Search
Close this search box.
5 สุดยอดไอเดีย TikTok Live

5 สุดยอดไอเดีย TikTok Live

การคิดไอเดีย TikTik Live ไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก แต่อย่ากระโดดตามทุกเทรนด์ของ TikTok Live ที่คุณเห็น แนวโน้มมาและไปไวมาก สิ่งที่ได้ผลที่สุดคือการปฏิบัติตามข้อกำหนดของผู้ชมและเข้าใจสิ่งที่พวกเขาเห็นว่ามีคุณค่า

1.ถามตอบ (Q&A)

การจัดเซสชันถามตอบทำให้คุณสามารถโต้ตอบกับผู้ชมและให้คำตอบที่พวกเขาต้องการสำหรับคำถามและข้อสงสัย เชิญชวนให้ผู้ชมถามคำถามเกี่ยวกับหัวข้อ ชีวิต หรือความเชี่ยวชาญที่เฉพาะเจาะจง เป็นโอกาสที่ดีในการแสดงให้พวกเขาเห็นว่าคุณใส่ใจ รับฟัง และสร้างความไว้วางใจ

ข้อดี 

 • แสดงด้านมนุษย์ของแบรนด์ ทำให้ผู้ชมรู้สึกว่าคุณอยู่ใกล้ชิดพวกเขา
 • ตอกย้ำว่าแบรนด์ของคุณมีจุดยืนอย่างไร และทำให้พวกเขารู้สึกมั่นใจในการซื้อมากขึ้น
 • จัดการข้อร้องเรียนหรือข้อกังวลใด ๆ ที่อาจมีเกี่ยวกับแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ของคุณและแก้ไขปัญหานั้น

2.พาชมเบื้องหลัง (Behind-the-Scenes)

แสดงให้ผู้ชมเห็นถึงเบื้องหลังการทำงานหรือให้ข้อมูลคร่าว ๆ เกี่ยวกับกิจวัตรประจำวันของคุณ แสดงให้พวกเขาเห็นเบื้องหลังการจัดการผลิตภัณฑ์และบริการ สิ่งนี้จะทำให้พวกเขาเข้าใจว่าชีวิตเบื้องหลังในบริษัทของคุณเป็นอย่างไร และถึงแสดงความโปร่งใส อาจรวมถึง…

 • ช่วงเวลาตลก ๆ
 • แอบดูพื้นที่สำนักงาน
 • สรุปกิจกรรมของทีมในแต่ละวัน
 • การฝึกซ้อมของทีม
 • กระบวนการผลิตสินค้า

3.การสัมภาษณ์และทำงานร่วมกันของแขกรับเชิญ (Collaborations)

หากคุณเป็นผู้นำทางความคิดชั้นนำหรืออินฟลูเอนเซอร์ต่อกลุ่มเฉพาะ และผู้ชมชอบที่จะรับฟังความคิดเห็นจากคุณ การจัดเซสชั่นสัมภาษณ์สดของ TikTok เป็นทางออกที่ดีที่สุด สิ่งนี้จะไม่เพียงทำให้ผู้ชมเข้าใจ แต่ยังเพิ่มการเข้าถึงของคุณอีกด้วย

ดังนั้นจงริเริ่มและเชิญครีเอเตอร์ TikTok หรืออินฟลูเอนเซอร์คนอื่น ๆ Live ร่วมกัน แจ้งให้พวกเขาทราบเกี่ยวกับหัวข้อที่คุณต้องการพูดคุยและคุณค่าที่นำเสนอต่อผู้ชม หากพวกเขาเห็นด้วยกับข้อเสนอ การดำเนินการนี้จะเปิดโอกาสให้มีการโปรโมตข้ามช่องทาง การสนทนาใหม่ ๆ และมุมมองใหม่ ๆ ทำให้ Live มีส่วนร่วมและมีชีวิตชีวา

READ  8 ไอเดียสร้างรายได้บน TikTok

4.การแข่งขันและเกม (Challenges & Games)

หากเป้าหมายของคุณคือกระตุ้นการมีส่วนร่วมของผู้ชมและมีผู้ติดตามมากขึ้น ลองใช้แนวคิดนี้ดู รับรองว่าได้ผลแน่นอน ดึงดูดผู้ชมของคุณด้วยการจัดการแข่งขันแบบอินเทอร์แอคทีฟหรือเล่นเกม ตัวอย่างเช่น จัด Live แข่งขันออกกำลังกาย เกม เต้นรำ หรือการร้องเพลงที่ผู้คนสามารถแสดงความสามารถและรับแรงบันดาลใจ

5.สาธิตผลิตภัณฑ์ (Product Demonstrations)

เป็นหนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการใช้ TikTok Live นอกเหนือจากความสนุกสนานกับผู้ชมของคุณ คุณยังสามารถโปรโมตผลิตภัณฑ์ พูดคุยเกี่ยวกับการเปิดตัวทั้งหมด หรือแม้แต่จัดแสดงการสาธิตที่ให้ผู้ชมเห็นถึงวิธีการใช้งานและประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ของคุณ การสาธิตเหล่านี้มีความสำคัญเพื่อให้ผู้ชมไว้วางใจและเข้าใจว่าคุณต้องการให้พวกเขารู้ว่าต้องลงทุนอะไรก่อนที่จะซื้อ การสาธิตผลิตภัณฑ์เป็นแนวคิดที่ดีที่สุดในการกระตุ้นให้ผู้ชมมีส่วนร่วม

ผู้คนซื้อจากแบรนด์ที่พวกเขาไว้วางใจ โดย 50% ของผู้ใช้ TikTok ซื้อบางอย่างหลังจากดู TikTok Live ซึ่งความสำเร็จนี้ขึ้นอยู่กับวิธีที่คุณค้นหาแนวคิดที่สอดคล้องกับความสนใจ ความเชี่ยวชาญ และกลุ่มเป้าหมายของคุณ

การเตรียมการและความคิดคือกุญแจสู่ความสำเร็จใน TikTok Live ร่วมมือกับอินฟลูเอนเซอร์ หรือแสดงเนื้อหาที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น กิจกรรมเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการโปรโมต Live และหากทำอย่างถูกต้องก็มีโอกาสได้รับรายได้มหาศาลเช่นกัน

 

Reference : https://statusbrew.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า