Search
Close this search box.
6 กลยุทธ์สร้าง Video Marketing ให้ประสบความสำเร็จ

6 กลยุทธ์สร้าง Video Marketing ให้ประสบความสำเร็จ

จากข้อมูลการสำรวจแสดงให้เห็นว่า 91% ของธุรกิจมีส่วนร่วมในการทำการตลาดด้วยวิดีโอ ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดตลอดกาล และไม่แปลกใจเลยที่วิดีโอออนไลน์เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ทางการตลาดของแบรนด์ โดย 87% ในรายงานฉบับเดียวกันระบุว่ากลยุทธ์ดังกล่าวช่วยเพิ่มยอดขายได้

Video Marketing คืออะไร?

การตลาดผ่านวิดีโอคือการใช้วิดีโอออนไลน์เพื่อส่งเสริมธุรกิจ แบรนด์ หรือผลิตภัณฑ์ แนวทางการตลาดดิจิทัลนี้ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในกลยุทธ์โดยรวมของแบรนด์ต่าง ๆ เนื่องจากวิดีโอเป็นรูปแบบคอนเทนต์ที่ผู้บริโภคต้องการ

การตลาดผ่านวิดีโอสามารถมีได้หลายรูปแบบ ตั้งแต่วิดีโอแนวตั้งสั้น ๆ ที่ได้รับความนิยมบนแพลตฟอร์มอย่าง TikTok และ Instagram Reels ไปจนถึงภาพยนตร์สั้นที่มีการผลิตสูงเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์ รูปแบบยอดนิยมสำหรับวิดีโอการตลาด ได้แก่ วิดีโอสาธิต วิดีโออธิบาย คอนเทนต์วิดีโอเบื้องหลัง unbox และรีวิวจากลูกค้า

Video Content Marketing เป็นอีกคำหนึ่งที่ใช้อธิบาย Video Marketing หมายถึงแนวทางปฏิบัติของการตลาดคอนเทนต์ (เช่น ภาพถ่าย วิดีโอ คอนเทนต์ที่เป็นลายลักษณ์อักษร ฯลฯ เพื่อทำการตลาดแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์) เฉพาะสำหรับคอนเทนต์วิดีโอและแพลตฟอร์มวิดีโอ

ประโยชน์ของ Video Marketing?

Video Marketing มีข้อได้เปรียบในรูปแบบการตลาดดิจิทัลแบบคงที่ เนื่องจากจะดึงดูดผู้ชมเข้าสู่แบรนด์ด้วยประสบการณ์การเคลื่อนไหวและเสียงที่ชวนดื่มด่ำ ผ่านดนตรี การเล่าเรื่อง และภาพที่สวยงามเพื่อสร้างฉากและกระตุ้นอารมณ์

นักการตลาดวิดีโอมักใช้เทคนิคการเล่าเรื่องที่มีประสิทธิภาพเพื่อสร้างความสัมพันธ์และความไว้วางใจต่อแบรนด์ ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคมีความมั่นใจในการซื้อในที่สุด ตัวอย่างเช่น บทวิจารณ์และรีวิวที่มีประสิทธิภาพเนื่องจากแสดงคนจริง  ๆ ที่พูดถึงประสบการณ์ที่มีต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการ ลูกค้าสามารถเห็นตัวเองในเรื่องราวเหล่านี้

สิ่งที่ต้องพิจารณาในการพัฒนากลยุทธ์ Video Marketing

ก่อนที่คุณจะสร้างคอนเทนต์ทางการตลาดด้วยวิดีโอ ให้ถามตัวเองก่อนว่าวิดีโอนี้มีไว้เพื่อใคร ต้องการให้พวกเขาดำเนินการอย่างไร และจะวัดความสำเร็จได้อย่างไร

1.ทำความเข้าใจผู้ชมของคุณ

ก่อนที่คุณจะเริ่มทำการตลาดด้วยวิดีโอ ให้ใช้การวิจัยตลาด การสนทนากลุ่ม และแบบสำรวจเพื่อให้เข้าใจลูกค้าเป้าหมายได้ดีขึ้น สร้างคอนเทนต์วิดีโอโดยคำนึงถึงความต้องการ ความจำเป็น และความท้าทายของผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า

และโปรดจำไว้ว่าผู้ชมของคุณในช่องทางโซเชียลมีเดียอาจแตกต่างกัน การทดสอบคอนเทนต์วิดีโอแบบเนทีฟและการมีส่วนร่วมกับผู้ติดตามจะช่วยให้คุณเข้าใจรูปแบบวิดีโอและคอนเทนต์ที่ทำงานได้ดีที่สุดในแต่ละแพลตฟอร์มได้ดีขึ้น

2.กำหนดงบประมาณ

วิดีโอที่มีมูลค่าการผลิตสูงอาจมีค่าใช้จ่ายสูง แต่การเพิ่มขึ้นของรูปแบบวิดีโอแนวตั้งที่ได้รับความนิยมจาก TikTok ถือเป็นชัยชนะสำหรับแบรนด์ใหม่ ทำให้แบรนด์ต่าง  ๆ สามารถเริ่มต้นทำการตลาดผ่านวิดีโอได้ไม่ว่าจะมีงบประมาณเท่าใดก็ตาม

พิจารณาต้นทุนของความสามารถ ทีมงานฝ่ายผลิต การตัดต่อวิดีโอ และค่าใช้จ่ายหลังการผลิตอื่น ๆ หากคุณเลือกวิดีโอแอนิเมชั่น ให้พิจารณาต้นทุนของนักออกแบบภาพเคลื่อนไหวและนักวาดภาพประกอบ อาจคุ้มค่าที่จะกำหนดงบประมาณที่สูงขึ้นให้กับวิดีโอที่จะสร้างแบรนด์ของคุณและได้รับการมองเห็นมากมาย

3.สร้างอัตลักษณ์ขององค์กร

หากต้องการสร้างประสบการณ์ของแบรนด์ที่สอดคล้องกันและช่วยให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักทั่วทั้งแพลตฟอร์มและโฆษณาวิดีโอ ให้ดึงตัวเลือก สี และสไตล์ของแบรนด์ผ่านคอนเทนต์วิดีโอทั้งหมดของคุณ การตลาดผ่านวิดีโอที่ประสบความสำเร็จนั้นเกี่ยวกับการจับอารมณ์ที่เหมาะสมเพื่อกระตุ้นความรู้สึกที่เฉพาะเจาะจง และทำงานร่วมกับมืออาชีพเพื่อช่วยให้คุณไปสู่เป้าหมายได้

4.มีข้อความที่ชัดเจนและคำกระตุ้นการตัดสินใจ

วิดีโอจะกลายเป็นเครื่องมือทางการตลาดเมื่อมีเจตนาที่ชัดเจน (หรือคำกระตุ้นการตัดสินใจ) กำหนดความรู้สึกที่คุณต้องการให้ผู้ชมละทิ้งคอนเทนต์วิดีโอที่กำลังชมหรือการกระทำที่คุณต้องการให้พวกเขาทำ ตั้งแต่การเรียนรู้เพิ่มเติม ไปจนถึงการเยี่ยมชมเว็บไซต์และทำการซื้อ

ขึ้นอยู่กับเป้าหมายสำหรับแต่ละช่องทางดิจิทัลและโซเชียลของคุณ คำกระตุ้นการตัดสินใจอาจเป็นการสมัครรับข้อมูลหรือติดตาม ไม่ว่าเป้าหมายของคุณคืออะไร การตลาดผ่านวิดีโอที่มีประสิทธิภาพควรกระตุ้นให้ผู้ชมดำเนินการ

5.ตั้งเป้าหมาย

เป้าหมายควรสอดคล้องกับคำกระตุ้นการตัดสินใจ หากคุณขอให้ผู้ชมลงชื่อสมัครใช้รายชื่ออีเมลหรือติดตามช่อง YouTube ของคุณ ให้ตั้งเป้าหมายที่วัดผลได้ บางทีเป้าหมาย Video Marketing ของคุณอาจเชื่อมโยงกับการเพิ่มยอดขาย และเพิ่มความมั่นใจในการซื้อของลูกค้า กำหนดเป้าหมายสำหรับสิ่งเหล่านี้อีกครั้ง หากไม่มีเป้าหมายที่วัดได้ การระบุความสำเร็จของแคมเปญวิดีโอของคุณอาจเป็นเรื่องยาก

6.กำหนดนิยามของความสำเร็จ

การมีเป้าหมายที่ชัดเจนซึ่งเชื่อมโยงกับแคมเปญ Video Marketing จะช่วยให้คุณกำหนดความสำเร็จได้ ผลลัพธ์เหล่านี้จะช่วยให้คุณมุ่งเน้นไปที่ประเภท ความยาว รูปแบบ และเนื้อหาที่ทำงานได้ดีที่สุด

READ  6 เทคนิคการทำการตลาด facebook marketing

7 รูปแบบ Video Marketing ยอดนิยม

มีรูปแบบ Video Marketing หลายรูปแบบที่แบรนด์ของคุณสามารถใช้ดึงดูดลูกค้าได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์และอุตสาหกรรมของคุณ ทดลองกับวิดีโอออนไลน์ประเภทต่าง ๆ เพื่อดูว่าสิ่งใดที่โดนใจ

1.Brand Videos

เป็นวีดีโอแนะนำให้ผู้ชมรู้จักกับผลิตภัณฑ์ของธุรกิจ พันธกิจ เรื่องราวของแบรนด์ หรือผู้ที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์ รูปแบบนี้มักใช้สำหรับการตลาดบน YouTube เป็นตัวอย่างช่องหรือเป็นการแนะนำในหน้าแรกของเว็บไซต์ของแบรนด์หรือ About Page

โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้ามีโอกาสเชื่อมต่อกับแบรนด์ตามค่านิยมที่มีร่วมกัน หรือดูเบื้องหลังกระบวนการของแบรนด์ ความถูกต้องเป็นกุญแจสำคัญสำหรับคอนเทนต์วิดีโอประเภทนี้ โดยปกติแล้วการแสดงตัวตนของแบรนด์ เช่น แอมบาสเดอร์หรือผู้ก่อตั้งจะช่วยส่งมอบความถูกต้องและความเชื่อมโยงนี้ ซึ่ง Brand Videos อาจเป็นหนังสั้น AMAs (ถามอะไรก็ได้) วิดีโอบล็อก หรือประกาศเปิดตัว

2.Live Videos

สตรีมมิงแบบสดเป็นรูปแบบยอดนิยมที่นักการตลาดใช้บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ รวมถึง Instagram, Twitch และ YouTube Live เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับแบรนด์ที่ต้องการมีส่วนร่วมกับลูกค้าโดยตรงผ่านการแชทและคำติชมแบบเรียลไทม์

บน Facebook รูปแบบ Live จะเหนือกว่าวิดีโอที่บันทึกไว้ล่วงหน้าในแง่ของการมีส่วนร่วม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับแบรนด์ขนาดเล็ก ทำให้คอนเทนต์ประเภทนี้เป็นส่วนเสริมที่มีคุณค่าสำหรับความพยายามทางการตลาดผ่านวิดีโอ คอนเทนต์ทั่วไปสำหรับการสตรีมวิดีโอประกอบด้วย AMA, เซสชันถามตอบ, การสาธิตผลิตภัณฑ์, วิดีโอแสดงวิธีการ และวิดีโอเพื่อการศึกษาอื่น ๆ

3.Testimonial Videos

วิดีโอรับรองและบทวิจารณ์เป็นทรัพย์สินที่มีประสิทธิภาพซึ่งคุณสามารถใช้ในหน้าผลิตภัณฑ์และส่วนอื่น ๆ ของเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียเพื่อช่วยโน้มน้าวใจลูกค้าให้ซื้อ คอนเทนต์การตลาดผ่านวิดีโอเหล่านี้ประกอบด้วยบุคคลจริงที่พูดคุยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการ มีการเพิ่มน้ำเสียง เฉดสี และการสาธิตทางกายภาพ แบรนด์ต่าง ๆ สามารถขอให้ลูกค้าแสดงข้อความรับรองในคอนเทนต์วิดีโอ ใช้วิดีโอสัมภาษณ์เพื่อสำรวจลูกค้าในร้าน หรือแชร์วิดีโอรีวิวที่ลูกค้าสร้างขึ้นบนช่องทางโซเชียล

4.Educational Videos

หมายถึงวิดีโอทุกประเภทที่ให้ความรู้ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอแสดงวิธีการสั้น ๆ บทแนะนำทีละขั้นตอนที่ยาวขึ้น หรือหลักสูตรออนไลน์แบบเต็มความยาว วิดีโอประเภทนี้สามารถเป็นส่วนหนึ่งที่มีประสิทธิภาพของกลยุทธ์ Content Marketing คุณสามารถรับการเข้าชมแบบออร์แกนิกไปยังช่องทางโซเชียลมีเดียหรือเว็บไซต์ ดึงดูดผู้คนที่กำลังมองหาคอนเทนต์เพื่อการศึกษา

ในส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ Video Marketing ให้พัฒนาวิดีโอเพื่อการศึกษาเกี่ยวกับหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์และความสนใจของผู้ชมเป้าหมาย ตัวอย่างเช่น หากคุณขายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม ให้ร่วมมือกับอินฟลูเอนเซอร์ด้านความงามเพื่อสร้างคำแนะนำเกี่ยวกับทรงผมที่รวมผลิตภัณฑ์ของคุณเข้าด้วยกัน

5.Product Demo หรือ Unboxing Videos

วิดีโอสาธิตผลิตภัณฑ์ทำได้มากกว่าแค่ประกาศผลิตภัณฑ์ใหม่ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าเห็นผลิตภัณฑ์จากหลายมุม ดูการใช้งานหรือสวมใส่ และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์บางอย่างที่ต้องใช้ความรู้ด้านเทคนิคหรือมีคำแนะนำในการตั้งค่าที่ซับซ้อนถือเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการตลาดผ่านวิดีโอประเภทนี้ ลองสตรีมวิดีโอสดและวิดีโอแบบสั้นเพื่อใช้ในโซเชียลมีเดีย หรือวิดีโอที่ตัดต่ออย่างลื่นไหลซึ่งสามารถฝังลงในหน้าผลิตภัณฑ์ได้โดยตรง

6.Explainer Videos

วิดีโอเหล่านี้มักเป็นวิดีโอขนาดยาวที่เจาะลึกหัวข้อหรือแง่มุมของผลิตภัณฑ์ บางครั้งก็อยู่ในรูปแบบของวิดีโอรายการหรือช่วยทำลายความเชื่อผิด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมของแบรนด์ แม้ว่าจะเป็นคอนเทนต์วิดีโอที่เป็นประโยชน์สำหรับลูกค้าปัจจุบัน แต่ก็เพิ่มความมั่นใจในการซื้อให้กับผู้ที่พิจารณาผลิตภัณฑ์ของคุณด้วย

คุณอาจตัดสินใจใช้คอนเทนต์วิดีโอเพื่อกระตุ้นการเข้าชมทั่วไปโดยใช้คำหลักที่เกี่ยวข้อง ตัวอย่างเช่น หากแบรนด์ของคุณขายรองเท้าเดินป่า ให้สร้างวิดีโอเกี่ยวกับ “รองเท้าเดินป่าที่ดีที่สุด” รวมถึงรองเท้าของคุณด้วย

7.Behind-the-scene Videos และ Vlogs

ผู้คนมักดูวิดีโอออนไลน์เพื่อเชื่อมต่อกับครีเอเตอร์และแบรนด์ วิธีที่ดีที่สุดในการเข้าถึงผู้ชมกลุ่มนี้คือการใช้แคมเปญการตลาดผ่านวิดีโอที่สร้างขึ้นจากคอนเทนต์ที่แท้จริง วิดีโอที่ดึงดูดใจไม่จำเป็นต้องเป็นวิดีโอคุณภาพสูงเสมอไป Vlogs และคอนเทนต์เบื้องหลังได้รับการออกแบบให้มีความเป็นส่วนตัว และเป็นธรรมชาติ

เครื่องมือสำหรับ Video Marketing 

หากคุณกำลังพยายามเจาะตลาดวิดีโอ สามารถเริ่มต้นด้วยสมาร์ทโฟนและบัญชี YouTube ฟรี แต่ยังมีเครื่องมือในตลาดที่สามารถช่วยคุณในการวางแผนวิดีโอ กระบวนการสร้างวิดีโอ และขั้นตอนหลังการถ่ายทำ รวมถึงการตัดต่อวิดีโอ

1.อุปกรณ์วิดีโอและเสียงสำหรับการผลิตวิดีโอออนไลน์

การลงทุนในอุปกรณ์สร้างวิดีโอหลัก 2 3 ชิ้นสามารถยกระดับการตลาดเนื้อหาวิดีโอของคุณไปอีกขั้น ได้แก่

 • กล้อง DSLR และเลนส์ที่เหมาะสม
 • ชุดไฟแบบเรียบง่ายพร้อมขาตั้งไฟ
 • ไฟวงแหวนแบบพกพา
 • ขาตั้งกล้องหรือสมาร์ทโฟน
 • ฉากหลังของรูปถ่าย
 • เครื่องบันทึกเสียงระดับมืออาชีพ
 • ไมโครโฟนระดับมืออาชีพ

อุปกรณ์วิดีโอบางรุ่นยังสามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่นได้อีกด้วย ตัวอย่างเช่น ชุดไฟ ขาตั้งกล้อง และฉากหลังจะมีประโยชน์สำหรับการถ่ายภาพสินค้าและไลฟ์สไตล์สำหรับโฟโต้บุ๊คของคุณ

2.แอปและซอฟต์แวร์

มีแอปและเครื่องมือต่างๆ ทั้งแบบฟรีและแบบชำระเงินที่อาจมีประโยชน์สำหรับคุณหากคุณวางแผนที่จะลงทุนในการตลาดผ่านวิดีโอ สิ่งเหล่านี้สามารถลดความซับซ้อนของกระบวนการแก้ไขวิดีโอออนไลน์ ทำให้เข้าถึงได้ และวัดความสำเร็จได้

 • เครื่องมือตัดต่อวิดีโอ เช่น Apple iMovie หรือ Adobe Premiere Pro
 • เครื่องมือคำบรรยาย
 • เครื่องมือถอดความ
 • เครื่องมือวิเคราะห์

แพลตฟอร์มสำหรับ Video Marketing 

การจับคู่คอนเทนต์กับแพลตฟอร์มที่เหมาะสมคือกุญแจสำคัญในการเพิ่มจำนวนการดูให้สูงสุด ผู้ชมและความคาดหวังของคุณอาจแตกต่างกันไปตามแพลตฟอร์ม ทดลองกับคอนเทนต์วิดีโอหลายประเภทเพื่อช่วยคุณฝึกฝนกลยุทธ์การตลาดผ่านวิดีโอในทุกช่องทาง

ช่องทางการเผยแพร่ Video Marketing 

องค์ประกอบสำคัญของกลยุทธ์ Video Content Marketing คือ ช่องทางการเผยแพร่ มี 3 ประเภทกว้าง ๆ ซึ่งสามารถแบ่งตามแพลตฟอร์มได้มากขึ้น ซึ่งข้อมูลประชากรและพฤติกรรมของผู้ใช้จะแตกต่างกันไป ทั้ง 3 ช่องทาง ได้แก่

1.เป็นเจ้าของ (Owned)

ช่องที่คุณเป็นเจ้าของนั้นดำเนินการโดยตรงโดยแบรนด์ของคุณ รวมถึงเว็บไซต์ บล็อก อีเมล จดหมายข่าว และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของคุณ นอกจากค่าโฮสติ้งและค่าโดเมนแล้ว การเผยแพร่สื่อที่เป็นเจ้าของนั้นฟรี คุณสามารถฝังวิดีโอในหน้าที่เกี่ยวข้องบนเว็บไซต์ รวมถึงหน้าแรก หน้าผลิตภัณฑ์ และหน้า Landing Page

2.ซื้อ (Paid)

โฆษณาวิดีโอ เช่น โฆษณาที่เล่นระหว่างวิดีโอ YouTube เป็นสื่อแบบชำระเงินประเภทหนึ่ง สามารถวางไว้บนช่องทางโซเชียลมีเดียที่ต้องชำระเงิน เช่น Instagram, Linkedin, Facebook หรือ Twitter

3.ช่องทางสื่อ (Earned)

เกิดจากการบอกต่อของผู้บริโภคหรือบุคคลที่ 3 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะรวมอยู่ในบล็อกโพสต์หรือการรีทวีตจากอินฟลูเอนเซอร์ที่มีชื่อเสียง การกดไลค์ กดแชร์ รวมถึงการเขียนรีวิวต่าง ๆ  ตัวอย่างเช่น YouTube มีตัวเลือกมากมายสำหรับโฆษณา รวมถึงโฆษณาการตลาดแบบดั้งเดิมที่ไม่ใช่วิดีโอ และความสามารถในการกำหนดเป้าหมายโฆษณาที่มีประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มวิดีโอช่วยให้คุณเข้าถึงผู้ชมเฉพาะกลุ่มได้

บน TikTok คุณสามารถชำระเงินสำหรับโฆษณาในฟีดที่ปรากฏอย่างราบรื่นพร้อมกับเนื้อหาออร์แกนิกเมื่อผู้ใช้เลื่อนดู จากข้อมูลของ TikTok ผู้ใช้บนแพลตฟอร์มมีแนวโน้มที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ที่ค้นพบในฟีดของตนทันทีเพิ่มขึ้น 1.5 เท่า

คำถามที่พบบ่อย

1.วิดีโอเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ดีหรือไม่?

ใช่ การตลาดผ่านวิดีโอเป็นกลยุทธ์ที่ดีซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการตลาดโดยรวมของแบรนด์ แพลตฟอร์มอย่าง TikTok ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และ YouTube ยังคงแข็งแกร่งในฐานะเว็บไซต์ยอดนิยมอันดับสองของโลก

2.รูปแบบของ Video Marketing คืออะไร?

 • Explainer Videos: วิดีโออธิบายใช้เพื่อนำเสนอคุณค่าแก่ผู้ชมในหัวข้อ คุณลักษณะเฉพาะ หรือกรณีการใช้งานสำหรับผลิตภัณฑ์หรือบริการ
 • Product Demo: การสาธิตแสดงผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานและเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้า
 • Educational Videos: วิดีโอการสอนและวิธีใช้สามารถช่วยดึงดูดการเข้าชมที่เกิดขึ้นเองและให้คุณค่าแก่ผู้ชม
 • Testimonial Videos: บทวิจารณ์ผลิตภัณฑ์เพิ่มความไว้วางใจผ่านประสบการณ์จริงของลูกค้าที่เคยใช้ผลิตภัณฑ์
 • Brand Videos: ใช้การเล่าเรื่องเพื่อเน้นเรื่องราวที่มา ภารกิจ และบุคลิกภาพของแบรนด์
 • Live Videos: วิดีโอสดเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับแบรนด์ต่าง ๆ ในการใช้การตลาดผ่านวิดีโอเพื่อเชื่อมต่อกับแฟน ๆ บนโซเชียลมีเดียโดยตรง

3.เหตุใดวิดีโอจึงมีประสิทธิภาพทางการตลาด?

Video Marketing มีประสิทธิภาพเนื่องจากมีส่วนร่วมและสามารถดึงดูดความสนใจได้อย่างรวดเร็วผ่านภาพและเสียง มากกว่าภาพนิ่ง วิดีโอสามารถใช้อุปกรณ์หลายอย่างเช่นเพลงและการจัดการวิดีโอเพื่อถ่ายทอดอารมณ์และสุนทรียภาพของแบรนด์

คอนเทนต์วิดีโอสามารถใช้เพื่อถ่ายทอดข้อความที่ซับซ้อนในแบบที่เข้าใจได้ ส่งเสริมและสาธิตผลิตภัณฑ์และแนวคิดได้ง่ายขึ้น การตลาดผ่านวิดีโอมักใช้เป็นตัวขับเคลื่อนที่มีประสิทธิภาพในการเข้าชมแบบออร์แกนิก เนื่องจากคอนเทนต์วิดีโอที่ปรับตามคำหลักสามารถปรากฏในผลการค้นหาได้ และวิดีโอโฆษณาบน YouTube และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ก็เข้าถึงผู้คนจำนวนมาก

4.Video Content Marketing คืออะไร?

คือการสร้าง การเผยแพร่ และการใช้วิดีโอต้นฉบับเพื่อส่งเสริมแบรนด์ของคุณ กลยุทธ์การตลาดผ่านวิดีโออาจรวมถึงการผลิตคอนเทนต์ออร์แกนิก เช่น วิดีโออธิบายหรือการสาธิตผลิตภัณฑ์ หรือโฆษณาวิดีโอแบบดั้งเดิม หรือทั้งสองอย่าง

Video Content Marketing อาศัยคอนเทนต์วิดีโอต้นฉบับ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการถ่ายทำและตัดต่อวิดีโอฟุตเทจสำหรับแบรนด์ของคุณ เมื่อพร้อมแล้ว คอนเทนต์วิดีโอสามารถเผยแพร่บนเว็บไซต์ ผ่านทางอีเมล บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย หรือผ่านการโฆษณาแบบชำระเงิน

5.จะเริ่มต้นในตลาดวิดีโอได้อย่างไร?

 • สร้างกลยุทธ์: เริ่มต้นด้วยผู้ชมเป้าหมาย เป้าหมาย การตั้งค่าเนื้อหา และชุดหลักเกณฑ์ของแบรนด์ที่จะทำให้ความพยายามทางการตลาดวิดีโอของคุณสอดคล้องกัน
 • เลือกแพลตฟอร์มวิดีโอของคุณ: ทดลองผ่านช่องทางวิดีโอและโซเชียลมีเดียต่าง ๆ หรือเลือกแพลตฟอร์มที่เหมาะกับธุรกิจและงบประมาณของคุณ
 • สร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจ: ผลิตคอนเทนต์ที่บรรลุเป้าหมายและดึงดูดผู้ชมเป้าหมายของคุณ
 • เปิดตัวแคมเปญ Video Markeing: กดเผยแพร่และดูความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้น!
 • โปรโมตวิดีโอ: เผยแพร่คอนเทนต์วิดีโอของคุณไปยังผู้ติดตามบนช่องทางโซเชียลมีเดียอื่น ๆ และแสดงโฆษณาวิดีโอเพื่อให้เข้าถึงได้มากขึ้น
 • ติดตามผลลัพธ์: การวัดและติดตามแคมเปญการตลาดผ่านวิดีโอจะช่วยแจ้งการตัดสินใจของคุณในอนาคต

เมื่อการแข่งขันเพิ่มขึ้น นักการตลาดต้องประเมินแคมเปญและคอนเทนต์อย่างสม่ำเสมอ ติดตามแนวโน้มและรวดเร็วด้วยวิธีการของคุณเพื่อจัดหาคอนเทนต์วิดีโอที่ผู้ชมกำลังมองหา และโปรดจำไว้ว่าการตลาดผ่านวิดีโอที่ดีที่สุดนั้นไม่รู้สึกเหมือนเป็นการตลาด แต่เป็นการสร้างความสัมพันธ์ส่วนตัวกับผู้ชมและมีส่วนร่วมด้วยวิธีที่แท้จริงซึ่งสะท้อนถึงคุณค่าของแบรนด์ของคุณ

 

 

Reference : https://www.shopify.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า