Search
Close this search box.
8 สิ่งที่คุณไม่ควรทำในที่ทำงาน

8 สิ่งที่คุณไม่ควรทำในที่ทำงาน

เราทุกคนรู้ว่าควรมาทำงานตรงเวลา, เคารพผู้จัดการ และทำงานตามกำหนดเวลาที่ได้รับมอบหมาย แต่นี่คือสิ่งที่ไม่ควรทำ หากคุณต้องการประสบความสำเร็จในงาน

1. ขี้บ่น

ไม่มีใครชอบคนบ่น แต่ยิ่งไปกว่านั้น ยิ่งคุณคร่ำครวญเกี่ยวกับสำนักงานมากเท่าไหร่ โอกาสที่คุณจะพูดออกมาดัง ๆ ที่อาจทำให้คุณเดือดร้อนก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น หากคุณประสบปัญหาในการจัดการกับภาระงานหรือจัดการกับเพื่อนร่วมงานที่มีปัญหา ให้พูดคุยกับคู่หู, บัดดี้ หรือนักจิตวิทยา และรักษาความใจเย็นไว้ในขณะที่คุณกำลังทำงาน

2. ทำตัวเป็นจิตอาสาตลอดเวลา

การทำงานให้เหนือกว่าการปฏิบัติหน้าที่ตามปกติเป็นวิธีที่ดีในการได้รับเกียรติจากผู้จัดการของคุณ และอาจถึงขั้นก้าวหน้าในอาชีพการงานแต่สิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรทำคือ คอยอาสาทำงานเพิ่มขึ้นหรือแบ่งเบาภาระหน้าที่ของคนอื่นอยู่เสมอ ไม่เพียงแต่คุณจะเสี่ยงให้คนอื่นเอาเปรียบ แต่อาจส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมของคุณลดลง

3. แต่งตัวไม่เหมาะสม

ไม่ว่าสภาพแวดล้อมในที่ทำงานของคุณจะดูสบาย ๆ สักแค่ไหน อย่าทำผิดพลาดในการใส่เสื้อผ้าที่ไม่สุภาพ, ขาด หรือไม่ได้ซัก ให้หลีกเลี่ยงเสื้อยืดที่มีภาษาหรือสโลแกนที่อาจไม่เหมาะสม, กางเกงยีนส์, ชุดกีฬา หรือไม่ถูกกาลเทศะ เนื่องจากจะส่งผลต่อบุคลิกภาพของคุณโดยรวมและความประทับใจเมื่อแรกเห็น

4. คุยเรื่องการเมือง

สภาพแวดล้อมในที่ทำงานส่วนใหญ่จะมีการสนทนาที่ไม่เกี่ยวกับงานเป็นครั้งคราว แต่การนำการเมืองมาสู่ที่ทำงานมักเป็นความคิดที่ไม่ดี เนื่องจากการเมืองไม่เพียงแต่เป็นเรื่องส่วนตัวเท่านั้น แต่ดูจะเป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อน อาจสร้างบรรยากาศและวัฒนธรรมการทำงานที่ตึงเครียดหรือ Toxic ได้

5. ซุบซิบนินทา

ไม่มีใครชอบเรื่องซุบซิบ แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลเดียวที่จะหลีกเลี่ยงการแพร่ข่าวลือหรือพูดจาหยาบคายกับเพื่อนร่วมงานของคุณ หากคุณต้องการที่จะมีเรื่องซุบซิบนินทาหรือระเบิดอารมณ์ ให้หาเพื่อนที่เปิดใจและพูดคุยกันนอกที่ทำงาน

6. ใช้เวลามากเกินไปกับการโทรส่วนตัว, โซเชียลมีเดีย หรืออย่างอื่นที่ไม่เกี่ยวกับงาน

ในทุกการทำงานจะมีใครบางคนคอยติดตามพฤติกรรมการทำงานของคุณอยู่เสมอ อาจเป็นผู้จัดการของคุณหรือเพื่อนร่วมงาน ยิ่งหากคุณใช้เวลาหลายชั่วโมงในการท่องโซเชียลมีเดียหรือพูดคุยทางโทรศัพท์ที่ไม่เกี่ยวกับการทำงาน นอกจากนี้ คุณไม่มีทางรู้ได้เลยว่าบริษัทของคุณกำลังติดตามข้อมูลใดบ้าง ดังนั้นหากคุณใช้เครือข่ายหรืออินเทอร์เน็ต ให้ระวังรูปแบบที่อาจสร้างปัญหามาให้

7. แพร่เชื้อในที่ทำงาน

หากคุณมีไข้, ไอในปอด หรือประสบปัญหาการย่อยอาหารอย่างรุนแรง คุณสามารถทำประโยชน์ให้เพื่อนร่วมงานได้เพียงแค่อยู่บ้าน งดการแพร่เชื้อ หรืออธิบายกับเจ้านายของคุณว่าคุณสามารถทำงานได้แต่มีเชื้อโรคอยู่ ซึ่งคุณอาจได้รับอนุญาตให้ทำงานจากที่บ้านได้ในวันนั้น

8. ขโมยอาหารเพื่อนร่วมงานของคุณ

สำหรับความผิดในที่ทำงานทั้งหมดที่มีอาจจะไม่มีอะไรร้ายแรงมากไปกว่าการบุกเข้าไปในตู้เย็นส่วนกลางเพื่อขโมยอาหารที่ไม่ใช่ของคุณ ซึ่งอาจส่งผลให้คุณโดนแบนจากเพื่อนร่วมงานหรืออาจถูกไล่ออกได้

Resource:
https://money.cnn.com/2017/07/11/pf/bad-work-habits/index.html

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า