Search
Close this search box.
สร้างแบรนด์

6 ขั้นตอนในการเป็นที่ปรึกษาการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคล

โลกนี้เต็มไปด้วยที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญด้านการ สร้างแบรนด์ ส่วนบุคคล แต่มันไม่ได้เริ่มต้นและจบลงด้วยความสามารถในการสร้างโซเชียลมีเดียเพราะต้องใช้เวลามากกว่านั้นมาก

ที่ปรึกษา สร้างแบรนด์ ส่วนบุคคล คือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการ สร้างแบรนด์ และมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน โดยช่วยให้ผู้ที่ต้องการสร้าง, ดูแล, ปรับปรุงแบรนด์ หรือจัดการแบรนด์ส่วนบุคคลของตน

7 ขั้นตอนในการเป็นที่ปรึกษาการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคล

ขั้นตอนที่ 1: ศึกษาข้อมูล

คุณต้องค้นคว้าศึกษาและทำความคุ้นเคยกับทุกแง่มุมของการสร้างแบรนด์, กระบวนการ, สิ่งที่นำไปสู่การสร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์, กลยุทธ์การสร้างแบรนด์, ตัวอย่างของการสร้างแบรนด์ที่ยอดเยี่ยมและไม่ยอดเยี่ยมด้านการออกแบบทางเทคนิค, แง่มุมของการเขียนเชิงสร้างสรรค์, ด้านอารมณ์, พฤติกรรมผู้บริโภค และการวิเคราะห์การแข่งขัน เป็นต้น

จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณต้องเข้าใจทุกอย่างที่เข้าสู่กระบวนการสร้างแบรนด์ เรียนรู้วิธีใช้องค์ประกอบแต่ละอย่างและนำไปใช้ในรูปแบบเฉพาะกับแต่ละแบรนด์ซึ่งจะเพิ่มกลยุทธ์และเอกลักษณ์ของแบรนด์โดยรวมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ขั้นตอนที่ 2: สร้างแบรนด์ของคุณเอง

เมื่อคุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการนี้แล้วก็ถึงเวลาทดสอบความรู้ใหม่ๆของคุณด้วยการสร้างแบรนด์และเอกลักษณ์ของแบรนด์ของคุณเอง ทำงานผ่านกระบวนการทั้งหมดโดยไม่ทิ้งสิ่งสำคัญและคุณต้องได้รับประสบการณ์ในกระบวนการนี้ให้มากที่สุด

ขั้นตอนที่ 3: สร้างผลงานโดยช่วยเหลือผู้อื่น (แม้จะฟรีก็ตาม)

เมื่อคุณมีแบรนด์ของตัวเองและรู้สึกพร้อมที่จะก้าวไปสู่โลกกว้างด้วยเอกลักษณ์ของแบรนด์แล้ว ลองถามคนในครอบครัวหรือเพื่อนๆเกี่ยวกับคนที่อาจต้องการความช่วยเหลือในการสร้างแบรนด์ งานแรกๆอาจจะฟรี แต่จำไว้ว่าคุณกำลังสร้างพอร์ตโฟลิโอซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในช่วงเริ่มต้นของการเดินทางของคุณ

ขั้นตอนที่ 4: สร้างเครือข่าย

เชื่อมต่อกับทุกคนที่สามารถช่วยคุณได้ โดยเข้าสู่โซเชียลมีเดียและเชื่อมต่อกับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก, แบรนด์ส่วนตัว, ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด, ฟรีแลนซ์และทุกคนที่คุณสามารถให้บริการหรือเรียนรู้จากพวกเขา

อย่าส่งสแปมหรือพยายามขายบริการของคุณ พยายามเสนอคุณค่าให้กับการสนทนาของพวกเขาและเป็นประโยชน์ให้มากที่สุด ทุกอย่างเกี่ยวกับการสร้างเครือข่าย ตอบคำถามของผู้คนด้วยเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์, ให้คำแนะนำฟรี, ให้กำลังใจและสร้างสรรค์ในขณะที่มีส่วนร่วมกับผู้คน

READ  5 เคล็ดลับเจ๋งๆ ในการสร้างแบรนด์ในที่ทำงานที่ใครเห็น เป็นต้องร้องว้าว

ขั้นตอนที่ 5: สร้างผู้ติดตามในโซเชียลมีเดียของคุณ

การสร้างโซเชียลมีเดียเป็นสิ่งสำคัญหากคุณมีเป้าหมายที่จะเป็นที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคล จะไม่มีใครจริงจังกับคุณถ้าคุณไม่สามารถให้คำปรึกษาพวกเขาตามที่บอกได้ ดังนั้น การมีกลยุทธ์โซเชียลมีเดียที่ดีตั้งแต่เริ่มต้นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง

ขั้นตอนที่ 6: ทำการตลาดด้วยตัวคุณเอง

การตลาด จุดนี้คือการแสดงผลงานของคุณอย่างต่อเนื่อง มีส่วนร่วมกับผู้ชมและขายตัวคุณเองและบริการของคุณ การสร้างเนื้อหาอย่างสม่ำเสมอเป็นวิธีที่ดีในการทำการตลาดด้วยตัวคุณเองบนโซเชียลมีเดียและเพิ่มจำนวนผู้ชม

รวมทั้งการโฆษณา Facebook, Google AdWords และตัวเลือกการโฆษณาแบบชำระเงินอื่นๆเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเข้าถึงรูปประจำตัวของลูกค้าของคุณตราบใดที่คุณสื่อสารข้อความที่ถูกต้องกับพวกเขา

การเป็นที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลนั้นดูง่าย และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้คนจำนวนมากจึงพยายามหรืออ้างว่าเป็นหนึ่งในนั้น การเป็นที่ปรึกษาการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลสามารถเปลี่ยนเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและเป็นอาชีพที่คุณสามารถดำรงอยู่ได้ตลอดหลายสิบปี เพียงแต่ต้องใช้ความมุ่งมั่นและความอดทนมากขึ้นเท่านั้นเอง

 

Resource: https://ultimatebrandbible.com/7-steps-to-becoming-a-personal-branding-consultant/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า