B2B

การลดวงจรการขายสินค้า B2B

การวางกลยุทธ์เพื่อลดวงจรการขาย B2B ของคุณจะช่วยเพิ่ม Conversion โดยการกำหนดเป้าหมาย โอกาสในการขายที่เหมาะสมกับคุณมากขึ้น และทำให้เกิด Conversion ได้ง่ายขึ้น

ใน B2B การขายแต่ละครั้งต้องการความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับขั้นตอนของผู้ซื้อ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าหรือบริการ ธุรกิจต่างๆจะต้องปรับแต่งและผสานรวมโซลูชันเข้ากับการดำเนินธุรกิจที่มีมาก่อนของลูกค้าซึ่งทำให้วงจรการขายยาวนานขึ้น กลยุทธ์ที่จะช่วยลดวงจรการขาย B2B ได้แก่ ..

1.ระบุลูกค้าในอุดมคติ

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาและทรัพยากรในการขาย การเลือกลูกค้าอย่างรอบคอบเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อหลีกเลี่ยงการโต้ตอบกับโอกาสในการขายที่ไม่มีเงื่อนไข ระดมความคิดกับทีมขายของคุณและรับภาพรวมที่ดีขึ้นของโอกาสในการขายที่จะกำหนดเป้าหมายและกลยุทธ์ที่สามารถวางแผนเพื่อเข้าถึงและมีส่วนร่วมได้ วงจรการขายจะสั้นลงเมื่อผู้ซื้อของคุณมีความจำเป็นเร่งด่วนในการแก้ไขปัญหา คว้าโอกาสดังกล่าวและมุ่งเน้นไปที่การเสนอแนวทางแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องแทนการแก้ปัญหาแบบทั่วไป

2.จัดโครงสร้างกระบวนการขายของคุณ

การสร้างกระบวนการขายอย่างเป็นระบบจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพวงจรการขายของคุณ รวมทั้งความสม่ำเสมอและความไว้เนื้อเชื่อใจจากลูกค้าจะช่วยให้ธุรกิจของคุณได้รับความไว้วางใจจากผู้ซื้ออย่างรวดเร็วทำให้วงจรการขายสั้นลง อีกทั้งโครงสร้างกระบวนการขายที่เป็นระบบยังช่วยให้ธุรกิจสามารถระบุประเด็นปัญหาภายในและความไร้ประสิทธิภาพซึ่งโดยปกติแล้วอาจนำไปสู่กระบวนการขายที่ยืดเยื้อนั่นเอง

READ  ปรัชญาการขายสไตล์แจ็คหม่า ที่จะทำให้เห็นทางสว่างว่า จะขายอะไรดี!!

3.ผู้มีอำนาจตัดสินใจ

กำหนดผู้มีอำนาจตัดสินใจหลักที่เกี่ยวข้องและค้นคว้าและวิเคราะห์ความชอบและพฤติกรรมการซื้อของลูกค้า สิ่งนี้ไม่เพียงแต่ช่วยปรับปรุงผลตอบแทนจากการขาย แต่ยังช่วยลดวงจรการขายอีกด้วย

4.จุดเจ็บปวด

การจัดการกับจุดเจ็บปวดของลูกค้าโดยตรงเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการดูแลในระยะเริ่มต้นและมีความจำเป็น หลังจากใส่ใจกับข้อกังวลของพวกเขาแล้วให้วางกลยุทธ์และวางแนวทางแก้ปัญหาเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยเฉพาะ ยิ่งทีมขายของคุณสามารถระบุและเสนอแนวทางแก้ปัญหาได้เร็วเท่าไหร่วงจรการขายก็จะยิ่งสั้นลงเท่านั้น การจัดการกับจุดเจ็บปวดของลูกค้าอย่างถูกต้องยังช่วยให้คุณได้เปรียบคู่แข่ง

5.สร้างการเชื่อมต่อทางอารมณ์

คุณต้องรู้จักลูกค้าอย่างแท้จริง ให้ความสนใจชีวิตของพวกเขาและออกแบบข้อความที่น่าสนใจที่ตรงกับความต้องการ และพัฒนาความสัมพันธ์ในระยะยาวด้วยความซื่อสัตย์ เตรียมความรู้และข้อมูลที่ถูกต้องให้กับลูกค้า เพื่อให้พวกเขาเห็นประโยชน์ของข้อเสนอทางธุรกิจที่คุณนำเสนอ สิ่งนี้จะนำไปสู่การทำธุรกิจซ้ำและยังทำให้วงจรการขาย B2B ของคุณสั้นลง ยิ่งคุณดูแลความต้องการของลูกค้าได้ดีเท่าไหร่ วงจรการขายก็จะสั้นลงและผลตอบแทนจากการลงทุนก็จะยิ่งสูงขึ้น

Resource: https://www.nasp.com/blog/shortening-the-sales-cycle-for-b2b-brands/

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top