ThruPlay คืออะไร

ThruPlay คืออะไร

สำหรับคนที่ทำการตลาดผ่าน facebook การใช้ VDO Content คือสิ่งที่จะช่วยให้เข้าถึงคนได้ง่ายที่สุด แต่ก็ยังต้องใช้การทำโฆษณา และถ้าคุณอยากให้คนเข้าชมวิดีโอมากๆ คุณต้องรู้จัก ThruPlay

ThruPlay เป็นตัวเลือกการปรับให้เหมาะสมและ การเรียกเก็บเงินสำหรับโฆษณาแบบวิดีโอผ่านวัตถุประสงค์การรับชมวิดีโอ ThruPlay ช่วยให้ผู้ลงโฆษณาปรับให้เหมาะสมและจ่ายเงินแค่สำหรับโฆษณาที่มีผู้รับชมจนจบหรือรับชมเป็นเวลาอย่างน้อย 15 วินาทีได้การปรับให้เหมาะสมนี้ใช้ได้กับแคมเปญการประมูลราคาหรือการเข้าถึงและความถี่

ตำแหน่งการจัดวางและรูปแบบโฆษณาที่ใช้งานได้

สามารถใช้งานได้กับตำแหน่งการจัดวางต่อไปนี้

 • Facebook: ฟีด, วิดีโอแบบในสตรีม, Instant Articles, การรับชมวิดีโอ, สตอรี่, Marketplace
 • Instagram: ฟีด, สตอรี่
 • Audience Network: ในสตรีม, เนทีฟ, แบนเนอร์และโฆษณาแบบคั่น, วิดีโอที่มีรางวัลหลังชมจบ

โปรดทราบว่าในบรรดาตำแหน่งการจัดวางที่เป็นแบบสแตนด์อโลนนั้นเป็นตำแหน่งการจัดวางแบบสแตนด์อโลนสำหรับ ThruPlay ด้วยเช่นกันนอกจากนี้ ThruPlay ไม่รองรับโฆษณาใน Messenger

รูปแบบโฆษณาต่อไปนี้สามารถใช้งานได้

 • วิดีโอเดี่ยว
 • สไลด์โชว์
 • อินสแตนท์เอ็กซ์พีเรียนซ์ (ไม่สนับสนุนโดยตัวเลือกการเรียกเก็บเงิน ThruPlay)

จะต้องเริ่มอย่างไรในการใช้ ThruPlay

แน่นอนครับ เราต้องมีชิ้นงานเป็นวิดีโอสำหรับโปรโมท วิดีโอนี้ควรจะยาวเกิน 15 วินาที เพราะ ThruPlay จะเป็นการพยายามหาคนที่น่าจะดูวิดีโอของเรามากกว่า 15 วินาทีนั่นเองครับ ถ้าเราต้องการให้คนดูวิดีโอของเราจนจบ ก็ต้องทำให้ความยาวอยู่ไม่เกิน 15 วินาที  แต่ถ้าวิดีโอยาวเกินกว่านั้น ทาง facebook ก็จะพยายามหาคนดูให้เกิน 15 วินาทีให้เราครับ

ปรับแคมเปญโฆษณาแบบวิดีโอให้เหมาะสมสำหรับ ThruPlay

เมื่อคุณปรับแคมเปญโฆษณาแบบวิดีโอให้เหมาะสมสำหรับ ThruPlay Facebook จะนำเสนอโฆษณาแก่ผู้คนที่มีแนวโน้มจะรับชมวิดีโอจนจบหรือ รับชมเป็นเวลาอย่างน้อย 15 วินาทีแบบใดแบบหนึ่ง

วิธีปรับแคมเปญโฆษณาแบบวิดีโอให้เหมาะสมสำหรับ ThruPlay

 1. ไปที่ “ตัวจัดการโฆษณา
 2. คลิก “สร้าง
 3. เลือก “การรับชมวิดีโอ” เป็นวัตถุประสงค์
 4. ที่ระดับ “ชุดโฆษณา” เลือก “ThruPlay” ที่อยู่ถัดจาก “การปรับให้เหมาะสมสำหรับการนำส่งโฆษณา
 5. สร้างแคมเปญให้เสร็จสิ้น

เลือก ThruPlay เป็นตัวเลือกการเรียกเก็บเงิน

เมื่อคุณเลือก ThruPlay เป็นตัวเลือกการเรียกเก็บเงิน คุณจ่ายเงินเฉพาะเมื่อผู้คนรับชมวิดีโอจนจบหรือรับชมเป็นเวลาอย่างน้อย 15 วินาที โปรดทราบว่าการเรียกเก็บเงิน ThruPlay ยังไม่รองรับ Instagram สำหรับแคมเปญการเข้าถึงและความถี่

วิธีเลือก ThruPlay เป็นตัวเลือกการเรียกเก็บเงิน

 1. ไปที่ “ตัวจัดการโฆษณา
 2. คลิก “สร้าง
 3. เลือก “การรับชมวิดีโอ” เป็นวัตถุประสงค์
อะไรคือ ThruPlay

หลังจากเราเลือกวัตถุประสงค์เป็น ” จำนวนการรับชมวิดีโอ ” ก็จะเข้ามาสู่หน้าของการตั้งค่าต่าง ๆ ตามภาพที่แสดงด้านล่าง แนะนำว่า ชื่อแคมเปญ ควรเป็นชื่อที่บอกให้เราทราบได้ทันทีว่า โฆษณาชุดนี้ คืออะไร และตั้งค่าประมาณไหนเอาไว้ เวลาเราอ่านผลการโฆษณาจะได้ง่ายและรวดเร็วขึ้นครับ

แคมเปญ ThruPlay

ในขั้นตอนการปรับให้เหมาะสมสำหรับการนำส่งโฆษณานั้น ให้เราเลือก ThruPlay ตามภาพที่แสดงประกอบด้านล่าง

การปรับค่าโฆษณา ThruPlay

จากนั้นเข้าไปตั้งค่าที่ระดับ “ชุดโฆษณา” ให้เราเลือก ThruPlay ที่อยู่ถัดจาก “เมื่อคุณถูกเรียกเก็บค่าบริการ” เป็นเกณฑ์การเรียกเก็บเงินจากเรา

การตั้งค่า ThruPlay

ตัวเลือกการเก็บค่าบริการคืออะไร ตัวเลือกการเก็บค่าบริการ จะทำให้ facebook ทราบว่าคุณต้องการใช้เงินจากงบประมาณสำหรับเหตุการณ์ใดตัวอย่างเช่น คุณสามารถเลือกให้เรียกเก็บค่าบริการเมื่อใดก็ตามที่มีคนคลิกบนลิงก์ของโฆษณาหรือดูวิดีโอของโฆษณาของคุณตามเปอร์เซ็นต์ที่กำหนดตัวเลือกที่คุณมีจะขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่คุณเลือก

การแสดงโฆษณาแบบ ThruPlay
ตัวอย่างภาพแสดงผลการแสดงโฆษณาแบบ TruPlay
READ  ข้อกำหนดการโฆษณาแบบบริการตนเอง ที่เหล่านักยิงแอดควรทราบ!
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
scroll to top