Search
Close this search box.
QR code

วิธีใช้ QR code บนโปสเตอร์

QR code บนโปสเตอร์และการ์ดเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับการตลาดและการโฆษณาที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับสื่อการตลาดของคุณ ไม่เพียงแต่เป็นผลงานศิลปะเท่านั้น แต่ยังให้ข้อมูลที่มีค่าแก่ผู้ใช้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือข้อเสนอในรูปแบบดิจิทัล โดย วิธีใช้ QR code บนโปสเตอร์มีดังนี้

เลือกหัวข้ออ่าน

QR code ทำงานอย่างไรในโปสเตอร์

QR code เป็นโค้ดที่สแกนได้โดยทั่วไป มีข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผู้โพสต์ ซึ่งอาจรวมถึงรายละเอียดต่าง ๆ เช่น หมายเลขติดต่อ, ที่อยู่, ลิงก์ไปยังเว็บไซต์ หรือแม้แต่หน้า Facebook เป็นการดึงดูดคนรุ่นใหม่ด้วยสมาร์ทโฟน เพียงคลิกเดียว 

วิธีสร้างรหัส QR code บนโปสเตอร์

 1. ไปที่โปรแกรมสร้าง QR code ออนไลน์
 2. เลือกหมวดหมู่ที่คุณต้องการสร้าง QR code
 3. เลือกประเภท QR code ที่คุณต้องการสร้าง (คงที่หรือไดนามิก)
 4. คลิกไอคอน “สร้าง QR code” และออกแบบ QR code ของโปสเตอร์
 5. ทดสอบ QR code ของคุณว่าใช้งานได้ดีบนทุกอุปกรณ์
 6. ดาวน์โหลด, พิมพ์ และใส่ QR code ลงในโปสเตอร์, การ์ด และอื่น ๆ

วิธีใช้ QR code บนโปสเตอร์

1.ให้ผู้ชมของคุณเชื่อมต่อ

ประโยชน์ที่ดีที่สุดของการเพิ่ม QR code ที่กำหนดเองบนโปสเตอร์คือโอกาสในการเชื่อมต่อ เพียงแค่มี QR code ที่สามารถสแกนได้ โอกาสในการเข้าถึงธุรกิจของคุณก็ง่ายขึ้นมาก นอกจากนี้ เมื่อพวกเขาเชื่อมต่อกับคุณผ่านอินเทอร์เน็ตแล้ว คุณอาจอัปเดตข้อเสนอเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการเพิ่มเติมได้

2.QR code ไม่ได้มีประโยชน์เพียงอย่างเดียว แต่ยังทันสมัยอีกด้วย

โลโก้ที่ประกอบด้วย QR code ไม่ได้มีประสิทธิภาพเพียงอย่างเดียว แต่ยังดูน่าดึงดูดกว่าโปสเตอร์ทั่วไปอย่างไม่ต้องสงสัย สีและการออกแบบที่แตกต่างกัน ทำให้ได้โลโก้ QR code ที่หลากหลายให้คุณเลือก (สามารถกำหนดเองได้เช่นกัน)

3.แบรนด์ที่เพิ่ม QR code ภายในโลโก้เพื่อสร้างการรับรู้

แบรนด์ดังหลายแห่งใช้กลยุทธ์นี้ในการรวม QR code เข้ากับโลโก้ในโปสเตอร์ แม้กระทั่งโปสเตอร์ของโค้กที่มี QR code ก็สามารถคาดการณ์ว่าผู้ดื่มกำลังเปิดกระป๋องอยู่ ไม่เพียงเท่านั้น ผู้ผลิตกาแฟรายใหญ่อย่างสตาร์บัค ก็ทำให้เกมโปสเตอร์ของพวกเขาแข็งแกร่งด้วยการปรับแต่งเมล็ดกาแฟใน QR  code

แบรนด์ทั้งหมดเหล่านี้รักษาเทคนิคการตลาดของตนไว้อย่างดีเยี่ยม แต่ให้ข้อมูลและเครดิตมีเพียงหนึ่งเคล็ดลับ นั่นคือ โลโก้ที่มี QR code

4.เริ่มแคมเปญการตลาดที่มีประสิทธิภาพ

โปสเตอร์และการ์ดเป็นช่องทางในการดำเนินแคมเปญการตลาดที่มีประสิทธิภาพ โดยการเพิ่ม QR code บนโปสเตอร์, กิจกรรมต่าง ๆ เช่น การแจกใบปลิว และการสำรวจ เนื่องจากนักการตลาดกำลังหาวิธีปรับปรุงกลยุทธ์แคมเปญการตลาดที่มีอยู่ ดังนั้น QR code บนโปสเตอร์จึงมีประโยชน์ แม้แต่นักการตลาดในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ก็ยังใช้ QR code ในโปสเตอร์และสื่อโฆษณาอื่น ๆ

ด้วยการปลดล็อกการใช้งานที่เป็นไปได้บน QR code เช่น QR code ในรูปแบบวิดีโอและเสียง หรือการฝัง QR code ในรูปแบบ MP3 การตลาดสามารถผสานรวมและมีประสิทธิภาพในตนเองได้ ประสิทธิภาพของแคมเปญแตกต่างกันไปในแง่ของการใช้จ่าย, อิทธิพล และอื่น ๆ

แต่ในขณะที่คุณดำเนินการต่อไป การลดต้นทุนเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการปฏิบัติตาม ด้วย QR code บนการ์ดและโปสเตอร์ ค่าใช้จ่ายด้านกำลังคนและทรัพยากรจึงลดลง ในขณะเดียวกันก็รับประกันประสิทธิภาพของแคมเปญการตลาดที่ดำเนินการ QR code แบบไดนามิกนั้นประหยัดต้นทุนและให้คุณติดตามสถิติ QR code ของคุณได้แม้ในแบบเรียลไทม์

5.เปลี่ยนเส้นทางผู้ใช้ไปยังแบบฟอร์มที่สำคัญ 

เนื่องจากงานต่าง ๆ เช่น การสัมมนาและการประชุมเชิงปฏิบัติการต้องใช้เอกสาร เช่น การออกแบบฟอร์มยินยอมและการตอบแบบสำรวจ ซึ่ง QR code บนโปสเตอร์สามารถลดภาระงานได้ ด้วยวิธีนี้ ผู้คนจะไม่สามารถเข้าคิวลงทะเบียนในการประชุมและงานต่าง ๆได้อีกต่อไป

นอกจากนี้ นักออกแบบโปสเตอร์สามารถสร้างเทมเพลตโปสเตอร์ QR codeใหม่เป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจผลงานของพวกเขา ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถสร้างกิจกรรมที่มีประสิทธิผลและประหยัดเวลาโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับภาระของกระดาษที่คุณอาจต้องร่างและบันทึกสำหรับการชำระบัญชีและสถิติ

READ  11 ไอเดียธุรกิจที่ใช้ QR code เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับแคมเปญต่อไปของคุณ

5 เคล็ดลับที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

1.สร้าง QR code 

การออกแบบโปสเตอร์ที่ยอดเยี่ยมที่ประกอบด้วยการผสมผสานองค์ประกอบที่ดีขึ้น เช่น การผสมสี, รูปภาพ และข้อความ แต่เนื่องจาก QR code เป็นส่วนเสริมใหม่ในเทมเพลตโปสเตอร์ การสร้าง QR code ที่ดึงดูดสายตาจึงเป็นสิ่งจำเป็นโปสเตอร์, ใบปลิว, การ์ด, นิตยสาร และเอกสารอื่น ๆ จะไม่มีประโยชน์อะไรหากปราศจากความช่วยเหลือจากศิลปะ

เนื่องจาก 70% ของผู้คนมักจะจำโปสเตอร์ที่พบในโพสต์และป้ายรถเมล์ได้ ความจำเป็นในการผสานรวม QR code ที่มองเห็นได้จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อหลีกเลี่ยงการแสดงผลเชิงลบบนโปสเตอร์ของคุณ ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณต้องพิจารณา

 • งดใช้สีอ่อน ๆ เช่น สีเหลืองพาสเทล
 • หลีกเลี่ยงการเปลี่ยนสี QR code ของคุณบนโปสเตอร์
 • สีพื้นหน้าควรเข้มกว่าสีพื้นหลังเสมอ
 • ไม่หยุดที่จะพัฒนา QR code ที่ดูธรรมดาเกินไป
 • สร้าง QR code ภาพที่เก๋ไก๋ แต่ดึงดูดสายตาและสามารถสแกนได้

2.เพิ่มโลโก้ รูปภาพ หรือไอคอน

การเพิ่มโลโก้บริษัทของคุณใน QR code จะทำให้ความภาคภูมิใจของบริษัทเพิ่มขึ้นและได้รับการยอมรับจากผู้อื่น ในทางกลับกัน การเพิ่มโลโก้, รูปภาพ หรือไอคอนลงใน QR code ของคุณจะเพิ่ม QR code บนการออกแบบโปสเตอร์และทำให้ผู้ดูทราบว่าบริการประเภทใดที่บริษัทของคุณนำเสนอ ซึ่งช่วยให้คุณดูเป็นมืออาชีพและเพิ่มความมั่นใจของบุคคลในการสแกน QR code โดยไม่ต้องคำนึงถึงความเสี่ยงในการสแกน

3.เพิ่มประสิทธิภาพหน้า Landing Page ของคุณสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน

เนื่องจากการสแกนส่วนใหญ่เกิดขึ้นบนสมาร์ทโฟน คุณต้องเพิ่มประสิทธิภาพหน้า Landing Page ของคุณในมุมมองมือถือเท่านั้น ซึ่งหมายความว่า ระยะเวลาในการโหลดควรอยู่เพียง 3 วินาทีเท่านั้น เนื่องจากผู้ใช้มีช่วงความสนใจแค่สั้น ๆ โดยใช้องค์ประกอบที่เหมาะสมที่คุณสามารถสร้างหน้า Landing Page ที่สวยงามและโต้ตอบได้

4.พิจารณาขนาดที่เหมาะสม

การปรับขนาด QR code มีความสำคัญเมื่อทำการสแกน ความสามารถในการสแกนขึ้นอยู่กับขนาดและระยะทางของเครื่องสแกนและ QR code ด้วยการบันทึก QR code ในรูปแบบ SVG และปรับขนาดของ QR code ตามพื้นที่ที่ให้ไว้ในโปสเตอร์, โบรชัวร์, โพสต์โฆษณา และอื่น ๆ แนวโน้มของการสแกนล่าช้าจะลดลง

สูตรการปรับขนาดสำหรับการสแกน QR code อย่างมีประสิทธิภาพ คือระยะห่างของบุคคลที่สแกนหารด้วย 10 การปฏิบัติตามกฎนี้ คุณจะไม่หลงทางในการปรับขนาดขนาด QR code ที่สมบูรณ์แบบของคุณบนโปสเตอร์

5.เลือกรูปแบบ QR code ที่ไม่รกรุงรัง

กราฟิกของ QR code ขึ้นอยู่กับจำนวนข้อมูลที่เข้าโค้ด โดยที่ QR code ที่โดดเด่นที่ผู้คนใช้มี 2 ประเภท ได้แก่ QR code แบบคงที่ (Static) และแบบไดนามิก (Dynamic)

สำหรับ QR code แบบคงที่ กฎสำหรับการฝังข้อมูลคือยิ่งข้อมูลที่ฝังตัวสั้นลงเท่าใด การแสดงภาพก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเพิ่มข้อมูลจำนวนมากใน QR code ของคุณได้ QR code แบบไดนามิกก็มีประโยชน์กว่า

เนื่องจาก QR code แบบไดนามิกไม่ได้จัดเก็บข้อมูลในกราฟิกโดยตรง มันจึงสร้าง URL แบบสั้นที่สามารถเปลี่ยนเส้นทางผู้ใช้ไปยังข้อมูลออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย สิ่งนี้ทำให้ได้เปรียบและได้เปรียบกว่าสำหรับโปสเตอร์, ใบปลิว, โบรชัวร์ และนิตยสารที่ต้องการใช้การรับชมภาพและเสียงผ่าน QR code

ข้อได้เปรียบของ QR code แบบไดนามิก คือ ช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนหรือลบเนื้อหาได้ แม้ว่าจะมีการสร้างและพิมพ์ QR code แล้ว วิธีนี้จะช่วยให้คุณรักษา QR code ที่ไม่รกรุงรังบนโปสเตอร์ได้

QR code บนโปสเตอร์ให้มิติดิจิทัลกับงานศิลปะของคุณ

QR code สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับโปสเตอร์ได้ ดังนั้น สร้าง QR code พร้อมโลโก้และประเมินออกแบบโปสเตอร์ของคุณให้ดีที่สุด จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ QR code แบบไดนามิก เนื่องจากสามารถช่วยคุณในการอัปเดตข้อมูลทั้งหมด เช่น URL ทันที และ QR code แบบไดนามิกยังช่วยให้คุณติดตามข้อมูลผู้บริโภคได้อีกด้วย

วิธีใส่ QR code บนโปสเตอร์

ในการวาง QR code บนโปสเตอร์ คุณต้องสร้าง QR code ก่อน หลังจากนั้น ดาวน์โหลด QR code และพิมพ์ลงบนโปสเตอร์

 

Resource : https://www.qrcode-tiger.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า