6 ไอเดียสินค้าขายดีบน TikTok

6 ไอเดียสินค้าขายดีบน TikTok

การขายสินค้าที่มีแบรนด์บน TikTok เป็นวิธีง่ายๆ สำหรับแฟนเพจในการสนับสนุนคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเสนอสินค้าในหลายระดับราคา นอกจากนี้คุณยังได้รับประโยชน์จากการตลาดแบบปากต่อปากและการรับรู้ถึงแบรนด์ เนื่องจากลูกค้าสวมใส่สินค้าที่มีแบรนด์สินค้าของคุณอย่างภาคภูมิใจ

1.เสื้อยืดและเครื่องแต่งกายอื่น ๆ

คุณสามารถพิมพ์โลโก้ ภาพเหมือน วลีติดหู หรือการออกแบบบนเสื้อผ้าหลายรายการได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะในรูปแบบ POD (Print on Demand) หรือวาดด้วยตัวเอง หากคุณเพิ่งเริ่มต้น เสื้อยืด เสื้อมีฮู้ด หมวก ถุงเท้า และกระเป๋าหิ้วเป็นสินค้ายอดนิยมในการทดสอบกับแฟนเพจของคุณ ด้วยการลงทุนล่วงหน้าเพียงเล็กน้อยและไม่ต้องมีสินค้าคงคลังในมือ

2.แก้วน้ำ ขวดน้ำ และของใช้ในบ้าน

การพิมพ์บนของใช้ในบ้านและของตกแต่ง เช่น แก้วมัค หมอน ผ้าขนหนู และผ้าห่ม เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักออกแบบ นักวาดภาพประกอบ และช่างภาพที่ต้องการนำเสนองานศิลปะที่พิมพ์บนของใช้ในบ้านในเวอร์ชันราคาย่อมเยา หากคุณเป็นผู้ผลิต ลอง DIY ของใช้ในบ้าน เช่น เทียนที่มีแบรนด์สินค้าของคุณเองตั้งแต่เริ่มต้น หรือปักลายน่ารัก ๆ ลงบนหมอน

3.สติกเกอร์ เข็มกลัด ตัวรีดติดเสื้อ และอาร์ม

เป็นสินค้าต้นทุนต่ำที่แฟนเพจซื้อเพื่อสนับสนุนคุณได้ สิ่งเหล่านี้สามารถใช้เป็นของแจกฟรีในงานกิจกรรมและของแถมที่ซื้อพร้อมกับการขายสินค้าอื่น ๆ ลองพิจารณาสินค้าชิ้นเล็ก ๆ ที่คุณสามารถสร้างและขายเป็นสินค้าสำหรับ TikTok เช่น พวงกุญแจ ต่างหู และดินสอล้วนเป็นสินค้าราคาไม่แพงที่สามารถพิมพ์ ทำด้วยมือ หรือปรับแต่งได้

4.ภาพพิมพ์ศิลปะ

เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสินค้าที่เหมาะสำหรับศิลปิน นักวาดภาพประกอบ และนักออกแบบ แม้แฟนเพจของคุณจะไม่สามารถซื้อผลงานต้นฉบับได้ แต่คุณสามารถขายงานศิลปะออนไลน์ผ่านการทำสำเนา (หรือภาพพิมพ์)

5.เคสโทรศัพท์และ Gadget ต่าง ๆ

เป็นการแสดงผลงานศิลปะและการสร้างแบรนด์ที่แฟนเพจพกติดตัวไปทุกที่ ข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือจำนวนรุ่นโทรศัพท์ในตลาด หากคุณต้องการทำและขายเคสโทรศัพท์ ให้ค้นหารุ่นโทรศัพท์ยอดนิยมเพื่อเน้นข้อเสนอของคุณ พิจารณาอุปกรณ์เสริมเทคโนโลยีอื่น ๆ เช่น สายนาฬิกา ป้ายห้อยกระเป๋า เคสแล็ปท็อป ที่ครอบแป้นพิมพ์ เคส iPad และสติกเกอร์คอนโซลเกม

6.ผลิตภัณฑ์เฉพาะกลุ่ม

ร้านค้าของคุณควรเป็นภาพสะท้อนของคอนเทนต์และความสนใจของคุณเอง หากคุณเป็นอินฟลูเอนเซอร์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ให้ลองทำและขายอุปกรณ์เสริมสำหรับสัตว์เลี้ยง เช่น สายจูงและผ้าพันคอ

READ  7 เคล็ดลับเพิ่มจำนวนผู้ชมและเพิ่มยอดขายด้วย TikTok

วิธีผลิตสินค้าสำหรับ TikTok

1.จ้างผลิตสินค้า POD (Print on Demand)

หากคุณไม่ใช่นักออกแบบหรือศิลปินหรือยังไม่มีการสร้างแบรนด์ ให้จ้างมืออาชีพเพื่อช่วยคุณพัฒนาแพ็คเกจการสร้างแบรนด์พร้อมกับการออกแบบบางอย่างสำหรับสินค้าโดยเฉพาะ และไม่ต้องสต็อกสินค้า

2.ผลิตสินค้าเอง

ข้อได้เปรียบของการผลิตสินค้าเองคือ คุณสามารถควบคุมกระบวนการสร้างสรรค์และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายได้มากขึ้น ในทางกลับกัน มีค่าใช้จ่ายล่วงหน้ามากกว่า และกระบวนการนี้ต้องใช้เวลามากขึ้น

3.ร่วมมือกับแบรนด์ที่มีอยู่

อีกวิธีหนึ่งในการสร้างสินค้าที่ไม่เหมือนใครสำหรับผู้ติดตาม TikTok ของคุณคือการร่วมมือกับแบรนด์เสริมที่สร้างผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากกลุ่มเป้าหมายของคุณสอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์

วิธีขายของบน TikTok

ขั้นตอนที่ 1 : ตั้งค่าร้านค้า TikTok 

ฟีเจอร์ TikTok’s Shopping ช่วยให้คุณสามารถขายโดยตรงบนแพลตฟอร์มได้ แต่วิธีที่ดีที่สุดในการรับฟีเจอร์อีคอมเมิร์ซเต็มรูปแบบคือการตั้งค่าร้านค้า จากนั้นเพิ่มช่องทางการขาย  สิ่งนี้จะช่วยให้คุณสามารถขายที่อื่นนอกเหนือจากในแอพ TikTok และซิงค์การขายและสินค้าคงคลังด้วยเว็บไซต์ที่เป็นเจ้าของ นั่นหมายความว่าคุณสามารถสร้างรายชื่ออีเมลที่คุณเป็นเจ้าของได้

ขั้นตอนที่ 2: เพิ่มสินค้า

เพิ่มสินค้าไปยังร้านค้า และ TikTok ของคุณ โดยสร้างด้วยตนเองหรือนำเข้าจากแอป POD (Print on Demand)

ขั้นตอนที่ 3: โปรโมตสินค้า

การแจ้งให้ผู้ติดตามของคุณรู้ว่าคุณได้เพิ่มสินค้าสำหรับขายเป็นขั้นตอนสำคัญในการขายสินค้าบน TikTok วิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนี้คือการสร้างวิดีโอ TikTok เพื่อประกาศการเปิดตัวร้านค้าของคุณ และวิดีโออื่น ๆ สำหรับสินค้าที่ลดลงในครั้งต่อไป

เคล็ดลับ 

 • กระตุ้นการเปิดตัวร้านค้าของคุณก่อนที่จะเผยแพร่ เริ่มโปรโมตสินค้าล่วงหน้าเพื่อให้ผู้ชมตื่นเต้นกับการเปิดตัว
 • เพิ่มลิ้งค์ร้านค้าของคุณใน Bio หรือใช้เครื่องมือรวมลิงก์เพื่อให้ผู้ใช้ TikTok สามารถค้นหาสินค้าที่คุณกำหนดเองได้อย่างง่ายดาย
 • ลองจำกัดเวลาและปริมาณสินค้าเพื่อสร้างความรู้สึกขาดแคลนและเร่งด่วน สร้างความต้องการสำหรับสินค้า TikTok ของคุณ หรือลดราคาพิเศษสำหรับผู้ติดตามที่ภักดีซึ่งสมัครรับคอนเทนต์แบบชำระเงินเท่านั้น
 • ไลฟ์สดการแกะกล่องหลังจากที่คุณสั่งซื้อตัวอย่างหรือเมื่อคุณมีสินค้าคงคลังในมือ
 • โปรโมตสินค้าที่มีแบรนด์ของคุณบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ด้วย

คำถามที่พบบ่อย

1.ทุกคนสามารถขายสินค้าบน TikTok ได้หรือไม่?

ได้ คุณสามารถขายสินค้าบน TikTok ได้ เชื่อมโยง TikTok กับร้านค้าออนไลน์ของคุณหรือสร้างคอนเทนต์ที่สามารถซื้อได้โดยตรงบนแพลตฟอร์ม ตั้งร้านขายของศิลปินหรือขายเสื้อผ้าด้วยการออกแบบของคุณเอง 

2.คุณต้องมีผู้ติดตามกี่คนจึงจะขายสินค้าบน TikTok ได้?

ไม่จำเป็นต้องมีจำนวนผู้ติดตามขั้นต่ำในการขายสินค้าบน TikTok อย่างไรก็ตาม การมีผู้ชมจำนวนมากจะทำให้การโปรโมตสินค้าและการขายของคุณง่ายขึ้น เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับบัญชีขนาดเล็กที่มีผู้ชมที่มีส่วนร่วมซึ่งอาจไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมโปรแกรม TikTok’s Creativity (เดิมคือ Creator Fund)

3.การขายสินค้าบน TikTok ถูกกฎหมายหรือไม่?

ใช่ การขายบน TikTok นั้นถูกกฎหมาย อย่างไรก็ตาม คุณต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดในการให้บริการของ TikTok และกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องใดๆ 

4.ขายของในtiktokได้กำไรไหม?

ใช่ คุณสามารถเปลี่ยนสินค้าให้เป็นธุรกิจที่ทำกำไรได้ หากคุณสร้างแบรนด์ของคุณเอง ค้นหากลยุทธ์ทางการตลาดที่เหมาะสม และกำหนดราคาให้โดดเด่น ความสามารถในการทำกำไรขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย รวมถึงการรักษาต้นทุนให้ต่ำและกระตุ้นการเข้าชม 

การขายสินค้าที่มีแบรนด์ของคุณเอง เป็นวิธีที่มีความเสี่ยงต่ำในการทดสอบผลิตภัณฑ์และสร้างรายได้บน TikTok

 

 

Reference  :  https://www.shopify.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top