นิยายออนไลน์ดังเว็บไหน อ่านได้ฟรี ไม่ติดเหรียญ

ด้วยปัจจุบัน เทคโนโลยีถูกพัฒนาให้สะดวกและเข้าถึงผู้คนได้ง่าย และเป็นช่วงที่เกิดวิกฤตโรคระบาดของโควิด-19 จึงทำให้ใครหลายๆคน ต้องกักตัวอยู่บ้าน นิยายออนไลน์ ก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีในการแก้ความเบื่อ โดยเหล่านักอ่านสามารถอ่าน นิยายออนไลน์ ได้แบบฟรีๆ โดยไม่ต้องควักเงินของตนเองมาจ่าย

นิยายออนไลน์ Dekd

https://www.dek-d.com/home/writer/

1.Dek-D

เว็บนิยายออนไลน์อย่าง Dek-D ที่มีคลังนิยายมากกว่า 500,000 เรื่อง (สถิติปี 2018) ถือเป็นคลังนิยายออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีนิยายหลากหลายแนว แยกเป็นหมวดหมู่อย่างชัดเจน เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจได้ง่าย และสำหรับเหล่านักเขียนที่ชื่นชอบการแต่งนิยาย สามารถแต่งนิยายของตนเองผ่านเว็บนี้ได้เลย หากมีผู้สนใจนิยายของเราเป็นจำนวนมาก เราก็สามารถนำนิยายมาขาย ถือว่าสร้างรายได้ได้อีกทาง ส่วนใครที่เป็นมือใหม่ในการเขียนนิยาย ทางเว็บ Dek-D ก็ได้รวบรวมเคล็ดลับต่างๆไว้ให้เหล่านักเขียนได้ศึกษากันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

READ  มือใหม่หัดเขียน จะเขียนอะไรดี

นิยายออนไลน์ ธัญวลัย

https://www.tunwalai.com/

2.ธัญวลัย

หากใครชื่นชอบนิยายแนวรักโรแมนติกหรืออีโรติก18+ เว็บ นิยายออนไลน์ ธัญวลัยไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่ชอบอ่านนิยายแนวใสๆ เว็บนี้ค่อนข้างหาได้น้อย ถึงแม้ว่าผู้อ่านต้องการอ่านนิยายออนไลน์หมวดแฟนตาซี แต่ก็ต้องพบเจอฉากอย่างว่าอีกเช่นกัน

นิยายออนไลน์ fallin

https://www.fallinread.com/

3.Fallinread

จากเดิมเว็บ นิยายออนไลน์ นี้ชื่อ “horrorism” ได้เปลี่ยนมาเป็น “Fallinread” แต่เนื้อหายังคงเป็นนิยายแนวสยองขวัญเหมือนเดิม ซึ่งเว็บนิยายออนไลน์อย่าง “Fallinread” ถือเป็นศูนย์รวมนิยายแนวสยองขวัญที่ได้รับความนิยมพอสมควร และถึงแม้ว่าจะมีเนื้อหาความเป็นแฟนตาซี ความรัก หรืออื่นๆ แต่ในเนื้อหายังคงสอดแทรกความสยองขวัญอยู่ดี ไม่มากก็น้อย นับว่าเจาะกลุ่มผู้อ่านแนวสยองขวัญ สืบสวนสอบสวนได้เป็นอย่างดี

นิยายออนไลน์kawebook

https://www.kawebook.com/

4.KaweBook

KaweBook (กวีบุ๊ค) ผู้เข้าชมในแต่ละเดือนไม่ต่ำกว่า 300,000 คน มีเนื้อหาแนวสายจีน กำลังภายในค่อนข้างเยอะ และมีความโดดเด่นในเรื่องของนิยายแปล ซึ่งทางเว็บกวีบุ๊ค ได้ซื้อลิขสิทธิ์การแปลมาจากเจ้าของผลงานอย่างถูกต้องแล้ว นอกจากนิยายแปลจีน ซึ่งเป็นส่วนหลักๆของเว็บไซต์ ทางกวีบุ๊คก็ได้เปิดโอกาสให้เหล่านักเขียนนำผลงานแปล หรือนิยายของตนเองไปเผยแพร่บนเว็บไซต์ได้อีกด้วย แต่น่าเสียดายที่แต่เดิมเว็บ KaweBook เคยเปิดให้ผู้พิการทางสายตาสามารถเข้าถึงนิยายออนไลน์ได้ แต่เนื่องจากเว็บ KaweBook มีการปรับแก้ในส่วนหน้าเว็บไซต์อยู่บ่อยครั้ง ทำให้โปรแกรมอ่านหน้าจอของผู้พิการทางสายตา ไม่สามารถอ่านตัวอักษรในส่วนของเนื้อหานิยายได้เหมือนเดิม

นิยายออนไลน์Joylada

https://www.joylada.com/

5.Joylada

Joylada เป็นเว็บ นิยายออนไลน์ ที่มีความแปลกกว่าเว็บนิยายออนไลน์เว็บอื่นๆ โดยรูปแบบจะเป็นนิยายแนวแชท เป็นบทสนทนาระหว่างตัวละครมากกว่าการบรรยายนิยายออนไลน์ทั่วไป เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ลูกเล่นไม่เยอะ สามารถอ่านได้เรื่อยๆเหมือนกับการดูวิดิโอ ซึ่งผู้อ่านไม่จำเป็นต้องมานั่งเลื่อนหน้าจอตลอดการอ่านนิยายให้เมื่อยมือ และอีกสิ่งหนึ่งที่รู้สึกว่า Joylada มีความใส่ใจในการทำเว็บไซต์ นั่นคือการตั้งชื่อหมวดนิยาย อย่างเช่น หมวดนิยายรักโรแมนติก ทางเว็บ Joylada จะใช้ชื่อแทนว่า ถนนสีชมพู หรือถ้าเป็นนิยายไซไฟ แนวอวกาศ จะใช้ชื่อแทนว่า สถานีอวกาศ แม้จะเป็นรายละเอียดเล็กๆ แต่ก็สามารถทำให้ผู้อ่านหลายคน อยากเปิดเข้าไปอ่านอย่างแน่นอน และเนื้อหาของนิยายออนไลน์เว็บนี้ ไม่มีเนื้อหา 18 + เด็กและเยาวชนสามารถอ่านได้ ถือเป็นเว็บนิยายฟรีที่ควรค่าแก่การอ่าน

ประโยชน์ดีๆ จากการอ่านนิยายออนไลน์

แหล่งความรู้ ไม่จำเป็นว่าจะอยู่ในหนังสือเรียนเสมอไป โลกเราเปลี่ยนไปอย่างมาก หลายๆอย่างเริ่มอยู่บนโลกอินเตอร์เน็ตมากขึ้น เริ่มมีหนังสือบนโลกออนไลน์ แม้กระทั่งการอ่านนิยายออนไลน์ ที่หลายคนบอกว่าให้แต่ความสนุก แท้จริงแล้ว มันกลับให้ประโยชน์มากกว่าที่คิด

ช่วยฝึกนิสัยรักการอ่าน

การอ่านนิยายออนไลน์หรือแม้แต่หนังสือประเภทอื่นๆ สามารถทำให้ใครหลายคนมีนิสัยรักการอ่านมากขึ้น อ่านหนังสือคล่องขึ้น และยังสามารถช่วยให้คุณอ่านหนังสือประเภทอื่นๆได้สนุกมากยิ่งขึ้น ดังนั้น หากคุณมีคนใกล้ตัวที่ไม่ชอบอ่านหนังสือเลย ลองแนะนำให้เขาเริ่มอ่านนิยายออนไลน์สนุกๆ สักเรื่องดู

ช่วยให้ทักษะการเขียนดีขึ้น

คุณจะได้ทักษะการเขียนที่ดีขึ้น เมื่อคุณอ่านนิยายหรือหนังสืออื่นๆ คุณจะจดจำแม้กระทั่งสำนวนการเขียนและคำศัพท์จากสิ่งที่อ่านมา ยิ่งคุณอ่านมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งเขียนได้ดีขึ้นมากเท่านั้น

เข้าใจผู้อื่นมากขึ้น

นิยายออนไลน์หลายๆเรื่อง ถ่ายทอดความรู้สึกของบุคคลหนึ่งผ่านตัวละคร ออกมาเป็นเรื่องราวให้ผู้อ่านได้อ่านกัน ซึ่งผู้อ่านจะได้เรียนรู้ชีวิตของเหล่าตัวละคร เข้าใจการกระทำของผู้อื่น และในบางครั้งผู้อ่านอาจจะเห็นว่านิยายบางตอนตรงกับชีวิตของเราเสียด้วยซ้ำ

ช่วยฝึกสมาธิ

นอกจากจะได้ฝึกนิสัยรักการอ่านแล้ว  ยังฝึกสมาธิไปในตัว จดจ่อกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้ามากขึ้น มีสติและสมาธิทำสิ่งต่างๆได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญยังช่วยให้เราหลีกหนีความวุ่นวายจากโลกภายนอกได้อีกด้วย

เว็บนิยายออนไลน์และแอปนิยายออนไลน์ที่ได้กล่าวไว้ ต่างมีลูกเล่นและรูปแบบที่แตกต่างกัน ใครที่ใช้คอมเป็นประจำ ก็สามารถอ่านนิยายออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ ส่วนใครที่ชอบเล่นโทรศัพท์ ก็สามารถอ่านนิยายออนไลน์ผ่านทางแอปพลิเคชั่นได้อีกเช่นกัน และทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ผู้อ่านสามารถอ่านนิยายได้ฟรี..แบบไม่ติดเหรียญ

READ  5 แอป เอาใจคนอ่านนิยายออนไลน์ฟรี

อย่างไรก็ตาม การอ่านนิยายออนไลน์หรือหนังสือใดๆก็ตาม จะช่วยพัฒนาศักยภาพของเราในหลายๆด้าน แต่ต้องอย่าลืมว่า ทุกอย่างล้วนมีทั้งข้อดีและข้อเสีย การอ่านนิยายจนติดเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวันนั้นสามารถทำได้ แต่เราต้องรู้จักความพอดี เวลาไหนควรอ่าน แบ่งเวลาให้ถูก จัดลำดับความสำคัญให้เป็น เท่านี้ ทุกคนก็จะมีความสุขกับการอ่านมากยิ่งขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top