การตัดต่อวิดีโอ

การตัดต่อวิดีโอ ด้วยเทคนิคที่จะทำให้เป็นวิดีโอไวรัล

10 วิธี การตัดต่อวิดีโอ ให้กลายเป็นเป็นไวรัล

วิดีโอไวรัล คือ วัตถุประสงค์สูงสุดเลยก็ว่าได้ ของ การตัดต่อวิดีโอ ไม่ว่าจะขายของหรือเล่าเรื่อง เพราะการเข้าถึงคนได้มาก ๆ นั่นคือ ที่มาของรายได้และชื่อเสียง อันนี้ไม่นับพวกคลิปข่าว คลิปฉาวนะครับ ดังแบบนั้น ไวรัลแบบนั้น ไม่มีประโยชน์อะไร บทความนี้จะพาไปพบกับ 10 วิธีการที่จะช่วยทำให้วิดีโอของคุณเข้าถึงคนได้มากขึ้น

1. การตัดต่อวิดีโอ โดยทำสิ่งที่ไม่คาดคิด เพื่อให้เป็นที่จดจำ มองหาความแตกต่างจากท้องตลาดเพื่อหลีกเลี่ยงความน่าเบื่อและซ้ำซากจำเจให้กับผู้รับชม แตกต่าง เพื่อที่จะแตกต่าง เคล็ดลับง่าย ๆ ในการสร้างความแตกต่าง แค่เพียงเดินออกจากฝูงชน เราก็แตกต่างแล้ว

2. ศึกษาไวรัลที่คนสนใจ เนื้อหา ที่มา ยอดวิว เนื่องจากเป็นสิ่งที่ผู้คนสนใจและติดตามมากที่สุด และนำมาหาความแตกต่างจากวิดีโอของคุณว่าจะทำให้ไวรัลได้อย่างไร จะทำ การตัดต่อวิดีโอ อย่างไรให้คนดูคลิปของเรา อยากบอกต่อ อยากแชร์ต่อ ศึกษาเทรนด์การทำคอนเทนต์ได้จาก trend.wisesight.com

3. ปล่อยไวรัลใหม่ ๆ ทุกวันจันทร์หรืออังคาร เนื่องจากเป็นวันแรกของการทำงานในแต่ละสัปดาห์และผู้ชมมักจะผ่อนคลายโดยการดูยูทูปใหม่ๆหลังเลิกงานนั่นเอง อันนี้เป็นสถิติที่เขาศึกษามานะครับ ลองดูก็ไม่เสียหาย ตัดต่อวิดีโอ ให้เรียบร้อยวันหยุดเสาร์อาทิตย์ แต่ใจเย็น ๆ รออัพโหลดวันจันทร์

4. หาสปอนเซอร์ อินฟลูเอนเซอร์ เพื่อช่วยแชร์วีดีโอของคุณ และช่วยเพิ่มยอดวิวให้มากขึ้น ตรงนี้ถ้าเรามือใหม่ ไม่รู้จักใคร การแชร์คลิปลงกลุ่มต่าง ๆ ก็ช่วยได้มากนะครับ มี Facebook group มากมายให้คุณเลือกให้ตรงกลุ่มเป้าหมายได้ เพียงแต่ทุกคนก็รู้ว่าต้องทำแบบนี้ แต่มีไม่กี่คนที่ ลงมือทำอย่างจริงจัง

5. คอนเทนต์ต้องดี เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดใน การตัดต่อวีดีโอ หากเนื้อหาไม่ดีหรือไม่น่าสนใจ ผู้ชมไม่มีอารมณ์ร่วม แสดงว่าวีดีโอของคุณไม่ประสบความสำเร็จ เหมือนร้านอาหาร ถ้าอาหารไม่อร่อย ก็ไม่ต้องเสียเวลาทำการตลาด วิดีโอจะตัดต่อดีแค่ไหน แต่ถ้าเนื้อหา บท ไม่ดี ก็ยาก ที่จะได้รับความสนใจ

การตัดต่อวิดีโอ

6. มีที่มาที่ไป บอกเล่าความเป็นมาเป็นไปของวีดีโอของคุณ เพื่อให้ผู้ชมเข้าใจในเนื้อหาที่คุณต้องการสื่อออกไป เรียกได้ว่า ไม่เพียงแต่เรา คนทำคลิปจะต้องรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการให้เขาดูคลิปเราเป็นใคร คนดูคลิปของเรา เขาก็อยากมีข้อมูล อยากรู้เหมือนกันว่า วิดีโอนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร ทำมาเพื่ออะไร

7. ทำให้สั้นและกระชับ แต่คงซึ่งเนื้อหาหลักๆไว้ อย่างน้อยใจความสำคัญต้องกระชับ จบได้ใน 15 วินาที โดย 3 วินาทีแรก คนดูต้องพอจะรู้แล้วว่า เขากำลังดูคลิปเกี่ยวกับอะไร ในส่วนนี้เราเขียนพาดหัว และเนื้อหาประกอบในโพส หรือส่วนบรรยายได้ ดังนั้น อย่าลืม อย่ามองข้าม ข้อความตรงนี้ไป

8. เปิด ปิดให้โดน เขียนคำสั้นๆให้กลายเป็นไวรัล คำที่น่าสนใจ คำคมโดนๆ กระตุ้นความสนใจของผู้ชม มีคำคม คำปิดท้ายโดน ๆ หรือคำเปิดโดนๆ วิธีเปิดเรื่องในคลิปไวรัลที่ได้รับความนิยมคือ เปิดด้วยคำถาม  / เปิดด้วยการปกปิด (เหมือนจะบอกแต่บอกไม่หมด) /  เปิดด้วยปัญหาของคนฟัง / เปิดด้วยวิธีแก้ปัญหา / เปิดด้วยเรื่องเปรียบเปรย / เปิดด้วยความฝัน / เปิดด้วยเรื่องเศร้า

9. ทำให้สนุกและทำในสิ่งที่เป็นตัวเองมากที่สุด หาสิ่งที่คุณชอบและสามารถอยู่กับมันไปได้นาน ๆ เพราะคุณจะมีความเชื่อมั่นและสร้างสรรค์ออกมาได้ดีที่สุด ไม่มีใคร ตัดต่อคลิป แล้วปัง ดังทุกคลิป กว่าจะดัง กว่าจะไวรัล ต้องลองผิดลองถูก ที่สำคัญเราต้องสะสมผู้ติดตามเพิ่มไปเรื่อยๆ เมื่อมีแฟน ๆ มากขึ้น คลิปก็จะมีโอกาสไวรัลมากขึ้น ถ้าไม่รักในสิ่งที่ทำ ก็ยากที่จะอยู่ทำได้จนถึงวันที่สำเร็จ

10. หาช่องทางประชาสัมพันธ์ให้มากขึ้น หากวีดีโอคุณเป็นที่รู้จักนั่นแสดงว่าคุณก็เป็นที่รู้จักเช่นเดียวกัน อย่ากลัวที่จะเพิ่มช่องทางประชาสัมพันธ์ให้มากขึ้น เช่นใส่ลิ้งค์ไปที่ blog, FB, IG และ twitter เพื่อสร้างฐานผู้ชมในหลายช่องทางให้มากขึ้นอีกด้วย สุดท้าย ท้ายสุด มีหลายคน ลงทุนซื้อโฆษณาให้คลิปที่เขาตัดต่อเข้าถึงคนได้มาก  ๆ นั่นเพราะเขารู้ดีครับว่า การเป็นคนดัง ทำให้เขาทำเงินได้อย่างไร

อ่านเพิ่มเติม เทคนิคและโปรแกรมการตัดต่อวิดีโอ

READ  4 วิธีง่าย ๆ พัฒนากลยุทธ์ทำคอนเทนต์บน TikTok
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top