติของคุณเริ่มตามหาคุณ

เมื่อคุณเล่าเรื่องราวของคุณอย่างสม่ำเสมอและแบ่งปันตัวอย่างบุคลิกภาพของคุณกับผู้ชมผ่านโซเชียลมีเดีย คุณจะสังเกตเห็นว่ามีผู้คนจำนวนมากที่มีส่วนร่วม ติดตาม และแบ่งปันเนื้อหาของคุณ

ยิ่งคุณสามารถเพิ่มบุคลิกภาพให้กับธุรกิจของคุณได้มากเท่าไหร่ การค้นหาคุณก็จะง่ายขึ้นเท่านั้น และเมื่อเวลาผ่านไปคุณจะสร้างชุมชนของคนที่ชอบเหมือนกัน ซึ่งให้ความสำคัญกับทักษะของคุณและมองว่าคุณเป็นผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจนั้นๆ เมื่อคุณพบผู้ติดตามในอุดมคติแล้วนั่นคือเวลาที่คุณสามารถเริ่มทำกำไรและบรรลุเป้าหมายได้อย่างแท้จริง

สร้างความไว้วางใจกับผู้คนที่มีความสำคัญ

ผู้คนชอบที่จะรู้สึกว่าพวกเขารู้จักคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนที่พวกเขาจะใช้จ่ายเงินหรือทำธุรกิจกับคุณ นั่นเป็นหนึ่งในเหตุผลที่การสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลมีความสำคัญมาก

เนื่องจากโซเชียลมีเดียกลายเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือสูงและเป็นประโยชน์ สิ่งสำคัญคือต้องแสดงตัวตนที่แท้จริงของเรา เนื่องจากเกือบทุกสิ่งที่เราทำสามารถพบได้ทั่วไปดังนั้นโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าเรื่องราวที่คุณขายนั้นมีความสอดคล้องกันในทุกสิ่งที่คุณพูดและทำ รวมทั้งความสม่ำเสมอเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในการสร้างความไว้วางใจ

Personal Brand ช่วยให้คุณโดดเด่นกว่าใครๆ เปิดโอกาสให้คุณแสดงทักษะและจุดแข็งให้กับลูกค้าปัจจุบันและผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า และกุญแจสำคัญในการสร้างแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จและมีอิทธิพลอย่างแท้จริง คือการแสดงตัวตนอย่างสม่ำเสมอและยอดเยี่ยมในการขายเรื่องราวของคุณที่ผู้คนต้องการทำธุรกิจร่วมด้วย แสดงให้พวกเขาเห็นว่าคุณคุ้มค่าที่จะลงทุน

 

Resource: https://www.digitalmarketing.org/blog/what-is-personal-branding

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า