Instagram

ประโยชน์ 10 อันดับแรกของ Instagram ที่มีต่อธุรกิจ

Mark Zuckerberg มองเห็นศักยภาพมากมายในแพลตฟอร์มและประโยชน์ของ Instagram ที่เขาซื้อมันออกมาเพียง 18 เดือนหลังจากเปิดตัวในราคา 1 พันล้านดอลลาร์และตั้งแต่นั้นมาแพลตฟอร์มก็เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ธุรกิจต่างๆเริ่มตอบสนองต่อแพลตฟอร์มที่เติบโตอย่างรวดเร็วนี้มากขึ้นเรื่อยๆ และหากคุณวิเคราะห์แบรนด์ 100 อันดับแรกของโลก 90% ของพวกเขามีบัญชี Instagram ทั้งนั้น

10 ประโยชน์หลักของ Instagram

1.กำลังซื้อ

ผู้ใช้ Instagram กว่าใช้ Instagram เพื่อซื้อสินค้าทางออนไลน์ หมายถึงผู้ใช้ Instagram อย่างน้อย 333,333,333 รายที่ใช้ Instagram เพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ทางออนไลน์ นอกจากนี้ 75% ของผู้ใช้ Instagram มักจะเยี่ยมชมเว็บไซต์หลังจากดูโพสต์โฆษณา Instagram ของคุณ แม้ว่าคนเหล่านี้จะไม่ได้ซื้อในคลิกแรก แต่การกระทำก็ยังมีประโยชน์เพราะคุณสามารถกำหนดเป้าหมายใหม่ด้วยโฆษณา Instagram ได้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาจนกว่าพวกเขาจะซื้อสินค้า

2.ตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายขั้นสูง

แพลตฟอร์มโฆษณาของ Instagram สามารถเข้าถึงตัวเลือกการกำหนดเป้าหมายการโฆษณาบนโซเชียลมีเดียขั้นสูงสุดที่มีให้ ด้วยความสามารถของ Instagram ที่จับคู่กับ Facebook ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีแพลตฟอร์มโฆษณาโซเชียลมีเดียที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่ง คุณสามารถโฆษณากับผู้คนตามอายุ ความสนใจ พฤติกรรม และตำแหน่งบน Facebook ได้ ซึ่งหมายความว่าตอนนี้คุณสามารถทำสิ่งเดียวกันบน Instagram ได้แล้วเช่นกัน

การกำหนดเป้าหมายใหม่ หมายถึง การกำหนดเป้าหมายไปยังผู้คนอีกครั้งที่เคยเห็นหรือเคยได้ยินเกี่ยวกับแบรนด์และธุรกิจของคุณมาแล้ว โดยรูปแบบการกำหนดเป้าหมายใหม่ที่พบบ่อยที่สุด คือ การกำหนดเป้าหมายผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่ยังไม่ได้ทำการซื้อ หรือกรอกแบบฟอร์มติดต่อเราหรือดำเนินการตามที่คุณต้องการให้ทำบนไซต์ของคุณ และคุณสามารถสร้างผู้ชมที่กำหนดเป้าหมายใหม่ตามการมีส่วนร่วมในโพสต์ Instagram รายชื่ออีเมลของลูกค้าการดูวิดีโอ Instagram และอื่นๆ

การมีตัวเลือกเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถยกระดับกลยุทธ์การตลาด Instagram ของคุณไปอีกขั้นและใช้ช่องทางการขายเฉพาะกับโฆษณา Instagram ของคุณเพื่อให้ได้ผลลัพธ์มากขึ้น

3.การติดตามผล

การขายและโอกาสในการขายสามารถติดตามได้ผ่านโฆษณา Instagram เพื่อให้คุณเห็น ROI ที่ชัดเจน ประโยชน์ของ Instagram นี้อาจดูเหมือนชัดเจน แต่คุณต้องประหลาดใจที่มีบริษัทจำนวนมากที่ลงทุนในแพลตฟอร์มโดยไม่ได้วัดประสิทธิภาพของมัน

เนื่องจาก Instagram ใช้แพลตฟอร์ม Ads Manager เดียวกับ Facebook จึงมีความสามารถในการติดตามทั้งหมดเช่นเดียวกัน คุณสามารถดูทุกอย่างตั้งแต่การคลิกลิงก์ โอกาสในการขายไปจนถึง Conversion และคุณสามารถดูราคาต่อผลลัพธ์ของแคมเปญที่คุณใช้งานได้อีกด้วย ซึ่งหมายความว่าขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์หรือเป้าหมาย คุณสามารถดูได้เสมอว่าได้ผลลัพธ์จำนวนเท่าใดและมีค่าใช้จ่ายเท่าใด นอกจากนี้คุณสามารถแจกแจงผลลัพธ์ที่ได้รับเพื่อดูว่าใครหรือมาจากที่ใด (เช่น เพศ ช่วงอายุ ภูมิภาค อุปกรณ์ที่ใช้ เป็นต้น)

การติดตามเมตริกเป็นประโยชน์ที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของ Instagram สิ่งสำคัญคือต้องดูให้ชัดเจนว่าโฆษณาใดสร้างรายได้มากที่สุดและเจ้าของธุรกิจจะเห็นสิ่งนี้ด้วยโฆษณา Instagram

READ  6 ขั้นตอนในการใช้ Instagram สำหรับธุรกิจ

4.ฟีเจอร์พิเศษสำหรับโปรไฟล์ธุรกิจ

เช่นเดียวกับ Facebook, Instagram แยกบัญชีตามบัญชีส่วนตัวและบัญชีธุรกิจ คุณลักษณะเหล่านี้รวมถึงการมีปุ่มคำกระตุ้นการตัดสินใจสำหรับผู้เข้าชมเพจ ความสามารถในการโปรโมทโพสต์ของคุณด้วยเงินโฆษณาและการเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกของบัญชี

นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้ Instagram มีความเข้าใจอย่างชัดเจนว่าเพจที่พวกเขาใช้อยู่นั้นเป็นเพจธุรกิจและไม่ใช่แค่หน้า Instagram ส่วนตัวเท่านั้น

การปรับเปลี่ยนนี้ช่วยให้คุณสามารถตั้งค่าบัญชีของคุณเพื่อความสำเร็จเพื่อเก็บเกี่ยวประโยชน์ทั้งหมดของ Instagram ได้

5.ความสามารถในการเข้าถึงลูกค้าที่ไม่ได้ใช้

50% ของ Instagrammers เข้าเยี่ยมชมโปรไฟล์ธุรกิจทุกวัน แต่ธุรกิจของคุณจะไม่เป็นหนึ่งในนั้นหากคุณไม่มีบัญชี Instagram

จงคิดว่า Instagram เป็นส่วนเสริมหรือส่วนขยายของธุรกิจของคุณ ยิ่งคุณอยู่บน Instagram มากเท่าไหร่ โอกาสที่จะได้ลูกค้าที่มีประสิทธิภาพก็จะมีมากขึ้นเท่านั้น

6.การสร้างแบรนด์คุณภาพ

ความสวยงามอย่างหนึ่งของ Instagram ที่แตกต่างจาก Facebook นั่นคือฟังก์ชันออร์แกนิก ซึ่งหมายถึงการกระทำที่คุณสามารถทำได้หรือผลลัพธ์ที่คุณสามารถทำได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินค่าโฆษณาโดยตรง

บน Facebook หากคุณต้องการสร้างจำนวนแฟนหรือผู้ติดตามที่เพจธุรกิจของคุณมีคุณต้องจ่ายเงินสำหรับพวกเขาด้วยโฆษณาบน Facebook

บน Instagram คุณสามารถสร้างผู้ติดตามของคุณได้อย่างเป็นธรรมชาติ สิ่งนี้ช่วยให้ความสัมพันธ์ที่เป็นธรรมชาติเกิดขึ้นระหว่างแบรนด์ของคุณและผู้ติดตามตั้งแต่เริ่มต้นแทนที่จะเป็นการบังคับให้เชื่อมต่อกับโฆษณาแบบชำระเงิน

มันเหมือนกับการเคลื่อนไหวระดับรากหญ้าที่เกิดขึ้นเมื่อคุณมีผู้ติดตามมากขึ้น ผู้คนก็เริ่มติดตามคุณมากขึ้น นั่นหมายความว่าครึ่งหนึ่งของ 800 ล้านคนบนแพลตฟอร์ม Instagram มีแนวโน้มที่จะติดตามแบรนด์ของคุณโดยเฉพาะเพื่อที่จะอยู่บน Instagram ที่สำคัญพวกเขากระตือรือร้นที่จะเห็นโพสต์ของคุณบนไทม์ไลน์ของพวกเขา สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความสนใจในส่วนของพวกเขาและคุณสามารถสร้างความสัมพันธ์ต่อจากนี้ได้

7.ความสัมพันธ์กับผู้ติดตามแบรนด์ที่ดีขึ้น

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของ Instagram ในการเป็นแพลตฟอร์มออร์แกนิกคือคุณสามารถเห็นการมีส่วนร่วมมากมายในโพสต์ของคุณโดยไม่ต้องเสียเงิน ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถสร้างความสัมพันธ์ของคุณกับผู้ติดตามและผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับคุณนั่นเอง

การมีส่วนร่วมกับแบรนด์บน Instagram สูงกว่า Facebook 10 เท่าสูงกว่า Pinterest 54 เท่าและสูงกว่า Twitter 84 เท่า นอกจากนี้ผู้ใช้ Instagram ยังกดไลค์” 3.5 พันล้านครั้งต่อวัน ด้วยอัตราการมีส่วนร่วมเหล่านี้คุณสามารถไว้วางใจฐานผู้ติดตามที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพื่อโต้ตอบกับโพสต์ของคุณมากขึ้นได้ฟรี

ไม่ว่าพวกเขาจะชอบโพสต์หรือแสดงความคิดเห็น พวกเขากำลังตัดสินใจที่จะโต้ตอบกับโพสต์ของคุณซึ่งแสดงถึงความสนใจในแบรนด์ ธุรกิจสามารถใช้ประโยชน์จากโอกาสนี้เพื่อกระตุ้นการสนทนาและแสดงความคิดเห็นโดยตรงกับผู้ติดตามของตน บน Instagram คุณสามารถใช้เครื่องหมาย @ เพื่อแท็กผู้ใช้และตอบกลับคนที่ชอบรูปภาพหรือแสดงความคิดเห็นในโพสต์ได้โดยตรง

ยิ่งแบรนด์มีความโปร่งใสและตอบสนองต่อผู้ติดตามบน Instagram มากเท่าไหร่ ความไว้วางใจก็ยิ่งสร้างขึ้นระหว่างแบรนด์นั้นและผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า ยิ่งผู้บริโภคมีความไว้วางใจในแบรนด์มากเท่าไหร่พวกเขาก็มีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้าจากพวกเขามากกว่าคู่แข่ง

8.ทำความเข้าใจฐานลูกค้าของคุณ

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าตลาดเป้าหมายเป็นมากกว่าผู้ชมที่มีข้อมูลประชากรและพฤติกรรมทางสถิติ ตลาดเป้าหมายประกอบด้วยคนจริงๆ ดังนั้นการทำการตลาดของคุณจะต้องมีความลื่นไหลและยืดหยุ่นมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่ออยู่ต่อหน้าพวกเขา

Instagram เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในการเรียนรู้ความชอบและไม่ชอบที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของฐานลูกค้าและผู้ติดตามของคุณ คุณสามารถดูได้ว่าเนื้อหาประเภทใดที่พวกเขาชอบมากที่สุดและน่าดึงดูดและไม่ชอบเนื้อหาประเภทใด รวมทั้งพวกเขาชอบติดตามบัญชีใดและไม่ต้องการติดตามบัญชีใด

ข้อมูลนี้เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบเมื่อคุณสร้างคอนเทนต์สำหรับบัญชี Instagram และกลยุทธ์การตลาดโดยรวมของคุณ

9.อุทธรณ์ภาพ

ประโยชน์หลักอย่างหนึ่งของ Instagram ที่แยกออกจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่นๆทั้งหมด คือ การใช้ภาพเป็นศูนย์กลาง สิ่งนี้มีประโยชน์ต่อคุณเพราะคนส่วนใหญ่จดจำสิ่งที่เห็นได้มากกว่าสิ่งที่พวกเขาอ่านหรือได้ยิน

นอกจากนี้วิดีโอมักจะมีประสิทธิภาพดีกว่ารูปภาพบนโซเชียลมีเดียเมื่อพูดถึงการมีส่วนร่วมและผลลัพธ์ แต่ทั้งวิดีโอและรูปภาพมีประสิทธิภาพดีกว่าโพสต์โซเชียลมีเดียที่ไม่มีเช่นกัน

ปัจจัยทั้งสองนี้ทำให้ผู้ติดตามของคุณบน Instagram เข้าใกล้การซื้อมากขึ้นอีกขั้นหนึ่ง

10.เชื่อมต่อง่ายกับความพยายามทางการตลาดอื่นๆ

ประโยชน์ที่ใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของ Instagram คือคุณสามารถใช้ข้อมูลทั้งหมดที่คุณรวบรวมและใช้กับการทำการตลาดอื่นๆทั้งหมดของคุณ

การเข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมดที่คุณส่งจาก Instagram สามารถกำหนดเป้าหมายใหม่บนแพลตฟอร์มอื่น ได้ เช่น Facebook และ Google เป็นต้น

ช่องทางการโปรโมทข้ามช่องและความพยายามทางการตลาดช่วยให้คุณสามารถขยายการเข้าถึงของช่องนั้นและกระตุ้นให้ผู้ติดตามที่มีอยู่ติดตามแบรนด์ของคุณบนแพลตฟอร์มอื่นๆ ยิ่งแบรนด์ของคุณสามารถเชื่อมต่อกับผู้บริโภคมากเท่าไหร่พวกเขาก็มีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้าจากคุณมากกว่าคู่แข่ง

นี่คือประโยชน์ 10 อันดับแรกของ Instagram สำหรับธุรกิจ ในขณะที่การสร้าง Instagram ของคุณอาจต้องใช้ความพยายามมากมาย แต่ก็สร้างประโยชน์และความคุ้มค่าให้กับธุรกิจคุณในที่สุด

Resource: https://www.lyfemarketing.com/blog/benefits-instagram/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top