Instagram

6 ขั้นตอนในการใช้ Instagram สำหรับธุรกิจ

ทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการใช้ Instagram สำหรับธุรกิจ ตั้งแต่การตั้งค่าบัญชีไปจนถึงการสร้างกลยุทธ์ที่ยอดเยี่ยม

ขั้นตอนที่ 1 สร้าง Instagram business account

หากคุณมี Instagram ส่วนตัวที่มีเนื้อหาที่เหมาะสมกับแบรนด์และมีผู้ติดตามอยู่แล้ว คุณอาจต้องการแปลงเป็น account สำหรับธุรกิจ สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงคุณลักษณะทางธุรกิจทั้งหมด แต่ต้องทำให้การเปลี่ยนแปลงเป็นไปอย่างราบรื่นสำหรับผู้ติดตามที่มีอยู่ของคุณ

หรือคุณสามารถเลือกสร้าง account ใหม่สำหรับธุรกิจ ซึ่งเป็นทางเลือกที่เหมาะสมหากคุณไม่มี account ส่วนตัวหรือ account ส่วนตัวไม่ได้แสดงถึงธุรกิจของคุณอย่างถูกต้อง

วิธีตั้งค่า Instagram business account ตั้งแต่เริ่มต้น

 • ดาวน์โหลดแอป Instagram สำหรับ iOS, Android หรือ Windows เปิดแอปแล้วแตะ สมัคร
 • ป้อนที่อยู่อีเมลของคุณแล้วแตะ ถัดไป หากคุณต้องการเชื่อมต่อ Instagram business account กับหน้าธุรกิจ Facebook ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ใช้ที่อยู่อีเมลของผู้ดูแลระบบในการสมัครหรือแตะเข้าสู่ระบบด้วย Facebook
 • เลือกชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านและกรอกข้อมูลโปรไฟล์ของคุณ 
 • แตะ เสร็จสิ้น
 • ตอนนี้คุณมี Instagram ส่วนตัวที่พร้อมจะเปลี่ยนเป็น business account ดำเนินการต่อโดยทำตามขั้นตอนด้านล่าง

วิธีแปลง Instagram ส่วนตัวเป็น business account

 • ลงชื่อเข้าใช้ Instagram ส่วนตัวที่มีอยู่บนแอป
 • แตะไอคอนโปรไฟล์เพื่อไปที่โปรไฟล์ของคุณ
 • แตะไอคอนสามบรรทัดที่ด้านบนขวาของหน้าจอ จากนั้นแตะการตั้งค่า
 • แตะเปลี่ยนเป็นข้อมูลธุรกิจจากนั้นดำเนินการต่อ
 • (ไม่บังคับ) หากคุณต้องการเชื่อมต่อบัญชีธุรกิจ Instagram กับหน้าธุรกิจ Facebook ให้ทำตามคำแนะนำเพื่อดำเนินการดังกล่าว
 • เพิ่มข้อมูลติดต่อบัญชี Instagram สำหรับธุรกิจของคุณต้องมีที่อยู่อีเมล หมายเลขโทรศัพท์ หรือที่อยู่จริง 
 • แตะเสร็จสิ้น

ขั้นตอนที่ 2 สร้างกลยุทธ์ Instagram ที่ชนะเลิศ

กำหนดกลุ่มเป้าหมาย

ก่อนจะตัดสินใจได้ว่าจะโพสต์เนื้อหาประเภทใดใน Instagram คุณต้องคิดก่อนว่าใครจะเห็นเนื้อหานั้น ผู้ใช้ Instagram ส่วนใหญ่มีอายุต่ำกว่า 35 ปีโดยมีการแบ่งแยกระหว่างผู้ใช้ชายและหญิง เนื่องจากการกำหนดกลุ่มเป้าหมายเป็นส่วนสำคัญที่สุดส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การตลาดสำหรับเครื่องมือทางการตลาด โดย

 • พิจารณาว่าใครซื้อสินค้าจากคุณอยู่แล้ว
 • ตรวจสอบการวิเคราะห์ในช่องทางโซเชียลมีเดียอื่นๆ เพื่อดูว่าใครติดตามคุณมากน้อยแค่ไหน
 • ทำการวิจัยคู่แข่งอย่างละเอียด
 • สร้างมูลค่าที่ชัดเจนสำหรับแบรนด์ของคุณ

เมื่อคุณเข้าใจแล้วว่าผู้ชมของคุณคือใครแล้วให้คิดว่าพวกเขาต้องการเห็นเนื้อหาประเภทใดจากคุณ พวกเขาโพสต์เนื้อหาประเภทใดในบัญชีของตนเอง พวกเขาโต้ตอบกับคู่แข่งหรือแบรนด์ที่คล้ายกันของคุณอย่างไร

กำหนดเป้าหมายและวัตถุประสงค์

เป็นขั้นตอนแรกในการสร้างกลยุทธ์ Instagram ที่มีประสิทธิภาพ การทำความเข้าใจเป้าหมาย ช่วยให้คุณสามารถติดตามได้และช่วยให้คุณสามารถมุ่งเน้นความพยายามทั้งหมดในการบรรลุวัตถุประสงค์ทางธุรกิจที่แท้จริง

เป้าหมายที่มีประสิทธิผลเป็นไปตามกรอบ SMART นั่นคือ

 • Specific เฉพาะเจาะจง
 • Measurable วัดผลได้
 • Attainable บรรลุวัตถุประสงค์
 • Relevant มีความเกี่ยวข้อง
 • Timely ทันเวลา

ในขณะที่คุณสร้างตัวตนบน Instagram คุณสามารถตั้งเป้าหมายอื่นๆร่วมด้วย เช่น การกด likes, ยอดผู้ติดตาม และความคิดเห็นต่างๆ แต่อย่าลืมตั้งเป้าหมายที่เกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์ทางธุรกิจที่แท้จริงด้วย

โฟกัสไปที่ภาพลักษณ์ที่เหมาะสม

จะแตกต่างกันไปสำหรับแต่ละธุรกิจ แต่โดยรวมแล้วคุณควรโฟกัสไปที่ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับช่องทางโซเชียล ได้แก่

 • การรับรู้ เช่น การรับรู้ถึงแบรนด์, อัตราการเติบโตของผู้ติดตาม และการเข้าถึงโพสต์
 • การมีส่วนร่วม เช่น อัตราการมีส่วนร่วม (ขึ้นอยู่กับยอด likes) และอัตราการขยาย (ขึ้นอยู่กับยอดแชร์)
 • Conversion เช่น อัตราการคลิกและอัตราตีกลับ หากคุณใช้โฆษณาที่เสียค่าใช้จ่าย Conversion จะรวมถึงราคาต่อหนึ่งคลิกและ CPM ด้วย
 • ลูกค้า ขึ้นอยู่กับการกระทำของลูกค้า เช่น การแสดงความคิดเห็นต่างๆ

กำหนดการโพสต์อย่างสม่ำเสมอ

เมื่อคุณเริ่มสร้างผู้ติดตามบน Instagram แฟนๆของคุณจะคาดหวังว่าจะเห็นโพสต์จากคุณเป็นประจำ คุณต้องการให้พวกเขารับรู้ถึงแบรนด์และมีส่วนร่วมกับเนื้อหาโดยไม่ครอบงำมากเกินไป

เวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์บน Instagram นั้นแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับอุตสาหกรรมของคุณ ตัวอย่างเช่น อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มประสบความสำเร็จมากที่สุดในการโพสต์เวลา 12.00 . ในขณะที่อุตสาหกรรมการศึกษาสูญเสียการมีส่วนร่วมเมื่อโพสต์เวลา 16.00 .

นอกจากการเปรียบเทียบบัญชีของคุณกับแบรนด์ชั้นนำอื่นๆแล้ว คุณจะต้องทำการทดสอบบางอย่างเพื่อพิจารณาว่าช่วงเวลาใดที่ดูเหมือนจะสร้างการมีส่วนร่วมให้กับโพสต์ของคุณได้มากที่สุด 

ปัจจัยสำคัญคือการเข้าใจว่าผู้ชมของคุณออนไลน์เมื่อใด ซึ่งอาจไม่ได้อยู่ในเขตเวลาเดียวกันกับคุณ ข้อมูลเชิงลึกของ Instagram แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนเมื่อผู้ติดตามของคุณออนไลน์โดยแยกย่อยตามวัน

หากต้องการเข้าถึงข้อมูลนี้ให้ไปที่โปรไฟล์ธุรกิจ Instagram ของคุณคลิกไอคอนสามแถบที่ด้านบนขวาจากนั้นคลิกข้อมูลเชิงลึก คลิกที่แท็บผู้ชมและเลื่อนลงเพื่อดูเวลาทำงาน

เมื่อคุณกำหนดเวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์แล้วให้สร้างปฏิทินเนื้อหาเพื่อวางแผนและกำหนดเวลาเนื้อหา Instagram ของคุณล่วงหน้า

ขั้นตอนที่ 3 เพิ่มประสิทธิภาพโปรไฟล์

ปรับแต่งประวัติให้น่าสนใจ

เป็นการบอกผู้เข้าชมครั้งแรกว่าคุณเป็นใคร แบรนด์ของคุณเป็นอย่างไรและทำไมพวกเขาจึงควรใส่ใจ

 • ให้แบรนด์เล่าเรื่อง เป็นการถ่ายทอดบุคลิกของคุณแบบสบายๆ หรือเป็นมืออาชีพ ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจของคุณ
 • hasgtags สามารถคลิกได้และเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสดงเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น
 • ลองใช้ emoji สัญลักษณ์เล็กๆน้อยๆเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณถ่ายทอดข้อมูลจำนวนมากได้ด้วยสัญลักษณ์เพียงตัวเดียว
 • ใช้การเว้นวรรคและการขึ้นบรรทัดใหม่ การแบ่งบรรทัดช่วยให้อ่านประวัติออนไลน์ได้ง่ายขึ้น

ปรับแต่งรูปโปรไฟล์ให้เหมาะสม

สำหรับธุรกิจ รูปโปรไฟล์ที่ดีที่สุดคือโลโก้ ใช้รูปภาพเดียวกับที่คุณใช้ในโปรไฟล์โซเชียลอื่นๆ เพื่อช่วยให้ผู้คนระบุแบรนด์ของคุณได้ทันที

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโลโก้ของคุณสามารถมองเห็นได้อย่างสมบูรณ์และมีขนาดที่เหมาะสม สามารถปรับแต่งได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโปรไฟล์ของคุณสมบูรณ์

ใช้ส่วนประกอบทั้งหมดของบัญชีธุรกิจ Instagram ของคุณให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 • Name และ Username ใส่ชื่อแบรนด์จริงของคุณและรูปแบบต่างๆ  การใช้ชื่อผู้ใช้เดียวกันบนโซเชียลเน็ตเวิร์กทั้งหมด จะทำให้แฟนเพจหาคุณเจอได้ง่ายขึ้น
 • Website อย่าลืมใส่ลิงก์เพื่อเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ของคุณ, โพสต์ล่าสุด, แคมเปญปัจจุบัน หรือหน้า Landing Page พิเศษของ Instagram

ใช้ประโยชน์จากโปรไฟล์ธุรกิจ Instagram

เมื่อคุณใช้ Instagram สำหรับธุรกิจ คุณจะสามารถเข้าถึงคุณสมบัติโปรไฟล์หลายอย่างที่ไม่มีให้สำหรับบัญชีส่วนตัว ไม่ว่าคุณจะเปลี่ยนบัญชีส่วนตัวหรือเริ่มต้นใหม่ให้แน่ใจว่าคุณใช้ประโยชน์จากตัวเลือกสำหรับธุรกิจเท่านั้น

 • ข้อมูลติดต่อ รวมอีเมล, หมายเลขโทรศัพท์ หรือที่อยู่จริงเพื่อให้ลูกค้าสามารถติดต่อกับคุณได้โดยตรงจากโปรไฟล์ เมื่อคุณเพิ่มข้อมูลติดต่อ Instagram จะสร้างปุ่มที่เกี่ยวข้อง (การโทร, อีเมล หรือ สอบถามเส้นทาง) สำหรับโปรไฟล์ของคุณ
 • หมวดหมู่ จะปรากฏใต้ชื่อของคุณและแสดงให้ผู้คนเห็นได้อย่างรวดเร็วว่าคุณทำอะไร
 • ปุ่มคำกระตุ้นการตัดสินใจ ปุ่มเหล่านี้ช่วยให้ผู้ใช้จองนัดหมาย, จองซื้อตั๋วและอื่นๆได้โดยตรงจากโปรไฟล์ Instagram ของคุณ จากโปรไฟล์ธุรกิจของคุณให้แตะแก้ไขโปรไฟล์จากนั้นเลือกตัวเลือกการติดต่อจากนั้นเพิ่มปุ่มการดำเนินการ
READ  12 วิธีในการใช้ Instagram สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

ขั้นตอนที่ 4 แบ่งปันคอนเทนต์ที่ยอดเยี่ยม

สร้างภาพลักษณ์ที่สวยงามให้กับแบรนด์

Instagram เป็นข้อมูลเกี่ยวกับภาพ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมีเอกลักษณ์ทางภาพที่เป็นที่จดจำ

หลังจากที่คุณตัดสินใจเลือกธีมเนื้อหาแล้วให้ไปที่รูปลักษณ์ที่สอดคล้องกัน นั่นหมายถึงสีและฟิลเตอร์ที่สม่ำเสมอและความสวยงามโดยรวมที่มองเห็นได้ง่ายเมื่อแฟนเพจเลื่อนดูฟีด Instagram ของพวกเขา

ถ่ายภาพที่น่าทึ่ง

เพื่อให้ Instagram ทำงาน คุณต้องมีรูปภาพที่สวยงาม แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นช่างภาพมืออาชีพและไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์มากมาย เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือ เนื่องจากคุณสามารถโพสต์ได้โดยตรงจากอุปกรณ์ของคุณ เคล็ดลับบางประการในการถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มีดังนี้

 • ใช้แสงธรรมชาติ จะทำให้เงานุ่มนวลขึ้นสีสันสดใสขึ้นและภาพดูดีขึ้น
 • หลีกเลี่ยงแสงจ้า วันที่มีเมฆมากจะดีกว่าวันที่มีแดดจัดในการถ่ายภาพตอนกลางวัน
 • ใช้กฎสามส่วน กล้องโทรศัพท์ของคุณมีเส้นตารางในตัวเพื่อช่วยให้คุณปฏิบัติตามกฎนี้ วางวัตถุของคุณในตำแหน่งที่เส้นตารางบรรจบกันเพื่อสร้างภาพที่น่าสนใจโดยไม่อยู่ตรงกลาง แต่ยังคงสมดุล
 • ลองใช้มุมต่างๆ หมอบลง หรือยืนบนเก้าอี้ ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ช็อตที่น่าสนใจที่สุด 

แก้ไขรูปภาพอย่างมืออาชีพ

ไม่ว่ารูปภาพของคุณจะยอดเยี่ยมแค่ไหนคุณก็น่าจะต้องการแก้ไขก่อนโพสต์ไปที่ Instagram การแก้ไขอย่างสม่ำเสมอเป็นวิธีหนึ่งในการรักษาความสวยงามของแบรนด์และทำให้รูปภาพของคุณเป็นที่จดจำ

แอพแต่งรูปบนมือถือ เช่น VSCOcam หรือ Enhance มีฟิลเตอร์หรือตัวเลือกการแก้ไขเพิ่มเติม เพื่อช่วยให้คุณค้นพบสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณ

บอกเล่าเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมด้วย Instagram Stories

ผู้คนมากกว่า 400 ล้านคนใช้ Instagram Stories ทุกวันและ 39 เปอร์เซ็นต์ สนใจผลิตภัณฑ์หรือวงดนตรีมากขึ้นหลังจากเห็นใน Stories และในความเป็นจริงหนึ่งในสามของ Instagram Stories ที่มีคนดูมากที่สุดนั้นถูกโพสต์โดยธุรกิจต่างๆ

เนื้อหาที่หายไปหลังจากผ่านไป 24 ชั่วโมงและฟีเจอร์การถ่ายทอดสดทำให้ Instagram Stories เป็นที่ที่สมบูรณ์แบบในการเสี่ยงอย่างสร้างสรรค์ด้วยรูปภาพและวิดีโอที่ดึงดูดความสนใจ

บอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์แท้ที่มีจุดเริ่มต้น กลางและจุดสิ้นสุด สร้างสรรค์ด้วยสไลด์โชว์ Stories และมอบคุณค่าที่แท้จริงให้กับผู้ชมของคุณเพื่อให้พวกเขามีนิสัยชอบดูเรื่องราวของคุณอย่างสม่ำเสมอ

จบเรื่องราวของคุณด้วยคำกระตุ้นการตัดสินใจที่มีประสิทธิภาพเพื่อเปลี่ยนมุมมองเรื่องราวของคุณให้เป็นความสำเร็จทางธุรกิจที่วัดผลได้

เขียนแคปชั่นที่น่าสนใจ

Instagram อาจเป็นแพลตฟอร์มที่มองเห็นได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะละเลยคำบรรยาย คำบรรยายสามารถบอกเล่าเรื่องราวที่ทำให้ภาพถ่ายมีความหมาย ทำให้ผู้ติดตามรู้สึกเชื่อมโยงกับแบรนด์ของคุณ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ต้องสม่ำเสมอ การใช้อีโมจิหรือแฮชแท็กจะช่วยให้คำบรรยายของคุณแตกต่างและตรงตามแบรนด์มากขึ้น

ขั้นตอนที่ 5 เติบโตและมีส่วนร่วมกับผู้ชม

ติดตามและมีส่วนร่วมกับ Instagrammers ที่เกี่ยวข้อง

เครือข่ายสังคมเป็นเรื่องของชุมชน ชุมชนที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ของคุณมีอยู่แล้วบน Instagram คุณก็ต้องหาพวกมันให้เจอ วิธีหนึ่งที่ทำได้คือการมีส่วนร่วมกับผู้คนและแบรนด์ที่พวกเขาติดตามอยู่แล้ว

เริ่มต้นด้วยการตรวจสอบแฮชแท็กและแสดงความคิดเห็นในโพสต์ Instagram ที่เหมาะสม ติดตามผู้ที่มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น นี่เป็นวิธีง่ายๆในการทำให้ตัวตนของคุณเป็นที่รู้จักในหมู่คนที่น่าจะสนใจเนื้อหาของคุณ

เมื่อคุณมีส่วนร่วมในชุมชน Instagram มากขึ้น คุณจะรู้สึกได้ถึงแฮชแท็กที่สร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการตอบสนองมากที่สุด 

ใช้ hashtags ที่เหมาะสม

แฮชแท็กช่วยให้ค้นหาเนื้อหา Instagram ของคุณได้ง่ายขึ้น

คำบรรยายบน Instagram ไม่สามารถค้นหาได้ แต่แฮชแท็กสามารถทำได้ เมื่อมีคนคลิกหรือค้นหาแฮชแท็ก พวกเขาจะเห็นเนื้อหาที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เป็นวิธีที่ดีในการแสดงเนื้อหาของคุณต่อหน้าผู้คนที่ยังไม่ได้ติดตามคุณ

คุณอาจต้องสร้างแฮชแท็กแบรนด์ของคุณเอง เพื่อบ่งบอกถึงแบรนด์ของคุณและกระตุ้นให้ผู้ติดตามแชร์รูปภาพที่เหมาะสมกับรูปภาพนั้น อาจเป็นแหล่งเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นและสนับสนุนชุมชนในหมู่แฟนเพจ ของคุณ

ตอบกลับความคิดเห็นอย่างมีประสิทธิภาพ

นี่คือการตลาดเพื่อสังคม คุณไม่สามารถละเลยด้านสังคมได้ นั่นหมายถึงการตอบสนองต่อความคิดเห็นและการกล่าวถึงแบรนด์ของคุณบน Instagram ดังนั้นผู้ใช้จึงรู้สึกมีแรงจูงใจที่จะมีส่วนร่วมกับแบรนด์ของคุณนั่นเอง

ทำงานร่วมกับ Influencers 

การตลาดแบบอินฟลูเอนเซอร์เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเข้าถึงผู้ติดตาม Instagram ที่มีส่วนร่วมและภักดีโดยการทำงานร่วมกับ Influencer ที่แฟนเพจอาจสนใจแบรนด์ของคุณ

แม้แต่แบรนด์เล็กๆที่มีงบประมาณจำกัดก็สามารถใช้การตลาดแบบอินฟลูเอนเซอร์ได้โดยทำงานร่วมกับผู้มีอิทธิพลระดับจิ๋วหรือผู้ที่มีคนติดตามโดยเฉพาะ

โปรโมทบัญชีของคุณในช่องทางอื่นๆ

หากคุณมีผู้ติดตามบนเครือข่ายโซเชียลอื่นๆ แจ้งให้คนเหล่านั้นทราบเกี่ยวกับบัญชีธุรกิจ Instagram ของคุณ อย่าลืมบอกพวกเขาว่าคุณจะแชร์เนื้อหาประเภทใดในโปรไฟล์ เพื่อให้พวกเขารู้ว่าเหตุใดจึงคุ้มค่าที่จะติดตามคุณในที่ต่างๆมากกว่าหนึ่งแห่ง

ลองฝังโพสต์ Instagram ลงในบล็อกของคุณโดยตรงเพื่อแสดงเนื้อหาที่ดีที่สุดของคุณและทำให้ผู้อ่านบล็อกติดตามคุณได้ง่ายมากขึ้น 

ใช้โฆษณา Instagram เพื่อแสดงต่อหน้าผู้ชมจำนวนมากและตรงเป้าหมาย

Instagram สามารถให้ผลลัพธ์ทางธุรกิจแบบออร์แกนิกที่ยอดเยี่ยม แต่การลงทุนในโฆษณา Instagram ก็คุ้มค่าเช่นกัน เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับเนื้อหาของคุณต่อหน้าผู้ชมที่กว้างขึ้นแต่ตรงเป้าหมายมากกว่า

นอกเหนือจากการขยายการเข้าถึงเนื้อหาของคุณโฆษณา Instagram ยังมีปุ่มคำกระตุ้นการตัดสินใจที่ช่วยให้ผู้ใช้ดำเนินการได้โดยตรงจาก Instagram ช่วยลดจำนวนขั้นตอนที่ต้องใช้ในการนำพวกเขาไปยังเว็บไซต์หรือการโปรโมตของคุณ

เรียกใช้แคมเปญเฉพาะ Instagram

แคมเปญ Instagram สามารถช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายที่ต้องการได้เร็วกว่าที่คุณทำได้เพียงทำตามกลยุทธ์การตลาดสำหรับธุรกิจ Instagram โดยรวมของคุณ

แคมเปญอาจเกี่ยวข้องกับโฆษณา แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเนื้อหาที่ต้องชำระเงินเท่านั้น ซึ่งเกี่ยวข้องกับการมุ่งเน้นไปที่เป้าหมายเฉพาะในช่วงเวลาที่กำหนดทั้งในโพสต์ทั่วไปและโพสต์ที่เสียค่าใช้จ่าย

 • เรียกใช้แคมเปญการรับรู้เพื่อเพิ่มการมองเห็นโดยรวมของคุณบน Instagram
 • ส่งเสริมการขายโดยใช้โพสต์ Instagram ที่ซื้อได้
 • กระตุ้นการมีส่วนร่วมด้วยการประกวด Instagram
 • รวบรวมเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นด้วยแฮชแท็กที่มีตราสินค้า

ขั้นตอนที่ 6 วัดความสำเร็จและทำการปรับเปลี่ยน

ติดตามผลลัพธ์ด้วยเครื่องมือวิเคราะห์

เมื่อคุณใช้ Instagram เพื่อโปรโมทธุรกิจ จะต้องเช็คอินเป็นประจำเพื่อดูว่าความคืบหน้าว่าตรงกับเป้าหมายทางธุรกิจของคุณอย่างไร รวมทั้งการติดตามผลลัพธ์ของโพสต์โฆษณาและเรื่องราวแต่ละรายการตลอดจนบัญชีธุรกิจ Instagram ของคุณโดยรวม

ใช้การทดสอบ A / B เพื่อเรียนรู้ว่าอะไรได้ผล (และอะไรไม่ได้ผล)

วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการปรับปรุงผลลัพธ์ของคุณอย่างสม่ำเสมอ คือการทดสอบกลยุทธ์ใหม่แต่ละอย่างเพื่อดูว่ามันทำงานได้ดีเพียงใด เมื่อคุณเรียนรู้ว่าอะไรดีที่สุดสำหรับผู้ชมเฉพาะของคุณแล้ว ให้ปรับแต่งกลยุทธ์ทันที

 • เลือกองค์ประกอบที่จะทดสอบ (รูปภาพ,คำบรรยาย,แฮชแท็ก เป็นต้น)
 • สร้างสองรูปแบบตามสิ่งที่งานวิจัยของคุณบอกคุณ ทำให้ทั้งสองเวอร์ชันเหมือนกันยกเว้นองค์ประกอบเดียวที่คุณต้องการทดสอบ
 • ติดตามและวิเคราะห์ผลลัพธ์ของแต่ละโพสต์
 • เลือกรูปแบบที่ชนะ
 • ทดสอบรูปแบบอื่นเล็กน้อยเพื่อดูว่าคุณสามารถปรับปรุงผลลัพธ์ของคุณต่อไปได้หรือไม่
 • แชร์สิ่งที่คุณเรียนรู้ทั่วทั้งองค์กรเพื่อสร้างแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับแบรนด์ของคุณ
 • เริ่มกระบวนการใหม่อีกครั้ง
 • เรียนรู้เพิ่มเติมในโพสต์ของเราเกี่ยวกับการทดสอบ A / B บนโซเชียลมีเดีย
 • เรียนรู้วืธีการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อต่อยอดธุรกิจของคุณในอนาคต

Resource: https://blog.hootsuite.com/how-to-use-instagram-for-business/

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top