Search
Close this search box.

หลังเซียนมวย โชว์บิลค่ารักษาโควิด ล่าสุด ลบโพสต์ เหตุเข้าใจผิด!

[responsivevoice_button voice=”Thai Female” buttontext=”กดฟัง”]

เซียนมวย โชว์บิลค่ารักษาโควิด 3แสนกว่าบาท ล่าสุด ลบโพสต์ดังกล่าวแล้ว เหตุเพราะเข้าใจผิด

จากกรณีที่ แป๊ว หน้าราม หนึ่งในเซียนมวยที่ติดเชื้อโควิด-19 เลือกที่จะไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่าน ถ.รามคำแหง สุดท้าย เจอค่ารักษาตัว 3 แสนกว่าบาท เขาเลยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่า ผู้ติดเชื้อโควิด-19 จริงๆแล้ว รักษาฟรีจริงหรือเปล่า ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ซึ่งมีผู้คนให้ความสนใจกันอย่างมาก

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก Covid-19 Thailand FACT ได้โพสต์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า “ฟรี อิส อะ ฟรี กรณีเซียนมวย แป๊ว หน้าราม โชว์บิลค่ารักษา มีรายงานสรุปว่าไม่ต้องจ่ายนะครับ บิลมาให้ดูค่ารักษา แต่ทาง รพ.เคลียร์ให้หมด เพราะเป็นนโยบายของภาครัฐอยู่แล้วว่าต้องรักษาฟรี ด้านหมอธเรศ อธิบดีกรมสนับสนุนสุขภาพ ก็ออกมายืนยันว่าเคลียร์ปัญหาแล้ว ยืนยันว่ารักษาฟรีแน่นอน

ทั้งนี้ คุณแป๊ว อาจจะไม่ได้เลือกนอน รพ.เอกชน แต่เพราะตรวจเจอที่นี่ และมีศักยภาพในการรักษา ก็ต้องรับไปดูแลครับ อันนี้ เป็นไปตามประกาศ สธ.เกี่ยวกับโรคติดต่อร้ายแรง ที่หาก รพ.เจอผู้ติดเชื้อและรพ. มีศักยภาพรักษา ก็ต้องรักษา จะปล่อยกลับ หรือส่งต่อไม่ได้”

โดย นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กล่าวชี้แจงกรณีเซียนมวยคนดังกล่าวว่า เป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนของเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของรพ.ที่เซียนมวยคนดังกล่าวเข้ารับการรักษา ซึ่งขณะนี้ได้มีการชี้แจงข้อเท็จจริงให้ผู้ป่วยทราบและให้ดำเนินการคืนเงินค่ารักษาที่เซียนมวยคนดังกล่าวได้จ่ายไปแล้ว โดยยืนยันว่า หากผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จะได้รับการรักษาฟรี ทั้งนี้ เพื่อให้กระบวนการรักษาเป็นไปอย่างรวดเร็วตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการดูแลประชาชน

 

 

READ  วิธีการปรับตัวของธุรกิจในยุค New Normal
บทความที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า