เผยภาพ “กำแพงอู่ฮั่น” ป้องกันโควิด-19 หลังประกาศเตรียมเปิดเมือง 8 เม.ย.นี้!

[responsivevoice_button voice=”Thai Female” buttontext=”กดฟัง”]

เมืองอู่ฮั่นตั้งกำแพงกั้นเพิ่มระยะห่างคนขายของ ซื้อของ ยังบังคับใช้มาตรการระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด หลังเริ่มผ่อนคลายการปิดเมือง ก่อนเปิดให้เข้าออก 8 เม.ย.นี้ นักวิจัยตะวันตกชี้จีนปิดอู่ฮั่นช่วยตัดวงจรการแพร่เชื้อโควิด-19 ได้ถึง 7 แสนคน

หลังทางการจีนสั่งปิดเมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ย เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม 2563 และเริ่มผ่อนคลายการปิดเมืองในวันที่ 22 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ก่อนที่ในวันที่ 8 เมษายน 2563 จะมีการเปิดเมืองให้ผู้คนสามารถเดินทางเข้าออกได้อีกครั้ง

ขณะที่ชาวอู่ฮั่นเริ่มกลับมาจับจ่ายใช้สอยอีกครั้ง ทางเมืองอู่ฮั่นก็ดำเนินการบังคับใช้มาตรการระยะห่างทางสังคม ไม่ให้คนอยู่ใกล้กันกว่า 2 เมตร ด้วยการตั้งกำแพงสูงไม่ให้คนอยู่ใกล้ชิดกัน โดยขณะที่ร้านค้าต่าง ๆ สามารถเปิดขายของได้ แต่ลูกค้าก็ต้องปีนบันไดขึ้นมาสั่งของ และส่งสินค้ากันผ่านกำแพง

ไม่เพียงแต่การตั้งกำแพง แต่ร้านค้าหรือซูเปอร์มาร์เกตต่าง ๆ ในอู่ฮั่นก็ยังบังคับใช้มาตรการต่อแถวโดยยืนห่างกัน 1.5 เมตร และบังคับวัดอุณหภูมิร่างกายลูกค้าทุกคนอย่างเคร่งครัด

และจากการศึกษาของกลุ่มนักวิจัยจากอังกฤษและสหรัฐอเมริกา ซึ่งตีพิมพ์ในวารสารไซแอนซ์ ระบุว่า “จากการวิเคราะห์ชี้ให้เห็นว่า หากไม่มีคำสั่งห้ามเดินทางเข้าออกจากอู่ฮั่น และการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินทั่วประเทศจีน ถึงวันนี้จะมีผู้ติดเชื้อนอกอู่ฮั่นอีกกว่า 7 แสนคน มาตรการการควบคุมของจีนถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในการตัดห่วงโซ่ของการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส

READ  ช่วงวิกฤติโควิด-19 'เสี่ยตัน' เปิดโรงแรมเชียงใหม่ ให้หมอ-พยาบาลอยู่ฟรี!
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top