Close

4 เคล็ดลับในการเขียนโฆษณาให้น่าสนใจ

การเขียนโฆษณา

หากคุณอยากเติบโตในธุรกิจออนไลน์ สิ่งสำคัญที่คุณต้องทำคือการเพิ่ม Traffic ในช่องทางการขายให้มากที่สุด เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายและเปลี่ยนผู้ชมให้เป็นลูกค้า ซึ่งวิธีที่เร็วที่สุดในการเพิ่ม Traffic อย่างรวดเร็วคือ การเขียนโฆษณา

Digital Advertising เป็นเครื่องมือที่ใช้ทำโฆษณาออนไลน์ประเภทต่างๆ ด้วยการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยกับโฆษณาของคุณก็สามารถกระตุ้นให้เกิดผลกำไรได้ เพียงแค่คุณจ่ายเงินให้กับ Google และ Facebook หลายสิบดอลลาร์สำหรับการคลิกเพียงครั้งเดียว แต่สิ่งสำคัญ คือ ข้อความโฆษณาของคุณต้องน่าสนใจและดึงดูดผู้คนให้ได้

1. ต้องช่วยแก้ปัญหาได้

เพื่อให้โดดเด่น หัวข้อ การเขียนโฆษณา ของคุณจะต้องสะท้อนเป้าหมายที่จะช่วยแก้ปัญหาของลูกค้า และพาดหัวของคุณต้องสามารถช่วยเติมเต็มความต้องการนั้นๆได้

2. ต้องกระตุ้นอารมณ์

 เหตุผลเพราะผู้คนไม่ได้ตัดสินใจด้วยเหตุผลเพียงอย่างเดียว แต่ถูกขับเคลื่อนด้วยอารมณ์เป็นสำคัญ ซึ่งหากข้อความบางอย่างถูกกระตุ้นและสัมผัสกับปฏิกิริยาทางอารมณ์ที่รุนแรง (เช่นความกลัว, ความโกรธหรือความรังเกียจ) พวกเขาจะคลิกผ่านทันที

วิธีการกระตุ้นอารมณ์ ได้แก่

  • รู้จักว่าลูกค้าของคุณคือใคร

  • ใครที่มีอิทธิพลต่อลูกค้า

  • เขียนข้อความโฆษณากระตุ้นอารมณ์จากบุคคลนั้น

ระวังการเชื่อมโยงแบรนด์ของคุณด้วยอารมณ์เชิงลบ แต่ให้เน้นที่การแก้ไขความกลัวหรือความกังวลแทน

3. เน้นสิ่งที่จะได้รับไม่ใช่คุณสมบัติ

 อย่าเสียเวลาโดยระบุว่าแบรนด์ของคุณน่าทึ่งเพียงใด แต่ให้ลูกค้าเป็นคนบอกแทน โดยการนำเสนอที่ว่าแบรนด์หรือสินค้าของคุณจะแก้ไขปัญหาและมีประโยชน์ต่อพวกเขาอย่างไร

4. ใช้ FOMO ให้เป็นประโยชน์

FOMO หรือ Fear of Missing out คือ การกลัวการตกกระแส หรือ กลัวตกเทรนด์ คุณสามารถนำความกลัวของลูกค้ามาใช้เป็นตัวเร่งและผลักดันในข้อความโฆษณาของคุณด้วยเวลาที่จำกัด วิธีที่ง่ายที่สุด คือ การใช้ตัวนับถอยหลังที่ทำงานแบบเรียลไทม์ โดยการขายจะสิ้นสุดลงในไม่ช้า เป็นการกระตุ้นการตัดสินใจของลูกค้าได้อีกหนึ่งวิธี

ปัจจุบันการแข่งขันในโลกออนไลน์มีแต่จะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ การเขียนโฆษณาให้น่าสนใจจึงเป็นเครื่องมือสำคัญในการผลักดันการเปลี่ยนแปลง แม้ว่าจะต้องใช้เวลาและการฝึกฝน แต่การปฏิบัติตามเคล็ดลับข้างต้นจะช่วยให้คุณล้ำหน้าคู่แข่งได้ไม่มากก็น้อย

Resource:  https://www.wordstream.com/blog/ws/2017/01/12/how-to-write-great-advertising-copy

ทีมแอดมินของ Work360 ติดตามและรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ สรุปและนำเสนอให้เข้าใจแบบง่าย ๆ ตรงประเด็น

Work360 ใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) และนโยบายคุกกี้ (Cookie Policy)

scroll to top