สร้างแบรนด์

เทคนิคการสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลให้ประสบความสำเร็จ

เหตุใดนักการตลาดจึงควรให้ความสำคัญกับการ สร้างแบรนด์ ส่วนบุคคล นั่นเป็นเพราะผู้คนไม่ได้ทำธุรกิจกับบริษัท พวกเขาทำธุรกิจกับคนที่พวกเขาชอบ เรามีความสัมพันธ์บนพื้นฐานของความไว้วางใจและการเชื่อมต่อซึ่งกันและกัน

มีเพียงบางอย่างเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับมนุษย์ที่สร้างระดับความรักและความภักดีของลูกค้าเกินกว่าความสัมพันธ์ใดๆที่บริษัทจะสามารถเข้าถึงได้ ความผูกพันที่แน่นแฟ้นที่ผู้คนมีต่อกันไม่สามารถประเมินได้

แม้แต่บริษัทใหญ่ๆก็ยังมีบุคคลที่มีบุคลิกเพื่อให้พันธกิจของแบรนด์ก้าวไปข้างหน้า Apple มี Steve Jobs, Tesla มี Elon Musk และ Virgin มี Richard Branson

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก บุคคลนี้น่าจะเป็นคุณ หากคุณอยู่ในแผนกการตลาดอาจเป็นหนึ่งในผู้บริหาร แม้ว่าคุณจะทำงานให้กับบริษัทในฐานะพนักงาน ก็ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ สร้างแบรนด์ ส่วนตัวของคุณเอง

การสร้างแบรนด์ส่วนบุคคลและความเป็นผู้นำ

คุณจะกลายเป็นที่รู้จักได้ง่ายๆโดยการแสดงตัวเองออกสู่สาธารณะและปล่อยให้ความคิดของคุณเป็นที่รู้จัก ผู้คนจะเริ่มฟังและอาจพบคุณค่าในสิ่งที่คุณพูด พลังของการเชื่อมต่อระหว่างมนุษย์นั้นอาจนำไปสู่โอกาสที่มากขึ้นสำหรับคุณและบริษัทของคุณในอนาคต

การสร้างกลไกความสัมพันธ์

โลกดิจิทัลทำให้เรามีโอกาสที่น่าอัศจรรย์ในการสร้างปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์จำนวนมากและทวีคูณในวงกว้าง ภายในกลุ่มผู้สร้างแบรนด์ปรากฏการณ์นี้เรียกว่า “กลไกความสัมพันธ์”

พวกเขาใช้ทุกบุคลิกที่ทำงานและสร้างระบบนิเวศดิจิทัลที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงต่อวัน 7 วันต่อสัปดาห์ ในสื่อและสภาพแวดล้อมต่างๆ ทุกส่วนของแบรนด์ส่วนบุคคลที่พวกเขาพัฒนานั้นเชื่อมโยงกับกลยุทธ์ที่ครอบคลุมเพียงหนึ่งเดียวและนำเสนอช่องทางติดต่อและโอกาสต่างๆเพื่อให้ใครบางคนรู้จัก เรียนรู้หรือถูกกระตุ้นโดยคุณ

Personal Brand คืออะไร

แบรนด์ส่วนบุคคลเกี่ยวข้องกับการค้นหาเอกลักษณ์ของคุณ สร้างชื่อเสียงในสิ่งที่คุณต้องการให้เป็นที่รู้จัก จากนั้นปล่อยให้ตัวเองเป็นที่รู้จักสำหรับพวกเขา ท้ายที่สุดเป้าหมายคือการสร้างสิ่งที่สื่อถึงข้อความและให้สามารถสร้างรายได้ ค้นพบเอกลักษณ์ของคุณโดยคุณต้องหาเอกลักษณ์ของตัวเองและใช้ประโยชน์จากสิ่งนั้นในการรับใช้ผู้อื่น

วิธีเริ่มต้นพัฒนาแบรนด์ส่วนบุคคล

1.การกำหนดข้อความและสื่อ

มีวิธีการมากมายให้เลือกใช้ การมีแบรนด์ส่วนตัวไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องเป็นนักเขียนหรือเปิดหลักสูตร แต่แบรนด์ส่วนบุคคลสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่กระตุ้นการรับรู้ไปยังสิ่งที่คุณรักหรือทำอยู่แล้วในทุกวัน

2.การกำหนดปัญหาที่คุณแก้ไข

จุดเริ่มต้นของแบรนด์ส่วนบุคคล คือ สามารถตอบคำถามง่ายๆเพียงคำเดียว หมายถึง จุดมุ่งหมายในชีวิตของคุณและแสดงให้เห็นว่าการมีชีวิตอยู่อย่างดีมีความหมายอย่างไร นั่นคือสิ่งที่คุณถูกวางไว้บนโลกนี้ให้ทำ เมื่อปัญหาที่คุณต้องการแก้ไขชัดเจนขึ้นทุกอย่างก็จะเป็นไปตามนั้น

3.ขยายปัญหา

ในขอบเขตที่คุณสามารถเข้าถึงอารมณ์และการตอบสนองของผู้ซื้อในการพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาของพวกเขาได้มากเท่าไหร่ คุณก็จะสามารถวางตำแหน่งตัวเองให้เป็นทางออกที่ดีที่สุด

READ  8 เหตุผลที่แบรนด์ส่วนบุคคลอันทรงพลัง ทำให้คุณประสบความสำเร็จ

4.Brand DNA

คนส่วนใหญ่มีทักษะและประสบการณ์ที่หลากหลายตลอดจนความสนใจ ซึ่งอาจเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจว่าจะไปทางใด เริ่มต้นด้วยการเขียนรายการสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดและพิจารณาว่าคุณเก่งอะไรและชอบทำอะไร ค้นหาตัวตนหรือ Brand DNA ของคุณให้เจอและบอกเล่าให้ผู้คนได้รับรู้ว่า อะไรคือสิ่งที่ผู้คนจะซื้อจากคุณและธุรกิจแบบไหนที่เป็นคุณ

 • การสร้างโมเดลธุรกิจ

การเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจอยู่ตลอดเวลาไม่ได้เป็นเพียงสิ่งที่ทำให้ไขว้เขวมากเท่านั้น แต่ยังสร้างความสับสนเป็นอย่างมาก

 • การสร้างรายได้จากแบรนด์ส่วนบุคคล

พิจารณาถึงวิธีการทั้งหมดที่คุณสามารถสร้างรายได้และสร้างธุรกิจที่ทำงานได้ตามความปรารถนา ทักษะ ประสบการณ์ ปัญหาที่ต้องแก้ไขความต้องการของตลาดในปัจจุบันและอื่นๆ

กระบวนการสร้างแบรนด์

กระบวนการสร้างแบรนด์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Brand Builder Group มี 4 ขั้นตอน ได้แก่

 1. Brand Identification (การระบุแบรนด์)
 2. Brand Creation (การสร้างแบรนด์)
 3. Brand Optimization (การเพิ่มประสิทธิภาพแบรนด์)
 4. Brand Maximization (การขยายแบรนด์)

Resource:  https://www.socialmediaexaminer.com/personal-branding-how-to-successfully-build-brand-rory-vaden/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top