Search
Close this search box.
ส่อง 21 เทรนด์ TikTok ที่น่าจับตามองในปี 2024

ส่อง 21 เทรนด์ TikTok ที่น่าจับตามองในปี 2024

แม้ว่าการกระโดดตามเทรนด์ใหม่ๆ ของ TikTok อาจเป็นเรื่องดึงดูด แต่นั่นไม่ใช่กลยุทธ์โซเชียลมีเดียที่ดีสำหรับแบรนด์ของคุณ วิธีการที่ดีกว่าคือการมุ่งเน้นไปที่แนวโน้มที่สะท้อนถึงเป้าหมาย แนวคิด และบรรยากาศของแบรนด์ เพื่อดึงดูดความสนใจกลุ่มเป้าหมายของคุณ

เทรนด์ TikTok คืออะไร

เทรนด์ TikTok คือคลิปต้นฉบับของรูปแบบเสียง การเต้น แฮชแท็ก หรือวิดีโอที่กลายเป็นไวรัล เมื่อกระแสเริ่มขึ้น คนอื่น ๆ จะเข้าร่วมกลุ่มในขณะที่คอนเทนต์ยังใหม่อยู่ ยุคของ TikTok สามารถจดจำได้ผ่านเสียงหรือรูปแบบที่กำลังได้รับความนิยม และเป็นสไตล์ที่เข้าและออกอย่างรวดเร็ว

เทรนด์ TikTok ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคอนเทนต์ที่สดใหม่และสม่ำเสมอสำหรับอัลกอริทึมที่ให้รางวัลความสม่ำเสมอ เทรนด์ยังสามารถช่วยเริ่มต้นอาชีพและขยายธุรกิจขนาดเล็ก และการรู้ทันเทรนด์อาจนำไปสู่การดูวิดีโอหลายล้านครั้งและเพิ่มความนิยมของครีเอเตอร์ 

วิธีค้นหาเทรนด์ใหม่ของ TikTok 

1.ตรวจสอบหน้า TikTok’s Discover Page

ครีเอเตอร์สามารถช่วยเพิ่มคอนเทนต์โดยใช้หน้า Discover เพื่อค้นหาว่าแฮชแท็กใดกำลังเป็นที่นิยมและเพิ่มลงในวิดีโอของพวกเขา ช่วยให้วิดีโอปรากฏในฟีดของผู้ใช้มากขึ้น

2.จับตาดูหน้า For You ของคุณให้ดี

เมื่อเลื่อนดู FYP ซึ่งเป็นหน้าแรกของ TikTok คุณจะเห็นวิดีโอมากมายที่อัลกอริทึมหวังว่าคุณจะมีส่วนร่วมด้วย ยิ่งคุณดูวิดีโอและมีส่วนร่วม (ชอบ แสดงความคิดเห็น ติดตาม ฯลฯ) อัลกอริทึมจะเรียนรู้ว่าคุณชอบอะไรและคิดว่าคุณต้องการดูอะไรต่อไป

วิธีที่ดีที่สุดในการค้นหาสิ่งที่กำลังเป็นที่นิยมบน TikTok คือการใช้เวลากับแอปและฝึกฝน FYP ของคุณเอง ใช้เวลาไม่นานในการดูว่าเทรนด์ไหนกำลังเป็นกระแส และทำงานให้เร็ว เทรนด์ TikTok เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว และหากคุณต้องการสร้างวิดีโอด้วยตัวเอง คุณควรโจมตีในขณะที่ยังร้อนอยู่เสมอ

21 เทรนด์ TikTok ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับวิดีโอไวรัลของคุณ

คุณไม่จำเป็นต้องเต้นแบบไวรัลหรือเล่น TikTok เพื่อสร้างความบันเทิงให้ผู้ชม ถ้านั่นไม่ใช่แบรนด์สำหรับคุณ แต่มีวิธีต่างๆ ที่จะทำให้กระแส TikTok ของคุณเปลี่ยนไป ซึ่งจะช่วยให้คุณสร้างยอดขาย เพิ่มการมองเห็นทางธุรกิจ และทำให้แบรนด์ของคุณแข็งแกร่งขึ้น

1.POV (Point Of View)  

เทรนด์ POV บน TikTok รวมถึงวิดีโอที่นำเสนอมุมมอง หรือเรื่องสมมติที่มักจะสะท้อนถึงตัวละครหรือสถานการณ์เฉพาะ ตัวอย่างเช่น คุณอาจโพสต์วิดีโอที่สมมติว่าเป็นคุณแม่ที่พาลูกๆ ไปสนามบิน แฟนพันธุ์แท้ของแบรนด์ที่กำลังรอสินค้าชิ้นต่อไปของพวกเขา หรือประสบการณ์การใช้ชีวิตกับบล็อกเกอร์อาหาร ตัวเลือกมีไม่สิ้นสุด มักจะสนุก และส่วนใหญ่มักจะเกี่ยวข้องกันมาก รูปแบบนี้ทำซ้ำได้ง่ายมากและดูเหมือนจะยังคงเป็นที่นิยม ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุที่แฮชแท็ก POV มีจำนวนการดูวิดีโอ 718.7 พันล้านครั้งบน TikTok และเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

2.Storytime 

อีกเทรนด์หนึ่งที่ไม่เคยสูญเสียความนิยมในแอพคือ Storytime เดิมทีถือกำเนิดบน YouTube Storytime คือเวลาที่ครีเอเตอร์ต้องการแบ่งปันประสบการณ์ส่วนตัวที่ตลก น่าสนใจ สะเทือนใจ หรือแปลกประหลาด บางครั้งผู้ใช้จะแสดงความคิดเห็นเพื่อขอ Storytime ในวิดีโอที่พวกเขาต้องการข้อมูลหรือเบื้องหลังเพิ่มเติม

รูปแบบ Storytime ที่ได้รับความนิยมรูปแบบหนึ่งคือการที่ครีเอเตอร์สร้างบางสิ่งในขณะที่เล่าเรื่อง นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ของคุณ หากคุณไม่สะดวกที่จะพูดคุยกับกล้องโดยตรง

3.Self growth, #glowup, and #whatIlearned

หรือเทรนด์การแต่งหน้า ซึ่งแบรนด์ฟิตเนสหรือเครื่องสำอางอาจได้รับประโยชน์จากการสร้างคอนเทนต์ด้วยแฮชแท็ก #glowup โดย Self growth มุ่งเน้นไปที่การมีสุขภาพที่ดี ช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงตนเอง และเยียวยาจิตใจ

ในทำนองเดียวกัน ด้วย #whatIlearned เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กสามารถแบ่งปันสิ่งที่พวกเขาได้เรียนรู้ผ่านการเดินทางของตนเองตั้งแต่เริ่มต้นจนประสบความสำเร็จ แนวโน้มเหล่านี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นและเพิ่มความมั่นใจ

4.Red flags filter/Beige flag

เทรนด์นี้เป็นการปักธงความสัมพันธ์ ว่าควรไปต่อหรือพอแค่นี้ การปักธงแดงจะเกิดขึ้นเมื่อนิสัยใจคอหรือพฤติกรรมของอีกฝ่ายดูไม่น่าพึงพอใจ หรือความสัมพัธ์แบบ Toxic เช่น ใจร้อน เจ้าอารมณ์ แต่หากเป็นสถานการณ์ที่ตัดสินใจไม่ได้ การปักธงสีเบจคือสีที่ตอบโจทย์ที่สุด 

5.Mental Health and Wellness

TikTok ได้สร้างพื้นที่ให้ผู้คนเปิดกว้างและรับความเสี่ยงได้บนแพลตฟอร์มของตน ด้วยอัลกอริทึม หากคุณมีส่วนร่วมกับคอนเทนต์ที่สึกสะเทือนอารมณ์ เคลื่อนไหว หรือกระตุ้นความคิด คุณจะเห็นคอนเทนต์ประเภทนั้นมากขึ้น สิ่งนี้ช่วยให้ผู้คนค้นพบวิดีโอที่พวกเขาคิดว่าเกี่ยวข้อง ครีเอเตอร์ที่แชร์คอนเทนต์เกี่ยวกับการต่อสู้กับสุขภาพจิต ความเจ็บป่วยเรื้อรัง หรือความพิการช่วยให้ผู้อื่นรู้สึกโดดเดี่ยวน้อยลง เช่นเดียวกับการเลิกรา การตกงาน และชีวิตขึ้นๆ ลงๆ ทั่วไป

ผู้ก่อตั้ง Rani & Co มีส่วนร่วมกับเทรนด์นี้โดยแบ่งปันการต่อสู้ของเธอกับการโจมตีเสียขวัญและความวิตกกังวล วิดีโอของเธอรวบรวมคำพูดที่ให้กำลังใจและใจดีจากผู้ชม และให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการทำงานของเธอ

6.Astrology

โหราศาสตร์จัดอยู่ในหมวดหมู่เฉพาะของ TikTok เช่น Witchtok หรือ Spirituality มีคอนเทนต์เกี่ยวกับโหราศาสตร์มากมายและหลากหลายบน TikTok แม้แต่คนดังและอินฟลูเอนเซอร์อย่าง Julia Fox ก็ยังกระโดดตามเทรนด์นี้ด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับ Mercury และหัวข้อที่กำลังมาแรงอื่นๆ

7.Subcultures

เช่นเดียวกับแพลตฟอร์มและโซเชียลมีเดียอื่น ๆ เช่น Reddit TikTok ที่มีวัฒนธรรมย่อยของตัวเอง เทรนด์เฉพาะเกิดขึ้นจากแฮชแท็กอย่าง #BookTok, #FoodTok, #FilmTok และ #Anime

#foodtok คือเทรนด์ที่ไม่เคยตกเทรนด์ TikTok ช่วยให้ติดตามและแชร์สูตรอาหารได้ง่าย ผู้ติดตามจึงเลียนแบบ #foodtok จานโปรดที่เป็นไวรัลได้อย่างง่ายดาย คนดังอย่างโอปราห์และดรูว์ แบร์รีมอร์กำลังกระโดดตามเทรนด์ #booktok โดยขึ้นอันดับต้น ๆ ด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับหนังสือไวรัลของพวกเขา

8.Transitions

Transitions เป็นการตัดอย่างรวดเร็วจากสถานการณ์หนึ่งไปยังอีกสถานการณ์หนึ่ง ซึ่งอาจรวมถึงการเปลี่ยนชุด ตัดผม แต่งหน้า หรือสถานที่ต่างๆ และเมื่อทำได้ดี ผลลัพธ์ที่ได้ก็น่าประทับใจ คุณสามารถสร้างทรานซิชันที่ค่อนข้างเหมาะสมในแอป แต่สำหรับทรานซิชันที่ซับซ้อนกว่านี้ ครีเอเตอร์หลายคนมักใช้เครื่องมือตัดต่ออย่าง CapCut เพื่อแก้ไขวิดีโอก่อน

9.Green Screen Effect

Green Screen Effect ใช้งานได้ไม่รู้จบ แชร์รูปภาพ ภาพหน้าจอ และวิดีโอหลายรายการเพื่อสนับสนุนคอนเทนต์ของคุณ ไม่ว่าจะเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดหรือรายละเอียดเกี่ยวกับเทคนิคการทำอาหารใหม่ จากนั้นใช้ Green Screen Effect เพื่อแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในวิดีโอพร้อมข้อความซ้อนทับ

10.TikTok Challenges

Challenges เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างคอนเทนต์วิดีโอในโซเชียลมีเดียที่มีมานานแล้ว #IceBucketChallenge โด่งดังไปทั่ว Facebook ในปี 2014 และ YouTube ก็เช่นกันสำหรับ#CinnamonChallenge 

บาง Challenges ก็ค่อนข้างเป็นที่ถกเถียง ดังนั้นสิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่า Challenges นั้นปลอดภัย (และแบรนด์ปลอดภัย) สามารถเริ่มได้โดยครีเอเตอร์ ธุรกิจ หรือแบรนด์แต่ละราย ตัวอย่างที่ดีคือการแข่งขันลิปซิงค์ ซึ่งผู้ใช้ TikTok พยายามลิปซิงค์กับเพลงอย่างสมบูรณ์แบบ

11.Dancing และ Choreography

การเต้นและการออกแบบท่าเต้นเป็นหัวใจสำคัญของคอนเทนต์ของแอปตั้งแต่เริ่มต้น และอินฟลูเอนเซอร์อย่าง Charli D’amelio และ Addison Rae ได้สร้างอาชีพที่สร้างรายได้หลายล้านดอลลาร์จากกระแสการเต้นแบบไวรัล แม้ว่าเทรนด์การออกแบบท่าเต้นในแอปจะเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว แต่คุณก็ใช้เวลาไม่นานในการหาว่าเทรนด์การเต้นล่าสุดคืออะไร และบางอันก็ง่ายจนใครๆ ก็ทำได้

12.Microwave Popcorn

จากเพลง “Microwave Popcorn” จากอัลบั้ม Inside Outtakes ของโบ เบิร์นแฮม เป็นเทรนด์ที่เกี่ยวข้องกับการอธิบายบางสิ่งกับคนที่ไม่เข้าใจ วิดีโอมักจะซ้อนทับด้วยคลิปเสียงจากเพลงต้นฉบับ สำหรับแบรนด์ต่างๆ นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีในการแบ่งปันเรื่องตลกที่คุณมีกับผู้ชม

13.มีส่วนร่วมกับความคิดเห็น

บางครั้งสิ่งที่สนุกที่สุดเกี่ยวกับวิดีโอก็คือส่วนความคิดเห็น เมื่อส่วนความคิดเห็นมีความตลกขบขันเป็นพิเศษ ครีเอเตอร์สามารถใช้ Green Screen Effect เพื่อจับภาพหน้าจอและเน้นคำตอบที่สนุกสนานที่สุดได้ ครีเอเตอร์สามารถขอให้ผู้ชม “ปิดเสียง” ในส่วนความคิดเห็นหากต้องการกระตุ้นการมีส่วนร่วมและการสนทนา

14.สัตว์เลี้ยง

คอนเทนต์ประเภทนี้เหมาะสำหรับร้านขายสัตว์เลี้ยงและแบรนด์อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง ตัวอย่างเช่น Petaluma ใช้บัญชี TikTok เพื่อโปรโมตอาหารสุนัขโดยใช้คอนเทนต์เกี่ยวกับสัตว์น่ารัก

15.Memes และ Pop Culture

รายการโปรดของ Gen Z เช่น Harry Styles, Taylor Swift และ Doja Cat ปรากฏขึ้นตลอดเวลา มีละคร TikTok เฉพาะกลุ่มหลายประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมากชั่วขณะหนึ่งก่อนที่จะไปต่อ  TikTokers มักจะเป็นคนแรกเสมอในข่าววัฒนธรรมป๊อปที่ยิ่งใหญ่ และการแสดงความคิดเห็นเป็นประจำเป็นส่วนสำคัญของแอป ในฐานะธุรกิจ การใช้ TikTok เพื่อติดตามเทรนด์ป๊อปคัลเจอร์สามารถช่วยให้คุณมีความเกี่ยวข้องและคอยติดตามความเคลื่อนไหวของสิ่งที่เกิดขึ้น

16.Fit Check

อวดสไตล์ของคุณและกลายเป็นแรงบันดาลใจด้านแฟชั่นให้กับผู้อื่นด้วยการแต่งตัวที่ไม่ซ้ำใคร หรือเพียงแค่ติดตามสิ่งที่กำลังเป็นที่นิยมในพื้นที่แฟชั่น นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักออกแบบและแบรนด์เสื้อผ้าในการเปิดเผยคอลเลกชันใหม่ ตัวอย่างเช่น Katie Sturino ผู้ก่อตั้ง Megababe ใช้แพลตฟอร์มเพื่อแชร์ไอเดียการแต่งตัวและแรงบันดาลใจสำหรับรูปร่างพลัสไซส์

17.ASMR และ Oddly Satisfying

คอนเทนต์ประเภทนี้พร้อมกับเสียงที่สงบเงียบของเสียง ASMR (การตอบสนองเส้นเมอริเดียนทางประสาทสัมผัสอัตโนมัติ) มีไว้เพื่อเป็นทั้งความบันเทิงและคลายความเครียด ตัวอย่างเช่น แบรนด์เครื่องปรุงรสเอเชียคุณภาพระดับภัตตาคาร Omsom ได้แบ่งปันเสียงที่น่าพึงพอใจของสมาชิกในทีมที่กำลังทำเต้าหู้ร้อนๆ

18.A day in the life

การแบ่งปันสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กทำให้ผู้ติดตามเข้าใจว่าการทำงานจริง ๆ เป็นอย่างไร นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นถึงเบื้องหลังของแบรนด์โปรดของลูกค้า ตัวอย่างเช่น เจ้าของเบเกอรี่ Brooki Brooke Saward แบ่งปันเคล็ดลับอาหารเพื่อสุขภาพหรือเพียงแค่นิสัยการกินในหนึ่งวัน วิดีโอเหล่านี้สามารถสร้างแรงบันดาลใจหรือสร้างความสัมพันธ์ได้ และทั้งสองอย่างก็ทำงานได้ดีบนแอป

19.Nostalgia และ Retro 

Nostalgia เช่นเดียวกับ Stranger Things หรือการสร้างสุนทรียภาพในยุค 90 ขึ้นมาใหม่ จะได้รับความนิยมบนโซเชียลมีเดียเสมอ แบรนด์และครีเอเตอร์ต่างก็แชร์เนื้อหาที่ชวนให้นึกถึงสมัยเรียน เทรนด์อีโม แฟชั่นแย่ๆ ดนตรี และอื่นๆ ได้อย่างน่าอาย หากเป็นที่นิยมเมื่อ 10, 20 หรือ 30 ปีที่แล้ว ก็จะพบผู้ชมบนแอปอย่างแน่นอน เทรนด์แฟชั่นเฉพาะทศวรรษ เช่น การแต่งหน้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุค Y2K หรือยุค 60 ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน

20.#tiktokmademebuyit

TikTok เต็มไปด้วยครีเอเตอร์ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมและเทคโนโลยีอัจฉริยะ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้ใช้จำนวนมากจึงพบผลิตภัณฑ์ที่น่าทึ่งผ่าน #tiktokmademebuyit  การใช้แฮชแท็กสำหรับวิดีโอผลิตภัณฑ์ยังช่วยให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น เช่น Evry Jewels ที่ใช้แฮชแท็กเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ของแบรนด์ในการสั่งซื้อสร้อยคอ ผลิตภัณฑ์ที่ให้ “เคล็ดลับชีวิต” หรือที่เข้ากับคน Gen Z มักจะนำเทรนด์นี้ออกไป

21.Pack and order with me

ผู้ใช้ TikTok ชอบดูธุรกิจขนาดเล็กแพ็คคำสั่งซื้อบนโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกสงบของการดูคนพับกระดาษทิชชูด้วยความเชี่ยวชาญ ความตื่นเต้นและความหวังว่าจะได้รับคำสั่งซื้อที่คุณกำลังแพ็ค หรือเพียงแค่ธรรมชาติที่น่าสนุกของบางสิ่งที่มาพร้อมกัน หลายแบรนด์ได้รับคำขอบรรจุตามคำสั่งซื้อ ตัวอย่างเช่น ธุรกิจพรม Mush Studios แชร์วิดีโอคำสั่งซื้อบรรจุภัณฑ์พร้อมเสียง ASMR ของการพับกล่อง การฉีกเทป และการย่นกระดาษ

READ  8 ไอเดียสร้างรายได้บน TikTok

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเทรนด์ TikTok

1.เทรนด์ TikTok ยอดนิยมมีอะไรบ้าง?

เทรนด์ยอดนิยมของ TikTok บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ได้แก่ POV (Point of view), Storytime, #whatIlearned, Vulnerability, Astrology, #Foodtok subculture, #Booktok subculture, TikTok challenges, Viral dances, Pets of TikTok, Fit check, ASMR, A day in the life, #tiktokmademebuyit, Pack an order with me, Red nail theory

2.คุณจะตรวจสอบสิ่งที่กำลังเป็นที่นิยมบน TikTok ได้อย่างไร?

ใช้เวลากับแอพและสร้างเพจ For You ของคุณเอง เมื่อเลื่อนดูหน้า For You คุณจะเริ่มเห็นว่าเทรนด์ใดกำลังเป็นไวรัล ในหน้าค้นพบ คุณจะสามารถดูว่าเสียง เอฟเฟกต์ หรือแฮชแท็กใดกำลังได้รับความนิยม ที่นี่คุณจะพบกับ TikTok Challenges ล่าสุดและวิดีโอยอดนิยมอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

3.เทรนด์ TikTok ของผู้บริโภคสำหรับแบรนด์มีอะไรบ้าง?

นอกเหนือจากแนวโน้มทั่วไปที่ย้ายเข้าและออกจากวิดีโอ TikTok เป็นประจำ แบรนด์ต่างๆ ควรให้ความสนใจกับแนวโน้มของผู้ใช้และผู้บริโภค เนื่องจากเกี่ยวข้องกับการมีส่วนร่วมกับแบรนด์และธุรกิจ บางส่วนของแนวโน้มเหล่านี้ ได้แก่ 

 • TikTok เป็นเครื่องมือค้นหา ผู้ใช้ TikTok ใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์ใหม่ตามเทรนด์ล่าสุด
 • ผู้ใช้ต้องการความสัมพันธ์ที่มีความหมายกับแบรนด์ แนะนำให้ฟังและมีส่วนร่วมกับผู้ชมของคุณบน TikTok
 • คอนเทนต์เชื่อมโยงกับแบรนด์ ใส่ใบหน้าที่แท้จริงในแถวหน้าของวิดีโอ TikTok ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า อินฟลูเอนเซอร์ ผู้ก่อตั้งของคุณ หรือพนักงาน

4.Viral Challenge คืออะไร?

เป็นเทรนด์ที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้คนหนึ่งที่ท้าทายผู้ชมของตนให้ทำสิ่งที่เฉพาะเจาะจง ทำให้เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ที่ผู้ใช้กระโดดเข้าร่วมด้วยตัวเอง ความท้าทายนี้มักจะมาพร้อมกับแฮชแท็กที่ผู้ใช้เพิ่มลงในวิดีโอเพื่อให้ค้นหาคอนเทนต์ได้

เทรนด์ TikTok มาแล้วก็ไป แต่จะมีธีมที่เกิดซ้ำและเทรนด์ตลอดกาลอยู่เสมอ ด้วยอัตราการมีส่วนร่วมของ TikTok ที่ตอนนี้แซงหน้าแพลตฟอร์มอื่น ๆ จึงคุ้มค่าอย่างยิ่งที่แบรนด์ของคุณจะพัฒนากลยุทธ์ TikTok ที่ประสบความสำเร็จ

 

 

 

Reference : https://www.shopify.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า