Search
Close this search box.
ราชกิจจานุเบกษา

รวมประกาศ กฎกระทรวง พรบ ที่คนทำโฆษณาต้องรู้ คนขายของออนไลน์ต้องอ่าน

นอกจากกติกาในการทำโฆษณาตามที่เจ้าของแพลตฟอร์มประกาศไว้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งของ Facebook หรือเป็นของ Google เป็นสิ่งสำคัญที่นักการตลาดออนไลน์ ต้องรู้และเข้าใจ พร้อมทั้งติดตามอัพเดตให้ทันตลอดเวลา แต่มีอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเลยคือ กฎ ประกาศ พรบ ต่าง ๆ ที่หน่วยงานราชการประกาศออกมา

บทความนี้ได้รวบรวมเนื้อหา ประกาศที่มีความจำเป็นมาให้เอาไว้แล้ว สามารถแชร์เก็บไว้ได้เลย จะมีอัพเดตให้เรื่อย ๆ ที่ลิงค์นี้ครับ

ประกาศคณะกรรมการว่าด้วยการโฆษณาเรื่อง แนวทางการใช้โฆษณาที่มีลักษณะเป็นการยืนยันข้อเท็จจริงอันยากแก่การพิสูจน์ และแนวทางการพิสูจน์เพื่อแสดงความจริงเกี่ยวกับโฆษณา พ.ศ.๒๕๖๕

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาเรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการขออนญาตและการออกใบอนุญาตโฆษณาผลิตภัณฑ์สมุนไพร พ.ศ.๒๕๖๔

ประกาศคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคเรื่อง แนวทางการแจ้งหรือการโฆษณาข่าวสารเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการที่อาจกระทบต่อสิทธิของผู้บริโภคหรืออาจก่อให้เกิดความเสียหายหรือเสื่อมเสียแก่สิทธิของผู้บริโภค พ.ศ.๒๕๖๓

ประกาศกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเรื่อง การโฆษณาทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ.๒๕๖๕

ประกาศสำนักงานคณะกรรมการอาหารแและยาเรื่อง หลักเกณฑ์การโฆษณาอาหาร พ.ศ.๒๕๖๔

กฎกระทรวง กำหนดข้อความโฆษณาสินค้าหรือบริการที่เป็นการไม่เป็นธรรมต่อผู้บริโภคหรือที่อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อสังคมเป็นส่วนรวม พ.ศ.๒๕๖๔

ประกาศกระทรวงสาธารณสุขเรื่อง กำหนดลักษณะการโฆษณาเครื่องมือแพทย์บางประการไม่ต้องขออนุญาต พ.ศ.๒๕๖๓

READ  รู้ไว้ก่อน ! 60 คำศัพท์เฉพาะทางการตลาดสำหรับผู้เริ่มต้น
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า