Search
Close this search box.
ไอเดียสร้างวิดีโอ TikTok

15 ไอเดียสร้างวิดีโอ TikTok ที่ลูกค้าของคุณจะหลงรัก

ด้วยเทรนด์ใหม่ ๆ ของ TikTok ที่ผุดขึ้นมากมาย การกระโดดเข้าหาทุก ๆ เทรนด์อาจเป็นเรื่องดึงดูดใจ แต่สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาว่าผู้ชมต้องการดูอะไร เมื่อเข้าใจกลุ่มเป้าหมายแล้ว คุณก็อยู่บนเส้นทางที่จะทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก เพิ่มผู้ติดตาม และมีส่วนร่วมกับชุมชนของคุณ ไอเดียวิดีโอ TikTok ที่ดีที่สุดคือรูปแบบที่ทดลองและเป็นจริงซึ่งปรากฏขึ้นในเทรนด์ของ TikTok ซ้ำแล้วซ้ำอีก

อย่างไรก็ตาม สำหรับแบรนด์ต่าง ๆ การเลือกไอเดียวิดีโอ TikTok ที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญในการดึงดูดผู้ชมที่เหมาะสม จากการทำชาเลนจ์ ไปจนถึงวิดีโอเพื่อการศึกษา สำรวจแนวคิดเหล่านี้ในเชิงลึกก่อนที่จะโพสต์วิดีโอไปยังบัญชีแบรนด์ของคุณ 15 วิธีนี้ พิสูจน์แล้วครับว่าทำให้คลิปสั้นของคุณเข้าถึงคนได้เยอะขึ้น คนดูมีส่วนร่วมได้มากขึ้น ไม่ว่าจะไปทำที่ Reels TikTok หรือจะเป็น Shorts

1.แชร์ความรู้สึก

พูดคุยกับผู้ติดตามของคุณอย่างจริงจัง ผู้ชมชอบที่จะรับฟังความคิดเห็นจากผู้ที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์ หากคุณมีบางสิ่งที่ต้องการแบ่งปันหรือค้นพบบางสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณ ผู้ชมก็จะชื่นชอบสิ่งนั้นเช่นกัน ลองแบ่งปันคำแนะนำหนังสือเล่มโปรดหรือซีรีส์ Netflix ที่คุณหยุดพูดถึงไม่ได้ การใช้รูปภาพและคำบรรยายก็สามารถใช้ได้เช่นกัน ลองนึกภาพว่าคุณกำลังแบ่งปันกับเพื่อน เขียนให้สั้น และประทับใจ 

2.คอนเทนต์ที่กำลังได้รับความนิยม

ทุกอย่างเกี่ยวกับความสมดุล ติดตามวันหยุดและเหตุการณ์ต่าง ๆ และดูว่าอะไรกำลังเป็นที่นิยมบน TikTok ในช่วงเวลานั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณพร้อมที่จะโต้ตอบและสร้างคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องและตรงประเด็น เทรนด์อาจมีความยุ่งยากมากขึ้น เกิดขึ้น และไปอย่างรวดเร็ว ก้าวตามเทรนด์ที่เกี่ยวข้องกับผู้ชมของคุณ เพื่อให้วิดีโอชิ้นต่อไปเป็นไวรัล

3.เปิดเผย Show Your Work

การเปิดเผยกระบวนการสร้างสรรค์ของแบรนด์เป็นอีกหนึ่งแนวคิดของ TikTok ที่ยอดเยี่ยม อาจเป็นวิดีโอที่คุณสร้างผลิตภัณฑ์ด้วยมือ ร่างแนวคิดใหม่ ๆ หรืออะไรก็ได้ที่แสดงให้ผู้ติดตามเห็นถึงความคิดสร้างสรรค์และทักษะที่คุณใส่ลงไปในแบรนด์

4.สร้างแรงบันดาลใจ

แบรนด์เป็นมากกว่าผลิตภัณฑ์ และบัญชี TikTok เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการทำให้แบรนด์นั้นโดดเด่น แบ่งปันสิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจให้คุณและคอนเทนต์อื่น ๆ ที่สอดคล้องกับคุณค่าและพันธกิจของแบรนด์ สร้างและโพสต์คอนเทนต์ที่เหมาะกับอารมณ์ของแบรนด์ เพื่อให้เข้าถึงผู้ชมที่มีใจเดียวกันและเปลี่ยนพวกเขาให้เป็นผู้ติดตาม

5.คิดเอาไว้เลยว่า 1 นาที

หากจะทำคลิปสั้น เอาแค่ 1 นาที TikTok ลงกี่นาทีก็ได้ Reels ได้ 90 วินาที ส่วน Shorts นั้น จะได้เพียง 1 นาที เท่านั้น ดังนั้น ถ้าคุณจะทำการตลาดด้วยคลิปสั้น โฟกัสไปเลยที่ความยาว 1 นาที จะได้ทำทีเดียว ใช้ได้ทุกแพลตฟอร์ม

6.ถามตอบ Q & A

ฟีเจอร์ถามตอบใหม่ของ TikTok ช่วยให้ผู้ชมส่งคำถามไปยังบัญชีของคุณได้ เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการมีส่วนร่วมกับผู้ติดตามและรับข้อมูลเชิงลึกของลูกค้าและแนวคิดเกี่ยวกับเนื้อหาใหม่ ๆ เมื่อเปิดใช้ฟีเจอร์ถามตอบ อนุญาตให้ผู้ชมตั้งค่าสถานะความคิดเห็นเป็นคำถามได้ ทำให้คุณมองเห็นและตอบกลับได้ง่ายขึ้น

7.Ask your Audience (ถามกลุ่มเป้าหมายว่าต้องการอะไร)

การถามคำถามกับผู้ชมเป็นวิธีที่แน่นอนในการเพิ่มการมีส่วนร่วมและค้นหาว่าผู้ติดตามของคุณคิดอย่างไร ลูกค้าอยากได้สีอะไรในฤดูกาลหน้า? พวกเขาต้องการเห็นอะไรเพิ่มเติมบน TikTok? เปิดโอกาสให้พวกเขามีส่วนร่วมและแบ่งปันมุมมอง เพื่อที่จะได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์จากกลุ่มเป้าหมายของคุณ

8.วิดีโอเพื่อแนะนำ แก้ปัญหาให้ลูกค้า

เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเข้าถึงผู้ชมในช่องของคุณและเปลี่ยนพวกเขาให้เป็นผู้ติดตาม ทำให้เป็นซีรีส์ปกติและลองสร้าง TikTok Playlist เพื่อให้สามารถจัดเก็บโพสต์ข้อมูลทั้งหมดของคุณไว้ในที่เดียวเพื่อเป็นแหล่งข้อมูล หากไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ถามผู้ติดตามหรือตรวจสอบคำถามที่ค้นหาทั่วไปในช่องของคุณ การตอบคำถามที่พบบ่อยจะสร้างคอนเทนต์ที่มีค่าซึ่งผู้คนจะกลับมาดูซ้ำแล้วซ้ำอีก

9.เบื้องหลังการทำงาน (Behind the scenes)

การให้ข้อมูลเชิงลึกแก่ผู้ติดตามเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นเบื้องหลังการทำงานเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำให้พวกเขามีส่วนร่วมและเพิ่มการมีส่วนร่วม ไม่ว่าคุณจะแสดงคนเดียวหรือมีทีมงาน 100 คน ไอเดียของ TikTok ที่เผยให้เห็นเบื้องหลังการทำงานมักจะมีส่วนร่วมเสมอ แสดงทีมงานหรือเบื้องหลังการถ่ายภาพของคุณ หรือแบ่งปันสิ่งง่ายๆ เช่น กาแฟยามเช้า ผู้ติดตามมักให้ความสำคัญกับวิธีการนี้

10.Vlogs และ Recaps

การรวบรวมสรุปวัน สัปดาห์ ฤดูกาล หรือกิจกรรมของคุณเป็นแนวคิดวิดีโอ TikTok ที่ยอดเยี่ยมและง่ายดาย เพิ่มกระแสความนิยมและให้ข้อมูลเชิงลึกแก่ผู้ชมอย่างรวดเร็วและแท้จริงเกี่ยวกับแบรนด์ วิดีโอบล็อกเหล่านี้ทำหน้าที่เหมือนไดอารี่หรือสมุดภาพ และเหมาะสำหรับการ Recaps ช่วงเวลาหรือเหตุการณ์ที่ต้องการ เพียงรวบรวมคอนเทนต์ที่ดีที่สุดทั้งหมดที่คุณบันทึกไว้

11.การทำงานร่วมกัน (Collaboration)

การร่วมมือกับบัญชี TikTok อื่น ๆ เป็นวิธีที่แน่นอนในการเข้าถึงผู้ชมใหม่ ๆ การตลาดที่ใช้อินฟลูเอนเซอร์ช่วยให้แบรนด์ของคุณเข้าถึงกลุ่มผู้ติดตามใหม่ที่มีศักยภาพซึ่งน่าจะมีความสนใจที่สอดคล้องกับแบรนด์ของคุณมากที่สุด

12.#Hashtag

แฮชแท็ก # มีความสำคัญ ควรใส่ให้ตรงกับเนื้อหาที่คุณทำ และต้องการสื่อสาร อย่าเพียงต้องการยอดวิว โดยหวังเกาะกระแสติด # มั่ว ๆ แบบนั้นไม่ช่วยอะไรครับ เราเรียกว่า การสแปม # 

13.วิดีโอแนะนำตัวเอง 

อยากให้คนรู้จัก สิ่งที่หลายคนลืมทำคือ การแนะนำแบรนด์ การแนะนำตัวคุณเอง และผลิตภัณฑ์ในวิดีโอสั้น ๆ เป็นวิธีที่ดีในการทำให้เป็นที่รู้จักและทำให้แน่ใจว่าคุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ใช้ทุกเหตุการณ์สำคัญของผู้ติดตามใหม่เป็นโอกาสในการแนะนำตัวเองอีกครั้ง ทักทายหรือปักหมุดเรื่องราวแนะนำตัวของคุณไว้ที่โปรไฟล์ เพื่อให้ผู้ติดตามใหม่ ๆ ได้รู้จัก

14.Tips & Tricks

แบ่งปันเคล็ดลับและคำแนะนำที่ดีที่สุดของคุณเพื่อสร้างวิดีโอเพื่อให้ผู้คนพูดถึง โฟกัสไปที่ช่องของคุณและแบ่งปันผลิตภัณฑ์หรือเคล็ดลับชีวิตที่จะสนใจและมีส่วนร่วมกับผู้ชม

15.Duet และ Stitch

ฟีเจอร์ Duet และ Stitch ของ TikTok สามารถพบได้ในเมนูเอฟเฟ็กต์และอนุญาตให้คุณทำงานร่วมกับผู้ใช้ TikTok คนอื่น ๆ โดย Duet จะสร้างเอฟเฟ็กต์หน้าจอแยกที่ให้คุณตอบสนองแบบเรียลไทม์พร้อมกับวิดีโออื่น ส่วนฟีเจอร์ Stitch ช่วยให้คุณตัดคลิปและแก้ไขการบันทึกที่ตอบสนองต่อวิดีโอที่มีอยู่ได้ ลองดูนะครับ ต้องมีสักวิธีที่คุณนำไปใช้ได้เลย ถ้าบทความนี้มีประโยชน์ อย่าลืมแชร์เก็บไว้อ่าน หรือบันทึกเก็บไว้นะครับ 😄

READ  7 เคล็ดลับเพิ่มจำนวนผู้ชมและเพิ่มยอดขายด้วย TikTok

คำถามที่พบบ่อย

1.ไอเดียสำหรับวิดีโอ TikTok คืออะไร?

 • แชร์ความรู้สึก
 • คอนเทนต์ที่กำลังได้รับความนิยม
 • เปิดเผยกระบวนการ
 • สร้างแรงบันดาลใจ
 • Sneak Peeks
 • ถามตอบ Q & A
 • Ask your Audience (ถามกลุ่มเป้าหมายว่าต้องการอะไร)
 • วิดีโอเพื่อการศึกษา
 • เบื้องหลังการทำงาน (Behind the scenes)
 • Vlogs และ Recaps
 • การทำงานร่วมกัน (Collaboration)
 • #StoryTime
 • วิดีโอแนะนำตัวเอง
 • Tips & Tricks
 • Duets และ Stitch

2.คอนเทนต์ใดดีที่สุดสำหรับ TikTok?

ขึ้นอยู่กับผู้ชมของคุณและความชอบของพวกเขา คอนเทนต์ TikTok ที่ดีที่สุดจะดึงดูดผู้ชมและสนับสนุนให้พวกเขาชอบและแสดงความคิดเห็นในวิดีโอของคุณ  ลองทำชาเลนจ์ของ TikTok และใช้ฟีเจอร์ Duet และ Stitch เพื่อกระตุ้นให้ผู้ชมตอบสนองต่อคอนเทนต์ของคุณโดยตรง แบรนด์ควรพิจารณาวิดีโอที่นำผู้มีโอกาสเป็นลูกค้ามาอยู่เบื้องหลังเพื่อทำให้แบรนด์มีความเป็น Humanize และสร้างความน่าเชื่อถือ

3.วิดีโอ TikTok ตัวแรกที่ดีคืออะไร?

มีไอเดียวิดีโอ TikTok มากมายสำหรับแบรนด์หรือผู้ใช้ TikTok ที่เพิ่งเริ่มต้นบนแพลตฟอร์ม ลองกระโดดตามเทรนด์โดยติดตามอินฟลูเอนเซอร์เพื่อหาไอเดีย หรือโพสต์วิดีโอที่สร้างบรรยากาศให้กับบัญชี TikTok ของคุณ ไม่ว่าคุณจะวางแผนสร้างวิดีโอตลก วิดีโอออกกำลังกาย หรือสอนแต่งหน้า

แนวคิดเกี่ยวกับวิดีโอ TikTok เหล่านี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการช่วยคุณค้นหาสิ่งที่เหมาะกับแบรนด์และผู้ชมของคุณ แต่โปรดจำไว้ว่าในฐานะแบรนด์ สิ่งสำคัญคือต้องทดลองกับคอนเทนต์วิดีโอ TikTok เพื่อดูว่าอะไรสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการมีส่วนร่วมกับกลุ่มเป้าหมายของคุณมากที่สุด  การตลาดบนโซเชียลมีเดียควรเกี่ยวข้องกับการสื่อสารแบบสองทางเสมอ ฟังผู้ชมของคุณ รวบรวมคำติชม และเน้นเรื่องราวของพวกเขา

 

 

 

Reference : https://www.shopify.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า