QR code แบบ Dynamic

QR code แบบ Dynamic เพื่อการเติบโตของธุรกิจ

อุตสาหกรรมธุรกิจจำนวนมากในปัจจุบันกำลังผสานรวมQR code แบบ Dynamic เพื่อก้าวไปสู่อีกขั้นหนึ่งในการสร้างยอดขายมากกว่าคู่แข่งที่เหลือ

ในยุคดิจิทัลของธุรกิจและการตลาดทุกอย่างทำผ่านสมาร์ทโฟน ตั้งแต่ธุรกรรมทางธุรกิจ, การชำระเงิน ไปจนถึงการช็อปปิ้งออนไลน์ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะใช้เทคโนโลยี เช่น QR code แบบ Dynamic ในธุรกิจ หากคุณต้องการเพิ่มยอดขายด้วยความเร็วสูงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

QR code แบบ Dynamic กับธุรกิจ

สำหรับธุรกิจและการตลาด การใช้QR code แบบ Dynamic มีประโยชน์ต่อการเติบโตของธุรกิจมากกว่า เนื่องจากคุณสามารถติดตามจำนวนการสแกน, เวลาที่ผู้ใช้สแกน. ตำแหน่งของการสแกน (เมือง/ประเทศ) และประเภทอุปกรณ์ของผู้ใช้ (iPhone /Android) ที่สำคัญ คุณสามารถติดตามข้อมูลของลูกค้า ผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้า และสถานที่ที่คุณขายมากที่สุดได้

หากคุณเข้าสู่ภาคธุรกิจและไม่ได้ใช้ QR Code แสดงว่าคุณสูญเสียลูกค้าครึ่งหนึ่งในตลาดไปแล้ว แม้แต่ที่ปรึกษาทางธุรกิจก็ยังใช้ QR code เพื่อส่งเสริมบริการให้คำปรึกษาของพวกเขา

ความสำคัญของ QR code ในธุรกิจและวิธีการใช้งานที่แตกต่างกัน

1.สินค้าอุปโภคบริโภค

หากคุณอยู่ในอุตสาหกรรมการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม การแนบ QR Code บนผลิตภัณฑ์ของคุณถือเป็นข้อดีอย่างมาก เพื่อช่วยให้ลูกค้าเข้าใจผลิตภัณฑ์ของคุณได้ดียิ่งขึ้น QR code สามารถมีข้อมูล เช่น

 • เรื่องราวของแบรนด์
 • คุณค่าที่ลูกค้าจะได้รับจากแบรนด์
 • ส่วนผสมที่ใช้และผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม
 • อาการแพ้หรือคำเตือนด้านสุขภาพ
 • และข้อเท็จจริงพิเศษอื่น ๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่คุณนำเสนอ

ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดนี้ได้โดยตรงผ่านสมาร์ทโฟนโดยไม่เสียเวลา และเมื่อสแกนแล้ว โอกาสที่พวกเขาจะซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณจะเพิ่มขึ้นถึง 30%

2.สื่อสิ่งพิมพ์

ทำให้กระดาษเป็นแบบโต้ตอบโดยเชื่อมโยง QR code ที่นำพวกเขาโดยตรงไปยังวิดีโอหรือหน้าที่จะเน้นข้อมูลของผลิตภัณฑ์แบบเสมือนจริง

การใช้ QR code ช่วยให้คุณดึงดูดผู้อ่านให้มาเยี่ยมชมธุรกิจของคุณโดยเสนอสิ่งจูงใจ, มื้ออาหารฟรี หรือส่วนลดที่สามารถทำได้โดยการสแกนรหัสเท่านั้น!

3.ร้านค้าออนไลน์และ E-Commerce

หากคุณกำลังติดต่อกับประเภทธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมออนไลน์จำนวนมาก การเพิ่ม QR code ที่กำหนดเองพร้อมโลโก้ให้กับธุรกิจของคุณเป็นสิ่งจำเป็น

ช่วยให้คุณสร้างและรับรู้ถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์สำหรับร้านค้าออนไลน์ของคุณ นอกจากนี้ เมื่อใช้QR Code แบบ Dynamic คุณจะสามารถติดตามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับQR code และข้อมูลเกี่ยวกับลูกค้าของคุณ ซึ่งรวมถึงที่ตั้งของผู้ซื้อ, กลุ่มเป้าหมาย และพื้นที่ที่คุณขายมากที่สุด

ลูกค้าของคุณสามารถซื้อสินค้าจากความสะดวกสบายในบ้านของตนเองหรือจากที่ใดก็ได้ในโลก ที่สำคัญที่สุด ช่วยป้องกันสินค้าลอกเลียนแบบของแบรนด์คุณ และช่วยเพิ่มปริมาณการเข้าชมร้านค้าของคุณอีกด้วย

READ  7 แนวทางปฏิบัติ เมื่อคิดที่จะออกแบบ QR code

4.อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์

กำจัดคู่มือที่เป็นกระดาษและให้ข้อมูลเกี่ยวกับการติดตั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, วิธีใช้งาน หรือคำแนะนำที่ครอบคลุมและละเอียดเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขอุปกรณ์หากอุปกรณ์ไม่ทำงาน

คุณสามารถเชื่อมโยง URL ของ QR code ของคุณกับหน้าหรือวิดีโอคำแนะนำที่จะช่วยเหลือพวกเขาในการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างง่ายดาย

5.ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า และร้านค้า

เพิ่มสีสันและทำให้พื้นที่ธุรกิจของคุณมีชีวิตชีวาและสวยงามด้วยการเพิ่ม QR code ที่สะดุดตาและปรับแต่งเองพร้อมโลโก้ที่ทางเข้าหลักของร้าน แม้แต่ Zara หนึ่งในร้านเสื้อผ้าที่โด่งดังที่สุดก็ยังทำ!

ให้พวกเขาสแกน QR Code ของคุณด้วยโลโก้และบอกให้พวกเขารู้ว่าธุรกิจของคุณมีอะไรให้บ้าง สำหรับร้านอาหาร คุณสามารถเพิ่ม QR Code ลงในเมนูอาหารและให้ลูกค้าสแกนคำสั่งซื้อได้ทันที

6.นามบัตร

เปลี่ยนจากนามบัตรที่น่าเบื่อและดั้งเดิม เป็นนามบัตรเสมือนจริงด้วยการใช้ QR code ผู้คนสามารถสแกน QR code ของนามบัตรของคุณและรับข้อมูลทั้งหมดบนสมาร์ทโฟนได้ในคลิกเดียว พิมพ์การ์ดเล็ก ๆ ของคุณด้วย QR code ที่สามารถเปลี่ยนเป็นเครื่องมือทางการตลาดได้ทันที เพื่อเป็นช่องทางในการทำการตลาดให้ตัวคุณเองกับพันธมิตรทางธุรกิจและนักลงทุนรายต่อไปของคุณ

สำหรับที่ปรึกษาทางธุรกิจ สามารถใช้โซลูชัน QR code นี้และฟังก์ชัน QR code อื่น ๆ  เพื่อเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นเช่นกัน ความคิดสร้างสรรค์ในด้านการตลาดและการผสมผสานเทคโนโลยีเข้าด้วยกันเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จทางธุรกิจ ช่วยประหยัดเวลาและพลังงานสำหรับทุกคนและทำให้การสร้างรายได้เร็วขึ้น

 

Resource : https://www.qrcode-tiger.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top