Search
Close this search box.
8 ChatGPT ช่วยคุณเขียนอีเมลให้ดีขึ้น

8 ChatGPT ช่วยคุณเขียนอีเมลให้ดีขึ้น

อีเมลที่ดีควรชัดเจน กระชับที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตรงไปตรงมา เพื่อประหยัดเวลาของผู้อ่าน ซึ่งเราได้รวบรวม 8 ChatGPT ที่ช่วยคุณเขียนอีเมลให้ดีขึ้นมีดังนี้

1.จัดระเบียบใหม่เป็นหัวข้อย่อย (Bullet Points)

ข้อความสั้น ๆ อ่านง่ายกว่าย่อหน้าหนา ๆ อีเมลของคุณจะดูเป็นมิตรและน่าอ่านขึ้น ผู้รับที่รีบเร่งอาจมีแนวโน้มที่จะอ่านอีเมลของคุณมากขึ้น “ฉันต้องการนำเสนอข้อมูลนี้ในลักษณะที่กระชับและเป็นระเบียบมากขึ้น คุณสามารถจัดรูปแบบอีเมลนี้เป็นรายการหัวข้อย่อยได้หรือไม่ [คัดลอกอีเมลที่นี่]

2.สร้างการตอบกลับอัตโนมัติ

การตอบกลับแบบอัตโนมัติเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการแจ้งให้ผู้ส่งอีเมลทราบว่าคุณไม่อยู่ในสำนักงานและไม่สามารถตอบกลับอีเมลได้ทันที ซึ่งจะช่วยลดความคาดหวังของผู้ส่งและป้องกันความเข้าใจผิด

“ฉันจะไม่อยู่ในสำนักงานตั้งแต่วันที่ [วันเริ่มต้น] ถึงวัน [วันสิ้นสุด] เนื่องจาก [เหตุผลที่ไม่อยู่ในสำนักงาน] ในช่วงเวลานี้ฉันจะไม่สามารถเข้าถึงอีเมลของฉันได้ โปรดสร้างอีเมลตอบกลับอัตโนมัติที่เป็น [สไตล์และโทนที่คุณต้องการ] แจ้งให้ผู้รับทราบว่าพวกเขาควร [การกระทำอื่นที่คุณต้องการให้ดำเนินการ]

3.ปรับปรุงโทนเสียง

การใช้โทนเสียงที่เหมาะสมในอีเมลจะช่วยให้การสื่อสารของคุณมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุณสามารถใช้ ChatGPT เพื่อปรับปรุงโทนเสียงของอีเมลให้เหมาะสมกับผู้รับแต่ละคน “ฉันต้องการให้คุณช่วยให้ฉันฟังดู [ระบุโทนเสียงที่คุณต้องการ: เป็นมิตร ตรงไปตรงมา มั่นใจ มีสัมมาคารวะ เป็นมืออาชีพ เป็นทางการ] มากขึ้นในอีเมลนี้

4.มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์

การเริ่มและจบอีเมลด้วยประโยคที่เป็นเอกลักษณ์จะช่วยให้คุณโดดเด่นและเป็นที่น่าจดจำมากขึ้น ลองเปลี่ยนจากการใช้ถ้อยคำซ้ำซากจำเจ เช่น “หวังว่าคุณจะสบายดี” และ “ขอแสดงความปรารถนาที่ดีที่สุด” มาใช้ถ้อยคำที่สร้างสรรค์และเป็นเอกลักษณ์มากขึ้น

“คุณช่วยฉันสร้างคำทักทายและลงชื่อสมัครใช้อีเมลที่แตกต่างและน่าจดจำได้ไหม ฉันต้องการให้สิ่งนี้สะท้อนถึงบุคลิกของฉันและสร้างความประทับใจเชิงบวก บทบาทของฉันคือ [บทบาทของคุณ] และฉัน [อธิบายว่าบริษัทของคุณทำอะไร] ฉันมีส่วนร่วมกับ [อธิบายผู้รับอีเมลของคุณโดยทั่วไป] เป็นหลัก ฉันอยากจะเจอในฐานะ [อธิบายว่าคุณต้องการถูกนำเสนออย่างไร]

5.กระชับประโยคให้สั้นลง

ChatGPT ช่วยคุณรวบรวมอีเมลยาว ๆ ให้เป็นประโยคสองสามประโยคได้โดยการลบข้อมูลที่ไม่จำเป็นและทำให้ข้อมูลที่เหลือกระชับขึ้น สิ่งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณกำลังเขียนอีเมลถึงผู้รับที่ยุ่งมาก ซึ่งไม่มีเวลามาอ่านอีเมลยาว ๆ “โปรดช่วยฉันตัดเนื้อหาของอีเมลฉบับนี้ให้เหลือเพียงประโยคสั้น ๆ ไม่กี่ประโยค ฉันต้องการให้มันชัดเจนและตรงประเด็น [รวมอีเมลไว้ที่นี่]

READ  8 ChatGPT Prompts สำหรับ Resume

6.ดึงดูดความสนใจ

ใช้ ChatGPT เพื่อแก้ไขข้อความในอีเมลของคุณ เป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วในการทำให้การสื่อสารมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นและดึงดูดความสนใจของผู้รับ “ฉันต้องการให้คุณแนะนำหัวข้อที่ดึงดูดความสนใจสำหรับอีเมลฉบับนี้ และปรับปรุงอีเมลให้ชวนดึงดูดและน่าสนใจมากขึ้น ควรมีน้ำเสียงที่ชัดเจนขึ้น โดยเฉพาะในส่วนนำ และมัดใจผู้รับตลอดทั้งอีเมล [รวมอีเมลไว้ที่นี่]

7.ทำให้เป็นเรื่องส่วนตัวมากขึ้น

เพียงแค่ใส่ข้อมูลที่คุณรู้เกี่ยวกับผู้รับลงในอีเมล ChatGPT จะช่วยคุณปรับปรุงอีเมลให้เป็นส่วนตัวและเข้ากับผู้รับแต่ละคนมากขึ้น “ฉันต้องการทำให้อีเมลนี้เป็นส่วนตัวมากขึ้นโดยรวมข้อมูลเฉพาะที่ฉันรู้เกี่ยวกับผู้รับ คุณช่วยฉันรวมสิ่งนั้นไว้ในอีเมลได้ไหม ฉันต้องการแสดงให้ผู้รับเห็นคุณค่าของความสัมพันธ์ของเรา เนื้อหาอีเมลคือ: [รวมเนื้อหาอีเมล] และข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับผู้รับคือ: [รวมข้อมูลที่ไม่ซ้ำสำหรับพวกเขา]

8.ตรวจไวยากรณ์และการสะกดคำ

ใช้ ChatGPT เพื่อช่วยคุณตรวจสอบอีเมล ลบข้อผิดพลาดใด ๆ เพื่อให้คุณส่งอีเมลที่มีคุณภาพและเป็นมืออาชีพ “คุณช่วยฉันตรวจสอบไวยากรณ์และการสะกดคำของอีเมลนี้ได้ไหม? ฉันต้องการให้แน่ใจว่าปราศจากข้อผิดพลาดและเขียนอย่างมืออาชีพ”

ChatGPT สามารถเพิ่มบุคลิกภาพให้กับอีเมลตอบกลับอัตโนมัติของคุณให้โดดเด่น และใช้คำทักทายและคำลงท้ายที่ไม่เหมือนใคร ยกระดับคุณภาพการติดต่อสื่อสารของคุณเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากทุกอีเมลที่คุณส่ง

 

Reference : https://www.forbes.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า