Search
Close this search box.
การเขียนโฆษณา

4 เคล็ดลับในการเขียนโฆษณาให้น่าสนใจ

หากคุณอยากเติบโตในธุรกิจออนไลน์ สิ่งสำคัญที่คุณต้องทำคือการเพิ่ม Traffic ในช่องทางการขายให้มากที่สุด เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายและเปลี่ยนผู้ชมให้เป็นลูกค้า ซึ่งวิธีที่เร็วที่สุดในการเพิ่ม Traffic อย่างรวดเร็วคือ การเขียนโฆษณา

Digital Advertising เป็นเครื่องมือที่ใช้ทำโฆษณาออนไลน์ประเภทต่างๆ ด้วยการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยกับโฆษณาของคุณก็สามารถกระตุ้นให้เกิดผลกำไรได้ เพียงแค่คุณจ่ายเงินให้กับ Google และ Facebook หลายสิบดอลลาร์สำหรับการคลิกเพียงครั้งเดียว แต่สิ่งสำคัญ คือ ข้อความโฆษณาของคุณต้องน่าสนใจและดึงดูดผู้คนให้ได้

1. ต้องช่วยแก้ปัญหาได้

เพื่อให้โดดเด่น หัวข้อ การเขียนโฆษณา ของคุณจะต้องสะท้อนเป้าหมายที่จะช่วยแก้ปัญหาของลูกค้า และพาดหัวของคุณต้องสามารถช่วยเติมเต็มความต้องการนั้นๆได้

2. ต้องกระตุ้นอารมณ์

 เหตุผลเพราะผู้คนไม่ได้ตัดสินใจด้วยเหตุผลเพียงอย่างเดียว แต่ถูกขับเคลื่อนด้วยอารมณ์เป็นสำคัญ ซึ่งหากข้อความบางอย่างถูกกระตุ้นและสัมผัสกับปฏิกิริยาทางอารมณ์ที่รุนแรง (เช่นความกลัว, ความโกรธหรือความรังเกียจ) พวกเขาจะคลิกผ่านทันที

วิธีการกระตุ้นอารมณ์ ได้แก่

 • รู้จักว่าลูกค้าของคุณคือใคร

 • ใครที่มีอิทธิพลต่อลูกค้า

 • เขียนข้อความโฆษณากระตุ้นอารมณ์จากบุคคลนั้น

ระวังการเชื่อมโยงแบรนด์ของคุณด้วยอารมณ์เชิงลบ แต่ให้เน้นที่การแก้ไขความกลัวหรือความกังวลแทน

3. เน้นสิ่งที่จะได้รับไม่ใช่คุณสมบัติ

 อย่าเสียเวลาโดยระบุว่าแบรนด์ของคุณน่าทึ่งเพียงใด แต่ให้ลูกค้าเป็นคนบอกแทน โดยการนำเสนอที่ว่าแบรนด์หรือสินค้าของคุณจะแก้ไขปัญหาและมีประโยชน์ต่อพวกเขาอย่างไร

READ  6 องค์ประกอบสำคัญที่คุณต้องรู้.. ในการทำแผนการโฆษณา

4. ใช้ FOMO ให้เป็นประโยชน์

FOMO หรือ Fear of Missing out คือ การกลัวการตกกระแส หรือ กลัวตกเทรนด์ คุณสามารถนำความกลัวของลูกค้ามาใช้เป็นตัวเร่งและผลักดันในข้อความโฆษณาของคุณด้วยเวลาที่จำกัด วิธีที่ง่ายที่สุด คือ การใช้ตัวนับถอยหลังที่ทำงานแบบเรียลไทม์ โดยการขายจะสิ้นสุดลงในไม่ช้า เป็นการกระตุ้นการตัดสินใจของลูกค้าได้อีกหนึ่งวิธี

ปัจจุบันการแข่งขันในโลกออนไลน์มีแต่จะรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ การเขียนโฆษณาให้น่าสนใจจึงเป็นเครื่องมือสำคัญในการผลักดันการเปลี่ยนแปลง แม้ว่าจะต้องใช้เวลาและการฝึกฝน แต่การปฏิบัติตามเคล็ดลับข้างต้นจะช่วยให้คุณล้ำหน้าคู่แข่งได้ไม่มากก็น้อย

Resource:  https://www.wordstream.com/blog/ws/2017/01/12/how-to-write-great-advertising-copy

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า