Search
Close this search box.
อยากเป็นผู้จัดการที่ดี

เป็นผู้จัดการที่ดีขึ้นด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ

การเป็น ผู้จัดการ ที่ดีขึ้นไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ในชั่วข้ามคืน แต่เป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นโดยใช้เคล็ดลับง่าย ๆ และเปลี่ยนนิสัยปัจจุบันของคุณ

สิ่งสำคัญคือ ต้องจำไว้ว่าทุกอุตสาหกรรมและบริษัทมีรูปแบบการจัดการที่แตกต่างกัน แต่เคล็ดลับทั่วไปเหล่านี้สามารถช่วยปรับปรุงปฏิสัมพันธ์และความสัมพันธ์ในแต่ละวันระหว่างพนักงานและ ผู้จัดการ ได้

1.รู้จักพนักงานของคุณและสิ่งที่พวกเขาต้องการ

ใช้เวลาในการทำความรู้จักกับพวกเขาทั้งในระดับบุคคลและในระดับมืออาชีพ รู้เป้าหมายในอาชีพและความสนใจส่วนตัว

2.อย่าขาดการสื่อสาร

ให้พวกเขาทราบข้อมูลที่เกี่ยวข้อง และตระหนักถึงผลกระทบที่มีต่อพนักงานของคุณหากขาดการสื่อสารในการทำงาน

3.รับฟังพนักงานของคุณให้มากที่สุด

หากพนักงานเข้ามาหาคุณพร้อมกับความคิดหรือข้อกังวล ให้พยายามให้เวลาและให้ความสนใจอย่างเต็มที่กับประเด็นนั้น

4.เป็นแรงจูงใจ

ส่งเสริมให้พนักงานทำงานหนักและให้เหตุผลที่ดีในการทำงานหนักนั้น เป็นผู้นำไม่ใช่แค่ผู้จัดการ ให้ทิศทางและเป้าหมายที่ชัดเจนสำหรับทีมของคุณ แสดงให้พวกเขาเห็นถึงวิธีการประสบความสำเร็จในองค์กรร่วมกัน

READ  เคล็ดลับเด็ดในการเป็นผู้นำที่ดี

5.ปรับปรุงตัวเอง

แม้ว่าการปรับปรุงทีมของคุณเป็นสิ่งสำคัญ แต่การตรวจสอบจุดอ่อนของตัวเองและพยายามปรับปรุงทุกวันก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

6.เห็นคุณค่าของความสำเร็จ

พยายามมองเห็นข้อดีในตัวพนักงานและงานของพวกเขา อย่ามุ่งเน้นไปที่สิ่งที่ขาดหายไปหรือสิ่งที่ทีมของคุณไม่ได้ทำ แต่ให้เน้นที่ความสำเร็จและการทำงานหนักของพวกเขา

7.มีความเป็นมนุษย์

เพียงเพราะคุณเป็นผู้จัดการไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นยอดมนุษย์ ยอมรับความผิดพลาด ขอความช่วยเหลือเมื่อจำเป็น และให้ทีมของคุณเห็นว่าคุณเป็นมนุษย์เช่นเดียวกับที่พวกเขาเป็น

8.เป็นเพื่อนกับพนักงานของคุณ

เพียงเพราะคุณเป็นผู้จัดการไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเย็นชาและไม่เป็นมิตร แม้ว่าพนักงานของคุณจะรู้ว่าคุณคือผู้มีอำนาจ จงพูดคุยกับพวกเขา สนุกสนานกับพวกเขา และทำให้องค์กรของคุณเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยม

9.เป็นตัวอย่างที่ดี

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์และมีจริยธรรมในที่ทำงาน และเป็นตัวอย่างที่ดีด้วยการทำในสิ่งที่คุณต้องการให้พนักงานของคุณกระทำ

 

Resource : https://www.celarity.com/blog/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า