Search
Close this search box.
แอปเกย์

แอปพลิเคชั่น “Blued” ที่เหล่าชะนีหมดสิทธิ์ !

หลายคนอาจจะเคยเห็นโฆษณาของแอปพลิเคชั่น Blued (บลูดี) ตามเฟซบุ๊ก อินสตาแกรมกันมาบ้างแล้ว หรือเคยลองโหลดมาเล่น แต่พอเจอฟังก์ชั่นเยอะแยะมากมาย เป็นอันต้องลบแอปทิ้งทันที ซึ่งบอกก่อนว่า Blued ไม่เหมาะกับชะนีอย่างเราๆมาก เพราะว่าทางผู้ผลิตอย่าง นายเกิ่น เล่อ สร้างมาเพื่อชาวเกย์โดยเฉพาะ เพื่อเป็นการผลักดันให้เกิดการยอมรับเกย์ในประเทศจีนมากขึ้นนั่นเอง

โดยแอปพลิเคชั่น Blued ได้เปิดตัวตั้งแต่ปี 2012 ปัจจุบัน มีฐานผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 40 ล้านราย ซึ่งคุณสามารถพบเพื่อนใหม่ หนุ่มหล่อ หรือคู่ชีวิตได้ที่นี่ อีกทั้ง มีฟังก์ชั่นที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการไลฟ์สด การคุยแบบส่วนตัว มีชาเลนจ์สนุกๆให้คุณได้ลองเล่น มีกลุ่มต่างๆไว้ให้คุณได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น สำหรับผู้ที่ไลฟ์สดบ่อยๆ และมีแฟนคลับจำนวนมาก คุณก็อาจจะได้ของขวัญ ซึ่งของขวัญสามารถนำไปแลกเป็นเงินได้ ความรู้สึกเหมือนเป็นการนำแอปพลิเคชั่นอย่าง เฟซบุ๊ก, Bigo live และTiktok มารวมไว้ในแอปพลิเคชั่นนี้ ส่วนในเรื่องความปลอดภัย รับรองได้เลยว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน และไม่มีภาพอนาจารให้ได้เห็นบนแอปพลิเคชั่นนี้ด้วย เพราะผู้ที่ฝ่าฝืนกฎอาจต้องโดนแบนไอดี สำหรับผู้ที่ต้องการเล่น Blued แต่เล่นไม่เป็นสักที สามารถทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้ได้เลย…

ขั้นตอนแรก ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Blued ลงบนมือถือของคุณ โดยสามารถดาวน์โหลดได้ที่..

App Store       :   https://is.gd/ll7TVF

Google Play   :   https://is.gd/tgfVhN

ขั้นตอนที่ 2 การลงทะเบียน

เมื่อทำการดาวน์โหลดเสร็จเรียบร้อยแล้ว เข้าไปที่ แอปพลิเคชั่น Blued จากนั้น ให้คุณเลือกลงทะเบียน ซึ่งในภาพนี้ เลือกลงทะเบียนด้วย Blued ID แต่ถ้าหากคุณไม่อยากเสียเวลาในการกรอกข้อมูล สามารถเชื่อมต่อทางเฟซบุ๊ก ได้เลย โดยเลือก เชื่อมต่อกับเฟซบุ๊ก และไม่ต้องกังวลว่าการแจ้งเตือนจะขึ้นไปที่ หน้าฟีดบนเฟซบุ๊กของคุณและของเพื่อน ไม่มีใครรู้อย่างแน่นอน.

เลือกการลงทะเบียน

*สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนผ่านเฟซบุ๊ก สามารถข้ามไปขั้นตอนที่ (3) ได้เลย ส่วนผู้ที่ลงทะเบียนด้วย Blued ID ทำตามขั้นตอนดังนี้..

เมื่อเลือกช่องทางการลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว หน้าจอของคุณจะอยู่ในหน้าของ การตั้งค่า Blued ID เพื่อเข้าสู่ระบบ ซึ่ง Blued ID ต้องเป็นชื่อที่คุณคิดว่า ชื่อนี้แหล่ะดีที่สุดแล้ว เพราะชื่อใน Blued ID ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ตั้งเป็นชื่อไหน ก็ต้องเป็นชื่อนั้น เหมือนแอปพลิเคชั่นไลน์ นั่นเอง เมื่อต้องชื่อไอดีเรียบร้อย จากนั้น ตั้งค่ารหัสของคุณ  และคลิก สร้าง Blued ID ของคุณ

ตั้งค่า Blued ID

กรอกข้อมูลของตนเอง ซึ่งในส่วนนี้ คุณสามารถแก้ไขได้ในภายหลัง ควรอัปโหลดรูปภาพโปรไฟล์ของคุณไว้ด้วย ถ้ายังไม่มีรูป สามารถใช้รูปอวตารได้ และในส่วนของรสนิยม คุณสามารถเลือกได้ว่า คุณอยู่ในสถานะไหน เกย์ ไบ หรือ ทรานส์ เมื่อคุณกรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว คลิกยอมรับและดำเนินการต่อได้เลย

กรอกข้อมูลส่วนตัว

ขั้นตอนที่ 3 วิธีเล่นแอปพลิเคชั่น Blued

เมื่อลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อย หน้าจอของคุณจะอยู่ในหน้าของ สำรวจ

หมวดสำรวจ

สำรวจ

 • หมายเลข 1 ดวงตา

ในส่วนนี้ จะมี “ผู้เข้าชม” และ “มีผู้เข้าชม” ผู้เข้าชม คือ ผู้ที่เข้ามาดูโปรไฟล์ของคุณ ส่วนมีผู้เข้าชม คือ คุณได้ไปส่องโปรไฟล์ของคนอื่นๆมา ถ้าอยากเข้าไปดูโปรไฟล์ซ้ำ สามารถเข้าไปดูผ่านช่องทางนี้ก็สะดวกอีกแบบ

 • หมายเลข 2 แผนที่

คุณสามารถหาเพื่อนจังหวัดอื่นๆได้ โดยการปักหมุดในแผนที่

 • หมายเลข 3 สปอตไลต์

หากคุณเปิดการใช้ตำแหน่ง คุณก็จะสามารถเข้าถึงหนุ่มๆได้มากขึ้นกว่าเดิม

 • หมายเลข 4 ใกล้เคียง 

แสดงผู้เล่นที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับคุณ จะมีทั้งผู้เล่นที่ออนไลน์และไม่ออนไลน์ ผู้ที่ออนไลน์จะมีจุดเขียวแสดงบนรูปภาพ

 • หมายเลข 5 ออนไลน์

แสดงเฉพาะผู้ที่ออนไลน์เท่านั้น มีระยะทางทั้งใกล้และไกลจากบริเวณที่คุณอยู่

 • หมายเลข 6 หน้าใหม่

แสดงเฉพาะผู้เล่นที่สมัครใหม่เท่านั้น

 • หมายเลข 7 คัดกรอง

การคัดกรอง จะช่วยให้คุณเจอคนที่ใช่ ตรงสเปคในแบบที่คุณต้องการได้ง่ายมากขึ้น อย่างเช่น เรื่องของระยะทาง คุณต้องการให้คนที่ใช่ของคุณ อยู่ไม่ไกลจากบ้าน คุณก็สามารถปรับได้ว่าจะห่างกี่กิโล ต้องมีรูปโปรไฟล์ด้วยไหม ชอบรสนิยมแบบไหน คุณก็สามารถเลือกได้

 • หมายเลข 8 บูสต์

การบูสต์ จะทำให้ผู้คนเห็นคุณมากขึ้น ถ้าเรียกง่ายๆคือ โปรไฟล์ของคุณจะถูกแนะนำแก่เพื่อนๆนั่นเอง ถ้าคุณต้องการบูสต์ อาจต้องเสียเงินเพิ่ม อย่างการบูสต์ 1 ครั้ง จะอยู่ที่ 59 บาท 5 ครั้ง 249 บาท และ 15 ครั้ง อยู่ที่ 549 บาท

หมวดสนทนา

สนทนา

หากคุณและเพื่อน มีการสนทนากัน ข้อความต่างๆจะอยู่ในหมวดนี้ สำหรับแอปพลิเคชั่น Blued ในเรื่องของความปลอดภัย ถือว่าทำได้ดี หากคุณต้องการส่งรูปให้กับคู่สนทนาของคุณ คุณสามารถตั้งเวลาได้ ว่ารูปที่คุณส่งไปนั้น จะหมดเวลาภายในกี่วินาที

หมวดที่นิยม

ที่นิยม

 • หมายเลข 1 กระดิ่งหรือการแจ้งเตือน

ส่วนนี้จะเปรียบเสมือนการแจ้งเตือนของเฟซบุ๊ก เวลาที่เพื่อนกดถูกใจ คอมเมนต์ เพิ่มคุณเป็นเพื่อน หรือโฮสต์ที่คุณชื่นชอบได้ไลฟ์สด รายละเอียดเหล่านี้ ก็จะอยู่ในหน้าของการแจ้งเตือน

 • หมายเลข 2 กล้องถ่ายรูป

เหมือนกับการโพสต์รูป โพสต์เรื่องราวในแต่ละวันของคุณ เมื่อโพสต์ลงไปแล้ว เรื่องราวเหล่านั้นจะแสดงไปยังหน้าฟีดข่าวของเพื่อนๆนั่นเอง

 • หมายเลข 3 แฮชแท็กชาเลนจ์

แฮชแท็กชาเลนจ์ เปรียบเสมือนการเล่นแอปพลิเคชั่น Tiktok ซึ่งชาเลนจ์จะปรับเปลี่ยนทุกสัปดาห์ คุณสามารถไปร่วมสนุกกับเพื่อนได้

READ  วิธีเล่น Tiktok อย่างไร ให้มีผู้ติดตามจำนวนมาก
 • หมายเลข 4 ฟีดข่าว

ฟีดข่าว จะรวบรวมเรื่องราวและรูปภาพของคุณและเพื่อนๆ ซึ่งคุณสามารถกดถูกใจ แชร์ได้ เหมือนเฟซบุ๊กเลย

หมวดไลฟ์

ไลฟ์สด

 • หมายเลข 1 ไมโครโฟน

การจัดอันดับการไลฟ์สาธารณะ มีการจัดอันดับทุกวัน ทุกสัปดาห์ และทุกเดือน ซึ่งจะมีโฮสต์ที่ยอดเยี่ยมและ ผู้สนับสนุนยอดเยี่ยม โฮสต์ที่ยอดเยี่ยม คือ ผู้ที่ได้รับเหรียญมากที่สุด เหรียญมาจากไหน เหรียญมากจากการที่คุณไลฟ์สด พูดคุยกับเพื่อนๆ หรือแฟนคลับ ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ คือผู้ที่จะสนับสนุนคุณ หากเขาชื่นชอบคุณ เขาก็อาจจะส่งของขวัญให้ จากนั้น คุณก็นำของขวัญมาแลกเป็นเหรียญ ส่วนผู้สนับสนุนยอดเยี่ยม คือ แฟนคลับ หรือผู้ที่ส่งของขวัญให้กับโฮสต์หรือผู้ที่คุณชื่นชอบมากที่สุด โดยการที่จะซื้อของขวัญให้กับโฮสต์ จำเป็นต้องชำระด้วยเงินจริง

 • หมายเลข 2 Start

จะเป็นการไลฟ์สด แต่การไลฟ์สดของ Blued จะไม่เหมือนใคร ตรงที่ต้องส่งใบสมัครก่อน โดยรายละเอียดการสมัครไลฟ์สด คือ ผู้ติดตามของคุณต้องมากกว่า 30 คน, ได้รับไลก์มากๆ ในโพสต์ และส่งของขวัญให้โฮสต์ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา หากส่งใบสมัครผ่าน คุณสามารถส่งได้อีกครั้ง หลังจาก 30 วัน แต่หากคุณส่งใบสมัครไม่ผ่าน คุณจะสามารถส่งได้อีกครั้ง หลัง 7 วัน และถ้าคุณผ่าน จะมีการไลฟ์สดตลอดเวลาและไลฟ์สดกำหนดเวลา ซึ่งทั้ง 2 แบบนี้ มีภารกิจให้ทำ อย่างเช่น ถ้าคุณไลฟ์สดและได้รับเหรียญครบ 20 เหรียญ คุณก็จะสามารถไลฟ์ต่อในเดือนถัดไป แต่ถ้าภารกิจไม่สำเร็จ เดือนถัดไปคุณก็ไม่ได้ไลฟ์ต่อ

 • หมายเลข 3 ยอดนิยม

ยอดนิยม คือ ผู้ที่มีคนเข้าชมไลฟ์สดมากที่สุด

หมวดฉัน

หมวดฉัน

 • หมายเลข 1 ติดตาม

เหมือนกับการเล่นอินสตาแกรม การกดติดตาม ก็คือ คุณต้องการติดตามเขา ติดตามคนที่คุณชื่นชอบ เวลาที่เขาโพสต์หรือไลฟ์สด คุณก็จะเห็นความเคลื่อนไหวของเขา

 • หมายเลข 2 แฟนคลับ

แฟนคลับ คือ คนที่ติดตามคุณ ชื่นชอบในตัวคุณ

 • หมายเลข 3 ประวัติผู้เข้าเยี่ยม

คุณสามารถรู้ได้ว่าใครเข้ามาส่องโปรไฟล์ของคุณ

 • หมายเลข 4 Super Like

ทำให้คุณโดดเด่นจากคนอื่นๆและช่วยให้เขารูว่า เขาเนี่ยแหล่ะ สเปคของคุณ

 • หมายเลข 5 เงา

เงาจะสามารถให้คุณแบ่งร่างในสถานที่ต่างๆได้ ซึ่งคนจะเห็นคุณมากขึ้น ซึ่งข้อนี้ จะสอดคล้องกับหมวดสำรวจ หมายเลข 2 เวลาที่ผู้คนปักหมุดหาเพื่อนๆ

 • หมายเลข 6 ภารกิจ 3 วัน คว้า Blued X

ถ้าคุณทำภารกิจ 3 วันผ่าน สิ่งที่คุณจะได้คือ สามารถส่องเพื่อนแบบไร้ร่องรอย เพื่อนจะไม่รู้ว่าคุณเข้ามาชมโปรไฟล์ ไม่มีโฆษณาให้ขวางตา และสิทธิพิเศษอีกมาก ซึ่งภารกิจได้แก่ ทักคนอื่น 3 คน, ชมไลฟ์สดหนึ่งครั้ง,  ติดตามโฮสต์ เป็นต้น

 • หมายเลข 7 ระดับความรวย

ถ้าได้ 100 ถั่ว จากผู้สนับสนุนจะได้รับ 1 คะแนนความร่ำรวย ถ้าระดับความร่ำรวยอยู่ที่ LV.0 ก็จะได้รับเอฟเฟ็กต์ต้อนรับ ข้อความบินได้ ข้อความสีรุ้ง เป็นต้น

 • หมายเลข 8 แฟนคลับ

แฟนคลับเป็นฟังก์ชั่นที่โฮสต์และผู้ชมสามารถสื่อสารกันได้ คุณจะเป็นแฟนคลับได้นั้น จำเป็นต้องส่งของขวัญให้โฮสต์ที่คุณชื่นชอบ ยิ่งส่งของขวัญให้เยอะ LV.ของแฟนคลับก็เพิ่มมากขึ้น  สัญลักษณ์แฟนคลับก็จะเปลี่ยนไปตาม LV.

 • หมายเลข 9 กระเป๋าสตางค์

กระเป๋าสตางค์จะมีถั่วกับเหรียญ การจะได้ถั่วนั้น ต้องเสียเป็นเงินจริง ราคาก็จะแตกต่างกัน เริ่มต้น 29 บาท  ถั่วสำคัญอย่างไร ถั่วนำมาซื้อของขวัญ เพื่อส่งให้กับโฮสต์ ผู้ที่คุณชื่นชอบ ส่วนเหรียญ คุณจะได้ก็ต่อเมื่อคุณไลฟ์สด

 • หมายเลข 10 กระเป๋า

กระเป๋าจะเป็นเหมือนร้านค้า ไว้ให้คุณซื้อของขวัญ หรือทำให้คุณสำเร็จภารกิจได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่น บล็อก สำหรับเพื่อนที่คุณไม่ต้องการติดต่อ หรือมีปฏิสัมพันธ์ด้วย สามารถบล็อกได้สูงสุด 50 คน หากคุณต้องการสิทธิประโยชน์ที่มากกว่านี้ เช่น อ่านข้อความโดยที่คู่สนทนาของคุณไม่รู้ ซ่อนสถานะออนไลน์ ซ่อนระยะห่าง เพิ่มจำนวนการบล็อก ไม่มีโฆษณา คุณก็อาจจำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า