Search
Close this search box.
4 วิธีง่าย ๆ พัฒนากลยุทธ์ทำคอนเทนต์บน TikTok

4 วิธีง่าย ๆ พัฒนากลยุทธ์ทำคอนเทนต์บน TikTok

ใคร ๆ ก็สามารถสร้างวิดีโอที่โดดเด่นบน TikTok ได้ ด้วยการใช้เวลาทำความเข้าใจประสิทธิภาพของวิดีโอและวัดการเข้าถึงและผลกระทบในช่วงเวลาหนึ่ง เพื่อให้คุณสร้างกลยุทธ์ในการทำคอนเทนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลและสร้างวิดีโอที่มีความพิเศษอย่างแท้จริง 

1.สร้างวิดีโอที่โดดเด่น

การพิจารณารูปแบบของวิดีโอถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญในกลยุทธ์การทำคอนเทนต์ เช่น การโพสต์วิดีโอแนวตั้งซึ่งทำงานได้ดีที่สุดบน TikTok รวมถึงวิดีโอที่ยาวเกิน 5 วินาที มีคำบรรยายที่ยอดเยี่ยมที่สามารถดึงดูดใจผู้ชม ที่สำคัญ ลองใช้เอฟเฟกต์สร้างสรรค์และเครื่องมือวิดีโออื่น ๆ เพื่อทำให้วิดีโอมีชีวิตชีวา ตั้งแต่การหยุดเฟรม การพากย์เสียง ไปจนถึงการใช้ฟีเจอร์ duet กับเพื่อน

2.วิเคราะห์ข้อมูลให้เป็น

ก่อนอื่นให้ไปที่โปรไฟล์ของคุณแล้วเลือก “…” เพื่อเปิดการตั้งค่า จากนั้นแตะ “เครื่องมือสำหรับผู้สร้าง” จากนั้นเลือก “การวิเคราะห์” การวิเคราะห์มี 3 ประเภทหลัก ได้แก่ ภาพรวมที่ช่วยให้คุณเห็นจำนวนการดูวิดีโอ, การดูโปรไฟล์ และจำนวนผู้ติดตามในช่วง 7 และ 28 วันที่ผ่านมา คอนเทนต์จะพิจารณาการแสดงแต่ละรายการสำหรับวิดีโอที่กำลังมาแรงของคุณในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยผู้ติดตามจะช่วยให้คุณเข้าใจได้ดีขึ้นว่าผู้ชมจริง ๆ ของคุณคือใคร มาจากไหน กิจกรรมของพวกเขาตลอดทั้งวันคืออะไร และอื่น ๆ อีกมากมาย

READ  15 ไอเดียสร้างวิดีโอ TikTok ที่ลูกค้าของคุณจะหลงรัก

3.นำข้อมูลที่ได้มาทดลองใช้

ให้บันทึกเทรนด์ยอดนิยมไว้ในการวิเคราะห์ของคุณ และวิธีที่ผู้ชมมีส่วนร่วมกับวิดีโอ การดึงดูดความสนใจของผู้ชมตั้งแต่เนิ่น ๆ และคงความสนใจไว้ตลอดจะทำให้วิดีโอเป็นที่ต้องการในการรับชมและแชร์ได้

โดยทั่วไปฟีด For You จะดึงคอนเทนต์จากวิดีโอที่โพสต์ภายใน 90 วันที่ผ่านมา และจะมีส่วนร่วมสูงสุดในช่วง 2 3 วันแรก อย่างไรก็ตาม คุณสามารถแนะนำวิดีโอต่อไปได้ตราบใดที่ผู้ชมมีส่วนร่วมกับวิดีโอเหล่านั้น โปรดจำไว้ว่าประสิทธิภาพของวิดีโอจะยังคงอยู่อีกหลายเดือน ดังนั้นให้เก็บวีดีโอนั้นไว้แล้วนำมาต่อยอดในภายหลัง 

4.เชื่อมต่อกับผู้ชมที่เหมาะสม

ลองนึกถึงการเพิ่มแฮชแท็กให้กับคำบรรยายที่เกี่ยวข้องกับวิดีโอของคุณ เพื่อให้ผู้ชมที่เหมาะสมค้นพบได้มากขึ้น ลองแท็กครีเอเตอร์รายอื่นที่มีวิดีโอเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณหรือมีความเกี่ยวข้อง อีกทั้งการใช้แฮชแท็กที่กำลังมาแรงในขณะนั้น

อีกทั้งการเพิ่มเสียงอาจช่วยให้วิดีโอของคุณถูกค้นพบและแชร์ได้มากขึ้น เนื่องจากเสียงสามารถเชื่อมโยงวิดีโอของคุณกับผู้ชมที่ชื่นชอบการเต้นรำและชาเลนจ์ที่เข้ากับเพลงและเสียงที่ได้รับความนิยมบน TikTok ได้

 

 

Reference : https://www.tiktok.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า