Search
Close this search box.
เฟสล่ม 67

เฟสล่ม

ตอนนี้เฟสล่ม ทั้ง Facebook และ Instagram เกิดปัญหาล่มทั่วโลก โดยในเว็บไซต์ Downdetector.com มีผู้แจ้งทั้ง Facebook และ Instagram ล่มจากหลายประเทศทั่วโลกพุ่งสูง ตั้งแต่ช่วง 22.44 น.โดยยังไม่ทราบสาเหตุ

ส่วนข้อมูลจากผู้ใช้บน Twitter นอกจากแฮชแท็ก #ไอจีล่ม และ #เฟสล่ม ของประเทศไทยแล้ว ยังล่มทั่วโลกเลย

เฟสล่ม

เฟสล่ม 67

Facebook ล่มซึ่งอาจมีสาเหตุได้หลายประการ ดังนี้

 1. ปัญหาด้านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตของคุณ ให้ลองตรวจสอบการเชื่อมต่อว่าใช้งานได้ปกติหรือไม่ ลองเปิดเว็บไซต์อื่นดูว่าโหลดได้หรือไม่
 2. เกิดความผิดพลาดหรือปัญหาทางเทคนิคของ Facebook เอง ซึ่งเป็นเรื่องที่พบได้บ่อย ระบบของ Facebook อาจมีการอัพเดตหรือบำรุงรักษา หรือมีผู้ใช้งานจำนวนมากเข้าใช้พร้อมกัน ทำให้เกิดความล่าช้าหรือเข้าใช้ไม่ได้ชั่วคราว
 3. แอพ Facebook บนมือถือหรือเบราว์เซอร์ของคุณมีปัญหา ให้ลองอัพเดตแอพหรือเปลี่ยนไปใช้เบราว์เซอร์อื่นดู

วิธีแก้ไข แนะนำให้ตรวจสอบการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตก่อน จากนั้นลองเข้า Facebook ใหม่ในอีก 10-15 นาทีข้างหน้า หากยังไม่ได้ให้ติดตามข่าวสารจากทาง Facebook ว่ามีประกาศเรื่องปัญหาหรือไม่ หรือสอบถามเพื่อนๆว่าพบปัญหาเดียวกันหรือเปล่า

โดยส่วนใหญ่แล้วมักเป็นปัญหาชั่วคราวที่ทาง Facebook สามารถแก้ไขได้เองภายในไม่นาน หากยังไม่สามารถเข้าใช้ได้เป็นเวลานาน อาจต้องรอการแก้ไขจากทาง Facebook หรือติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Facebook โดยตรง

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า